Background VIC News
Thứ sáu, 14/01/2022, 14:53 (GMT + 7)
Thứ sáu, 14/01/2022, 14:53 (GMT + 7)

Tank Battle - AMA Recap

Mục lục bài viết
 1. 1.Lời giới thiệu 
 2. 2.Nội dung chính
  1. Phần 1: Giới thiệu dự án và Ms.Jennie Vũ - Global Community Director, Ms.Kate Nguyễn - Partnership Manager của Tank Battle
  2. Phần 2: Hai khách mời sẽ giải đáp các câu hỏi từ cộng đồng về Tank Battle
  3. Phần 3: Hỏi đáp trực tiếp giữa cộng đồng và khách mời
  4. Phần 4: Minigame
 3. 3.Lời kết

1.Lời giới thiệu 

Vào 19:00 (GMT+7) ngày 12/01/2021, Ms.Jennie Vũ - Global Community Director và Ms.Kate Nguyễn - Partnership Manager của Tank Battle đã có buổi AMA trực tiếp để chia sẻ thông tin cũng như sự phát triển của dự án đến cộng đồng Vic Group trên Telegram Cộng Đồng của VIC.

Sau khi kêu gọi vốn thành công, dự án đã phát triển và hoàn thiện sản phẩm gì cũng như có những kế hoạch gì tiếp theo? Hãy cùng Vic News theo dõi buổi Recap AMA để cập nhật thêm các thông tin về dự án nhé!

2.Nội dung chính

Phần 1: Giới thiệu dự án và Ms.Jennie Vũ - Global Community Director, Ms.Kate Nguyễn - Partnership Manager của Tank Battle

Để bắt đầu AMA ngày hôm nay, các bạn có thể giới thiệu về bản thân mình cũng như là tổng quan về dự án này được không?

Xin chào mình là Kate Nguyễn - Giám đốc cộng đồng toàn cầu của dự án Tank Battle, mình chịu trách nhiệm chính trong việc chăm sóc cộng đồng, đưa ra những kế hoạch marketing để quảng bá và xây dựng cộng đồng game lớn mạnh hơn.

Còn mình là Jennie Vũ - Quản lý đối tác của Tank Battle, duy trì và xây dựng các mối quan hệ với đối tác để đem lại những lợi ích tốt nhất cho cả 2 bên.

Dự án được phát triển bởi 1 studio thuộc GOSU Corp, 1 game studio nổi tiếng tại VN với nhiều sản phẩm game truyền thống lẫn game NFT. Ngoài ra Tank Battle còn có CTO là anh Trần Hoàng Giang, hiện cũng là CTO của Akachain, thuộc tập đoàn FPT Software. Bởi đội ngũ chuyên nghiệp về cả game lẫn blockchain, nên team rất tự tin về cả phần game lẫn về tech.

Được lên ý tưởng và ấp ủ từ tháng 4/2021, bắt đầu xây dựng cộng đồng từ tháng 10/2021, hiện nay lượng user tham gia các event cũng như active đều rất tích cực với con số tăng đáng kể.

Về game, game Tank Battle thuộc thể loại chiến thuật RPG turn based, có 4 mode chơi game người chơi có thể tham gia và kiếm thêm thu nhập như PVE, PVP - 2 mode chơi phổ biến nhưng có lối chơi, cách tham gia độc đáo, ngoài ra trong tương lai studio sẽ phát triển thêm các mode như Alliance War - người chơi sẽ tham gia theo clan/ đội nhóm đồng minh để chiếm đóng và bảo vệ lãnh thổ, kiếm thêm nguồn thu nhập từ thuế lãnh thổ. Tournament là mode chơi game sẽ được tổ chức hàng tuần, người chơi sẽ tham gia các giải đấu để thu về nhiều phần thưởng đặc biệt mà chỉ có thể kiếm được khi trong top leaderboard.

