banner
banner
Background VIC News
Mục lục bài viết
 1. KAIDEX là gì?
 2. Ưu điểm của KAIDEX
 3. KAIDEX V3 cung cấp các tính năng gì?
  1. SWAP
  2. Liquidity Pool
  3. JETPad
  4. KAIDEX Staking Pool
  5. Quản trị
 4. Hội viên KDX là gì?
 5. Quyền lợi hội viên KDX
  1. Nhận được khoản phí giao dịch không giới hạn
  2. Tham gia nền tảng JetPad  để đầu tư vào dự án tiềm năng mới 
 6. Tokenomic KDX
  1. Phân bổ
  2. Lộ trình phát thải KDX
 7. Đội ngũ dự án KAIDEX
 8. Kênh thông tin tự án

KAIDEX là gì? Trải nghiệm CEX trọn vẹn cùng KAIDEX

Đăng bởi Hung Tran vào 25 tháng 07 2022
KAIDEX sàn giao dịch DEX đầu tiên đem lại những trải nghiệm đầy đủ của một sàn giao dịch tập trung được phát biển bởi đội ngũ KardiaChain, tổ chức tiên phong trong phong trào blockchain Việt Nam.
Mục lục bài viết
 1. KAIDEX là gì?
 2. Ưu điểm của KAIDEX
 3. KAIDEX V3 cung cấp các tính năng gì?
  1. SWAP
  2. Liquidity Pool
  3. JETPad
  4. KAIDEX Staking Pool
  5. Quản trị
 4. Hội viên KDX là gì?
 5. Quyền lợi hội viên KDX
  1. Nhận được khoản phí giao dịch không giới hạn
  2. Tham gia nền tảng JetPad  để đầu tư vào dự án tiềm năng mới 
 6. Tokenomic KDX
  1. Phân bổ
  2. Lộ trình phát thải KDX
 7. Đội ngũ dự án KAIDEX
 8. Kênh thông tin tự án

KAIDEX là gì?

KAIDEX là nền tảng giao dịch độc nhất trên thị trường trao đổi phi tập trung, sở hữu các khả năng của một nền tảng giao dịch liên chuỗi, hoàn toàn phi tập trung. KAIDEX được xây dựng dựa trên công nghệ Nút mạng kép (Dual Node), một công nghệ tân tiếng đang chờ cấp bằng sáng chế. Đây thực sự là công cuộc cách mạng hóa việc hoán đổi đa chuỗi. Với Dual Node, người dùng có thể hoán đổi token từ bất kỳ hệ sinh thái blockchain nào mà không cần bất kỳ sự tích hợp từ các chuỗi khác.

Cơ chế của KAIDEX nhắm đến việc cung cấp một giải pháp phi tập trung đem lại trải nghiệm trọn vẹn của một sàn giao dịch tập trung (CEX) như Binance, Gate, Okx, Houbi,… Người dùng có thể có toàn quyền kiểm soát quyền riêng tư, sở hữu tài sản của họ và giảm nguy cơ trong trường hợp vi phạm bảo mật. Hơn nữa, hiệu suất của KAIDEX tương tự như một sàn giao dịch tập trung với tính thanh khoản cao, thanh toán nhanh chóng và kiểm toán minh bạch. Điều này sẽ mang lại lợi ích và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng

KAIDEX là sàn giao dịch đầu tiên giải quyết những nhược điểm và tham vọng sử dụng ưu điểm tích hợp CEX và DEX, nhắm đến mục tiêu trở thành giải pháp vẹn toàn cho cộng đồng. Bước tiến mới  này của KardiaChain sẽ kết nối tất cả các blockchain với nhau, mở rộng hệ sinh thái với các dự án chất lượng được ươm mầm.

Ưu điểm của KAIDEX

 • Đầy đủ các công cụ giao dịch : lệnh stoploss, market, limit..
 • Độ trượt giá thấp
 • Tốc độ giao dịch nhanh (Giải quyết trong vòng 5 giây)
 • Tốn ít phí giao dịch (Gần như bằng 0)
 • Được hỗ trợ bởi KarrdiaChain: nút mạng kéo với thời gian xác nhận 5 giây, phí giao dịch thấp hơn Ethereum 10.000-100.000 lần, 6000 TPS, hoàn toàn phi tập trung và đa chuỗi

KAIDEX V3 cung cấp các tính năng gì?

