Background VIC News
Thứ hai, 16/05/2022, 09:57 (GMT + 7)
Thứ hai, 16/05/2022, 09:57 (GMT + 7)

Aiza World - AMA Recap

Mục lục bài viết
 1. 1.Lời giới thiệu 
 2. 2. Nội dung chính
  1. Phần 1: Giới thiệu sơ lược về AIZA và Khách mời Mr. Henry là CEO của AIZA World
  2. Phần 2: 3 khách mời sẽ giải đáp các câu hỏi từ cộng đồng về Aiza.
  3. Phần 3: Quiz time ( gồm những câu hỏi trắc nghiệm về AIZA)
  4. Phần 4: Trao giải Minigame
 3. 3.Lời kết

1.Lời giới thiệu 

Vào 10:30 (GMT+7) ngày 14/05/2022, Mr. Henry Nguyen - CO-Founder của Aiza World đã có buổi AMA trực tiếp để chia sẻ thông tin cũng như sự phát triển của dự án đến cộng đồng Vic Group trên Telegram Cộng Đồng của VIC.

Sau khi kêu gọi vốn thành công, dự án đã phát triển và hoàn thiện sản phẩm gì cũng như có những kế hoạch gì tiếp theo? Hãy cùng Vic News theo dõi buổi Recap AMA để cập nhật thêm các thông tin về dự án nhé!

2. Nội dung chính

Phần 1: Giới thiệu sơ lược về AIZA và Khách mời Mr. Henry là CEO của AIZA World

Buổi AMA ngày hôm nay của nhà VIC, ngoài khách mời chính là anh Henry @henrynguyennft - CEO của dự án Aiza World, chúng ta còn được đón tiếp sự xuất hiện của 2 vị khách mời đặc biệt là anh Dinh Ho @dinhho192 - CFO của dự án và anh Lucas @Lucassnguyen - Game Designer của Aiza World.

Để mở màn AMA ngày hôm nay, 3 khách mời đặc biệt của nhà VIC có thể giới thiệu về bản thân mình với cộng đồng được không ạ? @henrynguyennft @dinhho192 @Lucassnguyen

Vậy mình xin giới thiệu mở đầu nhé. Xin chào nhà VIC mình là henry, hiện tại mình có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và game. Mình cũng từng có kinh nghiệm xây dựng và quản lí các sàn game app online và tham gia cả vào khâu phát triển và phát hành một số dòng game online mobile khi từng làm ở các tập đoàn công nghệ như CMC, FPT.
Trước khi tham gia làm game mình cũng từng là game thủ khi ngay từ nhỏ mình đã chơi rất nhiều dòng game online và offline.

Xin chào mình là Dinh Ho, với 5 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn giải pháp và xây dựng tokenomics. Tốt nghiệp thạc sĩ từ đại học Northampton, hiện mình là chuyên gia tư vấn phát triển tại CCEG, tổ chức phi lợi nhuận hàng đầu tại Anh Quốc trong lĩnh vực blockchain và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Ngoài ra, mình còn có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn tài chính trong và ngoài nước. Với bề dày kinh nghiệm phong phú, đó là nền tảng vững chắc để phát triển thật tốt mảng defi và xây dựng nền kinh tế của Aiza World.

Xin chào mình là Lucas có khoảng 3 năm kinh nghiệm làm về game design. Mình tập trung xây dựng những game online có tính cạnh tranh cao, và bắt đầu với game blockchain từ khoảng 2020. Ngoài ra trong quá trình xây dựng game mình cũng đảm nhiệm mảng liên quan đến community của game cũng là phụ trách chính của cộng đồng AizaWorld hiện tại có đến 145k members. Vì vậy, bản thân mình tin rằng game AizaWorld sẽ tạo ra sức hút lớn đến cộng đồng game thủ trong nước và thế giới.

Vậy là các anh đều có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mình đảm nhiệm rồi nhỉ? điều này khiến em cũng như cộng đồng khá tò mò về dự án rồi đấy 🤩🤩

Yeah, dream team bởi những con người tử tế làm một dự án tử tế.