Cách vận hành/ chơi game sẽ theo 1 vòng lặp: người chơi dùng TBL để mua NFTs (là các tank module), build tank, tham gia các trận đấu để nhận phần thưởng là Gold và Gems. 

+ Gold là 1 đồng tiền tệ trong game, sẽ có tỉ lệ chuyển đổi để có thể swap sang TBL token. 1 điều chính là Gold sẽ được dùng trực tiếp để giao dịch trong game, nên người chơi không phải trả phí gas trong game mà chỉ cần phải trả 5%phí khi giao dịch trên MKP và 5% phí khi swap Gold sang TBL, phần phí này sẽ được burn để giảm lạm phát cũng như tạo động lực tăng giá cho các holder.

+ Gems là một vật phẩm giá trị trong game, 100 gems có thể tạo ra 1 hộp Gem, với những hộp Gems sẽ mở ra các tank module, có thể có những độ hiếm khác nhau hoặc là test nhân phẩm, không ra tank module mà sẽ nhận lại được 1 số gem.

Phần cơ chế chống lạm phát chắc hẳn cũng được nhiều người quan tâm, thì 2 cơ chế mình đã nhắc đến ở trên là việc sử dụng đồng Gold trong game để giảm phí gas và burn 5% phí khi swap TBL trên sàn PCS, 2 cơ chế nữa sẽ là DEV sẽ mở các đợt bán NFT với tổng lượng giới hạn, để tập trung và tăng sức mua giữa các player trên marketplace. Cuối cùng có phần reward lock, người chơi sẽ bị đánh thuế 50% khi claim thưởng trong ngày đầu, phần thuế này sẽ giảm 10% mỗi ngày, cho đến ngày thứ 5 thì sẽ không bị đánh thuế và sẽ có thưởng thêm vào mỗi 5 ngày tiếp theo.

Điều này khiến Tank Battle khác biệt với các game khác ở chỗ bọn mình làm game tập trung vào NFT, tập trung vào việc trải nghiệm game. Các NFT sẽ đóng vai trò kinh tế chính trong game. NFT càng xịn càng hiếm thì sẽ có tăng khả năng chiến thắng và kiếm được số lượng Gold lớn. Các chế độ chơi trong tương lai sẽ đóng góp vai trò kích thích người chơi tryhard hơn, không dễ dàng kiếm Gold.

Cảm ơn các bạn về phần giới thiệu cực kì chi tiết về cá nhân cũng như dự án Tank Battle.

Phần 2: Hai khách mời sẽ giải đáp các câu hỏi từ cộng đồng về Tank Battle

Hiện nay dự án game ra rất nhiều thì team dựa vào điều khác biệt gì, thế mạnh nào để có thể cạnh tranh với các đối thủ đi trước để có thể thu hút được người chơi? Làm cho người chơi ở game khác chuyển qua sử dụng game của mình?

Đây là một câu hỏi khá là hay đấy ạ. Thực ra hiện nay trên thị trường có vô số các con game đã được ra mắt và cũng đang đón nhận được nhiều sự chú ý. Làm thế nào để có thể khiến Tank Battle trở thành 1 điểm nhấn và tạo sự khác biệt với các game khác...là điều cả đội ngũ đã và đang hướng đến. Thứ nhất, chúng mình tự tin rằng dự án được xây dựng trên một lộ trình phát triển dài hạn, lợi ích của team gắn liền với việc phát triển của game. Nghĩa là gì,..tất cả hơn 20 con người trong team mình đều là những người yêu game, có niềm đam mê với nghề, nhiệt huyêt và sẵn sàng cống hiến cho dự án. Đó là điều đầu tiên mà mình có thể khẳng định.

Thứ 2, rút kinh nghiệm từ những con game khác thì chúng mình muốn tạo điểm nhấn ở phần Tokenomics và NFT được thiết kế hợp lý để không bị lạm phát quá nhanh và đây là cả 1 cơ chế lớn trong game. Người chơi có thể thỏa sức trải nghiệm game mà ko phải quá lo lắng về vấn đề lạm phát.

