Background VIC News
Thứ hai, 19/09/2022, 17:07 (GMT + 7)
Thứ hai, 19/09/2022, 17:07 (GMT + 7)

Làm thế nào để kiếm thu nhập thụ động trong thị trường gấu tiền điện tử?

Đối với các nhà đầu tư có kinh nghiệm, thị trường gấu không có gì là ngoài kiểm soát của họ. Nó đã xảy ra trong quá khứ và sẽ tiếp tục duy trì theo các chu kỳ vận động của thị trường tiền điện tử.
Mục lục bài viết
 1. Thị trường gấu là gì?
 2. Làm thế nào để tồn tại trong thị trường gấu tiền điện tử?
 3. Lợi ích của thị trường gấu tiền điện tử
 4. Các cách tạo thu nhập thụ động trong thị trường gấu tiền điện tử
  1. Stake
  2. Trading (giao dịch ngắn hạn)
  3. Mining
  4. Affiliate marketing
  5. Airdrop
  6. Dollar-cost average
  7. Các chiến lược đầu tư Stablecoin
  8. Tạo mã thông báo không thể thay thế của riêng bạn
  9. Làm việc trong ngành công nghiệp tiền điện tử
 5. Hãy lạc quan và tìm kiếm những cơ hội lý tưởng 

 

Phần lớn các nhà đầu tư mới đang ở giữa mùa đông tiền điện tử đầu tiên của họ, trong đó hầu hết các tài sản kỹ thuật số đã giảm hơn 70% so với mức cao nhất vào tháng 11/2021. Mặc dù thị trường gấu là khó khăn đối với tất cả mọi người, nhưng nó có thể đặc biệt khó khăn đối với những người mới tham gia vào không gian và không có nhiều kinh nghiệm đối phó với sự biến động của thị trường.

Điều đáng lưu ý ở đây là vẫn có cơ hội để kiếm thu nhập thụ động trong thị trường gấu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách các nhà giao dịch Phố Wall kiên trì và những điều đơn giản họ làm để kiếm tiền trong giai đoạn thị trường suy thoái.

Thị trường gấu là gì?


Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 0,5 MM lần đầu tiên kể từ năm 2015: Glassnode

Trong các thị trường truyền thống, thị trường con gấu được mô tả là khi giá cổ phiếu giảm hơn 20% so với mức cao trước đó. Trong tiền điện tử, thị trường gấu đề cập đến một khoảng thời gian kéo dài khi giá giảm đáng kể và niềm tin thị trường giảm mạnh.

Mùa đông tiền điện tử kéo dài bao lâu? Mặc dù không có khoảng thời gian nhất định, nhưng hầu hết mọi người đều đồng ý rằng thị trường gấu trong tiền điện tử kéo dài ít nhất ba tháng. Mùa đông tiền điện tử hiện tại bắt đầu vào tháng 11/2021 và tính đến nay vẫn không có dấu hiệu giảm bớt. Vậy, thị trường gấu này sẽ tồn tại trong bao lâu?

Điều này là không thể nói chắc chắn, nhưng dựa trên các xu hướng trong quá khứ, có thể mất một thời gian. Thị trường gấu cuối cùng trong tiền điện tử kéo dài hơn hai năm, từ năm 2017 đến cuối năm 2020. Nếu thị trường gấu hiện tại tuân theo một mốc thời gian tương tự, chúng ta có thể đang ở trong một mùa đông dài.

Trong một thị trường giá xuống, mọi tài sản đều giảm giá trị. Sau đó, các nhà đầu tư phát hiện ra các tài sản đang bán với giá hời và mua chúng, đó là lúc kết thúc thị trường gấu một cách tốt đẹp.

Thị trường gấu được xác định bởi niềm tin của nhà đầu tư thấp và sự bi quan. Trong thời kỳ thị trường giá xuống, các nhà đầu tư có xu hướng bỏ qua bất kỳ tin tức tích cực nào và bán nhanh khiến giá tài sản giảm xuống. Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​ba mùa tăng giá kể từ khi Bitcoin ra đời vào năm 2009 và hiện đang trải qua thị trường gấu thứ ba, đã giảm gần 70% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Bạn có thể dự đoán thị trường gấu tiền điện tử không? Dự đoán thị trường giá xuống gần như là không thể, và hầu hết các nhà đầu tư không dự đoán được điều đó cho đến khi họ đã mất ít nhất 5% giá trị trong danh mục đầu tư của mình.

enlightenedLàm thế nào để bảo toàn vốn trong thời kỳ lạm phát bằng tiền điện tử?

