Background VIC News
Thứ hai, 07/03/2022, 16:42 (GMT + 7)
Thứ hai, 07/03/2022, 16:42 (GMT + 7)

Adroverse - AMA Recap

Mục lục bài viết
 1. 1.Lời giới thiệu 
 2. 2.Nội dung chính
  1. Phần 1: Giới thiệu sơ lược về dự án Adroverse và Khách mời Daniel Duong là CEO & CMO của Adroverse.
  2. Phần 2: Khách mời Daniel Duong sẽ giải đáp các câu hỏi của cộng đồng về dự án Adroverse.
  3. Phần 3: Hỏi đáp trực tiếp giữa cộng đồng và khách mời
  4. Phần 4: Minigame
 3. 3.Lời kết

1.Lời giới thiệu 

Vào 15:00 (GMT+7) ngày 24/02/2022, Mr. Daniel Duong CEO& CMO của Adroverse đã có buổi AMA trực tiếp để chia sẻ thông tin cũng như sự phát triển của dự án đến cộng đồng Vic Group trên Telegram Cộng Đồng của VIC.

Sau khi kêu gọi vốn thành công, dự án đã phát triển và hoàn thiện sản phẩm gì cũng như có những kế hoạch gì tiếp theo? Hãy cùng Vic News theo dõi buổi Recap AMA để cập nhật thêm các thông tin về dự án nhé!

2.Nội dung chính

Phần 1: Giới thiệu sơ lược về dự án Adroverse và Khách mời Daniel Duong là CEO & CMO của Adroverse.

Anh @duongadroverse biết đến crypto và blockchain từ khi nào và điều gì đã truyền cảm hứng cho anh để tạo ra và phát triển Adroverse?

Cỡ khoảng 5 năm trước, mình được một người bạn giới thiệu công nghệ blockchain và crypto. Sau đó thì mình và team đã nhận ra ngay đây là một lĩnh vực tiềm năng, và mình đã bắt đầu cho phát triển rất nhiều dự án về công nghệ blockchain từ nhỏ tới lớn, chủ yếu là làm outsource.

Đến giữa năm 2020 thì mình và team đã quyết định thành lập một studio game mới, để tham gia all-in vào xu hướng này.Mình có một đội ngũ toàn những thành viên kinh nghiệm dày dặn, có cả những người trẻ nhưng tiềm năng nên nắm bắt được trend mới rất nhanh. Như CTO của dự án là anh Hòa, đã từng là CTO của FPT và rất được người trong ngành này biết tới.Cũng có nhiều designer và developer đã từng làm việc ở những studio game lớn như League of Lends của RIOT, hay Arena of Valors của Tencents.

Mục tiêu và tầm nhìn của Adroverse là gì thế anh? @duongadroverse

Adroverse là một dự án dài hơi và đầy tham vọng. Mình và team muốn xây dựng một metaverse thực sự với nhiều trò chơi 3D, bao gồm các trò chơi giả lập chiến đấu, chiến lược, tiến tới là các trò chơi giả lập về kinh tế, xây dựng thành phố, quản lý phát triển kinh doanh, và tham gia thi đáu trong các đấu trường kinh tế ảo.

Khởi đầu là tựa game thẻ bài 3D CCG theo lượt, với chất lượng ở mức Triple A.Và các trò chơi tiếp theo sẽ tiếp tục được phát triển không chỉ bởi Adroverse Foundation, mà còn bởi nhiều partners nữa!

Anh có thể giải thích một chút về mô hình play-to-earn của Adroverse được không ạ?

Đa số các trò chơi P2E trên thị trường hiện tại đều có gameplay rất đơn giản, và thậm chí cực kỳ đơn giản. Adroverse khác họ ở chỗ chúng mình tập trung chú trọng tới các trải nghiệm chơi game, nên gameplay trong Adroverse sẽ rất đa dạng và thú vị. Và tất nhiên games trong Adroverse thuộc thể loại play-and-earn, nên players sẽ có rất nhiều cơ hội và phương thức khác nhau để earn. Người chơi có thể bắt đầu chơi hoàn toàn free, free-to-play, và nếu lọt vào bảng xếp hạng top của những người chơi free, họ sẽ được thưởng real tokens, và thực sự là free-to-earn. Dĩ nhiên là nếu người chơi thắng trận, họ cũng được thưởng token, đó là win-to-earn. Thậm chí khi bạn không chơi giỏi, thua trận nhiều thì vẫn sẽ có cơ chế lucky-to-earn.Và mỗi tháng thì sẽ có phần thưởng jackpot cho người may mắn sở hữu reward lên đến hàng nghìn $.