SWAP

Vào tháng 6 năm 2021, Đội ngũ KardiaChain cho ra mắt KAIDEX V1 với chức năng cơ bản swap của một sàn giao dịch phi tập trung. Các tính năng chính của chức năng này bao gồm:

 • Hoán đổi đa hướng: người dùng hiện có thể dễ dàng hoán đổi từ một mã thông báo sang những mã thông báo đã có sẵn trên KAIDEX mà không cần phải tìm bất kỳ cặp nào được xác định trước
 • Cải thiện hoán đổi chuỗi chéo : hỗ trợ tất cả các blockchains tương thích với EVM và giới thiệu phiên bản Beta của KSML 1.0, hỗ trợ Giao diện mã thông báo EIP20.
 • Tích hợp mạng dễ dàng hơn : chỉ mất 30 phút để tạo đề xuất và tích hợp với mạng mới, hạn chế các tác động đến giá, tự động định tuyến đến nhóm có tính thanh khoản cao nhất và cũng cung cấp nhiều phần thưởng hơn cho người dùng cung cấp thanh khoản.
 • Hạn chế bot tấn công: Giảm thiểu các thiệt hại bởi các phần mềm như bot theo dõi hành vi người dùng và thực hiện “Sandwich attack” hoặc ngăn chặn “Flash Loan” mà “cá voi” có thể thao túng giá mã thông báo.

Liquidity Pool

Những người đóng góp có thể kiếm được 0,3% phí giao dịch từ thanh khoản mà họ đã cung cấp. Việc thêm thanh khoản cho phép người dùng nhận được các ưu đãi. Nếu bạn khóa thanh khoản của mình tại các trang trại, bạn có thể nhận thêm phần thưởng mã thông báo KDX.

Bạn sẽ nhận được mã thông báo KLP (mã thông báo Nhà cung cấp thanh khoản KAIDEX) làm bằng chứng đóng góp khi bạn đã cung cấp thanh khoản. Ví dụ: người dùng đặt $ KDX và $ KAI vào một nhóm sẽ nhận được mã thông báo KDX-KAI KLP. Những mã thông báo này phản ánh phần tài sản của bạn trong nhóm. Bạn luôn có thể rút tiền bằng cách loại bỏ thanh khoản của mình.

JETPad

Trong Hệ sinh thái KardiaChain, JETPad là một nền tảng tự vận hành. JETPad được xây dựng như nơi thích hợp cho các đội ngũ phát triển dự án mới phát hành mã thông báo nhằm huy động vốn và giao dịch mới cho nền tảng. Nền tảng JETPad sẽ cung cấp cho các nhà phát hành mã thông báo và chủ sở hữu dự án tất cả các công cụ cần thiết để triển khai trên KAIDEX một cách liền mạch.

Phương thức IDO được thiết lập trên KAIDEX là cần thiết cho sự bền vững lâu dài vì nó ngay lập tức cấp cho các mã thông báo mới ra mắt các tiện ích mạnh mẽ. Các dự án chuỗi khối có thể tận dụng IDO để cải thiện hàng hóa, dịch vụ mã thông báo của họ và đưa ra các quyết định đầu tư tốt hơn. Bên cạnh đó, việc bán mã thông báo ban đầu mang các cộng đồng lại với nhau và cải thiện sự hợp tác.

Hơn thế nữa, JETPad được thúc đẩy bởi cộng đồng KDX hoặc người đặt cược KDX còn được gọi là Tổ chức tự trị phi tập trung KDX (DAO), một tính năng hoàn toàn mới mà KAIDEX muốn giới thiệu. Kể từ bây giờ, cộng đồng KDX sẽ là người đưa ra quyết định trong quá trình phát triển của KAIDEX V3 và hệ sinh thái xung quanh nó.