Vậy chúng ta sẽ tiếp tục với dự án của team mình các anh nhé? Các anh nói qua 1 chút về Aiza để cộng đồng VIC hiểu rõ hơn nha?

Aiza World có nét độc đáo hơn so với những game NFT trên thị trường vì về mặt lối chơi thì đơn giản nhưng lại khó thắng do kết hợp nhiều yếu tố kĩ năng và may mắn, người chơi phải căn được các góc ném vật lí như agrybird, worm3d và tận dụng tối đa yếu tố địa hình. Về đồ họa game tương đối thân thiện với mọi văn hóa nhằm đảm bảo tính mở rộng của cả dự án. Cái hay của Aiza World còn tới từ cơ chế Loan for play nhằm giúp người chơi có thêm cơ hội trải nghiệm game với những nhân vật có độ hiếm cao trong game, điều mà các game free to play ít có là người dùng chỉ được chơi game với những nhân vật cấp thấp.

Dự án cũng được tạo ra bởi đội ngũ đông đảo những nhân sự có trên 8 năm kinh nghiệm cùng các cố vấn uy tín như Mr Olinga Founder của CCEG và support bởi Chainlink một dự án đỡ đầu bởi Ericsmith cựu CEO google. 

Thông tin này sẽ được public sớm trong thời gian tới nhưng cứ bật mí cho nhà VIC đầu tiên. 

Ngoài yếu tố may mắn thì cũng cần tới các kĩ năng như nhóm danh sách các thẻ skills. Người chơi cần kết hợp nhiều thẻ khác nhau và kĩ năng căn góc vật lí để tạo tối đa tác động  cho trận chiến.

Cơ chế loan for play này nghe chừng có vẻ khá mới mẻ trong lĩnh vực gamefi a nhỉ?

Đây là điểm độc đáo trong hệ sinh thái của Aiza World. Khác biệt với các hình thức Free-to-Play, Loan for Play cho phép người chơi được nhận các phần thưởng như người chơi bình thường. Nhưng với cơ chế lock và unlock linh hoạt, người chơi sẽ được ưu tiên trải nghiệm game với chi phí hợp lý và sẵn sàng chuyển sang người chơi trả phí bất kì lúc nào. Các thành viên nòng cốt của dự án đều là lứa Millenial. Tuổi thơ của team gắn liền với nitendo, worm3d. Đó cũng là nguồn cảm hứng từ những dòng game vật lí, vui nhộn. Game có cách chơi tương tự và đó là lí do vì sao Aiza World ra đời. Thực ra nếu anh em nào ở nhóm tuổi Millenial thì kiểu gì cũng biết tới Worm2D, 3D, Gunbond :D

Phần 2: 3 khách mời sẽ giải đáp các câu hỏi từ cộng đồng về Aiza.

Câu 1: Thế giới công nghệ cypto hiện nay cũng phù hớp với các game thủ truyền thống tham gia nhưng họ không nhận ra được điều đó vì họ còn bận chơi game. Câu hỏi được đặt ra là, bạn sẽ làm thế nào để có thể truyền đạt tới những game thủ không biết gì về công nghệ blockchain và tiền điện tử?

Hiện nay những người tham gia gamefi chủ yếu là những nhà đầu tư và một số game thủ có hiểu biết về Crypto và có mong muốn kiếm tiền từ game. Vì vậy đội ngũ tập trung thu hút các đối tượng đã biết và hiểu sơ lược gamefi cũng như Crypto trước giúp họ hiểu về cơ hội kiếm tiền khi đến với AizaWorld. Sau đó khi đủ nguồn lực sẽ truyền đạt tới những game thủ có ít kiến thức và lúc này họ được học về blockchain và gamefi sau đó là đến game AizaWorld nơi họ có thể chủ động kiếm tiền ngay lập tức từ Serigame của AizaWorld tùy họ lựa chọn.

