Background VIC News
Thứ ba, 30/08/2022, 22:21 (GMT + 7)
Thứ ba, 30/08/2022, 22:21 (GMT + 7)

Recap AMA: VIC CRYPTO X KAIDEX

Bài viết cung cấp mọi thông tin quan trọng nhất xoay quanh dự án KAIDEX qua chương trình AMA giữa VIC CRYPTO và KAIDEX được diễn ra vào tối ngày 30/08/2022
Mục lục bài viết
  1. Phần 1: Giới thiệu khách mời và dự án
  2. Phần 2: Trả lời câu hỏi được gửi trước từ cộng đồng
  3. Phần 3: Hỏi - Đáp trực tiếp giữa khách mời và cộng đồng

 

https://viccrypto.com//userfiles/files/tiepdx/kaidex.webp

KAIDEX là sàn giao dịch “vẹn cả đôi đường” dành cho người dùng. KAIDEX đặc biệt hơn những sàn DEX sẵn có trên thị trường khi sở hữu tất cả những ưu điểm của CEX và DEX, mang đến trải nghiệm giao dịch liên chuỗi tuyệt vời nhất cho người dùng.

Đội ngũ KAIDEX gần đây hoạt động rất năng nổ, dự án liên tục cập nhật các sự kiện mới. 

Vì vậy, để không bỏ lỡ những thông tin nóng hổi nhất từ dự án, VIC đã tổ chức một buổi AMA với KAIDEX vào 19:00 ngày 30/08/2022. Với những ai bỏ lỡ chương trình, mọi người có thể xem lại nội dung AMA tại bài viết này. 

Phần 1: Giới thiệu khách mời và dự án

Xin chào anh Ciaz, anh có thể giới thiệu đôi chút về bản thân cũng như vai trò của anh trong dự án KAIDEX được không?

Xin chào mọi người, mình là Ciaz - Head of Community của KAIDEX. Mình chịu trách nhiệm phát triển, vận hành và mọi vấn đề về community của KAIDEX.

Cảm ơn anh, vậy còn với KAIDEX - 1 dự án với rất nhiều “thứ”, đâu là điểm khác biệt của KAIDEX với những dự án ngoài kia ?

Điểm khác biệt của KAIDEX so với các sàn giao dịch và launchpad khác chính là cơ chế DAO.

Nhờ có DAO, cộng đồng có thể tạo vote tại Đây để thêm những tính năng cộng đồng mong muốn, hoặc sửa đổi tính năng, thông số,...

Ngoài ra nhờ có DAO, KAIDEX sẽ có thể tiếp cận với nguồn dự án phong phú hơn. Để listing ở KAIDEX, bất kỳ dự án nào cũng có thể tự cấp LP và mở swap. Tuy nhiên để có thể listing ở JETPad (Launchpad platform) thì dự án cần phải tạo vote và huy động cộng đồng để vote cho dự án. Điều này trao cho cộng đồng quyền tự chủ và quyết định dự án nào được listing lên launchpad, nhờ đó cộng đồng có thể tự kiểm soát rủi ro tốt hơn và dự án cũng có thể chủ động huy động cộng đồng holder/OG của KAIDEX.

Về đội ngũ, partners và các investors của dự án, anh có thể chia sẻ thêm thông tin được không?

KAIDEX là một dự án phát triển theo hướng DAO, do đó định hướng của KAIDEX sẽ là tổ chức theo mô hình contributor.

Hiện tại team KAIDEX bao gồm đội ngũ các contributor đã có kinh nghiệm trung bình trên 8 năm trong lĩnh vực IT và trên 5 năm trong lĩnh vực blockchain/crypto, ngoài ra còn có một số contributor theo dạng team đã có kinh nghiệm phát triển phần mềm xuất thân từ Google.

KAIDEX đã launching thành công vòng gọi vốn từ cộng đồng, hiện vẫn đang open seed round hiện vẫn còn open, các quỹ vẫn có thể tiếp cận KAIDEX vào khoản thời gian này.