KAIDEX Staking Pool

Người dùng có thể đặt cược KDX vào các hồ thanh khoản để nhận về stKDX – mã thông báo mới  tượng trưng cho sự đóng góp và hoàn toàn có thể hoán đổi ngược lại sang KDX. Khi đặt cược KDX, nghiễm nhiên người dùng đã trở thành hội viên KDX, một tính năng mới của KAIDEX đem lại nhiều ưu đãi cho người dùng và sẽ được giới thiệu ở dưới đây

Quản trị

KAIDEX DAO (Quản trị KAIDEX) là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) hoạt động theo các quy định của hợp đồng thông minh. Thành viên KDX có quyền gửi các đề xuất giao thức, bỏ phiếu cho chúng và thực hiện các sửa đổi bằng cách sử dụng các dịch vụ quản trị.

Quyền biểu quyết có thể được chủ sở hữu mã thông báo KDX ủy quyền cho chính họ hoặc các ví khác. Một đề xuất tạo sau đó sẽ được ghi lại và bắt đầu bỏ phiếu. Thời gian bỏ phiếu trên chuỗi kéo dài trong một tuần. Nếu một đề xuất đáp ứng ngưỡng bỏ phiếu tối thiểu, đề xuất đó sẽ được khóa tạm thời và có thể được thực hiện trong vòng 3 ngày. Trong trường hợp bất khả kháng hoặc các vấn đề kỹ thuật phức tạp, mỗi bản cập nhật trên giao thức sẽ mất không dưới 10 ngày.

Hội viên KDX là gì?

Hội viên KDX là một chương trình được thiết kế hoàn toàn mới nhằm tối đa hóa lợi ích cho các nhà đầu tư stake KDX và hệ sinh thái KAIDEX V3. Bạn có thể dễ dàng trở thành thành viên KDX chỉ bằng cách đặt cọc (Stake) mã thông báo KDX của mình vào nhóm đặt cược KAIDEX của và đổi lại nhận được mã thông báo stKDX .

Cấp bậc thành viên KDX sẽ được tính trên số lượng KDX đặt cược và được snapshot (ảnh chụp nhanh) trong vòng 7 ngày gần nhất. Trước mắt, hội viên KDX sẽ được hưởng các quyền lợi về Allocation Rate (tỷ lệ phân bổ) với bất kỳ dự án khởi chạy trên KAIDEX. Và hơn thế nữa, các hội viên sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn trong tương lai.

Quyền lợi hội viên KDX

Nhận được khoản phí giao dịch không giới hạn

Cụ thể những nhà đầu tư khi đặt cược KDX trên KAIDEX sẽ nhận được stKDX - một mã thông báo mua lại KDX. Số dư stKDX sẽ không thay đổi, nhưng tỷ lệ chuyển đổi giữa stKDX so với KDX sẽ ngày càng tăng khi bạn mua thêm KDX hoặc giá KDX tăng lên

Ngoài ra, với bất kỳ một lệnh giao dịch trên KAIDEX, phí giao dịch được tính là 0.3% thì nhà đầu tư nắm giữ stKDX sẽ được hưởng 0.05% . Như vậy khi họ rút stKDX ra, số lượng KDX sẽ nhiều hơn khi mới bắt đầu đặt cược

Tham gia nền tảng JetPad  để đầu tư vào dự án tiềm năng mới 

Thành viên KDX có quyền tham gia biểu quyết  về những dự án IDO trên KAIDEX.  Sau khi dự án được thông qua, một lịch trình đầy đủ thông tin như giá IDO, thời gian, tỷ lệ phân bổ sẽ được công bố đến cộng đồng.

Tại thời điểm IDO, người tham gia phải là hội viên KDX và cam kết mã thông báo KAI. Vì vậy cần lưu ý chuẩn bị đủ KAI khi tham gia. Số lượng KAI cam kết được xác định như sau:

Số KAI cam kết = Điểm phẩn bổ * tỷ lệ phân bổ.