Yếu tố thứ 3 có thể kể đến là Tank có các mode chơi đa dạng kết hợp với nhiều phần thưởng hấp dẫn. Đội ngũ đang làm ngày làm đêm để có thể cho ra đời một con game thực sự là chất lượng, nâng cấp nhiều tính năng để người chơi có thể cảm thấy gắn bó lâu dài với game.

Tank Battle sẽ có chiến lược marketing & quảng bá như thế nào để thúc đẩy việc phát triển cộng đồng người chơi lớn mạnh và bền vững? Liệu dự án đã có kế hoạch cho những chiến dịch, sự kiện cộng đồng gì hay chưa? 

Như các bạn thấy thì bên cạnh phát triển một con game chất lượng thì song song với đó việc quảng bá và và đưa game đến gần hơn với cộng đồng cũng là một trong những yếu tố hết sức quan trọng. Team Tank Battle đã và đang hợp tác với rất nhiều partners trong và ngoài nước, ở rất nhiều quốc gia và khu vực để tiến tới mục tiêu go global nhanh nhất và tổ chức rất nhiều sự kiện để có thể giúp mọi người tiếp cận với dự án hơn...Cả team đang tổ chức các buổi AMA, bao gồm chat live và text để giải đáp thắc mắc của người chơi, các chương trình Giveaway, Airdrop để tặng quà cho cộng đồng, ra mắt những video game demo để mọi người có thể trải nghiệm nhiều hơn. Bên cạnh đó chúng mình cũng thường xuyên lắng nghe ý kiến, feedback cũng như inbox mà mọi người gửi về cho group và đã có những Admin ở nhiều cộng đồng trên thế giới liên tục update cập nhật thông tin mới nhất về dự án tới users. 

Và ngày mai vào lúc 9h tối giờ VN, dự án sẽ tổ chức sự kiện mở bán NFT đầu tiên, có 2 loại box, là Mega Box và Tank Box. Sự kiện lần này chắc chắn sẽ là sự kiện to nhất để tri ân cộng đồng, những người đã tham gia và support cho dự án từ những ngày đầu tiên, bởi có lần này có rất nhiều ưu đãi + thêm giá thì cực kì hợp lí để mọi người tham gia, tuy nhiên là lượng bán sẽ giới hạn, cộng đồng có hơn 100K người tính riêng trên group tele, nhưng mở bán chỉ khoảng 2000 Box. Nên mọi người cần phải rất nhanh tay bởi xét theo độ hot của dự án, thì số lượng này sẽ bay rất là nhanh.

Cho em hỏi , tên 'Tank Battle' bắt nguồn từ đâu ạ ?Tại sao dự án quyết định đặt nó làm tên dự án? 

Rất cảm ơn câu hỏi khá thú vị của bạn. Thực ra về ý nghĩa đằng sau tên Tank Battle thì nó sẽ gợi liên tưởng đến một câu chuyện. Đây là trận chiến của những chiếc xe tăng trong xứ mệnh chiến đấu với người ngoài hành tinh để giải phóng và bảo vệ loài người. Tankbattle là một game chiến thuật thuộc thể loại RPG Turn-based truyền thống. 

Thực ra đằng sau cái tên chúng mình cũng muốn gửi gắm ẩn ý trong đó. Team mình chọn từ "battle" với ý nghĩa đen đúng là một cuộc đấu tranh trong game, nhưng cũng là cuộc đối đầu với những con game khác trên thị trường mà đang bị ""công nghiệp hóa"". Đội ngũ làm game muốn tạo ra một con game đúng nghĩa, chất lượng để có thể cạnh tranh và chiến thắng trên thị trường Game-fi hiện nay. Đó chính là ý nghĩa sâu xa của cái tên Tank Battle.

Game Tank Battle hướng tới earn nhiều hay gameplay nhiều hơn?