Phần 2: Trả lời câu hỏi được gửi trước từ cộng đồng

Đâu sẽ là lựa chọn tốt nhất để kiếm thu nhập thụ động từ KAIDEX? Dự án có các lựa chọn staking, khai thác lợi suất hay gì không để holders có thể được hưởng lợi về lâu dài?

KAIDEX là một dự án one stop shop defi, do đó có rất nhiều cách để nhà đầu tư có thể kiếm lợi nhuận ở hệ sinh thái KAIDEX.

Hiện tại KAIDEX đang cung cấp 4 function chính:

 1. Swap: nhà đầu tư có thể trading các token trong hệ sinh thái KAIDEX.

 2. JETPad: KAIDEX membership có thể tham gia vào launchpad platform của KAIDEX để thể tham gia IDO các dự án mới và tiềm năng trên hệ sinh thái KAIDEX.

 3. Liquidity incentive program (yield farming): nhà đầu tư có thể dùng số tiền nhàn rỗi của mình để cấp thanh khoản cho các token trên KAIDEX và nhận lại lãi suất.

 4. Staking: holder của token KDX có thể stake KDX để nhận lãi suất và trở thành Membership để có thể tham gia JETPad.

 5. Trong tương lai rất gần, KAIDEX sẽ bổ sung thêm những function thú vị, mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư có thể áp dụng nhiều chiến thuật khác nhau để có thể kiếm lợi nhuận ở hệ sinh thái KAIDEX. Mọi người hãy tham gia channel của KAIDEX để nhận thông tin mới nhất nhé!

Cộng đồng quan trọng như thế nào đối với KAIDEX? Và chúng tôi có thể cộng tác hay làm gì để góp phần phát triển dự án?

Được định hướng phát triển theo cơ chế DAO, có thể nói cộng đồng chính là yếu tố quan trọng nhất đối với sự phát triển của KAIDEX, nhất là với những holder của dự án.

Cộng đồng holder của KAIDEX có quyền vote để thêm, sửa đối các tính năng ( góp phần thúc đẩy dự án ngày càng hoàn thiện hơn), vote để chọn dự án được IDO trên JETPad, hay thậm chí là staking KDX để nhận lãi suất từ 0.05% trading fee của tất cả các cặp token niêm yết trên KAIDEX.

Hiện nay, người dùng ít tin tưởng giữ token ở các sàn vì lo ngại tính bảo mật. Bạn có thể chia sẻ về tính bảo mật của KAIDEX được không ?

Smartcontract của KAIDEX đã được audit bởi PECKSHIELD, mọi người có thể xem report audit của KAIDEX tại đây: Audit Report

Dự án liệu sẽ có những tính năng khác như staking, yield farming hay NFT trong tương lai không? 

Trong tương lai rất gần, KAIDEX sẽ ra mắt NFT marketplace và tính năng INO dành cho các dự án NFT. Mọi người đón chờ nhé ! 

Dự án có triển khai chương trình Ambassador không? Nếu có, mình có thể tham gia bằng cách nào? Và đâu là những lợi ích mà 1 Ambassador nhận được?

KAIDEX sẽ sớm ra mắt chương trình Ambassador để có thể tối ưu sự đóng góp từ cộng đồng đối với sự phát triển của KAIDEX.

Ngoài tham gia hệ sinh thái Defi, các KOL, cộng đồng, nhà đầu tư cá nhân có thể apply để trở thành KAIDEX Ambassador và nhận phần thưởng từ KAIDEX và các dự án trong hệ sinh thái KAIDEX. 

Phần 3: Hỏi - Đáp trực tiếp giữa khách mời và cộng đồng

Là 1 nhà đầu tư sớm của dự án, người dùng sẽ mong muốn mình nhận được nhiều lợi ích, dự án có kế hoạch gì để các KDX membership an tâm nắm giữ KDX token chưa?

