Background VIC News
Thứ ba, 20/09/2022, 16:43 (GMT + 7)
Thứ ba, 20/09/2022, 16:43 (GMT + 7)

Đây là 2 lý do khiến các nhà đầu tư nhỏ lẻ luôn thua lỗ

Phần lớn các “nhà giao dịch” cuối cùng trở thành kẻ thua cuộc với danh mục đầu tư trống rỗng. Đừng chủ quan cho rằng bạn khác với số đông này.
Mục lục bài viết
  1. Máy chủ sàn giao dịch tự ý ngừng hoạt động và các giao dịch bị hoàn trả
  2. Giao dịch khối lượng lớn được ưu tiên

Trong các room hay cộng đồng đầu tư nào cũng dễ dàng tìm thấy một số nhà giao dịch đã rất xuất sắc trong suốt một tháng, một quý hoặc thậm chí một năm. Tin hay không thì tùy, nhưng hầu hết các nhà giao dịch thành công đều sử dụng đồng thời các tài khoản khác nhau để đảm bảo luôn có một vị thế chiến thắng để hiển thị.

Mặt khác, hàng triệu nhà giao dịch làm nổ tung danh mục đầu tư của họ và ra về tay trắng, đặc biệt là khi sử dụng đòn bẩy. Ví dụ: Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) yêu cầu các nhà môi giới tiết lộ tỷ lệ phần trăm chiến thắng trong các khoản đầu tư của họ. Theo dữ liệu, 69% đến 84% các nhà đầu tư nhỏ lẻ thua lỗ. 

Tương tự, một nghiên cứu của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho thấy 70% nhà giao dịch ngoại hối bị mất tiền mỗi quý và eToro, một nhà môi giới đa quốc gia với 27 triệu người dùng, báo cáo rằng gần 80% các nhà đầu tư bán lẻ bị mất tiền trong 12 tháng.

Mô hình giống nhau xuất hiện ở mọi thị trường trên khắp các châu lục và nhiều thập kỷ khác nhau: các nhà đầu tư nhỏ lẻ hiếm khi duy trì lãi. Tuy nhiên, các nhà đầu tư mới và có kinh nghiệm cho rằng họ có thể vượt qua thành kiến ​​đó nhờ vào sự khéo léo hoặc các chiến dịch theo dõi hàng loạt những người có ảnh hưởng, sàn giao dịch và hệ thống giao dịch thuật toán.

Dưới đây là bốn thủ phạm đằng sau sự thất bại không thể tránh khỏi của các nhà giao dịch nhỏ lẻ. Không có giải pháp dễ dàng nào ngoài tâm lý dài hạn và chiến lược trung bình giá DCA hợp lý để các nhà đầu tư nhỏ lẻ vượt qua định kiến này.

Máy chủ sàn giao dịch tự ý ngừng hoạt động và các giao dịch bị hoàn trả

Vào tháng 6/2021, Cơ quan quản lý ngành công nghiệp tài chính Hoa Kỳ đã phạt Robinhood 70 triệu USD, với cáo buộc "gây hại trên diện rộng và đáng kể""thông tin sai lệch cho hàng triệu khách hàng của mình" bắt đầu từ tháng 9/2016. Cụ thể, cơ quan quản lý đã trích dẫn vụ việc ngừng hoạt động của nền tảng vào giữa năm 2018, ảnh hưởng đến khả năng thực hiện các lệnh mua và bán của khách hàng trong các giai đoạn thị trường có nhiều biến động.

Vào ngày 8/3/2022, London Metal Exchange (LME), sàn giao dịch hàng hóa lớn nhất ở châu Âu, đã hủy bỏ tất cả các giao dịch trong hợp đồng tương lai niken và hoãn giao tất cả các hợp đồng đã được thanh toán thực tế. Lý do được Bloomberg trích dẫn là "các vị thế bán khống không sinh lời, trong một đợt siết chặt lớn đã lôi kéo nhà sản xuất niken lớn nhất cũng như một ngân hàng lớn của Trung Quốc."

Lưu ý rằng một quyết định như vậy sẽ tồi tệ hơn rất nhiều so với việc cố tình tạm dừng nền tảng. Trong những trường hợp đó, ít nhất khách hàng có thể chọn một trung gian khác. Việc hoàn vốn, hoặc hủy giao dịch, là vấn đề khó khăn hơn nhiều vì người dùng đã mong đợi lợi nhuận hoặc thậm chí có thể được bảo hiểm, có nghĩa là giao dịch là một phần của chiến lược đầu tư.