Làm thế nào để tồn tại trong thị trường gấu tiền điện tử?

Với điều kiện thị trường hiện tại liên tục biến động và cảm giác không chắc chắn về tương lai, bạn không nên cảm thấy quá tải với tư cách là một nhà đầu tư. Có thể khó đưa ra các quyết định hợp lý hoặc thực hiện bất kỳ hành động bắt buộc nào khi danh mục đầu tư của bạn liên tục bị ảnh hưởng. Khi thị trường tiền điện tử trở nên giảm giá, gần như tất cả tài sản trên thị trường bắt đầu giảm, ngay cả khi chúng hoạt động tốt và báo cáo tích cực.

Chìa khóa để tồn tại trong thị trường giá xuống là có tầm nhìn dài hạn và tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của dự án hơn là mức giá hiện tại của nó. Mặc dù thị trường con gấu rồi sẽ phục hồi, nhưng nhiều danh mục đầu tư bị tổn hại bởi thị trường con gấu có thể mất nhiều thời gian hơn để lấy lại vị trí. Mặt khác, một số không bao giờ quay trở lại. Thị trường giá xuống là một ví dụ điển hình cho thấy việc bảo toàn vốn là quan trọng như thế nào trong việc đầu tư.

Tuy nhiên, như Warren Buffett đã lưu ý, về lâu dài “bạn phải tham lam khi người khác sợ hãi”. Kết quả là, có những lợi thế cho thị trường con gấu. Có một số nền tảng trong ngành công nghiệp tiền điện tử giúp kiếm thu nhập thụ động, có thể giúp các nhà đầu tư tận dụng lợi thế của thị trường gấu. 

Lợi ích của thị trường gấu tiền điện tử

Mặc dù thị trường gấu gây áp lực lớn cho các nhà đầu tư, nhưng nó thực sự có một số lợi ích. Dưới đây là một số lợi thế của thị trường gấu tiền điện tử:

 • Mua thấp, bán cao: Khi giá của thứ gì đó đang giảm, các nhà đầu tư thông minh biết rằng đó là thời điểm tuyệt vời để mua lại. Họ tận dụng lợi thế của việc giảm giá bằng cách mua lại tài sản và bán chúng khi thị trường phục hồi và giá tăng trở lại. Mặc dù có thể khó tìm thấy các tài sản không bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của thị trường, nhưng vẫn có một số tài sản kỹ thuật số đang được bán với định giá thấp hơn nhiều so với giá trị thực của nó.

 • Các nhà đầu tư học cách làm chủ cảm xúc của mình: Một trong những bài học quan trọng nhất để rút ra khỏi thị trường gấu là cách quản lý cảm xúc của bạn trong khi giao dịch. Khó mà không hoảng sợ khi giá trị của tài sản giảm, nhưng điều quan trọng cần nhớ là thị trường gấu chỉ là tạm thời và giá cuối cùng sẽ phục hồi.

 • Tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có kỷ luật và nhất quán: Thị trường gấu tách biệt các nhà đầu tư dài hạn, có kỷ luật khỏi những người đầu cơ chóng vánh. Những người có thể vượt qua cơn bão và tiếp tục đầu tư trong thị trường giá xuống thường là những người chiến thắng cuối cùng.

 • Các nhà đầu tư có thể đánh giá khả năng chống chịu rủi ro của họ: Thị trường giá xuống là cơ hội để các nhà đầu tư kiểm tra khả năng chấp nhận rủi ro của họ. Những người bán tất cả tài sản của họ trong một vụ sụp đổ có thể nhận ra rằng họ không có khả năng chấp nhận rủi ro như họ nghĩ. Mặt khác, những người tiếp tục đầu tư có thể thấy rằng họ có khả năng chịu đựng rủi ro cao hơn những gì họ nghĩ trước đây.