Như mình đã giới thiệu ở trên, KAIDEX có rất nhiều tính năng Defi, có thể giúp nhà đầu tư kiếm lợi nhuận bằng rất nhiều cách khác nhau tùy theo các chiến thuật khác nhau và mức độ rủi ro khác nhau.

Bên cạnh đó, 0.05% total trading fee của KAIDEX sẽ được dùng để buy back KDX và distribute vào staking pool. Holder stake KDX sẽ nhận được khoản lãi suất này. Chính xác đây là một cập nhật nâng cấp ẩn trong tính năng staking.

Tóm lại, mọi tính năng đều có ứng dụng xoay quang token KDX, gián tiếp mang lại động lực nắm giữ token cho tất cả KDX membership.

Để cộng đồng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, dự án đã có kế hoạch gì cho thời gian sắp tới chưa?

Việc vận hành với cơ chế DAO giúp KAIDEX tiếp cận được nguồn dự án lớn. Và với mỗi dự án họ lại có nguồn cộng đồng riêng. Từ việc vận hành IDO các dự án, KAIDEX sẽ thu hút được một lượng lớn membership đến với nền tảng.

Ngoài ra, kết hợp với chương trình Ambassador sẽ được triển khai sắp tới, chắn chắn KAIDEX sẽ như hổ mọc thêm cánh.

Dự án đang tập trung chính vào lĩnh vực nào vào lúc này? (Stake, Yield Farming, NFTs, Gaming,...) 

KAIDEX không tập trung vào một lĩnh vực nhất định mà sẽ tập trung phát triển cộng đồng và vận hành DAO. Tất cả các dự án đều có thể tạo vote để được listing ở JETPad. Và cộng đồng holder KDX chính là người sẽ vote cho dự án, hỗ trợ các dự án mới tiếp cận với nguồn vốn cộng đồng một cách công bằng và dễ dàng.

Tokenomic của dự án như thế nào? Có gì đặc biệt không?

Bạn có thể truy cập vào link dưới để tham khảo Tokenomic chi tiết của KAIDEX.

Chi tiết Tokenomic KAIDEX

Tokenomic sẽ trông hơi khác lạ, vì phần lớn token team sẽ định hướng để phát triển hệ sinh thái. Do đó, phần lớn sẽ được sử dụng cho LP farming, giúp tăng TVL và Trading vol cho toàn hệ sinh thái. Điều này có lợi cho các dự án listing trên KAIDEX và holder của KDX/ farmer.

Nếu tham khảo kỹ các tính năng Defi của KAIDEX kết hợp với Tokenomic, mình chắc chắn bạn sẽ có một chiến lược đầu tư rất hiệu quả! 

KẾT LUẬN

Hy vọng Recap AMA đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích xung quanh dự án rất tiềm năng KAIDEX.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về KAIDEX, hãy tham gia vào các kênh thông tin của KAIDEX ngay dưới đây để nhận được phản hồi sớm nhất nhé.

Website: https://kaidex.io/vi/trade  

Twitter: https://twitter.com/KAI_DEX

Telegram: https://t.me/kdx_announcement

Medium: https://medium.com/@KAIDEX

VIC Crypto tổng hợp  

Đọc thêm:

enlightenedKAIDEX là gì? Trải nghiệm CEX trọn vẹn cùng KAIDEX


Disclaimer: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với khoản đầu tư của mình. 

Follow us:

Fanpagehttps://www.facebook.com/VICCryptonews/

Group FB : https://www.facebook.com/groups/394128125782318

Group chat : https://t.me/VICcommunitychat

Channel Analytics : https://t.me/VIC_Analytics

Channel Trading :  https://t.me/VICTradingChannel

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCkDL2yV5qxw0phIWfyVr3wAMục Lục Bài Viết
  1. Phần 1: Giới thiệu khách mời và dự án
  2. Phần 2: Trả lời câu hỏi được gửi trước từ cộng đồng
  3. Phần 3: Hỏi - Đáp trực tiếp giữa khách mời và cộng đồng