Background VIC News
Thứ ba, 20/09/2022, 11:00 (GMT + 7)
Thứ ba, 20/09/2022, 11:00 (GMT + 7)

Toàn tập về Inery – Giải pháp lưu trữ dữ liệu và Blockchain phi tập trung với tính năng bảo mật tối ưu

Trong những năm gần đây, sự gia tăng của dữ liệu, các website và công nghệ đã kéo theo hàng loạt các vấn đề nhức nhối về bảo mật. Do đó, cần có các biện pháp tối ưu để ngăn chặn rủi ro. Và Inery ra đời.
Mục lục bài viết
 1. Inery là gì?
 2. Vấn đề Inery đang giải quyết
 3. Điểm đặc biệt của Inery
 4. INR tokenomics
 5. Đội ngũ hậu thuẫn Inery
  1. Đội ngũ nòng cốt
  2. Đội ngũ cố vấn 
 6. Kết luận

Với cuộc cách mạng lần thứ hai, dầu là nhiên liệu dẫn đầu đổi mới, trong khi đó, dữ liệu lại đứng đầu trong cuộc cách mạng thứ ba. Trên thực tế, dữ liệu là cốt lõi của thế giới công nghệ hiện đại. Hiện tại, chúng ta đang bước vào bình minh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tầm quan trọng của dữ liệu dường như cũng ngày càng tăng lên.

Lượng dữ liệu được tạo ra, thu thập và tiêu thụ đã tăng khoảng 5000% trong 10 năm, từ năm 2010 đến năm 2021. Theo dự báo, lượng dữ liệu được tạo ra trong ba năm tới sẽ lớn hơn trong 30 năm trước.

Đến năm 2026, ngành công nghiệp dữ liệu lớn toàn cầu được dự đoán sẽ trị giá 234,6 tỷ USD. Nhu cầu về hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu ngày càng tăng khi việc sử dụng, truy cập và mức độ liên quan của dữ liệu ngày càng tăng ở cả doanh nghiệp và người dân.

Trước khối lượng dữ liệu khổng lồ như vậy, những lo ngại xung quanh vấn đề khai thác, lưu trữ và sử dụng dữ liệu cũng đang tăng lên theo cấp số nhân. Hiện nay, ngày càng có nhiều vụ vi phạm và trộm cắp dữ liệu. Điều này làm dấy lên lo ngại về tính bảo mật của các máy chủ tập trung để lưu trữ dữ liệu.

Để giải quyết những vấn đề này và đảm bảo rằng người dùng có quyền kiểm soát đối với dữ liệu của họ, Inery Blockchain đã xuất hiện. Mạng mới này nhằm tạo ra một nền tảng quản lý cơ sở dữ liệu phi tập trung với độ bảo mật cao.  

Inery là gì?

Inery là nền tảng blockchain và quản lý cơ sở dữ liệu phi tập trung đầu tiên trên thế giới.

Inery là một hệ thống dữ liệu phi tập trung dựa trên blockchain level-1 độc quyền với tầm nhìn tạo ra một mô hình mới cho dữ liệu..

Nói một cách đơn giản, đây là một cách để phân cấp Web3 và các dự án dựa trên blockchain - bằng cách loại bỏ nhu cầu về cơ sở dữ liệu tập trung và các dịch vụ liên quan trong khi vẫn duy trì tính bảo mật cao, độ trễ thấp, thông lượng cao, đồng thời, đảm bảo quyền kiểm soát hoàn toàn của chủ sở hữu đối với dữ liệu.

Hệ sinh thái Inery bao gồm hai thành phần chính: IneryDB và Inery blockchain.