Giao dịch khối lượng lớn được ưu tiên

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp sử dụng máy chủ định vị, đặt máy chủ càng gần trung tâm dữ liệu của sàn giao dịch càng tốt vì điều này làm giảm đáng kể độ trễ đường truyền. Các sàn giao dịch này cung cấp các dịch vụ cao cấp cho các khách hàng cao cấp, bao gồm cả các máy chủ tư nhân tại chỗ.

Các máy chủ định vị này cung cấp cho các nhà giao dịch khối lượng lớn lợi ích của việc chạy các chiến lược như pinging (một tiện ích được dùng với mục đích xác định có lỗi xảy ra khi một gói dữ liệu mạng được phân phối tới một địa chỉ hay không), sử dụng một loạt các lệnh nhỏ hơn để xác định phạm vi của những con cá voi đang cố gắng tham gia hoặc thoát khỏi thị trường.

Ngoài việc được tài trợ nhiều, các nhà giao dịch chênh lệch giá này thường có thêm tiền từ các sàn giao dịch. Những lợi ích này về cơ bản có nghĩa là họ có thể thực hiện giao dịch mà không cần thế chấp, tương tự như có các khoản tín dụng, mang lại cho họ một lợi thế lớn so với các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Các nhà giao dịch nhỏ lẻ cần hiểu rằng không có chỗ cho những người nghiệp dư và nhận ra mối quan hệ phức tạp giữa các sàn giao dịch, các nhà đầu tư mạo hiểm, các nhà tạo lập thị trường và cá voi. Cho dù mối quan hệ hợp tác có trên giấy tờ hay không, thì lợi ích chung đảm bảo rằng những người chơi này có quyền nhận ưu đãi với các vòng gọi vốn sớm và dễ dàng tiếp cận thị trường.

Cách duy nhất để các nhà đầu tư không mất tiền là từ bỏ giao dịch hoặc tránh giao dịch đòn bẩy. Trên thực tế, các nhà đầu tư dài hạn từ sáu tháng trở lên có cơ hội sinh lời cao hơn.

VIC Crypto tổng hợp

Bài viết liên quan:

enlightened5 công cụ DeFi hỗ trợ đầu tư hàng đầu năm 2022 mà bạn cần biết

enlightenedLàm thế nào để kiếm thu nhập thụ động trong thị trường gấu tiền điện tử?

enlightenedLàm thế nào để bảo toàn vốn trong thời kỳ lạm phát bằng tiền điện tử?

enlightenedVolume là gì? Tìm hiểu chiến lược đầu tư theo dòng tiềnMục Lục Bài Viết
  1. Máy chủ sàn giao dịch tự ý ngừng hoạt động và các giao dịch bị hoàn trả
  2. Giao dịch khối lượng lớn được ưu tiên

Soulbound Tokens là gì? Soulbound token có phải là tương lai của quản trị phi tập trung?

Soulbound token (BST) là loại token không thể chuyên nhượng, có thể được xác minh công khai, và được liên kết với một....
10 giờ trước Kiến thức cơ bản

Satoshi là gì? 1 Bitcoin bằng bao nhiêu satoshi?

Satoshi là gì? Bạn đã từng nhìn thấy thuật ngữ này chưa? Nếu bạn mới bắt đầu tham gia vào lĩnh vực tiền....
4 ngày trước Kiến thức cơ bản

Tại sao Bitcoin lại có 21 triệu đồng?

Hiện nay có hơn 19 triệu Bitcoin đã được đào. Điều đó có nghĩa là còn 2 triệu đồng Bitcoin chưa được khai....
một tuần trước Kiến thức cơ bản

5 công cụ DeFi hỗ trợ đầu tư hàng đầu năm 2022 mà bạn cần biết

Với việc sử dụng các công cụ DeFi sẽ giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn trong nghiên cứu, theo dõi và....
2 tuần trước Kiến thức cơ bản

Ví lạnh là gì? Điểm mặt các loại ví lạnh tốt nhất hiện nay

Ví lạnh được xem là giải pháp lưu trữ tiền số an toàn với độ bảo mật tuyệt đối, không gì có thể....
2 tuần trước Kiến thức cơ bản