Background VIC News
Thứ hai, 12/09/2022, 14:49 (GMT + 7)
Thứ hai, 12/09/2022, 14:49 (GMT + 7)

5 công cụ DeFi hỗ trợ đầu tư hàng đầu năm 2022 mà bạn cần biết

Với việc sử dụng các công cụ DeFi sẽ giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn trong nghiên cứu, theo dõi và đầu tư dự án. 
Mục lục bài viết
  1. Metamask
  2. DappRadar
  3. Ví CoinBase
  4. Dune Analytics
  5. 1 inch

DeFi là một công nghệ tài chính mới nổi và sáng tạo được tích hợp với các sổ cái phân tán an toàn. Nói một cách dễ hiểu, DeFi là một giải pháp thay thế cho hệ sinh thái thanh toán tài chính truyền thống. Nó cung cấp cho các nhà đầu tư/nhà giao dịch các công cụ tài chính khác nhau bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh và blockchain mà không có bất kỳ sự can thiệp nào từ các bên trung gian, chẳng hạn như ngân hàng, các bên cho vay và môi giới, v.v. 

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 8 công cụ DeFi cung cấp trải nghiệm dễ dàng và hiệu quả.

Metamask

Metamask là một trong những công cụ DeFi đáng tin cậy nhất trong hệ sinh thái phi tập trung. Mặc dù Metamask được biết đến với vai trò như một ví tiền điện tử, nhưng tiện ích mở rộng của trình duyệt khiến nó nổi bật hơn so với các DeFi khác. Ví hoạt động với nhiều trình duyệt web, bao gồm Chrome, Brave, Microsoft Edge và Firefox. 

Metamask cho phép người dùng tham gia vào toàn bộ hệ sinh thái Ethereum và các ứng dụng phi tập trung khác nhau (DApps) của nó. Ngoài ra, nó hỗ trợ chuỗi khối Ethereum và mã thông báo ERC-721 (được sử dụng cho NFT). Cho phép người dùng kết nối ví Metamask của họ với nhiều sàn giao dịch phi tập trung (DEX) một cách dễ dàng. 

Được tích hợp một số tính năng chính, bao gồm quản lý tài sản kỹ thuật số, hoán đổi, bảo mật, cài đặt dễ dàng và hỗ trợ khách hàng 24/7, Metamask là một công cụ DeFi miễn phí.

DappRadar

 

DappRadar, một công cụ DeFi được biết đến với vai trò cung cấp thông tin chi tiết cho hơn 3.000 Dapp. Công ty cũng có kế hoạch kết hợp càng nhiều thành phần DeFi càng tốt và mở rộng phạm vi của nền tảng. Một số tính năng chính của nó bao gồm danh mục đầu tư DappRadar, trình khám phá mã thông báo, NFT, hoán đổi mã thông báo và thông tin về nhiều đợt airdrop khác nhau. 

Giữa các tính năng như vậy, lợi thế chính của DappRadar bao gồm tạo điều kiện phân tích dữ liệu cho người dùng và nhà phát triển; cho phép người dùng đưa ra các quyết định sáng suốt liên quan đến DApp và rất hữu ích cho các nhà phát triển quan tâm đến việc nghiên cứu và khám phá DApp. 

Ví CoinBase

Đừng nhầm lẫn Ví Coinbase với sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến, Coinbase, ví Coinbase là một trình duyệt DApp. Nó cho phép người dùng lưu trữ và trao đổi một cách an toàn với các quỹ tiền điện tử khác nhau và các tài sản kỹ thuật số khác mà không cần tạo tài khoản trên Coinbase. 

Người dùng sử dụng Ví Coinbase có toàn quyền kiểm soát ví, toàn quyền truy cập vào các khóa riêng tư và các đặc quyền nhận lãi từ các quỹ tiền điện tử của họ. Nó phục vụ như một cánh cửa cho các DApp được xây dựng trên Ethereum, như DEX và các dịch vụ DeFi khác, đồng thời cung cấp giao diện dễ sử dụng cho tất cả mọi người. 

Dune Analytics

 

Dune Analytics đã xuất hiện như một giải pháp cho phân tích blockchain. Sử dụng Dune Analytics, người dùng có thể chỉ cần tạo các truy vấn tùy chỉnh để xem dữ liệu từ một chuỗi khối. 