Câu 2 : Hiện tại, tôi có thể mua $AIZA token ở đâu? Dự án đã list đồng token của mình trên sàn nào chưa? Và dự án có kế hoạch gì để tăng giá trị đồng $AIZA và thu hút Nhà đầu tư tham gia đầu tư không?

Aiza tokens hiện đang bán ở trên 2 sàn giao dịch là Indoex (https://m.indoex.io/buyieo/AIZA) và sàn P2PB2B (https://p2pb2b.com/token-sale/AIZA-404/) và sẽ tiến hành list token tại các sàn này. Bên cạnh đó, Aiza cũng đang làm việc với các đối tác khác và có plan cụ thể cho việc listing. Chi tiết sẽ được cập nhật cùng cộng đồng tại https://t.me/AizaWorldCommunity

Một Token chỉ có thể tăng lên khi nó có một hệ sinh thái hậu thuẫn, động lực tăng giá Aiza World nằm ở 3 cột trụ chính: 1. Chất lượng sản phẩm (gameplay hấp dẫn, chất lượng đồ họa và tính ổn định); 2. Kết nối với các giá trị ở đời thực theo concept của NFT 3.0 (AizaWorld với tính năng NFT branding và các hoạt động out-game sẽ giúp Aiza World liên tục mở rộng và kết nối với các giá trị ở thế giới thật. VD: Token AIZA và AHAHA sẽ được dùng để quy đổi thành các voucher của các đối tác ...); 3. Liên tục mở rộng các tính năng defi và gamyFi theo cơ chế stake-for-privilege (VD: với số lượng stake AIZA nhất định sẽ được quyền tạo NFT...). Bên cạnh đó, việc thiết kế nền kinh tế dưới dạng dual-token và cơ chế burn thông minh sẽ tạo ra tính cân bằng cho giá trị của AIZA và AHAHA.

Câu 3 : Cho mình hỏi các loại NFT khác nhau như thế nào? Đặc điểm gì để phân biệt độ hiếm của từng loại? Có thể nâng cấp NFT thường lên NFT xịn hơn không?

Hiện tại trong game đầu tiên của Aiza được chia làm 5 độ hiếm khác nhau từ common đến legendary. Càng về những cấp độ sau thì NFT hero càng trở nên mạnh mẽ cả về mặt chỉ số cũng như ở ngoại hình nhân vật. Đồng thời các trang bị cũng được thiết kế theo 5 độ hiếm tương tự và có thể tùy chỉnh theo sở thích cá nhân của từng game thủ.Việc nâng cấp các NFT hoàn toàn có thể. Các bạn có thể chơi game tìm material, AHAHA tokens và dùng nó để nâng cấp NFT lên độ hiếm cao hơn và giá trị của nó sẽ tăng lên rất nhiều lần. 

Ngoài việc nâng cấp tính may mắn trong game được Aiza rất chú trọng. Aiza có thiết kế vòng quay may mắn trong game (Lucky Draw) để giúp người chơi có nhiều cơ hội hơn mở ra những NFT có độ hiếm cao chỉ từ những nhiệm vụ rất đơn giản trong game cũng như mua ticket trên marketplace với giá siêu hạt dẻ

Câu 4: Mã hợp đồng thông minh của Aiza World được bảo mật như thế nào, đã được kiểm toán thông qua bất kỳ bên thứ ba nào chưa? Thách thức lớn nhất mà bạn phải đối mặt trong quá trình phát triển dự án của mình là gì?

Các hợp đồng thông minh của AIZA World đều đã được kiểm định kĩ lưỡng và nhận được chứng chỉ của Verichain - đối tác kiểm toán bảo mật và an toàn thông tin hàng đầu, đang cộng tác với các dự án top đầu thị trường như: KyberNetwork, TomoChain... Mọi người có thể xem tại: https://audit.verichains.io/certifications.html?search=aiza+world