Như vậy với Adroverse trải nghiệm chơi game sẽ được tập trung và hấp dẫn ngay cả những game thủ chơi game truyền thống anh nhỉ?

Đây là trailer của dự án, mời anh em thưởng thức: https://www.youtube.com/watch?v=WmPbJJ91SGY&t=1s

Anh hãy chia sẻ với cộng đồng VIC những thành tựu mà team đã đạt được trong suốt quãng đường phát triển Adroverse? (bao gồm cả các đối tác)

Vì là một dự án startup, nên các thành tựu chúng mình có được, chủ yếu là thành tựu của các cá nhân trong đội ngũ core của chúng tôi. Như mình đã đề cập ở trên, CTO của Adroverse là một chuyên gia về phát triển phần mềm với gần 30 năm kinh nghiệm, trong đó có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain technology. Đã từng là CTO của tập đoàn FPT. Và rất nhiều các chuyên gia lâu năm trong việc phát triển và phát hành game online.

Chúng mình có game designer đời đầu của công nghiệp game tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Và giám đốc vận hàng game thì có 15 năm kinh nghiệm. Dự án mới chỉ đang trong giai đoạn đầu, nên mong trong tương lai sẽ gặt hái được nhiều thành tựu hơn!

Vậy còn những sự kiện sắp tới của dự án thì sao nhỉ, anh có thể chia sẻ được không?

Sắp tới thì vào ngày 28, Adroverse sẽ khởi động vòng IDO trên 2 sàn launchpad là Safelaunch và Binstarter.

Và $ADR sẽ được list lên Pancake vào ngày 1/3.

Những sự kiện sau IDO và listing thì mọi người có thể tham khảo qua bài post này. https://t.me/adroversechannel/235

Phần 2: Khách mời Daniel Duong sẽ giải đáp các câu hỏi của cộng đồng về dự án Adroverse.

Hiện nay dự án game ra rất nhiều thì team dựa vào điều khác biệt gì, thế mạnh nào để có thể cạnh tranh với các đối thủ đi trước để có thể thu hút được người chơi?Làm cho người chơi ở game khác chuyển qua sử dụng game của mình? 

Như mình đã chia sẻ, những game thẻ bài nói chung thường có gameplay rất đơn giản, Adroverse Battle Arena khác biệt với những trò chơi tương tự hiện tại ở một số điểm rất quan trọng.Thứ nhất là đồ họa 3D chất lượng triple A. Chúng tôi quan tâm tới chất lượng của game, của dự án, và quan tâm tới insights của người chơi.Nếu đã gọi là game, nghĩa là đồ họa phải đẹp, phải hút mắt, đúng không anh em? Tiếp đến là sự khác biệt về nền kinh tế trong game.Đã là game Play-And-Earn, thì kinh tế trong game sẽ là yếu tố quyết định sự sống còn và khả năng tồn tại lâu dài của game.Chúng tôi có một thiết kế kinh tế rất đặc biệt, vững chắc, ổn định. Trên nền tảng đó, chúng tôi cung cấp rất nhiều use-cases đa dạng và hấp dẫn, liên quan tới khía cạnh earn của người chơi. Và với các cơ chế earning rất phong phú này, chúng tôi tự tin có sự khác biệt rất lớn so với các trò chơi tương tự trên thị trường, giúp chúng tôi thu hút được lượng người chơi đông đảo, tạo lập một hệ sinh thái Adroverse lớn mạnh.Done!

ADROVERSE sẽ có chiến lược marketing & quảng bá như thế nào để thúc đẩy việc phát triển cộng đồng người chơi lớn mạnh và bền vững? Liệu dự án đã có kế hoạch cho những chiến dịch, sự kiện cộng đồng gì hay chưa?

• Social Media: Chia sẻ 2-3 bài post một ngày trên các trang mạng xã hội chính thống để đảm bảo tất cả các câu hỏi của thành viên của chúng mình được trả lời và nhận xét được phản hồi đầy đủ.

