Background VIC News
Thứ hai, 14/03/2022, 10:05 (GMT + 7)
Thứ hai, 14/03/2022, 10:05 (GMT + 7)

Ark Rivals - AMA Recap

Mục lục bài viết
 1. 1.Lời giới thiệu 
 2. 2.Nội dung chính
  1. Phần 1: Giới thiệu sơ lược về dự án Ark Rivals và Khách mời Nghia Do là CEO của Ark Rivals.
  2. Phần 2: Khách mời sẽ giải đáp các câu hỏi từ cộng đồng về ARK RIVALS
  3. Phần 3: Hỏi đáp trực tiếp giữa cộng đồng và khách mời
  4. Phần 4: Minigame
 3. 3.Lời kết

1.Lời giới thiệu 

Vào 14:30 (GMT+7) ngày 12/03/2022, Mr. Nghia Do CEO của Ark Rivals đã có buổi AMA trực tiếp để chia sẻ thông tin cũng như sự phát triển của dự án đến cộng đồng Vic Group trên Telegram Cộng Đồng của VIC.

Sau khi kêu gọi vốn thành công, dự án đã phát triển và hoàn thiện sản phẩm gì cũng như có những kế hoạch gì tiếp theo? Hãy cùng Vic News theo dõi buổi Recap AMA để cập nhật thêm các thông tin về dự án nhé!

2.Nội dung chính

Phần 1: Giới thiệu sơ lược về dự án Ark Rivals và Khách mời Nghia Do là CEO của Ark Rivals.

Chào cộng đồng VIC nhé!

Thay mặt cho cộng đồng VIC, hôm nay e rất vui khi được tiếp đón anh @ginhado tại group community của VIC!

Để bắt đầu cho buổi AMA, Anh Nghia Do @ginhado có thể giới thiệu đôi chút về bản thân được chứ?

Mình là Nghĩa Đỗ | CEO của Ark Rivals. Đôi chút về mình, mình đã bắt đầu làm game nhiều năm . Bắt đầu với Gameloft tầm 3 năm với vị trí Technical Leader. Sau đó mình đã tham gia thành lập Topebox cùng những người bạn với ước mơ là xây dựng những tựa game mang tầm cỡ quốc tế do người Việt sáng tạo. Ở Topebox mình cùng với team đã tạo ra nhiều tự game đạt được những thành tựu như : Pocket Army, Century City, King Rivals,..Và cho đến thời điểm hiện tại Nghĩa rất vui khi đem đến cho các bạn dự án Ark Rivals mà mình cùng với team đã ấp ủ được tầm 4 năm.

Vậy còn về dự án thì sao nhỉ, anh có thể nói 1 chút về Ark Rivals để cộng đồng VIC của bọn em biết rõ hơn được không ?

Ark Rivals là một trò chơi chiến lược hành động với bối cảnh khoa học viển tưởng từ tương lại.tựa game được tạo ra bởi người sử dụng ( User Generate Content ) nên tất cả mọi thứ đều rất quan trọng trong Ark, và nhiệm vụ của bạn là phát triển và bảo vệ Ark.

Như các bạn đã biết Clash of clan và Rise of Kingdom là hai tựa game chính thống nổi tiếng đã thống trị thị trường game trong những năm gần đây. Ark Rivals được phát triển như một trò chơi thế hệ tiếp theo mới nhằm mang lại sự kết thúc thời đại của hai tựa game đó nói riêng, cũng như dẫn đầu thị trường game nói chung.

Vậy là mô hình game cũng dựa theo dạng chiến thuật như clash of clan a nhỉ?

Yeah nếu bạn yêu thích hai tựa game đình đám này thì bạn sẽ mê Ark Rivals. Vì Ark Rivals có điểm vượt trội hơn là: Bạn có thể trực tiếp tham gia trận chiến với đội quân của bạn, cùng với điều khiển ship. Đây là video giới thiệu sơ bản gameplay của Ark Rivals.

Ark Rivals được tạo ra như một cuộc cách mạng của ngành công nghiệp trò chơi NFT hỗn loạn. Mục tiêu của team mình là thu hút người dùng phổ thông - những người chơi trò chơi di động truyền thống không biết gì về blockchain và cả những người chơi Crypto muốn đầu tư vào trò chơi này.

Với ba tiêu chí chính, team muốn hướng dẫn người dùng của mình: Play - Create - Earn. Phải chơi để hiểu game - Sau đó tạo nên nội dung trong game của bạn - Và sau khi hiểu game rồi bạn có thể đầu tư để Earn.

oke a, vậy là chúng ta đã tìm hiểu được khái quát cấu trúc cũng như ndung của Ark Rivals rồi, chúng ta sẽ tiếp tục với phần 2 anh nhé

Phần 2: Khách mời sẽ giải đáp các câu hỏi từ cộng đồng về ARK RIVALS

Đây là một game Play to earn, vậy dự án này tập trung vào mặt nào? Chơi hay Kiếm tiền? Làm thế nào để dự án của bạn có thể giữ cân bằng giữa hai yếu tố? Khi nào chúng ta có thể play to earn?

