banner
banner
Background VIC News
Mục lục bài viết
 1. KyberSwap là gì?
 2. Điểm nổi bật của KyberSwap
 3. KyberSwap mang đến điều gì?
  1. Nhà giao dịch
  2. Liquidity Providers (nhà cung cấp thanh khoản)
  3. Yield Farmers
  4. Nhà phát triển
 4. Cách thức hoạt động của KyberSwap
 5. Một số tính năng chính của KyberSwap
  1. Simple Swapsas (Hoán đổi đơn giản)
  2. Troubleshoot transaction issues easily (Khắc phục sự cố giao dịch dễ dàng)
  3. Limit Orders (Lệnh giới hạn)
  4. No Trading Limits (Không có giới hạn giao dịch)
  5. Price Alerts (Cảnh báo giá)
  6. Price Trend Notifications (Thông báo xu hướng giá)
  7. Portfolio Dashboard (Bảng điều khiển danh mục đầu tư)
  8. TrueSight
 6. Đội ngũ phát triển
 7. Đối tác
 8. Token KNC
 9. Kênh tin tức dự án

KyberSwap là gì? Tìm hiểu về nhà tạo lập thị trường năng động đa chuỗi đầu tiên của DeFi

Đăng bởi Baby Shark vào 03 tháng 08 2022
KyberSwap được biết là sản phẩm kết tinh từ hoài bão của tập thể Kyber Network, nó là một sàn giao dịch phi tập trung, ra mắt thị trường vào năm 2018 với tên gọi KyberDMM. Hiện được đổi tên thành KyberSwap, cung cấp giao dịch tiền điện tử đa chuỗi.
Mục lục bài viết
 1. KyberSwap là gì?
 2. Điểm nổi bật của KyberSwap
 3. KyberSwap mang đến điều gì?
  1. Nhà giao dịch
  2. Liquidity Providers (nhà cung cấp thanh khoản)
  3. Yield Farmers
  4. Nhà phát triển
 4. Cách thức hoạt động của KyberSwap
 5. Một số tính năng chính của KyberSwap
  1. Simple Swapsas (Hoán đổi đơn giản)
  2. Troubleshoot transaction issues easily (Khắc phục sự cố giao dịch dễ dàng)
  3. Limit Orders (Lệnh giới hạn)
  4. No Trading Limits (Không có giới hạn giao dịch)
  5. Price Alerts (Cảnh báo giá)
  6. Price Trend Notifications (Thông báo xu hướng giá)
  7. Portfolio Dashboard (Bảng điều khiển danh mục đầu tư)
  8. TrueSight
 6. Đội ngũ phát triển
 7. Đối tác
 8. Token KNC
 9. Kênh tin tức dự án

Theo thống kê tổng khối lượng giao dịch hiện tại trên KyberSwap là 9.88 tỷ USD, với tổng giá trị bị khoá (TVL) là 65,27 triệu USD. Nền tảng được xây dựng với mong muốn thực hiện mục tiêu “Decentralized Economy for Everyone”. Trong bài viết này, VIC sẽ giúp bạn nắm được tổng quan về Kyberswap đồng thời đưa ra đánh giá về sàn giao dịch phi tập trung này..

KyberSwap là gì?

KyberSwap là một nền tảng được xây dựng trên Kyber Network, đây là một giao thức thanh khoản trên chuỗi tổng hợp thanh khoản (On chain liquidity protocol) từ nhiều nguồn khác nhau để cung cấp các giao dịch với tỷ giá tốt nhất trên bất kỳ ứng dụng phi tập trung nào (dApp).

Là nhà tạo lập thị trường năng động đa chuỗi đầu tiên của DeFi, đồng thời còn là giao thức chính trong trung tâm thanh khoản của Kyber Network. KyberSwap vừa là một công ty tổng hợp trao đổi phi tập trung (DEX) vừa là cơ sở cung cấp tỷ lệ token tốt nhất cho các nhà giao dịch thanh khoản. Bên cạnh đó, giao thức còn có thể tối đa hoá lợi nhuận cho các nhà cung cấp thanh khoản trong một nền tảng phi tập trung.