Tỷ lệ phân bổ tùy thuộc vào mỗi dự án và sẽ được thông báo theo lộ trình IDO

Ví dụ: Ba hôi viên KDX lần lượt là X, Y, Z

 • Người dùng X đặt cược 200 KDX và có cập bậc thành viên là Bronze với điểm phân bổ là 1
 • Người dùng Y đặt cược 2.500 KDX và có Bậc thành viên là Gold với điểm phân bổ là 20
 • Người dùng Z đặt cược 12.000 KDX và có bậc thành viên là Diamond với điểm phân bổ là 150

Với dự án A có tỷ lệ phân bổ là 5$, như vậy

 • Người dùng X  phải cam kết số lượng KAI trị giá = 1 x 5$ = 5$
 • Người dùng Y phải cam kết số lượng KAI trị giá = 20 x 5$ = 100$
 • Người dùng Z phải cam kết số lượng KAI trị giá = 150 x 5$ = 750$

Sau khi kết thúc IDO, người dùng có thể nhận token của dự án IDO và số lượng KAI đã cam kết. Trong trường hợp Vốn hóa thị trường được định giá quá cao, tức là số lượng mã thông báo KAI được người dùng cam kết lớn hơn số vốn huy động được, thì việc phân bổ mã thông báo mới được xác định bằng tỷ lệ giữa mã thông báo KAI đã cam kết so với tổng số mã thông báo KAI đã cam kết của tất cả người dùng tham gia.

Trở thành thành viên của KDX, có quyền bỏ phiếu cho bất kỳ thay đổi nào trên KAIDEX V3 và hệ sinh thái

Tokenomic KDX

Mã thông báo quản trị KDX

Tổng cung: 200.000.000

Chuỗi: KardiaChain (KRC-20)

Phân bổ

Liquidity Incentives: chiếm 60% tổng cung, phân bổ trong 60 tháng

Vòng ươm mầm (Seed round): chiếm 5% tổng cung, khóa 6 tháng và phân bổ t rong 12 tháng tiếp theo

Vòng bán công khai (Public round): chiếm 2% tổng cung, phân bổ 100% tại thời điểm niêm yết trên sàn

Quỹ dành cho nhà phát triển: chiếm 8% tổng cung, lock 12 tháng và phân bổ hàng tháng trong 24 tháng tiếp theo

Quỹ dự trữ: chiếm 18% tổng cung

Quỹ marketing: chiếm 6% tổng cung

Airdrop cộng đồng: chiếm 1% tổng cung

Lộ trình phát thải KDX

Đội ngũ dự án KAIDEX

Được ươm mầm bởi đội ngũ dự án KardiaChain, tổ chức tiên phong trong lĩnh vực blockchain ở Việt nam. Hệ sinh thái KardiaChain được được xây dựng thành công qua nhiều nghiên cứu và thử nghiệm từ đội ngũ các kỹ sư phần mềm người Việt dày dặn kinh nghiệm từ Google, Microsoft, Amazon ở thung lũng Silicon, Hoa Kỳ.

Kênh thông tin tự án

Website: https://kaidex.io/vi/trade  

Twitter: https://twitter.com/KAI_DEX

Telegram: https://t.me/kdx_announcement

Medium: https://medium.com/@KAIDEX

Trên đây là các thông tin mới nhất về KAIDEX V3, dự án vẫn đang trong thời gian để hoàn thiện các mảnh ghép, VIC Crypto sẽ update ngay trong bài đến mọi người sớm nhất

Hiện KAIDEX đã chính thức lên sóng, Mọi người có thể xem chart và cập nhật giá $KDX trên Dexscereener nhé. Bên cạnh đó, KAIDEX đang cung cấp tỷ lệ APR rất cao khi thêm thanh khoản. Mọi thông tin chi tiết về các ưu đãi, nhà mình theo dõi trên website trang chủ của KAIDEX nhé!.

 

VICCrypto tổng hợp

Xem thêm: 

enlightenedNFT là gì? Đầu tư NFT như thế nào để tạo ra thu nhập ngay cả trong downtrend

enlightenedMetaverse là gì? Giải mã sức hấp dẫn khó cưỡng của “vũ trụ ảo” trong thế giới công nghệ đột phá

enlightenedBitcoin toàn tập: Bitcoin là gì? Bitcoin được tạo ra như thế nào?

Hung Tran

When you were born, you were crying and everyone around you was smiling. Live your life so that when you die, you're the one who is smiling and everyone around you is crying.