Background VIC News
Thứ ba, 11/01/2022, 23:56 (GMT + 7)
Thứ ba, 11/01/2022, 23:56 (GMT + 7)

MetaGear - AMA Recap

Mục lục bài viết
 1. 1.Lời giới thiệu 
 2. 2.Nội dung chính
  1. Phần 1: Giới thiệu dự án và đội ngũ của MetaGear
  2. Phần 2: Đội ngũ dự án sẽ giải đáp các câu hỏi từ cộng đồng về MetaGear
  3. Phần 3: Hỏi đáp trực tiếp giữa cộng đồng và khách mời
  4. Phần 4: Minigame
 3. 3.Lời kết

1.Lời giới thiệu 

Vào 19:00 (GMT+7) ngày 23/12/2021, Ms. Kimmie Vu - CEO, Ms.Yen Do - Social Network Manager, Mr.Hai Nguyen - Regional Community Director của MetaGear đã có buổi AMA trực tiếp để chia sẻ thông tin cũng như sự phát triển của dự án đến cộng đồng Vic Group trên Telegram Cộng Đồng của VIC.

Sau khi kêu gọi vốn thành công, dự án đã phát triển và hoàn thiện sản phẩm gì cũng như có những kế hoạch gì tiếp theo? Hãy cùng Vic News theo dõi buổi Recap AMA để cập nhật thêm các thông tin về dự án nhé!

2.Nội dung chính

Phần 1: Giới thiệu dự án và đội ngũ của MetaGear

Bây giờ để bắt đầu AMA, các bạn có thể giới thiệu nhanh với cộng đồng về MetaGear là gì? Ý tưởng cho dự án này đến từ đâu?

Lời đầu tiên xin gửi lời chào đến tất cả các bạn. Thật tuyệt vời khi có mặt ở đây với bạn hôm nay. Tôi là Ms. Kimmie Vu - CEO của MetaGear và hôm nay tôi có mặt ở đây cùng với đồng nghiệp của mình, anh Hải Nguyễn, Giám đốc cộng đồng khu vực của chúng tôi.

Khơi nguồn cảm hứng, chúng tôi lấy ý tưởng từ chương trình truyền hình nổi tiếng “Robot Wars”, nơi các siêu xe được chuẩn bị và đưa vào các trận chiến.

Tóm lại, MetaGear thực sự là một trò chơi và một thế giới của riêng nó. Bạn có thể chơi và cạnh tranh với các đối thủ của mình để xếp hạng và giải thưởng nhưng bạn cũng có thể xây dựng “nhà để xe ảo” của riêng mình, có sự nghiệp ảo của riêng bạn trong trò chơi. Bạn sẽ là một phần của xã hội MetaGear vì chúng tôi sẽ cho phép bạn bỏ phiếu cho các phát triển tính năng trong hệ sinh thái MetaGear, phục vụ lợi ích chung của cộng đồng.

Bạn có thể cho chúng tôi biết một chút về nhóm và kinh nghiệm của họ với các dự án tiền điện tử không?

Nhóm của chúng tôi bao gồm các tài năng từ OneSoft và OnePad. Có thể bạn biết đến OneSoft với tư cách là 2 nhà phát triển game hàng đầu Đông Nam Á với những game nổi tiếng như Space Shooter, Galaxy Attack, hay Impostor Smasher….

Đối tác của OneSoft, OnePad được cung cấp bởi AdTrue, một thành viên của tập đoàn FPT, một gã khổng lồ trong ngành công nghệ Việt Nam.

Trước dự án này, tất cả chúng tôi đã làm việc trong việc hỗ trợ các dự án blockchain và cung cấp cho họ các giải pháp trọn gói để xây dựng ý tưởng của họ thành hiện thực. Riêng chúng tôi, chúng tôi cũng đầu tư vào Tiền điện tử.

Chúng tôi tự tin rằng trò chơi của chúng tôi được phát triển chỉ với những chuyên gia giỏi nhất và sẽ cung cấp.

Cảm ơn bạn về phần giới thiệu cực kì chi tiết về cá nhân cũng như dự án MetaGear.

