banner
banner
Background VIC News
Mục lục bài viết
 1. Nhận thức về lạm phát trong nền kinh tế toàn cầu
 2. Cách Stablecoin chống lại siêu lạm phát
  1. Làm thế nào để chúng ta đánh bại siêu lạm phát bằng cách sử dụng stablecoin?
  2. Stablecoin: Đấng cứu thế cho nhu cầu tài chính bình đẳng

Làm thế nào để bảo toàn vốn trong thời kỳ lạm phát bằng tiền điện tử?

Đăng bởi Baby Shark vào 06 tháng 07 2022
Với lạm phát đạt mức cao nhất trong 40 năm và siêu lạm phát diễn ra ở nhiều quốc gia, liệu tiền điện tử có thể cho chúng ta một lối đi an toàn?
Mục lục bài viết
 1. Nhận thức về lạm phát trong nền kinh tế toàn cầu
 2. Cách Stablecoin chống lại siêu lạm phát
  1. Làm thế nào để chúng ta đánh bại siêu lạm phát bằng cách sử dụng stablecoin?
  2. Stablecoin: Đấng cứu thế cho nhu cầu tài chính bình đẳng

Vào thời điểm này năm ngoái thị trường đang nô nức tiềm kiếm 'đồng 100X' còn hiện tại từ khóa “mùa đông tiền điện tử” Và 'mùa đông tiền điện tử kéo dài bao lâu?' lại đang được tìm kiếm phổ biến nhất. 

Thị trường gấu gieo rắc nỗi sợ hãi, làm mất tinh thần của các nhà đầu tư. Lo ngại tiền điện tử là trò lửa đảo lại bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử không đơn độc. Nó tương quan và gần như đồng pha với thị trường TradFi (tài chính truyền thống), vốn cũng đang giảm rất nhiều.

Lý do cho điều này là lạm phát gia tăng và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Fed phải tăng lãi suất. Do đại dịch toàn cầu, các nền kinh tế toàn cầu vài năm trước có nhiều khó khăn. Để kích thích nền kinh tế và ngăn chặn tình trạng đóng cửa hoàn toàn, các ngân hàng trung ương đã thúc đẩy các chính sách tiền tệ nới lỏng - tăng cung tiền và giảm lãi suất.

Liên quan: enlightenedFED ảnh hưởng đến vốn hóa thị trường tiền điện tử như thế nào?

Nhận thức về lạm phát trong nền kinh tế toàn cầu

Gần đây, lạm phát tiêu dùng của Mỹ đã chạm đỉnh 4 thập kỷ vào tháng 5/2022, đạt mức cao nhất là 8,6%, cao nhất kể từ tháng 12/1981. Tác động bất lợi của lạm phát đang được cảm nhận ngay cả trên các thị trường tài chính truyền thống với tất cả 11 lĩnh vực thuộc S&P 500 đều giảm điểm. Một số quốc gia, lạm phát còn cao hơn nhiều. Nếu những gì diễn ra ở Mỹ nghe có vẻ tàn nhẫn, vậy còn tình hình ở Thổ Nhĩ Kỳ, nơi lạm phát đã tăng lên hơn 70% thì sao? Hay như, Argentina được ước tính sẽ chịu mức lạm phát đáng kinh ngạc 72,6% vào năm 2022. Tương tự, Nigeria đang chịu tỷ lệ lạm phát gần 16,8%. Đồng Naira, đơn vị tiền tệ chính thức của họ, không chỉ bị ảnh hưởng lớn đến sức mua, mà họ còn gặp phải cú sốc dài hạn khi ngân hàng trung ương của tăng lãi suất, thậm chí chưa đầy một tháng sau khi lạm phát tăng cao. Và dễ hiểu, các nhà đầu tư nước ngoài đang rút những khoản tiền khổng lồ ra khỏi Nigeria. Tất cả những con số và thước đo này chỉ là sự phản ánh thực tế cơ bản, sự thật có thể còn tồi tệ hơn. Vương quốc Anh báo cáo tỷ lệ lạm phát cao mới trong 40 năm là 9,1%, do chi phí sinh hoạt tăng do giá thực phẩm và năng lượng cao hơn. Canada cũng đang phải đối mặt với số phận tương tự, khi đã báo cáo tỷ lệ gia tăng lạm phát hàng năm cao nhất trong hơn 40 năm qua.