Bản thân team cũng bao gồm cả gamer truyền thống lẫn NFT gamer, cho nên chắc chắn Tank Battle sẽ hướng tới cả 2 hướng, để làm sao có thể đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi. Như các bạn cũng thấy là đối với các gamer truyền thống, họ chơi game theo hướng nạp tiền vào game để chơi, và thứ họ nhận lại chỉ đơn giản là cảm giác vui vẻ và cũng như thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Nhưng ở Tank Battle, người chơi có thể vừa Chơi và Kiếm tiền cùng lúc, đó là 1 nguồn động lực rất lớn khi ngày nay, ngày càng nhiều người kiếm tiền được từ việc chơi game như streamers,... nhưng những streamers đó thường phải phụ thuộc vào donate của người xem, cũng rất khó để có thể trở nên nổi tiếng thật nhanh để kiếm được nhiều tiền. Ở đây người chơi có thể vừa kiếm tiền, vừa trải nghiệm gameplay với cốt truyện thú vị, nhưng đừng nghĩ là chơi dễ bởi nó không phải game Click to earn, team vẫn luôn recommend người chơi cần nghiên cứu, và hiểu thật kĩ về các tank - chỉ số của tank, game sẽ yêu cầu vận dụng đến khả năng chiến thuật của người chơi.    

Bạn có thể giới thiệu tổng quan về Tokenomics và Usecase của Token không?

Đối với tokenomics, team mình đang hoàn thành những bước cuối cùng của của vòng private sale với sự support tích cực của các partner. Ước tính thì con số tổng là 1,7 triệu, 10% tại TGE và tổng số lock và vesting lên đến 21 tháng. 

Ngoài ra, đối với tokenomics cho team sẽ là 20% - Đây là tỷ lệ phần trăm thích hợp nhất để tạo động lực cho các DEV cống hiến nhiều hơn nữa cho dự án. Không những vậy, thời gian teamlock lên đến 12 tháng, linear vesting trong 24 tháng. So với các dự án game khác thì đây là thời gian dài hơn rất nhiều. 
và có một điều mà mình muốn chỉ rõ đó là: Phí giao dịch khi đổi từ $ TBL sang BNB hoặc BUSD trên PancakeSwap sẽ là 5% và sẽ burn hàng tuần với mục đích giảm lạm phát và tạo động lực tăng giá cho holder.

Usecase của Token thì rất đơn giản, user swap từ TBL sang Gold để thực hiện giao dịch mua NFT trên MKP, tham gia vào đấu, nhận thưởng, thu thập thêm NFT và bán NFT để kiếm tiền, và 1 vòng lặp như thế lại tiếp diễn.

Để tổng kết lại thì team có 1 tham vọng rất lớn đó là đem đến càng nhiều lợi nhuận càng tốt dành cho các investor, partner, và đặc biệt là cho người chơi.

Cảm ơn những câu trả lời rất hay của bạn.

Mình cũng xin gửi lời cảm ơn đến câu hỏi từ các thành viên, đặc biệt là những bạn có câu hỏi cực hay và thú vị đã được chọn.

Chúng ta tiếp tục với phần 3 thôi nhỉ!

Phần 3: Hỏi đáp trực tiếp giữa cộng đồng và khách mời

Team đã đạt được các mục tiêu của mình trong lộ trình cho đến thời điểm hiện tại chưa? Và có khó khăn nào mà ngoài dự tính của team chưa?

Hiện tại dự án vẫn đi theo đúng lộ trình đã có sẵn, các bạn quan tâm có thể truy cập vào cộng đồng của Tank Battle để cập nhật thông tin.

