Background VIC News
Thứ ba, 06/09/2022, 17:08 (GMT + 7)
Thứ ba, 06/09/2022, 17:08 (GMT + 7)

4 cách phát hiện sớm kỳ lân tiền điện tử

Tìm kiếm kỳ lân luôn là mục tiêu của các holder tiền điện tử chân chính. Bài viết này sẽ chỉ ra 4 cách để tìm cơ hội đầu tư có hiệu suất khủng.
Mục lục bài viết
 1. Theo dõi ICO/IDO
 2. Đi theo dòng tiền thông minh (smart money)
 3. Tận dụng các công cụ mạnh mẽ nhất
 4. Theo dõi các nhà phát triển xuất sắc

 

Theo dõi ICO/IDO

Các đợt chào bán ban đầu (ICO) trong lịch sử đã được chứng minh là một trong những mô hình đầu tư sinh lời cao nhất cho cả nhà phát triển và nhà đầu tư. Tương tự như vậy, các hệ thống gây quỹ liên quan như các DEX hỗ trợ ICO và IEO cũng đã tạo ra một số dự án có lợi nhuận cao vượt trội trong những năm gần đây.

Thật vậy, trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu hiện nay theo vốn hóa thị trường, sáu loại được gọi vốn dưới hình thức chào bán ICO hoặc cơ chế gây quỹ tương tự. Hơn nữa, có rất nhiều dự án ICO, IEO đạt mức ROI hơn 300 lần trong ba năm qua.

Không giống như các khoản đầu tư seed, private và presale, các ICO, IDO và IEO dễ dàng tiếp cận hơn đối với các nhà đầu tư bình thường.

Các bạn có thể theo dõi các ICO, IDO và IEO sắp tới trên Coinmarketcap. Điều này cho phép bạn theo dõi những dự án nào chuẩn bị tiến hành vòng gọi vốn công khai và thông tin chi tiết về nền tảng lưu trữ, ngày tham gia, giá cả, giới hạn và hơn thế nữa. Từ đây, bạn có thể nghiên cứu sâu hơn về dự án để xác định mức độ hấp dẫn và tiềm năng của nó để xác định xem bạn có muốn tham gia hay không.

Như đã nói, điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù một tỷ lệ lớn trong số 100 loại tiền điện tử hàng đầu được tài trợ bởi ICO/IDO/IEO, tuy nhiên rủi ro không phải là thấp nên bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng dự án trước khi tham gia ICO để giảm thiểu rủi ro này.

Đi theo dòng tiền thông minh (smart money)

Trên thị trường có nhiều nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền điện tử có năng lực, phần lớn tập trung vào các quỹ đầu cơ và VC, nhiều người trong số họ tận dụng những hiểu biết sâu sắc, công nghệ và mô hình mới nhất để phát hiện cơ hội trước mọi người. Kết quả là một số quỹ này đã đạt được lợi nhuận ấn tượng trong những năm gần đây.

Nhiều công ty trong số này tận dụng lợi thế tiếp cận sớm dữ liệu trong không gian tiền điện tử, sử dụng dữ liệu này để ra các quyết định đầu tư của họ.

Chỉ cần theo dõi tài sản mà một số quỹ thành công và dòng 'tiền thông minh' đang mua vào, bạn có thể xác định các cơ hội đầy hứa hẹn. Có một lưu ý trong cách làm này là dòng tiền thông minh không phải luôn đúng và tránh FOMO khi giá đã bị đẩy lên cao và bạn đã bị chậm chân.

Có ba cách chính để theo dõi hoạt động của smart money:

1. Sử dụng các nền tảng như Nansen để theo dõi dòng tiền vào và ra từ các ví VC/quỹ nổi bật.

2. Theo dõi danh mục đầu tư của các VC này.

3. Kiểm tra trang web hoặc báo cáo về các quỹ yêu thích của bạn để kiểm tra xem họ đã đầu tư vào những dự án nào gần đây.

Nếu bạn muốn tiến thêm một bước nữa, nhiều nền tảng cũng cung cấp các tính năng copytrading, cho phép bạn sao chép trực tiếp các giao dịch của các nhà giao dịch có hiệu suất cao. Một số nền tảng phổ biến nhất cung cấp tính năng này bao gồm eToro và ByBit . Một lần nữa, hãy nhớ rằng ngay cả những nhà giao dịch giàu kinh nghiệm đôi khi cũng mắc sai lầm.

Tận dụng các công cụ mạnh mẽ nhất

Tiền điện tử là tài sản dựa trên mã thông báo có thể được theo dõi on-chaini một cách dễ dàng bằng cách sử dụng nhiều trình khám phá khối và API. Điều này đã dẫn đến việc hình thành một số lượng lớn các công cụ theo dõi, nền tảng phân tích, trình tổng hợp dữ liệu và hơn thế nữa - nhiều công cụ trong số đó có thể được sử dụng để phát hiện các dự án đang định giá thấp và có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

Để được phân loại là kỳ lân, tiền điện tử phải có tiềm năng phát triển từ mức định giá tương đối thấp lên mức cao một cách bền vững lâu dài. Bởi vì điều này, sẽ là khôn ngoan khi tận dụng các công cụ này để phát hiện ra các dự án tiềm năng ngay sau khi chúng ra mắt hoặc bắt đầu tăng trưởng.