Vấn đề được đặt ra là: cần có các công cụ tài chính và phương tiện đầu tư giúp tiền giữ được giá trị của nó, đồng thời duy trì tính thanh khoản.

Đối với nhu cầu cụ thể này, stablecoin là một loại tài sản tiền điện tử phù hợp để đầu tư đi qua thời kỳ lạm phát.

Liên quan: enlightenedCác nhà đầu tư giữ tiền bằng Stablecoin đẩy khối lượng USDT chạm mức cao nhất mọi thời đại

Cách Stablecoin chống lại siêu lạm phát

Về cốt lõi, stablecoin là một loại tiền điện tử có giá được cố định với giá của một loại tiền tệ fiat nhất định. Nó duy trì sự nhất quán về giá của mình bằng cách thế chấp, tức là được hỗ trợ bởi một số loại dự trữ. Các khoản dự trữ có thể là tiền tệ fiat, các loại tiền điện tử khác hoặc thậm chí là hàng hóa.

Với hơn 150 tỷ USD vốn hóa thị trường, stablecoin là bước đi lý tưởng và đúng hướng. Nguồn cung của chúng nằm ngoài tầm kiểm soát của bất kỳ chính phủ nào nhằm bảo vệ chống lại sự mất giá bẩm sinh của tiền. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng để thực hiện hầu hết các giao dịch tài chính với một phần nhỏ chi phí, theo cách thức ngang hàng và không có sự giám sát của pháp luật.

Làm thế nào để chúng ta đánh bại siêu lạm phát bằng cách sử dụng stablecoin?

lam phat nam 2022 co ghim cuong quanh muc 4 hinh anh 1

Ở các quốc gia bị lạm phát tồi tệ nhất, chẳng hạn như Nigeria, đồng tiền sẽ mất giá và giảm sức mua của người dân nếu họ giữ tiền tiết kiệm. Thay vào đó, họ có thể chuyển đổi đồng nội tệ, Nairas, thành USDT hoặc USDC hoặc các loại stablecoin được chốt bằng fiat khác. Tiền của họ sẽ không bị mất giá do lạm phát ở Nigeria và hơn thế nữa sẽ có tiềm năng tăng giá trị. Ngoài ra, những stablecoin được hỗ trợ bằng đô la đó có thể được đặt cọc hoặc sử dụng trong các giao thức DeFi để kiếm được nhiều tiền hơn. Trong khi một số quốc gia bị lạm phát phi mã và mất giá tiền tệ như Argentina chọn cách chuyển đổi peso của họ thành Bitcoin, thì stablecoin cung cấp một lựa chọn ít biến động hơn.

Liên quan: enlightenedHơn 100 triệu USD thoát khỏi các quỹ tiền điện tử của Hoa Kỳ ngay khi Fed đưa ra dự đoán về chính sách tiền tệ diều hâu

Stablecoin: Đấng cứu thế cho nhu cầu tài chính bình đẳng

Bất chấp cuộc khủng hoảng gần đây xung quanh sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra và đồng UST, các stablecoin khác (nhất là stablecoin chốt bằng fiat) vẫn phản ánh tiềm năng thực sự dân chủ hóa nền tài chính toàn cầu. 3 trong số 10 loại tiền điện tử có giá trị nhất là stablecoin - Tether, USDC và Binance USD. Điều này cung cấp cho mọi người cơ hội bình đẳng để đánh bại sự biến động của đồng nội tệ và siêu lạm phát.

Dân số toàn cầu không sử dụng ngân hàng đang tăng lên và stablecoin đóng vai trò như một cánh cửa để họ tham gia vào nền kinh tế toàn cầu phi tập trung. Khi điều này mở ra, bình đẳng tài chính cuối cùng có thể trở thành hiện thực.

 

VIC Crypto tổng hợp


Disclaimer: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với khoản đầu tư của mình. 

Follow us:

Group chat : https://t.me/VICcommunitychat

Channel Analytics : https://t.me/VIC_Analytics

Channel Trading :  https://t.me/VICTradingChannel

Group FB : https://www.facebook.com/groups/394128125782318

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCkDL2yV5qxw0phIWfyVr3wA