Thách thức lớn nhất hiện tại của dự án là liên tục tạo ra các sản phẩm tốt nhất, trải nghiệm hàng đầu và đảm bảo an toàn, công bằng cho mọi người. Bên cạnh đó là sức ép từ việc mau chóng ký kết với các đối tác để mở rộng mạng lưới các doanh nghiệp chấp nhận AIZA và AHAHA để thanh toán và trao đổi các voucher, mã giảm giá cho người dùng của AIZA World. Không chỉ ở Việt Nam, AIZA World với sự hỗ trợ của các Ambassador và đại diện tại các thị trường khó tính như Vương Quốc Anh và Hoa Kỳ đang tích cực hoàn thiện các hồ sơ để ký kết các hợp đồng kinh doanh. Bật mí với cộng đồng là tại thị trường Anh Quốc, đại diện của dự án là bác Olinga Taeed đang nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp tại đây vì nhu cầu tiến vào thị trường Metaverse đang rất được các doanh nghiệp nước ngoài quan tâm. Đặc biệt là với khoản đầu tư từ các doanh nghiệp hàng đầu như Meta, Microsoft… và sự công nhận rộng rãi của các chính phủ nước ngoài, các doanh nghiệp nhỏ hơn đang có nhu cầu rất lớn để có một cổng kết nối thuận tiện hơn tới thị trường đầy tiềm năng này 🙂 Aiza World với thiết kế hệ thống có tính mở và hướng tới giá trị thực là địa chỉ hứa hẹn cho các hợp đồng hợp tác với các doanh nghiệp này.

Aiza cũng cung cấp 1 số tùy biến cho anh em đam mê bộ môn may mắn. Đây là 1 phân đoạn tính năng trong game :D 

Câu 5 : 3 điều ưu tiên hàng đầu của bạn trong năm 2022 là gì? Bạn có thể chia sẻ một số dự định trong năm tới?

3 ưu tiên hàng đầu của AIza đó là: Sản phẩm tốt + Cộng đồng mạnh + Hợp tác không ngừng. Aiza dự kiến hoàn thành tốt phần gameplay và cung cấp cho người chơi những NFT tốt nhất từ 50 heroes gốc. Đồng thời xây dựng một marketplace đa dạng thông tin của cả dự án game và các dự án khác trong hệ sinh thái. Ngoài ra, các chương trình Airdrop và các hoạt động cộng đồng out-game có một plan cụ thể và chi tiết đã và đang được triển khai. Các thông tin cụ thể sẽ được cập nhật tại các trang Facebook, Twitter và Telegram của team. Bên cạnh đó, về mặt sản phẩm AizaWorld sẽ ưu tiên hoàn thiện dịch vụ Loan for Play - đây là dịch vụ độc đáo của AIZA World kết hợp giữa defi và gamyfi nhằm tạo tính mở cho việc trải nghiệm của cộng đồng. Cuối cùng, Aiza đã và đang liên tục thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp ở đời thực để không ngừng mang tới trải nghiệm mới và lợi ích cho cộng đồng. Trọng tâm của team trong bất kì giai đoạn nào đều là mang lại sản phẩm tốt nhất cho cộng đồng. Cộng đồng mà Aiza hướng tới không chỉ là các cá nhân mà còn là các doanh nghiệp và các cộng đồng khác ngoài thế giới crypto nữa :))

Anh em AizaWorld cũng đang tập trung tinh chỉnh và hoàn thiện những phần hiệu ứng trong trận chiến thông qua hệ thống các thẻ skills đồ sộ. 

Cảm ơn những câu trả lời rất hay của các vị khách mời. @henrynguyennft @dinhho192 @Lucassnguyen

Mình cũng xin gửi lời cảm ơn đến câu hỏi từ các thành viên, đặc biệt là những bạn có câu hỏi cực hay và thú vị đã được chọn.

Em rất vui khi hôm nay được làm host AMA đón tiếp các anh tại nhà VIC. Cảm ơn các anh đã dành thời gian tham dự với VIC buổi hôm nay ạ.

Bây giờ em xin phép  được chuyển qua phần 3. Phần cuối cùng của buổi AMA ngày hôm nay mà cá nhân em nghĩ là phần mà toàn bộ member nhà VIC cũng đang rất ngóng đợi.