 • IneryDB (Giải pháp quản lý cơ sở dữ liệu phi tập trung) sử dụng công nghệ blockchain nhằm cung cấp hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu phi tập trung, an toàn, chi phí thấp và bất biến. Đồng bộ hóa thời gian thực của cơ sở dữ liệu từ xa là một trong những đặc điểm chính của IneryDB.
 • Inery Blockchain (Giải pháp crosschain để triển khai các ứng dụng phi tập trung): Với cấu trúc blockchain mới, Inery Blockchain mở rộng khả năng tương thích crosschain, cung cấp thông lượng cao và khung thiết kế. Cùng với đó, cơ chế quản trị DAO của Inery đảm bảo sự gắn kết và phân cấp giữa các bên liên quan. Đặc biệt, với cơ chế đồng thuận PoS (bằng chứng cổ phần), Inery Blockchain có khả năng chống tấn công Sybil, ít tiêu tốn năng lượng và bền vững, cũng như cung cấp thông lượng cao.

Vấn đề Inery đang giải quyết

Ngày nay, rất nhiều dự án blockchain không có ứng dụng trong thế giới thực. Inery thì khác. Dự án đang giải quyết vấn đề về phân quyền hệ thống dữ liệu, quản lý dữ liệu, bảo mật và ổn định.

Bên cạnh đó, Inery cung cấp cho các doanh nghiệp và người dùng một cách thức quản lý dữ liệu an toàn và minh bạch, cũng như cung cấp cho họ toàn quyền kiểm soát dữ liệu. Ngoài ra, Inery đảm bảo cho người dùng quyền riêng tư, bảo mật, tối ưu hóa hiệu suất và khả năng chi trả trong việc lưu trữ dữ liệu hoặc chia sẻ dữ liệu.

Không những thế, Inery còn ngăn các tổ chức hoặc một số cá nhân thao túng dữ liệu của người dùng để thu lợi riêng.

Các tính năng của Inery đảm bảo rằng dữ liệu chỉ có thể được truy cập bởi người dùng tương ứng với quyền hạn được xác định trước. Do đó, người dùng sẽ nắm quyền quyết định ai có thể truy cập dữ liệu của họ và cách họ có thể sử dụng dữ liệu đó.

Bên cạnh việc tăng cường trách nhiệm giải trình và tính xác thực của thông tin, Inery cũng thúc đẩy khả năng tương thích crosschain giúp các blockchain và metaverse truyền dữ liệu hoặc tài sản một cách liền mạch mà không ảnh hưởng đến bảo mật.  

enlightenedMetaverse là gì? Giải mã sức hấp dẫn khó cưỡng của “vũ trụ ảo” trong thế giới công nghệ đột phá

Điểm đặc biệt của Inery

Nhiều mạng blockchain có giới hạn về hiệu suất, không thể mở rộng và có cấu trúc quản trị không hiệu quả. Không chỉ có mức tiêu thụ năng lượng cao hơn dẫn đến hiệu suất thấp hơn mà chi phí giao dịch cũng khổng lồ.

Với thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake thân thiện với môi trường, Inery giải quyết những thách thức này. Inery là một cơ sở dữ liệu quản lý dữ liệu bằng cách sử dụng các khả năng của blockchain như tính bất biến, phân quyền và bảo mật.

Các tính năng của Inery Blockchain:

 • Phi tập trung: Mỗi nút trong Inery được sở hữu và quản lý bởi một thực thể riêng biệt, cho phép hệ thống phi tập trung không có điểm lỗi nào.
 • Tính bất biến: Thiết kế blockchain ngăn không cho dữ liệu bị thay đổi hoặc bị xóa sau khi được lưu trữ trên blockchain. Một hàm băm mật mã được sử dụng để mã hóa dữ liệu trên các khối.
 • Bảo mật: Để thêm một lớp bảo mật và mã hóa cho dữ liệu, Inery đã triển khai các phương pháp mật mã. Phương pháp này đảm bảo rằng dữ liệu được mã hóa trên các khối không thể bị giả mạo.
 • Quản lý chủ sở hữu cơ sở dữ liệu: Người dùng lấy lại quyền kiểm soát dữ liệu của họ nhờ giải pháp của Inery. Khi thực hiện hợp đồng giá trị, chỉ chủ sở hữu của hợp đồng mới có thể truy cập cơ sở dữ liệu.
 • Tìm kiếm phức tạp: Người dùng tìm kiếm thông tin bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm nâng cao của Inery. Inery hỗ trợ tất cả các truy vấn tiêu chuẩn như Bộ lọc / Sắp xếp nâng cao, Chọn, Tham số, Tóm tắt, Tự động tìm kiếm và Truy vấn Hành động.
 • Thông lượng cao: Để hoạt động nhanh chóng và an toàn, Inery sử dụng phương pháp đồng thuận Bằng chứng cổ phần tự ủy quyền (SDPOS). Kết quả là, hệ thống có thể có thông lượng cao hoặc TPS (Giao dịch trên giây), cho phép khả năng mở rộng mạng.
 • Giá cả phải chăng: Để giảm trọng lượng dữ liệu và cải thiện bảo mật, Inery chuyển đổi thông tin thành văn bản được mã hóa và đặt nó trên blockchain. So với ngăn xếp cơ sở dữ liệu truyền thống, điều này cho phép Inery cung cấp giải pháp quản lý cơ sở dữ liệu hiệu quả và chi phí thấp.
 • Khả năng chịu lỗi Byzantine (aBFT): Inery thêm khả năng chịu lỗi Byzantine không đồng bộ (aBFT) vào giao thức đồng thuận SDPOS để thực hiện nhanh hơn khả năng không thể đảo ngược. Trong vòng một giây, thuật toán aBFT cung cấp 100% bằng chứng về sự không thể đảo ngược.