• Press Release: Tìm kiếm các tờ báo nổi tiếng để phát hành tin tức của chúng mình để thu hút sự chú ý nhiều hơn từ một đối tượng cụ thể và xác định.

• Airdrops: Promote ADR của chúng tôi thông qua airdrop để thu hút sự chú ý của mọi người đến tiền tệ của chúng mình ở giai đoạn đầu của dự án.

• AMA: Tổ chức nhiều buổi AMA với các cộng đồng lớn để nắm bắt suy nghĩ của khán giả trong các cộng đồng đó.

• Influencer Marketing: Chọn người có ảnh hưởng phù hợp để giúp mọi người tiếp cận nhiều hơn đến dự án.

• Affiliate Marketing: Truyền bá trách nhiệm tiếp thị và sáng tạo sản phẩm cho các bên khác nhau .

• Telegram: Xây dựng một cộng đồng lớn mạnh và gắn kết trên Telegram để tạo dựng thương hiệu.

Đây là một vài các hình thức marketing mà Adroverse đang thực hiện trong quá trình quảng bá cho dự án.

Bạn có thể giới thiệu tổng quan về Tokenomics và Usecase của Token không?

- Tokenomics: ADR (Supply: 1.000.000.000)

Token Allocation: 

- 29% Incentives & Eco-System

- 16% Private Sales

- 15% Development

- 15% Team

- 11% Marketing

- 5% Liquidity

- 4% Foundation Reverse

- 3% Advisors

- 2% Public Sale

Fund Allocation:

- 45% Platform Development

- 30% Marketing

- 15% Liquidity

- 10% Operation

Đây là chi tiết về tokenomics của dự án Adroverse. Với $ADR thì không chỉ được sử dụng để trao đổi NFT, mà còn là token quản trị, khi có thể mang lại lợi thế lớn cho nhà đầu tư trong quá trình vote.

Vote để có thể thay đổi những cơ chế, những tính năng, nói chung là hầu hết những thứ trong metaverse của chúng tôi khiến players hoặc investors chưa thỏa mãn.

Game ADROVERSE hướng tới earn nhiều hay gameplay nhiều hơn ?

Câu trả lời là sự cân bằng. Hiện tại thì game đang trong quá trình hoàn tất rồi, sẽ được release dựa trên timeline trên mình đã share cho cộng đồng. Còn về cơ chế earn trong game thì team sẽ update và cập nhật thường xuyên nếu như player có những ý kiến đóng góp! Rất flexible nên có thể thỏa mãn lượng lớn user.

Cơ chế chống lạm phát ingame như nào? Dự án có kế hoạch burn token hay không?

Adroverse có thiết kế NFT tương tác 2.0, trong đó đa số các lá bài NFT sẽ có vòng đời hữu hạn. Với cơ chế này, các lá bài sẽ "già đi" theo thời gian hoặc số lần sử dụng. Và chúng sẽ về hưu sau một giai đoạn phục vụ nhất định, trừ khi người chơi nâng cấp chúng vài lần để đạt được một lá bài cao cấp và bất tử! Cơ chế này sẽ đảm bảo "dân số" của Adroverse sẽ không bị lạm phát, và tạo ra những lá bài bất tử quý hiếm có giá trị rất cao. Đây sẽ là use-case cực kỳ hấp dẫn cho những người chơi thích sưu tầm và kể cả những người chơi thích buôn bán NFTs và các vật phẩm ảo trong game khác nữa. Và còn vô số solution khác để giải quyết vấn đề lạm phát, nhưng chúng mình sẽ update và cập nhật thêm trong quá trình phát triển game trong tương lai.

Phần 3: Hỏi đáp trực tiếp giữa cộng đồng và khách mời

Adroverse có Marketplace không? Mọi người có thể trade gì qua đó?

Adroverse sẽ có một marketplace để người chơi có thể buôn bán các lá bài cũng như các loại vật phẩm, tài nguyên khác trong game.Interface sẽ được release ra sớm thôi, bạn chờ đón nhé! Thank b.

Bạn có bất kỳ sự kiện nào để thu hút mọi người tham gia vào dự án của bạn không? Vì một cộng đồng năng động sẽ mang lại lợi ích rất nhiều trong ngành công nghiệp này?