Có hai cách chính để thực hiện việc này trên CoinMarketCap. Đầu tiên là kiểm tra trang coin/token mới được thêm vào. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy các dự án mới nhất được CoinMarketCap theo dõi. Cách thứ hai là áp dụng bộ lọc cho trang tổng quan CoinMarketCap của bạn. Một tùy chọn là thu hẹp tìm kiếm của bạn theo vốn hóa thị trường. Nếu mục tiêu của bạn là xác định kỳ lân tiếp theo càng sớm càng tốt, bạn có thể muốn tìm kiếm các tài sản có vốn hóa thị trường dưới 10 triệu USD.

Các nền tảng khác cũng cung cấp công cụ xác định sớm các đồng tiền hứa hẹn, bao gồm:

 • Messari : Messari Pro có thể được sử dụng để theo dõi các khoản đầu tư đã hoàn thành gần đây.

 • DEXTools : Được sử dụng để theo dõi các dự án đã khởi chạy gần đây trên một sàn giao dịch phi tập trung.

 • LunarCrush : Một công cụ thông minh khác có thể được sử dụng để theo dõi một loạt các chỉ số xã hội, nhiều trong số đó có thể cung cấp thông tin chi tiết về tiềm năng lâu dài của tài sản hoặc xác định các xu hướng hỗ trợ.

Mặc dù việc tìm kiếm những con kỳ lân tiềm năng trong số các công ty vốn hóa nhỏ có thể mang lại lợi ích cao, nhưng đây cũng là một trò chơi mạo hiểm. Nó không được khuyến khích cho người mới bắt đầu hoặc những người có khả năng chấp nhận rủi ro thấp.

Theo dõi các nhà phát triển xuất sắc

Các nhà phát triển là trung tâm của hầu hết các dự án dựa trên blockchain. Đây có thể là một chỉ báo mạnh mẽ trong phân tích cơ bản đối với một dự án.

Andre Cronje là một ví dụ về một nhà phát triển xuất sắc đã tạo nên một lượng người theo dõi đình đám trong những năm gần đây. Sau khi xây dựng và hợp tác xây dựng các nền tảng nổi tiếng như Yearn Finance Keep3r, Sushi, Cover Protocol,... Sự nổi tiếng của ông cũng giúp đảm bảo sự thành công của nhiều dự án mà ông đã khởi động.

Bằng cách theo dõi những gì các nhà phát triển xuất sắc đang làm, có thể phát hiện ra dự án giai đoạn đầu nào mà họ đang thực hiện.

Một số cách để theo dõi các nhà phát triển nổi tiếng bao gồm:

1. Theo dõi họ trên mạng xã hội.

2. Theo dõi hoạt động của họ trên Github để xem họ đang đóng góp cho những dự án mới nào.

3. Luôn cập nhật các cuộc phỏng vấn và thảo luận mà họ tham gia.

VIC Crypto tổng hợp

Bài viết liên quan:

enlightenedXếp hạng tín nhiệm tiền điện tử cao bất chấp sự tiêu cực của thị trường gấu

enlightened10 người đi đầu nắm bắt xu hướng tiền điện tử mà bạn cần theo dõi

enlightenedTop 4 công cụ không thể bỏ qua dành cho người chơi hệ NFTMục Lục Bài Viết
 1. Theo dõi ICO/IDO
 2. Đi theo dòng tiền thông minh (smart money)
 3. Tận dụng các công cụ mạnh mẽ nhất
 4. Theo dõi các nhà phát triển xuất sắc

Soulbound Tokens là gì? Soulbound token có phải là tương lai của quản trị phi tập trung?

Soulbound token (BST) là loại token không thể chuyên nhượng, có thể được xác minh công khai, và được liên kết với một....
10 giờ trước Kiến thức cơ bản

Satoshi là gì? 1 Bitcoin bằng bao nhiêu satoshi?

Satoshi là gì? Bạn đã từng nhìn thấy thuật ngữ này chưa? Nếu bạn mới bắt đầu tham gia vào lĩnh vực tiền....
4 ngày trước Kiến thức cơ bản

Đây là 2 lý do khiến các nhà đầu tư nhỏ lẻ luôn thua lỗ

Phần lớn các “nhà giao dịch” cuối cùng trở thành kẻ thua cuộc với danh mục đầu tư trống rỗng. Đừng chủ quan....
6 ngày trước Kiến thức cơ bản

Tại sao Bitcoin lại có 21 triệu đồng?

Hiện nay có hơn 19 triệu Bitcoin đã được đào. Điều đó có nghĩa là còn 2 triệu đồng Bitcoin chưa được khai....
một tuần trước Kiến thức cơ bản

5 công cụ DeFi hỗ trợ đầu tư hàng đầu năm 2022 mà bạn cần biết

Với việc sử dụng các công cụ DeFi sẽ giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn trong nghiên cứu, theo dõi và....
2 tuần trước Kiến thức cơ bản