INR tokenomics

 • Token name: INR
 • Max supply: 800.000.000
 • Circulating Supply: 5.200.000
 • Giá khởi điểm bán công khai: 0,16 USD
 • Market Cap: 832.000 USD

Inery Token Utility

Inery Token (INR) là native token của Inery Blockchain, đóng vai trò là mã token quản trị và tiện ích. Mạng dữ liệu phi tập trung tạo INR để bảo vệ và cung cấp năng lượng.

Mã token INR cho phép người dùng bỏ phiếu, stake INR, truyền giao dịch, xác minh, sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của Inery, chia phần thưởng, truy cập kho lưu trữ phi tập trung IneryDB cũng như các khoản tài trợ định kỳ.

Đội ngũ hậu thuẫn Inery

Đội ngũ nòng cốt

 • Simon Murray nổi tiếng với vai trò lãnh đạo các công ty lâu đời nhất trên toàn thế giới, bao gồm công ty hàng hóa lớn nhất thế giới Glencore ở Thụy Sĩ, tập đoàn ngân hàng Deutsche Châu Á, tập đoàn Hutchison Wimpoa, công ty di động Orange và viễn thông Distacom. Ông từng là cố vấn trong hội đồng quản trị của - Vodafone, Tommy Hilfiger Corporation, Hermes, Vivendi Universal, ngân hàng Macquarie, NM Rothschild, General Electric USA, China National Oil Corporation (CNOOC)...
 • Naveen Singh (Giám đốc điều hành) là một doanh nhân đến từ Thụy Sĩ với hơn 15 năm kinh nghiệm. Trong 15 năm sự nghiệp, ông đã làm việc với cả các công ty khởi nghiệp và các công ty quy mô lớn.
 • Ivan Vujic (Giám đốc kỹ thuật) có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT và blockchain. Ivan cũng đã từng là cố vấn kinh doanh cho các tài sản kỹ thuật số và lĩnh vực CNTT trong các ban cố vấn của các công ty khác nhau ở Đức và Thụy Sĩ. Anh là kiến ​​trúc sư hậu trường của dự án Inery và là trưởng nhóm công nghệ lớn bao gồm các lập trình viên cấp cao có trụ sở tại ba văn phòng ở Serbia.
 • ...