Đây là một trong số ít câu hỏi tiếng Anh ở đây, vì vậy tôi sẽ chọn câu này. IDO của chúng tôi trên Safelaunch và Binstarter vào ngày 28 tháng 2 sắp đến gần hơn nên chúng tôi đã tổ chức một số sự kiện đặc biệt cho người tham gia. Đây là một ví dụ về các sự kiện của chúng tôi: https://t.me/adroversechannel/251

Và nhiều hơn nữa sẽ sớm ra mắt, hãy theo dõi tất cả các nền tảng xã hội của chúng tôi để không bỏ lỡ các sự kiện tuyệt vời của chúng tôi!

Tôi đã tham gia IDO của Adroverse trên sàn Trustpad, tôi muốn Hold thêm $ADR, tôi có thể đăng kí IDO trên sàn nào khác không ? Và cho hỏi khi nào sẽ IDO lần nữa ?

IDO sắp tới sẽ diễn ra 2 sàn Safelaunch và Binstarter bạn nhé, và list lên PancakeSwap vào ngày mồng 1/3. Anh em nhớ tham gia nhiệt tình nhé ;)

Tôi đã tìm thấy một số thông tin về NFT 2.0 tương tác của bạn, bạn có thể mô tả chức năng của nó không? Nó khác phiên bản cũ như thế nào?

Mình đã chia sẻ điều này một lần nhưng bằng tiếng Việt nên mình sẽ dịch sang tiếng Anh để các bạn dễ hiểu.

Adroverse có thiết kế NFT 2.0 tương tác, trong đó phần lớn các thẻ NFT sẽ có tuổi thọ hữu hạn. Cơ chế này sẽ đảm bảo rằng “dân số” của Kẻ nghịch hành sẽ không bị thổi phồng, đồng thời tạo ra những thẻ bài bất tử hiếm có, có giá trị rất cao. Đây sẽ là một trường hợp sử dụng cực kỳ hấp dẫn cho những người sưu tầm và những người chơi thích giao dịch NFT và các vật phẩm ảo khác trong game!

Anh có thể chia sẻ các nền tảng xã hội chính thức của mình ở đây bao gồm tất cả các nhóm phụ không? Em muốn tham gia nhóm Việt Nam.

Đây là toàn bộ link social của dự án Adroverse! 

Cảm ơn những câu trả lời rất hay của anh Daniel Duong!

Mình cũng xin gửi lời cảm ơn đến câu hỏi từ các thành viên, đặc biệt là những bạn có câu hỏi cực hay và thú vị đã được chọn.

Một lần nữa em xin cảm ơn anh Dương đã dành thời gian tham gia buổi AMA ngày hôm nay và giải đáp thắc mắc của cộng đồng VIC.

Chúc anh cùng dự án ADROVERSE ngày càng phát triển và thành công.

Buổi AMA kết thúc.

Phần 4: Minigame

Danh sách trúng thưởng mọi người theo dõi tại: Cộng đồng Vic Community Chat (VIP).

3.Lời kết

Hy vọng AMA Recap này sẽ cho bạn hiểu thêm về ADROVERSE, về những sản phẩm dự án đã hoàn thiện và cả những kế hoạch sắp tới.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về dự án, bạn có thể tham giao thảo luận ngay tại: ADROVERSE COMMUNITY.


Disclaimer: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với khoản đầu tư của mình. 

Follow us:

Fanpagehttps://www.facebook.com/VICCryptonews/

Group FB : https://www.facebook.com/groups/394128125782318

Group chat : https://t.me/VICcommunitychat

Channel Analytics : https://t.me/VIC_Analytics

Channel Trading :  https://t.me/VICTradingChannel

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCkDL2yV5qxw0phIWfyVr3wAMục Lục Bài Viết
 1. 1.Lời giới thiệu 
 2. 2.Nội dung chính
  1. Phần 1: Giới thiệu sơ lược về dự án Adroverse và Khách mời Daniel Duong là CEO & CMO của Adroverse.
  2. Phần 2: Khách mời Daniel Duong sẽ giải đáp các câu hỏi của cộng đồng về dự án Adroverse.
  3. Phần 3: Hỏi đáp trực tiếp giữa cộng đồng và khách mời
  4. Phần 4: Minigame
 3. 3.Lời kết