Các cách tạo thu nhập thụ động trong thị trường gấu tiền điện tử

Mặc dù có thể khó xác định các tài sản kỹ thuật số không bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái của thị trường, nhưng vẫn có một số phương pháp để tạo thu nhập thụ động trong thị trường gấu. 

Dưới đây là một số phương pháp tạo thu nhập thụ động trong thị trường gấu:

Stake

Thị trường gấu là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc nắm giữ token để tạo ra thu nhập thụ động. Stake có thể là một cách tuyệt vời để tạo thu nhập, cũng như nâng cao vị thế của bạn trong một dự án.

Stake là quá trình khóa tiền của bạn trên một nền tảng cụ thể để thu lãi. Hầu hết các nền tảng cung cấp hai tùy chọn: flexible staking (đặt cọc linh hoạt: rút tiền bất kỳ lúc nào) hoặc fixed staking (đặt cược cố định: nơi bạn cam kết khóa tài sản của mình trong một khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn như một tháng trở lên).

Token có thể được stake trên các nền tảng tập trung như Binance, Crypto.com, Kucoin hoặc Bybit. Ngoài ra, có rất nhiều sàn giao dịch phi tập trung (DEX) có sẵn như Uniswap, Balancer và Curve, nơi các nhà đầu tư có thể cung cấp thanh khoản và kiếm một phần phí giao dịch.

Trading (giao dịch ngắn hạn)

Trading trong thị trường gấu có thể là một cơ hội tốt để mua với giá chiết khấu và bán khi giá phục hồi. Kiếm tiền từ giao dịch ngắn hạn có thể là một cách tuyệt vời để bù đắp bất kỳ tổn thất nào trong thị trường giá xuống. Mặc dù việc tìm kiếm các giao dịch sinh lời có thể khó khăn hơn, những người có khả năng tiếp cận linh hoạt với thị trường và phân tích kỹ thuật tốt vẫn có thể kiếm lời khá trong thị trường này.

Làm thế nào để các nhà giao dịch tiền điện tử kiếm tiền trong thị trường gấu? Các nhà đầu tư có thể giao dịch tiền điện tử trên một số sàn giao dịch khác nhau, bao gồm các sàn giao dịch tập trung như Binance và Kraken hoặc DEX như Uniswap và dYdX . Ngoài ra còn có một số nền tảng Social trading, chẳng hạn như eToro và Robinhood, có thể giúp các nhà đầu tư bắt đầu tham gia thị trường. Các nền tảng Social trading cung cấp một cách để học hỏi từ các nhà đầu tư khác và phát triển các chiến lược giao dịch trong thị trường gấu.

Mining

Mining là một cách khác để tạo thu nhập thụ động trong thị trường giá xuống. Mặc dù phần thưởng có thể thấp hơn trong thị trường tăng giá, nhưng việc khai thác vẫn có thể tạo ra lợi nhuận.

Mining có thể được thực hiện một mình hoặc tham gia vào nhóm khai thác. Khai thác nhóm là khi một nhóm thợ đào làm việc cùng nhau để tìm ra giải pháp nhanh hơn và sau đó chia sẻ phần thưởng dựa trên đóng góp sức mạnh băm của mỗi người.

Affiliate marketing

Affiliate marketing là một hình thức kinh doanh trong đó một người quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ và được trả tiền nếu ai đó mua sản phẩm đó nhờ quảng cáo của họ. Điều này có thể đạt được thông qua nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm mạng xã hội, blog và danh sách email.

Affiliate marketing trong không gian tiền điện tử là một cách khác để tạo thu nhập thụ động trong thời kỳ thị trường suy thoái. Nhiều dự án cung cấp tỷ lệ hoa hồng cao và một số thậm chí trả phần thưởng bằng mã thông báo gốc của dự án.

Airdrop

Airdrop đã trở thành một cách phổ biến để tạo thu nhập thụ động trong điều kiện thị trường đi xuống. Airdrop là các mã thông báo mà các dự án tặng miễn phí để quảng bá dự án của họ hoặc nâng cao tiếp cận người dùng.