Hãy theo dõi các kênh mạng xã hội của chúng tôi để có thể biết được tin tức và cập nhật sớm nhất

Website: https://tankbattle.co/ 

Twitter: https://twitter.com/tankbattleco

Medium: https://medium.com/@tankbattle.nft

Announcements Telegram group: https://t.me/tankbattlechannel

Việt Nam Telegram Group: https://t.me/tankbattle_vietnam

Facebook: https://www.facebook.com/TankBattleOfficial

Discord: https://discord.com/invite/pTsHjEANZN

Youtube: https://www.youtube.com/c/TankBattleNFTStrategyGame

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tankbattle_official .

Có thông tin tăng giá nào chưa được công bố rộng rãi mà bạn có thể chia sẻ với cộng đồng của chúng tôi để biết tin tức 'độc quyền' trước khi chúng tôi kết thúc và chào sàn cho khán giả không?

Sự kiện bán hộp của chúng tôi sẽ phát sóng chỉ trong vài ngày tới. Người dùng có thể tận dụng ưu điểm này để mua sắm các vật phẩm với giá rất hợp lý cùng nhiều quà tặng ngẫu nhiên hấp dẫn.

Trước khi trò chơi chính thức phát hành, chúng tôi sắp tổ chức một đợt Box Sale khác. Tuy nhiên chắc chắn giá sẽ cao hơn và số lượng mặt hàng sẽ không đa dạng. Vì vậy, rõ ràng, sẽ có lợi rất nhiều nếu mua hộp của chúng tôi ngay trong sự kiện đầu tiên

Đó là tất cả những gì tôi có thể tiết lộ.

Bạn có thể giới thiệu về cơ chế Gameplay của TANK BATTLE. Những tính năng nổi bật nào có thể giúp TANK BATTLE khác biệt hơn so với những NFT Game khác và thu hút người dùng?

Trên thực tế, có vô số game trên thị trường hiện nay đã được phát hành và cũng đang gây được nhiều sự chú ý. Làm sao để Tank Battle trở thành điểm nhấn và nổi trội so với các game khác là điều mà cả đội đã hướng tới.

Thứ nhất, chúng tôi tự tin rằng dự án được xây dựng trên lộ trình phát triển lâu dài, lợi ích của cả đội gắn liền với sự phát triển của trò chơi. Điều đó có nghĩa là tất cả chúng tôi - hơn 20 người đều là những người yêu thích game và chúng tôi có niềm đam mê bất tận với công việc, sự nhiệt huyết và sẵn sàng cống hiến cho dự án. Đó là điều đầu tiên mà tôi có thể khẳng định.

Thứ hai, học hỏi từ các trò chơi khác, chúng tôi cũng đang tạo điểm nhấn trong phần Tokenomics và NFT, được thiết kế hợp lý để kiểm soát lạm phát nhanh chóng và đây là một cơ chế lớn trong trò chơi. Do đó, người chơi hoàn toàn có thể thoải mái trải nghiệm game mà không cần băn khoăn.

Yếu tố thứ 3 mà tôi muốn nhắc đến là Tank Battle có chế độ chơi đa dạng kết hợp với nhiều phần thưởng hấp dẫn. Nhóm của chúng tôi đang làm việc cả ngày lẫn đêm để phục vụ toàn thể cộng đồng một trò chơi chất lượng thực. Bên cạnh đó, Chúng tôi không ngừng nâng cấp nhiều tính năng thú vị để người chơi không chỉ có thể trải nghiệm game mà còn có thể đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian dài.

Bạn có thể vui lòng giải thích lý do tại sao các nhà giao dịch và nhà đầu tư nên giữ lại mã thông báo $ TBL trong một thời gian dài và họ sẽ nhận được phần thưởng nào không? Chúng tôi muốn tìm hiểu thêm về ứng dụng mã thông báo $ TBL?

Đây là câu hỏi phổ biến nhất được gửi đến nhóm của chúng tôi gần đây. Và tất nhiên, người nắm giữ mã thông báo sẽ có rất nhiều lợi ích.