Ngoài việc mở rộng networks để tiếp cận nhiều tokens hơn, KyberSwap còn liên kết cùng các networks này chạy các chương trình nhằm hỗ trợ người dùng tham gia giao dịch trên KyberSwap.


Top những Token hàng đầu được Kyberswap hỗ trợ

Điểm nổi bật của KyberSwap

 • KyberSwap sử dụng công nghệ Dynamic Trade Routing (Định tuyến giao dịch động) có thể tổng hợp tính thanh khoản và cho phép người dùng tạo nguồn thanh khoản trên các sàn giao dịch phi tập trung khác nhau

 • Người dùng sẽ không cần chuyển đổi nhiều lần để có token mong muốn

 • Cho phép người dùng tạo pool thanh khoản trên nhiều blockchain khác nhau. Giao dịch được thực hiện trên nhiều pool để có được tỷ giá token tốt nhất

 • Các giao dịch KyberSwap được phân chia và định tuyến tối ưu thông qua các DEX khác nhau để có giá tốt nhất trong cùng một mạng lưới

 • Người dùng vẫn có thể giao dịch các token không có sẵn trong KyberSwap nhưng có sẵn trên các DEX khác

 • Cho phép người dùng có thể cung cấp thanh khoản chỉ với một loại token trong cặp thanh khoản đó

 • KyberSwap tích hợp và hỗ trợ giao dịch trên nhiều nền tảng blockchain

 • Phí giao dịch thấp

 • Hiện được triển khai trên 10 chuỗi bao gồm Ethereum, BNB Chain, Polygon, Avalanche, Fantom, Cronos, Arbitrum, Velas, Aurora,…

 • Thân thiện với người dùng, có hướng dẫn sử dụng giao dịch cho nhà giao dịch mới

 • Phí giao dịch được điều chỉnh linh hoạt theo các điều kiện thị trường trong chuỗi

 • KyberSwap hỗ trợ hơn 100 dự án tích hợp và đã tạo điều kiện giao dịch trị giá hơn 7 tỷ USD cho hàng nghìn người dùng kể từ khi thành lập

 • KyberSwap được kiểm toán bởi ChainSecurity và được bảo hiểm lên tới 20 triệu đô la bởi Unslashed Finance

 • KyberSwap cho phép đóng góp thanh khoản hoàn toàn mà không cần sự cho phép từ bất kỳ ai và quyền truy cập vào thanh khoản này bởi bất kỳ nhà giao dịch, dApp hoặc công ty tổng hợp nào

 • Xem tỷ giá hối đoái cho các token cụ thể một cách dễ dàng, người dùng có thể nhanh chóng xem tỷ giá hối đoái có sẵn trực tiếp trên trang chính mà không cần kết nối ví (Metamask, Ledger, Trezor,…)

 • Mọi giao dịch đều minh bạch và không bị kiểm soát

 • dApps có thể đặt mức chênh lệch của riêng họ trên các giao dịch tokens để phù hợp với các mô hình kinh doanh khác nhau

enlightenedTop 5 sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hàng đầu trong năm 2022

KyberSwap mang đến điều gì?

Nhà giao dịch

KyberSwap là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất đối với hoạt động giao dịch của các traders. Nền tảng đóng vai trò như một công cụ tổng hợp DEX và lấy nguồn thanh khoản từ hơn 30 sàn DEX khác nhau, như: UniSwap, Curve, PancakeSwap, SuShiSwap,…, để giúp các giao dịch đạt tỷ giá tốt nhất.

Bên cạnh đó, TVL từ các DEX tích hợp Kyber đã vượt quá 26 tỷ USD với hơn 20.000 token được hỗ trợ. Tính đến nay, KyberSwap đã giao dịch thành công hơn 4 tỷ USD trong khối lượng giao dịch.