Hiện các game NFT trên thị trường gặp vấn đề về kinh tế nên không thể duy trì dự án lâu dài. Bởi vì khi những dự án NFT đó được phát hành, họ bị vấn đề rõ ràng là thiết kế tokenomic không giải quyết được vấn đề sử dụng dòng tiền trong game khiến cho đồng tiền token của user sở hữu không có giá trị sử dụng nhiều. Với Ark Rivals team mình sẽ giải quyết vấn đề này một cách trọn vẹn nhất là sẽ bảo vệ quyền lợi của người dùng, và dòng tiền sẽ được sử dụng luân chuyển khi bạn đến với Ark Rivals. Và như mình đã chia sẻ ở trên thì Ark Rivals sẽ : Cân bằng giữa Người chơi truyền thống- Traditional gamer và Play2Earn gamer.

Người dùng của Clash of Clans và Rise of Kingdom đã chi hàng trăm nghìn đô la cho các trò chơi mà họ thực sự yêu thích. Ark Rivals cũng sẽ cố gắng đạt được mục tiêu này bằng cách cung cấp đồ họa, lối chơi nhất quán và giao diện thân thiện với người dùng. Cũng như hoàn thiện cơ chế Play To Earn trong chế độ Faction Wars một cách tối ưu nhất.

Do đó, chúng mình tin rằng sẽ có thể bắt được cả game thủ MainStream thông thường - Game thủ truyền thống và game thủ Chơi để kiếm tiền.

Bạn có thể giới thiệu về NFT trong game của Ark Rivals và những tính năng tương ứng của chúng? Làm thế nào người chơi có thể sở hữu những NFT này? 

Ark Rivals là một trò chơi NFT chiến lược hành động khoa học viễn tưởng hoàn toàn dựa trên Nội dung do người dùng tạo. Điều đó có nghĩa là mọi thứ trong Ark Rivals đều quan trọng và bạn có nhiệm vụ phát triển và bảo vệ nó.

Với ba tiêu chí chính, team muốn hướng dẫn người dùng của mình: Play - Create - Earn. Cụ thể hơn :

Play:

+ Attack: Điều khiển airship và dẫn đầu một đội quân chinh phục và tấn công các căn cứ của người dùng khác. Thu thập tài nguyên để xây dựng một căn cứ ARK hùng mạnh.

Create:

+ Defense: Với các Tài nguyên (Gold, Hyper Fuel) cho phép bạn xây dựng và phát triển các căn cứ vững chắc (UGC) để phòng thủ và chống lại các cuộc tấn công của người chơi khác.

Earn:

Sau khi tham gia trải nghiệm game, bạn có thể cân nhắc và tiến hành tham gia Fraction Wars để tiến hành Kiếm tiền bằng các tính năng chính sau:: Mua đất - Land > Mua Arkana Miner; Tham gia Faction Wars.

Vậy cũng có nghĩa là player có thể đóng góp trong quá trình chơi để cải thiện game đúng k ạ?

Chiến thuật của bạn là chiến thắng của bạn.Vì nội dung mình tạo ra để đối đầu với những người chơi khác như COC và Rise of Kingdom vậy.Nhưng không phải quá lo vì lối chơi không quá hardcore, vì game Ark Rivals là thể loại Mid-core,sẽ có hệ thống tutorial trong game đồng hành cùng bạn để dễ dàng làm quen với tất cả các tính năng trong game.Thì game Ark Rivals đã xây dựng gần 4 năm.Ý kiến của user cũng góp phần tạo dựng cho Ark Rivals như bây giờ, nên các bạn có thể góp ý trong qúa trình chơi game nha.

Bạn có thể giới thiệu về cơ chế Gameplay của Ark Rivals. Những tính năng nổi bật nào có thể giúp Ark Rivals khác biệt hơn so với những NFT Game khác và thu hút người dùng?

Các trò chơi NFT khác hiện đang gặp khó khăn trong việc quản lý số lượng NFT bị thổi phồng trên thị trường, khiến giá trị của chúng bị ảnh hưởng và bị tổn hại.

Ark Rivals sẽ không giống bất cứ thứ gì khác ngoài kia. Bởi vì chúng tôi sẽ giới hạn số lượng NFT có sẵn, để sản xuất mặt hàng NFT chất lượng mà người dùng có nó cảm thấy thực sự có giá trị vì tính độc đáo và tiềm năng của nó.