Phần 2: Đội ngũ dự án sẽ giải đáp các câu hỏi từ cộng đồng về MetaGear

Bạn có thể chia sẻ về nguồn cảm hứng đằng sau tựa game này và lí do mà nó có cái tên MetaGear?

Chúng tôi lấy cảm hứng cho MetaGear từ 1 gameshow rất nổi tiếng ở Mỹ là "Battle Bot". tương tự như chương trình thì trong MetaGear, người chơi là những nhà sáng chế sáng tạo ra những cỗ máy chiến đấu của riêng mình, tham gia vào các cuộc “chọi xe”, tiêu diệt cỗ máy của đối thủ và trở thành nhà vô địch.
nhà phát minh.

Về cái tên MetaGear, Cái tên MetaGear là sự kết hợp của Metaverse và Gear. Trong game thì Gear là một cỗ xe chiến đấu hoàn chỉnh. Còn như đã nói ở trên, chúng tôi mong muốn xây dựng 1 Metaverse, 1 vũ trụ riêng trong MetaGear, nơi mà người chơi là một công dân, chơi, tương tác, trao đổi mua bán và thậm chí là xây dựng đất đai. Vì vậy mà cái tên MetaGear là hàm ý cho tham vọng và mục tiêu dài hạn của chúng tôi."    

Đối tượng nhắm đến của game là gì? độ tuổi nào? khu vực? Game/dự án có nhắm đến các đối tượng chơi  game truyền thống (non-crypto) không? - nếu có thì cách nào tiếp cận đến người dùng nhóm trên?

Nhóm đối tượng mà MetaGear nhắm đến chủ yếu là các gamer và cộng đồng những người quan tâm tới thị trường crypto, không giới hạn độ tuổi. Chúng tôi đang nhắm tới thị trường Châu Á và Nam Mỹ và kì vọng sẽ mở rộng ra cả Châu Âu.

Tuy nhiên chúng tôi cũng sẽ không để các gamer truyền thống nằm ngoài cuộc chơi. Chúng tôi có kế hoạch sẽ triển khai một server free-to-play dành riêng cho gamer truyền thống. Server này có thể sẽ được public cùng ngày phát hành MetaGear luôn. Như vậy thì họ sẽ không phải bỏ ra quá nhiều chi phí mà vẫn có thể trải nghiệm đưuọc trò chơi."    

Bạn có thể chia sẻ các đặc điểm khiến MetaGear khác biệt so với các tựa game cùng loại trên thị trường?

- Đa nền tảng: on web, PC, Android, iOS

- Công nghệ vật lý: nhân vật , NFTs mô phỏng theo đời thật. Sử dụng công nghệ riêng của OneSoft => chân thực

- Công nghệ chống hack, an toàn giao dịch, đảm bảo không giật lag

- Công nghệ blockchain: đội ngũ kinh nghiệm từ Akachain, các chuyên gia liên tục nghiên cứu và sửa chữa lỗ hổng

- Gameplay đơn giản nhưng mang tính chiến thuật cao, đòi hỏi người chơi cần phải có sự tính toán kèm 1 chút xíu may mắn => độ gây nghiện cao.

Có mấy loại token và công dụng của chúng là gì? Hệ thống token/economy trong game được thiết kế như thế nào?

MetaGear chỉ có 1 token duy nhất là $GEAR. Token này đưuọc sử dụng để mua bán trên marketplace cũng như là stake và farm như là 1 cách đầu tư dài hạn.Các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng rằng chúng tôi sẽ phân bổ token theo hướng có lợi cho cả các gamer và các nhà đầu tư. Với đội ngũ phát triển và cố vấn, chúng tôi nắm giữ tổng cộng 17% với thời hạn lock là 12 tháng. Điều này thể hiện sự cam kết của chúng tôi tới các bạn rằng chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn trên con đường dài. Ngoài ra 32% cũng được đầu tư để phát triển game cũng như là hệ sinh thái Metaverse.

Đã có những đối tác nào, quỹ đầu tư nào đồng hành cùng dự án rồi?Các cột mốc, hướng đi của MetaGear sắp tới?

Hiện tại thì chúng tôi đang có các nhà đầu tư như Starpunk, Krystal Go Coincu, Launchzone, TK Venture,...