KyberSwap vận dụng thuật toán Dynamic Trade Routing để tổng hợp thanh khoản và tự động hóa việc tìm kiếm DEX. Qua đó, hệ thống sẽ chọn ra các tuyến giao dịch tối ưu với mức giá tốt nhất trên Ethereum cho traders. Ngoài ra, công cụ còn giúp traders xem các DEX nào đã tham gia giao dịch và tỷ lệ % giữa chúng, cũng như số tiền traders đã tiết kiệm được.

Liquidity Providers (nhà cung cấp thanh khoản)

Không chỉ cung cấp cho các traders mức giá giao dịch tốt nhất, KyberSwap còn là địa điểm lý tưởng để tăng tính thanh khoản. Nhờ đó, các Liquidity Providers có thể kiếm lợi nhuận từ token mà họ đã cung cấp.

KyberSwap cung cấp Liquidity Pool khuếch đại để tăng hiệu quả sử dụng vốn cho các Liquidity Providers. Nhờ đó, Liquidity Providers sẽ đạt tính thanh khoản và trượt giá tốt hơn với số tiền họ đã gửi so với các AMM DEX truyền thống khác.

Bên cạnh đó, Liquidity Providers có thể kiếm nhiều tiền hơn với phí động (Dynamic Fees). Tùy vào biến động thị trường, phí sẽ được điều chỉnh nhằm tối ưu hóa lợi nhuận và giảm Tổn thất tạm thời.

Tựu trung, với KyberSwap, Liquidity Providers có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn dựa trên khoản tiền họ đã ký gửi vào các Pool của nền tảng. Đồng thời, Liquidity Providers còn hưởng hiệu quả cao hơn về vốn.

Yield Farmers

KyberSwap hỗ trợ dịch vụ Yield Farming mang tên Rainmaker hỗ trợ người dùng kiếm phần thưởng bằng cách stake token. Hiện tại, đã có hơn 30 triệu USD phần thưởng từ chương trình Yield Farming được phân phối.

Nhà phát triển

Developers các dApp có thể tích hợp KyberSwap để hỗ trợ người dùng của mình tiếp cận thanh khoản và tỷ lệ hoán đổi tốt nhất. KyberSwap hiện đã tích hợp với các dApps lớn như: Coin98 Wallet, Kattana Trade, Rome Terminal,…

Cách thức hoạt động của KyberSwap

 • KyberSwap là một giao thức hoạt động trên chuỗi sử dụng programmable pricing curves (các đường cong định giá) có thể lập trình để cải thiện hiệu quả việc sử dụng vốn. KyberSwap hạn chế sự tham gia của các bên trung gian, ưu tiên phân quyền và bảo mật.

 • Hiện tại, KyberSwap đang cải tiến bằng cách điều chỉnh tính phí linh hoạt giúp giảm tác động của việc tổn thất tạm thời. Bên cạnh đó, thiết lập đường cong định giá khác nhau có thể điều chỉnh giúp việc sử dụng vốn được hiệu quả hơn.

 • Bất kỳ ai cũng có thể tạo nhóm hoặc trở thành nhà cung cấp thanh khoản (LP) trên KyberSwap bằng cách gửi một số tiền tương đương với mỗi token để có thể đổi lấy token LP. Các token này sẽ đại diện cho pro-rata LP theo tỷ lệ trong tổng số dự trữ và có thể được đổi lấy tài sản cơ bản bất kỳ lúc nào.

 • Đối với mỗi cặp token có thể sẽ có nhiều nhóm với các cấu hình khác nhau cho đường cong định giá. Các pool sẵn sàng chấp nhận token này thay cho token kia chỉ cần công thức của KyberSwap được giữ nguyên.