Ví dụ: Như trong hình sau, NFT của chỉ huy này sẽ bị giới hạn và được đánh dấu bằng ký hiệu nhận dạng: NO 1/500

Ark Rivals có tất cả 5 NFT: Ship, Commanders, Akadium, Akana Mine và Land NFT, tất cả những thứ này đều có thể được đúc từ mã thông báo $ ARKN.

Giá trị thực của NFT của bạn trong Ark Rivals sẽ tăng lên khi bạn chơi trò chơi, xây dựng NFT của riêng bạn theo phong cách của riêng bạn. Như một đặc sản, NFT trong Ark Rivals sẽ được giới hạn ở mỗi mặt hàng được bán, để chủ sở hữu NFT sẽ thấy nó thực sự có giá trị.

Và mỗi NFT có một giá trị khác nhau để sử dụng cho phát triển trong trò chơi:

Ship: Mỗi Tàu có các chỉ số khác nhau và 5 kỹ năng riêng để người dùng xây dựng meta của riêng mình. Cho phép bạn tham gia chiến trường thực sự với Quân đội của bạn

Commanders: Hoa tiêu tàu. Chỉ huy tốt hơn sẽ giúp tránh cho tàu khỏi bị hư hại. Mỗi chỉ huy có kỹ năng độc đáo của riêng họ trong trận chiến.

Akadium: Đá Thiên hà Ma thuật có thể giúp cải thiện sức mạnh của các chỉ huy. Quyền hạn thay đổi & quyền hạn thiết lập.

Arkana Miner: Xây dựng tài nguyên giúp người chơi khai thác $ Arkana Tokens

Đất: Mua đất trong các tấm ván khác nhau của mỗi Mặt trận để chính thức tham gia Fraction Wars

Hiện tại team đang tập trung vào việc hoàn thiện cốt lõi ban đầu của dự án trò chơi để có cách chơi và đồ họa tốt nhất cho trải nghiệm người dùng trong bản thử nghiệm beta này và sắp tới là Laucnh chính thức.

Nhóm của bạn có bất kỳ chương trình đốt nào để giữ mã thông báo khỏi lạm phát và chương trình khuyến khích để thu hút nhiều người chơi hơn không?

Team mình hiểu mối quan tâm của các bạn về vấn đề Token lạm phát . Không giống như các dự án khác gặp khó khăn trong việc thổi phồng vấn đề lạm phát token trong game, Ark Rivals sẽ xây dựng giá trị $ ARKN.

Tất cả các tính năng trong game sẽ được ưu tiên sử dụng $ AKRN trong game nên cung cầu sẽ rất lớn.

Lộ trình và hướng đi của Ark Rivals trong năm 2022 và trong tương lai là gì?

Các sự kiện diễn ra trong cộng đồng Ark Rivals :

Sự kiện đăng ký pre-Beta vẫn đang mở: https://bit.ly/3vvaVIp

Tham gia Cuộc thi Gleam với tổng giải thưởng $10K: https://bit.ly/3tqfjWq

Sau khi phát hành bản Beta, team sẽ tổ chức nhiều sự kiện khác nhau nhằm tăng sức hút cho bản Open Beta và tạo sân chơi tương tác cho cộng đồng Ark Rivals:

- Bug Bounty: thưởng theo lỗi bắt được, tổng giá trị giải thưởng sẽ là $3000.

- Leaderboard: phần thưởng cho top 20, quà tặng sẽ bao gồm tàu NFT + NFT Miner Box.

- Top highlight: chia sẻ trải nghiệm của bạn với trò chơi trên hồ sơ xã hội của bạn (FB và Twitter), phần thưởng cho 10 bài đăng hàng đầu có điểm tương tác cao nhất.

Và nhiều sự kiện, thông tin hấp dẫn khác sẽ được cập nhật trong thời gian tới, hãy theo dõi cộng đồng Ark Rivals để biết thêm chi tiết nhé !

Cảm ơn anh vì những chia sẻ rất chi tiết liên quan đến dự án ARK RIVALS. Qua các câu trả lời của anh, em cũng như cộng đồng đã có cái nhìn rõ hơn về dự án rồi anh ạ.Mình cũng xin gửi lời cảm ơn đến câu hỏi từ các thành viên, đặc biệt là những bạn có câu hỏi cực hay và thú vị đã được chọn.

Phần 3: Hỏi đáp trực tiếp giữa cộng đồng và khách mời

Bạn có thể liệt kê 1-3 tính năng tuyệt vời của Dự án khiến dự án của bạn vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh không? Lợi thế cạnh tranh mà dự án của bạn có mà bạn cảm thấy tự tin nhất là gì?