Đội ngũ cố vấn 

Một số thành viên cốt cán từ ban cố vấn của Inery bao gồm:

 • David Munro Anderson: Doanh nhân thành đạt người Scotland. Trong sự nghiệp nổi bật của mình, ông từng là cựu phó chủ tịch của Sở giao dịch quyền chọn và tương lai tài chính quốc tế London; chủ tịch Sở giao dịch dầu mỏ quốc tế (IPE)...
 • Stefan Oksner: chuyên gia phát triển kinh doanh với 10 năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực kinh tế khác nhau, chủ yếu là tại thị trường Ukraine và Trung Đông. Ngoài ra, ông còn đại diện cho các nhà đầu tư Trung Đông ở Ukraine và thúc đẩy lợi ích công cộng của doanh nghiệp Ukraine trên phạm vi quốc tế.
 • Bally Singh: Doanh nhân và nhà đầu tư có kinh nghiệm đa dạng trong các hoạt động kinh doanh trên toàn thế giới. Ông thành lập Rich List Group vào năm 2010 và đồng sáng lập Hoko Group vào năm 2014. Hiện nay, Bally là Giám đốc Tiếp thị của Everdome và Metahero.
 • Obi Cubana: Giám đốc điều hành của Tập đoàn Cubana trong hơn 11 năm và là cựu Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại Unilever. Ông cũng đã giành được một số giải thưởng cho kỹ năng lãnh đạo và kinh doanh của mình, bao gồm Giải thưởng Anh hùng Dân chủ (2018), Giải thưởng Người thành đạt Ghana-Nigeria (2017), Doanh nhân trẻ của năm (2016) và nhiều giải thưởng khác.
 • ...

Kết luận

Inery là blockchain layer1 được thiết kế nhằm cung cấp giải pháp quản lý cơ sở dữ liệu phi tập trung với tầm nhìn mới cho dữ liệu. Inery đặt nền tảng cho web3 bằng cách kết nối liền mạch với các hệ thống, ứng dụng và mạng layer 1.

Hệ sinh thái Inery là sự kết hợp hoàn hảo cho người dùng và các doanh nghiệp đang tìm kiếm hồ sơ bất biến về quyền sở hữu dữ liệu, cải tiến bảo mật tinh vi, kiến ​​trúc blockchain có thể mở rộng và bền vững.

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedToàn tập về IoTex - Dự án kết nối thế giới thực với Web3

enlightenedSHIB Metaverse là gì? Tiềm năng phát triển và mức độ ảnh hưởng đến giá của Shiba Inu như thế nào?

enlightenedAxelar Network (AXL) là gì? Toàn tập về dự án multichain Axelar Network


Disclaimer: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với khoản đầu tư của mình. 

Follow us:

Fanpagehttps://www.facebook.com/VICCryptonews/

Group FB : https://www.facebook.com/groups/394128125782318

Group chat : https://t.me/VICcommunitychat

Channel Analytics : https://t.me/VIC_Analytics

Channel Trading :  https://t.me/VICTradingChannel

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCkDL2yV5qxw0phIWfyVr3wAMục Lục Bài Viết
 1. Inery là gì?
 2. Vấn đề Inery đang giải quyết
 3. Điểm đặc biệt của Inery
 4. INR tokenomics
 5. Đội ngũ hậu thuẫn Inery
  1. Đội ngũ nòng cốt
  2. Đội ngũ cố vấn 
 6. Kết luận

BetDEX là gì? Giao thức cá cược thể thao phi tập trung hệ Solana gọi vốn khủng 21 triệu USD

BetDex là dự án Sport Betting đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm khi gọi được số vốn khủng 21 triệu USD....
6 ngày trước Đánh giá dự án

Dự án NFT Multibeasts - Định hình DNA của NFT theo tính cách của bạn

Giống như bạn, mỗi Multibeast là duy nhất 100%.
6 ngày trước Đánh giá dự án

Toàn tập về Sei Network - Blockchain nhanh nhất dành cho DeFi Trading

Sei Network là gì? Tiềm năng của Sei Network ra sao? Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ cung cấp tất cả....
một tuần trước Đánh giá dự án

Toàn tập về Melos Studio - Thế giới dành cho nhà sáng tạo âm nhạc trong Web3

Melos Studio là gì? Tiềm năng của Melos ra sao? Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ cung cấp tất cả thông....
một tuần trước Đánh giá dự án

Yin Yang Gang là gì? Dự án NFT “ánh sáng trong bóng tối” thị trường gấu có gì?

Mục tiêu của dự án là cân bằng tâm lý thị trường bằng cách trở thành ánh sáng trong thị trường gấu. Câu....
một tuần trước Đánh giá dự án