Có nhiều mẫu khác nhau có sẵn để người dùng tạo các truy vấn của họ. Hơn nữa, công cụ DeFi này cho phép người dùng trích xuất và phân tích dữ liệu từ Ethereum, Polygon, Optimistic và xDai miễn phí. Có hình ảnh minh họa tạo nên điểm nổi bật chính của Dune Analytics. Tuy nhiên, người dùng chỉ có thể chạy ba truy vấn cùng một lúc trên phiên bản miễn phí. 

1 inch

 

1inch là một công cụ tổng hợp DEX với nhiều giao thức tiên tiến để người dùng trải nghiệm các giao dịch phí thấp, nhanh chóng và an toàn. 1 inch có 3 điểm nổi bật chính: Thứ nhất, giao thức tổng hợp 1 inch cung cấp các giao dịch hoán đổi không tốn kém và an toàn trên nhiều nguồn thanh khoản. Thứ hai, giao thức thanh khoản AMM (nhà tạo lập thị trường tự động) thế hệ tiếp theo của nó bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công front-running (sử dụng thông tin nội bộ về các giao dịch), mang đến cơ hội hấp dẫn cho các nhà cung cấp thanh khoản. Cuối cùng, 1 inch tạo điều kiện cho các lệnh giới hạn hoán đổi linh hoạt trong DeFi. 

Nền tảng hỗ trợ Ethereum, Polygon, Binance Smart Chain, Optimistic Ethereum, Avalanche, Arbitrum và Gnosis Chain. Ngoài ra, ví 1 inch, nền tảng di động đa hướng cung cấp cho người dùng một giao diện đơn giản với khả năng lưu trữ, giao dịch và đặt cược an toàn.

Tổng kết

Mỗi nhà đầu tư vào lĩnh vực này đều có một mục đích riêng và do đó, việc lựa chọn một công cụ DeFi phù hợp nhất với nhu cầu của họ trở nên quan trọng. 

Công cụ DeFi là giải pháp khả thi nhất để người dùng chú ý đến những thay đổi nhanh chóng của thị trường và theo dõi thông tin chi tiết theo thời gian thực về tài sản của họ. Do đó, việc đưa ra lựa chọn thích hợp trong số rất nhiều công cụ DeFi phù hợp với nhu cầu của từng biến thể sẽ giúp người dùng đẩy mạnh khoản đầu tư và đưa ra các quyết định kịp thời chính xác nhất. 

VIC Crypto tổng hợp

Bài viết liên quan: 

enlightened10 chiêu lừa đảo DeFi phổ biến và cách phòng tránh chúng

enlightenedKhối lượng giao dịch tăng 700%, DeFi “blue chip” này sắp trở thành hàng hiếm

enlightenedTop 5 sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hàng đầu trong năm 2022Mục Lục Bài Viết
  1. Metamask
  2. DappRadar
  3. Ví CoinBase
  4. Dune Analytics
  5. 1 inch

Soulbound Tokens là gì? Soulbound token có phải là tương lai của quản trị phi tập trung?

Soulbound token (BST) là loại token không thể chuyên nhượng, có thể được xác minh công khai, và được liên kết với một....
10 giờ trước Kiến thức cơ bản

Satoshi là gì? 1 Bitcoin bằng bao nhiêu satoshi?

Satoshi là gì? Bạn đã từng nhìn thấy thuật ngữ này chưa? Nếu bạn mới bắt đầu tham gia vào lĩnh vực tiền....
4 ngày trước Kiến thức cơ bản

Đây là 2 lý do khiến các nhà đầu tư nhỏ lẻ luôn thua lỗ

Phần lớn các “nhà giao dịch” cuối cùng trở thành kẻ thua cuộc với danh mục đầu tư trống rỗng. Đừng chủ quan....
6 ngày trước Kiến thức cơ bản

Tại sao Bitcoin lại có 21 triệu đồng?

Hiện nay có hơn 19 triệu Bitcoin đã được đào. Điều đó có nghĩa là còn 2 triệu đồng Bitcoin chưa được khai....
một tuần trước Kiến thức cơ bản

Ví lạnh là gì? Điểm mặt các loại ví lạnh tốt nhất hiện nay

Ví lạnh được xem là giải pháp lưu trữ tiền số an toàn với độ bảo mật tuyệt đối, không gì có thể....
2 tuần trước Kiến thức cơ bản