Các nhà đầu tư có thể tham gia airdrop trên các trang web như Airdrop Alert, CoinMarketCap và Earn Crypto. Điều quan trọng là phải luôn cảnh giác chống lại gian lận vì có một số airdrop gian lận được phát tán để lấy khóa cá nhân của mọi người. Chỉ đăng ký airdrop từ các nhà cung cấp đáng tin cậy và tiến hành thẩm định trước khi cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào.

Dollar-cost average

Một cách để tạo thu nhập thụ động là Dollar-cost average hay còn gọi là DCA mua trung bình giá cho các khoản đầu tư của bạn. Điều này có nghĩa là mua một lượng tài sản cố định theo lịch trình thường xuyên, bất kể giá cả. Mua vào một tài sản ở các mức giá khác nhau có thể giảm thiểu rủi ro khi mua ở một điểm và mất tất cả. Phương pháp này có thể được sử dụng để đầu tư vào các đợt chào bán ban đầu (ICO) , mua các altcoin hoặc thậm chí mua Bitcoin. Về lâu dài, giá trung bình của tài sản kỹ thuật số có khả năng tăng lên và các nhà đầu tư có cơ hội kiếm lời tốt khi thị trường tăng giá trở lại.

Dollar-cost average (DCA) mang lại nhiều lợi thế cho các nhà đầu tư sử dụng như công cụ tiết kiệm thuế một cách thường xuyên. Khi ⅔ số tiền được tính là tài khoản cho đóng góp và thuê nhân sự dự án, trong khi lợi nhuận đầu tư chiếm 1/3 còn lại. Điều này cho thấy rằng nhiều người đóng góp 401 (k) có thể nhanh chóng bổ sung tài khoản của họ sau thị trường gấu.

Các chiến lược đầu tư Stablecoin

Stablecoin là tài sản kỹ thuật số được gắn với một tài sản ổn định, chẳng hạn như vàng hoặc đô la Mỹ. Điều này có nghĩa là chúng không phải chịu sự biến động như các loại tiền điện tử khác. Do đó, stablecoin có thể là một cách tuyệt vời để lưu trữ giá trị và tạo thu nhập thụ động trong thị trường gấu.

Các nhà đầu tư có mức độ chấp nhận rủi ro thấp có thế lựa chọn Tether (USDT) hoặc USD Coin (USDC).

Tại sao stablecoin lại quan trọng như vậy trong mùa đông tiền điện tử? Một chiến lược đầu tư stablecoin đúng đắn giảm thiểu rủi ro do biến động của thị trường. Stablecoin cung cấp một lá chắn chống lại lạm phát và sự giảm giá trong thị trường gấu. Bằng cách đó, stablecoin duy trì sức mua của nhà đầu tư đồng thời tạo ra lãi suất cạnh tranh - một sự kết hợp mạnh mẽ trong nền kinh tế ngày nay.

Stablecoin không phải là loại tài sản kỹ thuật số dễ biến động nhưng không phải là không có nguy cơ. Sự thất bại của stablecoin UST vào tháng 5/2022 là một trường hợp điển hình, chứng tỏ rằng ngay cả stablecoin cũng có rủi ro. Khi lựa chọn một stablecoin để đầu tư, điều quan trọng là phải xem xét cơ chế neo giá và thực hiện thẩm định kỹ lưỡng về dự án.

Tạo mã thông báo không thể thay thế của riêng bạn

Mã thông báo không thể thay thế (NFT) là tài sản kỹ thuật số đại diện cho nhiều loại vật phẩm, bao gồm nghệ thuật, đồ sưu tầm và vật phẩm trong trò chơi. NFT được lưu trữ trên một blockchain và có thể được mua, bán hoặc giao dịch giống như các loại tiền điện tử khác. Một cách để tạo thu nhập thụ động với NFT là tự tạo NFt cho riêng bạn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đúc (mint) NFT với các nền tảng như Rarible hoặc OpenSea. Nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia và các nhà quảng cáo khác có thể sử dụng các nền tảng này để bán tác phẩm của họ dưới dạng NFT.