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, chúng tôi đã xây dựng được một cộng đồng tương đối lớn cho một tựa game non trẻ với số lượng thành viên Telegram là gần 62.000 và lượng subscriber trên kênh Youtube là hơn 31.000, và rất nhiều các cộng đồng trên các nền tảng xã hội khác. Thêm vào đó, MetaGear đã chứng tỏ được sự uy tín và tạo được lòng tin với các nhà đầu tư cũng như là người chơi khi mà 300 box NFT được bán ra trong ngày 20/12 vừa qua đã cháy hàng sau chỉ 5s.

Sắp tới thì chúng tôi vẫn sẽ liên tục tổ chức nhiều các buổi AMA để có thể ra mắt và tìm hiểu cộng đồng nhiều hơn, cùng với đó là các sự kiện mở bán NFT box và Airdrop và nhiều hơn thế nữa. Tất cả song song với việc hoàn thiện và trau chuốt sản phẩm để có thể ra mắt các bạn và đầu năm sau.

Cảm ơn những câu trả lời rất hay của bạn.
Mình cũng xin gửi lời cảm ơn đến câu hỏi từ các thành viên, đặc biệt là những bạn có câu hỏi cực hay và thú vị đã được chọn.

Chúng ta tiếp tục với phần 3 thôi nhỉ!

Phần 3: Hỏi đáp trực tiếp giữa cộng đồng và khách mời

Bạn có thể hướng dẫn chúng tôi về sự độc đáo của MetaGear không?

Thành thật mà nói, khi phát triển MetaGear, chúng tôi đã học được rất nhiều điều từ các trò chơi NFT khác trước đó. Do đó, chúng tôi tự hào nói rằng chúng tôi có nhiều cách mới và sáng tạo để phân biệt bản thân với thị trường.

1. Chúng tôi thực sự đi ngược hướng so với các trò chơi khác khi quyết định chọn pixel art làm đồ họa chính. Điều này là do chúng tôi có thể thấy rằng những năm 80 đang phát triển mạnh mẽ về thời trang và văn hóa, vì vậy chúng tôi nghĩ, tại sao không chơi game?

2. Chúng tôi có một loạt NFT cho thuê, cho thuê và bán đấu giá chưa từng thấy trong các trò chơi khác. Ngoài ra còn có các tính năng trò chuyện trực tuyến và tặng quà. Tất cả những điều này giúp phát triển Metaverse của riêng trò chơi.

3. Điều quan trọng nhất là chúng ta không thể căng thẳng đến mức. MetaGear không có nghĩa là được quảng cáo quá mức và gây ra FOMO cho người chơi và nhà đầu tư để kiếm lợi nhuận. Chúng tôi đảm bảo sẽ xây dựng một lộ trình lâu dài cho MetaGear, ở đây lâu dài và mang lại những giá trị thực sự cho cộng đồng này.

Vâng. Đó là vì tính độc đáo của trò chơi của chúng tôi.

Bạn tiếp cận hoạt động tiếp thị của mình như thế nào để tăng người dùng MetaGear trong tương lai?

Hơn bất cứ điều gì, chúng tôi muốn tiếp cận người chơi bằng chất lượng trò chơi của chúng tôi. Đó thực sự là chiến lược tiếp thị chính. Chúng tôi tự tin vào chất lượng của MetaGear và rõ ràng, các nhà đầu tư và người chơi bằng cách nào đó cũng có thể thấy được điều đó vì chúng tôi có một đội ngũ gồm các chuyên gia giàu kinh nghiệm và thành thạo từ OneSoft và OnePad.

Đó là lý do tại sao, MetaGear thu hút rất nhiều sự chú ý và mong đợi từ các nhà đầu tư và người chơi và chỉ trong 3 ngày sau khi trang web của chúng tôi ra mắt công chúng, cộng đồng MetaGear đã thu hút được 10.000 thành viên đáng kinh ngạc chỉ trên nền tảng Telegram.