Khi những người nắm giữ mã thông báo, trang trại với số tiền mã thông báo nhất định, họ sẽ có đặc quyền mua NFT siêu hiếm trong các sự kiện đặc biệt của chúng tôi. Đối với các cá nhân, vì sẽ có số lượng người chơi ngày càng tăng trong từng thời kỳ, các cá nhân có thể bỏ phiếu để điều chỉnh phát hành NFTS vì cần phải vận hành cơ chế giảm phát NFT. Họ cũng có thể kiếm được tiền lãi bằng cách đặt mã thông báo của họ.

Bạn có thể cho chúng tôi biết những cách khác nhau để xây dựng Mô-đun Xe tăng trong trò chơi Trận chiến Xe tăng và nếu có thể đổi NFT để lấy chúng?

Trước tiên, bạn có thể mua Hộp trong Sự kiện bán Hộp sắp tới của chúng tôi để nhận các mô-đun ngẫu nhiên. Nếu bạn không thể mua trong sự kiện chính thức của chúng tôi, có một cách khác, đó là mua các mô-đun cần thiết do những người chơi khác bán trên Thị trường. Trong trường hợp bạn có các mô-đun thừa, hãy bán chúng trên thị trường để đổi lấy những mô-đun cần thiết của bạn

Bên cạnh đó, thu thập Đá quý là một cách khác để tạo mô-đun. Cố gắng thu thập 100 Đá quý sau đó xây dựng 1 Mô-đun. Vì vậy, bạn phải tham gia vào trò chơi để tạo ra tài sản của riêng mình. NFT là những chiếc xe tăng được chế tạo có thể được giao dịch hoặc bán trên Thị trường.

Thuật ngữ Farming đã được đề cập trong Whitepaper của các bạn. Bạn có thể cho chúng tôi biết nó về cái gì không?

Farming là nơi người chơi có thể mang xe tăng vào để đổi lấy Vàng và Đá quý. Càng hiếm và cấp độ xe tăng, tốc độ nuôi càng cao. Tất cả người chơi sẽ bắt đầu với cấp độ 1 trong Farming Point và sẽ tăng lên theo cấp độ xe tăng của họ.

Dựa trên giá $ TBL trên thị trường và phần thưởng gộp, điểm Canh tác sẽ được tính theo Phần trăm lợi nhuận hàng năm (APY).

Cảm ơn đã tham gia buổi AMA ngày hôm nay và giải đáp thắc mắc của cộng đồng VIC

Chúc bạn Ms.Jennie Vũ - Global Community Director, Ms.Kate Nguyễn - Partnership Manager của Tank Battle sẽ ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều thành công.

AMA END.

Phần 4: Minigame

Danh sách trúng thưởng mọi người theo dõi tại: Cộng đồng Vic Community Chat (VIP).

3.Lời kết

Hy vọng AMA Recap này sẽ cho bạn hiểu thêm về DeHr, về những sản phẩm dự án đã hoàn thiện và cả những kế hoạch sắp tới.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về dự án, bạn có thể tham giao thảo luận ngay tại: Tank Battle Community.


Disclaimer: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với khoản đầu tư của mình. 

Follow us:

Fanpagehttps://www.facebook.com/VICCryptonews/

Group FB : https://www.facebook.com/groups/394128125782318

Group chat : https://t.me/VICcommunitychat

Channel Analytics : https://t.me/VIC_Analytics

Channel Trading :  https://t.me/VICTradingChannel

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCkDL2yV5qxw0phIWfyVr3wAMục Lục Bài Viết
 1. 1.Lời giới thiệu 
 2. 2.Nội dung chính
  1. Phần 1: Giới thiệu dự án và Ms.Jennie Vũ - Global Community Director, Ms.Kate Nguyễn - Partnership Manager của Tank Battle
  2. Phần 2: Hai khách mời sẽ giải đáp các câu hỏi từ cộng đồng về Tank Battle
  3. Phần 3: Hỏi đáp trực tiếp giữa cộng đồng và khách mời
  4. Phần 4: Minigame
 3. 3.Lời kết