Mặc dù bạn có thể không trở thành triệu phú như nghệ sĩ Beeple, nhưng nếu bạn thích thú với NFT và có một ý tưởng tuyệt vời, tại sao không học cách tạo ra chúng?

enlightenedLazy Mint NFT là gì? Hướng dẫn đơn giản nhất cho người mới bắt đầu

Làm việc trong ngành công nghiệp tiền điện tử

Ngay cả trong thị trường gấu, vẫn có cơ hội kiếm tiền từ tiền điện tử bằng cách tìm một công việc trong ngành. Với sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử, nhu cầu ngày càng tăng đối với những người lao động có kinh nghiệm về blockchain và tiền điện tử . Có rất nhiều công việc trong ngành, từ marketing và truyền thông xã hội đến kỹ thuật và quản lý sản phẩm, nhiều công việc được trả bằng tiền điện tử (sẽ tăng giá trị khi thị trường gấu kết thúc). 

Hãy lạc quan và tìm kiếm những cơ hội lý tưởng 

Không có công thức bí mật nào để tạo ra tiền trong thị trường giá xuống, nhưng có một số kỹ thuật mà các nhà đầu tư có thể sử dụng để bảo vệ các khoản đầu tư của họ và thậm chí thu được lợi nhuận.

Trong mọi trường hợp, mua thấp và bán cao có thể là một cách lý tưởng để kiếm tiền từ suy thoái thị trường. Hãy nhớ rằng mùa đông tiền điện tử sẽ kết thúc và luôn có cơ hội kiếm lợi nhuận từ các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi). Khối lượng giao dịch đóng một vai trò quan trọng trong việc thu lợi nhuận, nhưng đối với những nhà đầu tư không ngại chờ đợi, DCA có thể là một chiến lược phù hợp khi thị trường gấu kết thúc. 

VIC Crypto tổng hợp

Bài viết liên quan:

enlightenedLàm thế nào để bảo toàn vốn trong thời kỳ lạm phát bằng tiền điện tử?

enlightened4 cách phát hiện sớm kỳ lân tiền điện tử

enlightened10 chiêu lừa đảo DeFi phổ biến và cách phòng tránh chúng

enlightenedThị trường đi ngang là gì? Làm gì khi Bitcoin đi ngang trong thời gian tớiMục Lục Bài Viết
 1. Thị trường gấu là gì?
 2. Làm thế nào để tồn tại trong thị trường gấu tiền điện tử?
 3. Lợi ích của thị trường gấu tiền điện tử
 4. Các cách tạo thu nhập thụ động trong thị trường gấu tiền điện tử
  1. Stake
  2. Trading (giao dịch ngắn hạn)
  3. Mining
  4. Affiliate marketing
  5. Airdrop
  6. Dollar-cost average
  7. Các chiến lược đầu tư Stablecoin
  8. Tạo mã thông báo không thể thay thế của riêng bạn
  9. Làm việc trong ngành công nghiệp tiền điện tử
 5. Hãy lạc quan và tìm kiếm những cơ hội lý tưởng 

Sự khác biệt giữa ví nóng và ví lạnh: Nên dùng ví nào để lưu trữ tiền điện tử?

Muốn tham gia vào thị trường tiền điện tử, điều quan trọng đầu tiên mà các nhà đầu tư cần tìm hiểu chính....
2 ngày trước Kiến thức nâng cao

Phân biệt Web1, Web2 và Web3: Những đặc điểm “vàng” tạo nên sự khác biệt để web3 trở thành xu hướng tất yếu

Trong thời gian gần đây, chúng ta thường nghe đến cụm từ Web 3.0 hay còn được gọi là thế hệ thứ 3....
một tuần trước Kiến thức nâng cao

Hướng dẫn chi tiết cách định giá một NFT

Giống như khi giao dịch tiền điện tử, cổ phiếu hay bất cứ tài sản có giá nào khác, NFT cũng cần được....
2 tuần trước Kiến thức nâng cao

Mất bao lâu để khai thác 1 Ethereum? Bật mí cách đào ETH tối ưu hóa tốc độ

Giá trị của ETH ngày càng tăng nên rất nhiều nhà đầu tư tham gia mua bán ở thị trường này. Mặc khác,....
một tháng trước Kiến thức nâng cao

Bom xịt hay bom tấn: Những manh mối đánh giá tăng trưởng của các dự án Web3

Trong thập kỷ qua, chúng ta đã chứng kiến ​​sự bùng nổ ngày càng tăng của các dự án Web3 xây dựng các....
một tháng trước Kiến thức nâng cao