1. Trò chơi NFT chiến lược hành động khoa học viễn tưởng hoàn toàn dựa trên Nội dung do người dùng tạo - lần đầu tiên có mặt trên thị trường trò chơi NFT

2. Cân bằng giữa Người chơi truyền thống và Chơi để Kiếm tiền từ người dùng

3. Là game NFT đầu tiên có Faction Wars cho phép người dùng lựa chọn 1 trong 5 phe để cùng nhau chinh phạt đại chiến.

Gần 80% nhà đầu tư chỉ tập trung vào giá token trong ngắn hạn thay vì tìm hiểu giá trị thực của dự án. Bạn có thể cho chúng tôi biết động lực và lợi ích để các nhà đầu tư nắm giữ token của bạn lâu dài không?

Hiện tại, các dự án NFT khác mang tính định hướng ngắn hạn. Họ chỉ đơn giản là làm một trò chơi NFT và đính kèm Crypto. Vì vậy, các token của họ chỉ có giá trị ngắn hạn và không có giá trị để nắm giữ lâu dài.

Như các bạn đã biết Clash of clan và Rise of Kingdom là hai tựa game nổi tiếng đã thống trị thị trường game trong những năm gần đây. Ark Rivals được phát triển như một trò chơi thế hệ tiếp theo mới nhằm mang lại sự kết thúc thời đại của hai tựa game đó nói riêng, cũng như dẫn đầu thị trường game nói chung. Chúng mình muốn mang một trò chơi đẳng cấp quốc tế của Việt Nam ra thế giới.

Ark Rivals được tạo ra như một cuộc cách mạng của ngành công nghiệp trò chơi NFT hỗn loạn. Mục tiêu của chúng tôi là thu hút người dùng phổ thông - những người chơi trò chơi di động truyền thống không biết gì về blockchain và cả những người chơi Crypto muốn đầu tư vào trò chơi này.

Với ba tiêu chí chính, chúng mình muốn hướng dẫn người dùng của mình: Play - Create -Earn.

Những người non-crypto là thị trường tiềm năng để khai thác nhưng họ không biết về blockchain.Vậy Game có kế hoạch gì để thu hút người chơi ạ.

Hiện các game trên thị trường gặp vấn đề về kinh tế nên không thể duy trì dự án lâu dài. Khi những dự án đó được phát hành, rõ ràng là thiết kế tokenomic có một điểm yếu.
Với Ark Rivals chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này một cách trọn vẹn nhất và bảo vệ quyền lợi của người dùng.

CỘNG ĐỒNG có thể hỗ trợ và giúp đỡ như thế nào trong sự thành công của dự án của bạn?

Hiện tại dự án đang được phát triển với đầy đủ các chức năng theo đúng lộ trình. Các tính năng mới sẽ được cộng đồng thảo luận và đệ trình trong tương lai, và người dùng có thể bỏ phiếu để đưa các tính năng ưa thích của họ vào trò chơi. Cộng đồng sẽ đóng vai trò mạnh mẽ hơn trong Faction Wars, chẳng hạn như quyết định phân bổ giải thưởng.

Cảm ơn anh @ginhado đã tham gia buổi AMA ngày hôm nay và giải đáp thắc mắc của cộng đồng VIC.

Với những bạn quan tâm đến dự án Ark Rivals và vẫn còn những thắc mắc, hay join ngay cộng đồng của Ark Rivals để được anh @ginhado hỗ trợ nhiệt tình nha: https://t.me/ArkRivals_Vietnam

Em xin được Chúc anh cùng dự án Ark Rivals ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều thành công ạ.

Buổi AMA kết thúc.

Phần 4: Minigame

Danh sách trúng thưởng mọi người theo dõi tại: Cộng đồng Vic Community Chat (VIP).

3.Lời kết

Hy vọng AMA Recap này sẽ cho bạn hiểu thêm về ARK RIVALS, về những sản phẩm dự án đã hoàn thiện và cả những kế hoạch sắp tới.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về dự án, bạn có thể tham giao thảo luận ngay tại: ARK RIVALS COMMUNITY.


Disclaimer: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với khoản đầu tư của mình. 

Follow us:

Fanpagehttps://www.facebook.com/VICCryptonews/

Group FB : https://www.facebook.com/groups/394128125782318

Group chat : https://t.me/VICcommunitychat

Channel Analytics : https://t.me/VIC_Analytics

Channel Trading :  https://t.me/VICTradingChannel

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCkDL2yV5qxw0phIWfyVr3wAMục Lục Bài Viết
 1. 1.Lời giới thiệu 
 2. 2.Nội dung chính
  1. Phần 1: Giới thiệu sơ lược về dự án Ark Rivals và Khách mời Nghia Do là CEO của Ark Rivals.
  2. Phần 2: Khách mời sẽ giải đáp các câu hỏi từ cộng đồng về ARK RIVALS
  3. Phần 3: Hỏi đáp trực tiếp giữa cộng đồng và khách mời
  4. Phần 4: Minigame
 3. 3.Lời kết