Với những bạn còn thắc mắc về dự án nhưng vẫn chưa được giải đáp trong buổi ngày hôm nay. Vui lòng Join và follow các kênh truyền thông của Aiza World để được đội ngũ admin siêu nhiệt tình nhà Aiza support nhé:

Phần 3: Quiz time ( gồm những câu hỏi trắc nghiệm về AIZA)

Phần này sẽ gồm 4 câu hỏi kèm đáp án có sẵn, mọi người có thể copy câu trả lời mình cho là đúng để trả lời. Lưu ý, câu trả lời chỉ được tính khi Copy đủ toàn bộ đáp án.Giải thưởng sẽ dành cho 5 bạn có câu trả lời đúng và sớm nhất ở mỗi câu hỏi. Nhà VIC sẽ là phía đưa ra kết quả cuối cùng.

Q1. What is the unique selling point of Aiza World?
 

A. Play to earn
B. Enjoy to earn
C. Loan for play
D. None of above

Đáp án: C. Loan for play

Q2. What is the selling price of $AIZA token at IEO?
A. $0,5
B. $0,6
C. $0,05
D. $0,06

Đáp án: D. $0,06

Q3: On which Launchpads does Aiza World's IEO currently take place?

A. IndoEx, Mexc
B. P2PB2B, VinDAX
C. IndoEx, P2PB2B
D. VinDAX, XTStarter

Đáp án: C. IndoEx, P2PB2B

Q4. When does the reward distribution of Aiza World's Airdrops start?

A. Jun 4, 2022
B. Jun 11, 2022
C. May 24, 2022
D. May 30, 2022

Đáp án: C. May 24, 2022

Một lần nữa, em xin cảm ơn các anh @henrynguyennft @dinhho192 @Lucassnguyen đã tham gia buổi AMA ngày hôm nay và giải đáp thắc mắc của cộng đồng VIC. Chúc anh cùng dự án Aiza World ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều thành công.

Cộng đồng thân mến, với những bạn còn thắc mắc về dự án nhưng vẫn chưa được giải đáp trong buổi ngày hôm nay. Vui lòng Join và follow các kênh truyền thông của Aiza World để được đội ngũ admin siêu nhiệt tình nhà Aiza support nhé:

Thanks anh em trong cộng đồng VIC nhiều. Anh Em Aiza World rất vui được đồng hành và chia sẻ câu trả lời bổ sung cho mọi người. ^^ Rất mong mọi người ủng hộ trong thời gian sắp tới. Cảm ơn MC @kenzo_179  rất nhiều

Buổi AMA kết thúc.

Phần 4: Trao giải Minigame

Danh sách trúng thưởng mọi người theo dõi tại: Cộng đồng Vic Community Chat (VIP).

3.Lời kết

Hy vọng AMA Recap này sẽ cho bạn hiểu thêm về Aiza World, về những sản phẩm dự án đã hoàn thiện và cả những kế hoạch sắp tới.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về dự án, bạn có thể tham giao thảo luận ngay tại: Aiza World Community.


Disclaimer: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với khoản đầu tư của mình. 

Follow us:

Fanpagehttps://www.facebook.com/VICCryptonews/

Group FB : https://www.facebook.com/groups/394128125782318

Group chat : https://t.me/VICcommunitychat

Channel Analytics : https://t.me/VIC_Analytics

Channel Trading :  https://t.me/VICTradingChannel

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCkDL2yV5qxw0phIWfyVr3wAMục Lục Bài Viết
 1. 1.Lời giới thiệu 
 2. 2. Nội dung chính
  1. Phần 1: Giới thiệu sơ lược về AIZA và Khách mời Mr. Henry là CEO của AIZA World
  2. Phần 2: 3 khách mời sẽ giải đáp các câu hỏi từ cộng đồng về Aiza.
  3. Phần 3: Quiz time ( gồm những câu hỏi trắc nghiệm về AIZA)
  4. Phần 4: Trao giải Minigame
 3. 3.Lời kết