Thứ hai, mặc dù không thể nói với bạn nhưng chúng tôi cam kết rằng giá sau IDO của chúng tôi vẫn rất hợp lý. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy mã thông báo của chúng tôi trên nhiều nền tảng đối tác của chúng tôi.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ liên tục đưa ra các chương trình khuyến mãi cho những người chơi yêu quý và cả những người mới.

Ngay trong tháng này, chúng tôi sẽ tổ chức sự kiện giảm giá phát hành 300 Metabox giới hạn chứa các NFT quý hiếm mà bạn khó có thể nhận được ngay cả sau khi trò chơi được phát hành và chúng chỉ có giá 150 đô la. Càng về sau, càng có nhiều sự kiện đặc biệt như khuyến mãi, cuộc thi thiết kế,… sắp diễn ra.

Mục tiêu của dự án là gì? Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi lộ trình của bạn trong 6 tháng tới?

Như đã nói ở trên, chúng tôi muốn MetaGear trở thành một trò chơi có chất lượng cao và cung cấp cho người chơi trải nghiệm tốt nhất.

Về lâu dài, chúng tôi dự định xây dựng MetaGear thành một MetaVerse nơi bạn giống như một công dân của nó.

Đối với 6 tháng tới, chúng tôi đã có kế hoạch rõ ràng cho nó. Đầu tiên, như tôi đã nói ở trên, vào tháng 12 này, chúng tôi sẽ có một sự kiện bán NFT giới hạn cho những thành viên đầu tiên của chúng tôi ?

Vào ngày 8 tháng 1 năm sau, chúng tôi sẽ IDO trên multi Launcpad.

Sau đó, $ GEAR sẽ được liệt kê trên Pancakeswap.

Đến tháng 2, chúng tôi sẽ có phiên bản beta cho trò chơi và phát hành phiên bản chính thức vào tháng 3 năm 2022 trên trình duyệt, PC và Android.

Vào cuối quý 2, phiên bản iOS sẽ được phát hành cùng với một số tính năng mới.

Cảm ơn vì câu hỏi!

Chúng tôi có thể tìm hiểu thêm về MetaGear trên mạng xã hội ở đâu?

MetaGear - https://metagear.game/

Facebook - https://www.facebook.com/metagearofficial/

Global Telegram - https://t.me/MetaGearGlobalGroup

Telegram Việt Nam - https://t.me/metagear_vietnam

Discord - https://discord.com/invite/TVrWrcjVJH

Twitter - https://twitter.com/MetaGearGame

Medium - https://metagear.game/medium

Reddit - https://metagear.game/reddit/

Tiktok - https://metagear.game/tiktok

Youtube - https://www.youtube.com/c/metagearofficial

Cảm ơn các bạn đã tham gia buổi AMA ngày hôm nay và giải đáp thắc mắc của cộng đồng VIC

Chúc các bạn cùng dự án MetaGear sẽ ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều thành công.

AMA END.

Phần 4: Minigame

Danh sách trúng thưởng mọi người theo dõi tại: Cộng đồng Vic Community Chat (VIP).

3.Lời kết

Hy vọng AMA Recap này sẽ cho bạn hiểu thêm về MetaGear, về những sản phẩm dự án đã hoàn thiện và cả những kế hoạch sắp tới.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về dự án, bạn có thể tham giao thảo luận ngay tại: MetaGear Community.

 

 

 


Disclaimer: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với khoản đầu tư của mình. 

Follow us:

Fanpagehttps://www.facebook.com/VICCryptonews/

Group FB : https://www.facebook.com/groups/394128125782318

Group chat : https://t.me/VICcommunitychat

Channel Analytics : https://t.me/VIC_Analytics

Channel Trading :  https://t.me/VICTradingChannel

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCkDL2yV5qxw0phIWfyVr3wAMục Lục Bài Viết
 1. 1.Lời giới thiệu 
 2. 2.Nội dung chính
  1. Phần 1: Giới thiệu dự án và đội ngũ của MetaGear
  2. Phần 2: Đội ngũ dự án sẽ giải đáp các câu hỏi từ cộng đồng về MetaGear
  3. Phần 3: Hỏi đáp trực tiếp giữa cộng đồng và khách mời
  4. Phần 4: Minigame
 3. 3.Lời kết