 • Giao thức đang áp dụng một khoản phí động cho các giao dịch, các khoản phí này sẽ được thêm vào khoản dự trữ. Quá trình này hoạt động như một khoản thanh toán cho LP, được thực hiện khi họ burn các token LP của mình để rút một phần trong tổng số dự trữ của họ.

Một số tính năng chính của KyberSwap

Dưới đây sẽ là một số tính năng chính của KyberSwap:

Simple Swapsas (Hoán đổi đơn giản)

Trên KyberSwap, nhà giao dịch chỉ cần thực hiện vài cú nhấp chuột việc hoán đổi token sẽ được diễn ra nhanh chóng, đơn giản, an toàn. Đặc biệt, giao thức không bao giờ giữ tiền của nhà đầu tư, nhà đầu tư hoàn toàn có thể kiểm soát được tài sản của mình.

Troubleshoot transaction issues easily (Khắc phục sự cố giao dịch dễ dàng)

Khi người dùng gặp phải sự cố trong khi giao dịch trên nền tảng, người dùng chỉ cần dán hash giao dịch vào công cụ gỡ lỗi Kyber.

Limit Orders (Lệnh giới hạn)

KyberSwap cho phép người dùng có thể đặt các lệnh giới hạn không lưu giữ, cho phép người dùng chấp thuận trước các giao dịch mà không cần gửi tiền vào sàn giao dịch. Người dùng sẽ không cần phải theo dõi thị trường liên tục, vì người dùng có thể đặt lệnh mua/bán token với tỷ giá mong muốn, không cần phải lãng phí thời gian vào việc gửi hoặc rút token vào tài khoản trao đổi. Tiền chỉ được chuyển khi giao dịch được thực hiện, giúp người dùng tiết kiệm phí chuyển khoản và ký quỹ thường được tính trên các sàn giao dịch truyền thống. Phí Lệnh giới hạn có thể xuống thấp tới 0,1% và chỉ được tính khi giao dịch được thực hiện.

No Trading Limits (Không có giới hạn giao dịch)

Trên KyberSwap người dùng sẽ không bị giới hạn giao dịch cùng không giới hạn số tiền giao dịch. Tính thanh khoản sẽ phụ thuộc vào khả năng dự trữ.

Price Alerts (Cảnh báo giá)

Người dùng có thể đặt cảnh báo giá để có thể nhận được thông báo bất kỳ lúc nào khi token đạt đến mức cảnh báo mục tiêu của họ

Price Trend Notifications (Thông báo xu hướng giá)

Các nhà giao dịch sẽ nhận được thông báo cho biết khi nào giá token của họ tăng hay giảm

Portfolio Dashboard (Bảng điều khiển danh mục đầu tư)

Tính năng này sẽ giúp nhà đầu tư có thể theo dõi hiệu suất, lịch sử giao dịch và phân phối token danh mục đầu tư theo thời gian

TrueSight

Đây là một tính năng độc quyền, giúp các traders có thể phát hiện ra các token có tiềm năng. Tính năng này được xây dựng hoàn toàn dựa trên dữ liệu on-chain, và không bị chi phối bởi bất kỳ nguồn thông tin nào khác. Người dùng TrueSight có thể chọn xem thông qua 2 tab “Trending” và “Trending Soon”. Trong đó:

 • “Trending” dựa trên dữ liệu thu thập từ các website hàng đầu như CoinGecko và Coinmarketcap để đưa ra các token có sự gia tăng tốt trên thị trường. Bạn có thể sử dụng để kiểm tra thật nhanh dự án mà bạn đang nhắm như thế nào.

 • “Trending Soon”  là tính năng độc quyền trên thị trường, được xây dựng dựa trên thuật toán phân tích sự phát triển của token. Thuật toán này sử dụng dữ liệu từ khối lượng giao dịch, giá cả, market cap và các dữ liệu on-chain, và hoàn toàn không bị chi phối bởi các thông tin điều hướng từ bất kỳ tổ chức/cá nhân nào. Các token xuất hiện trong tab “Trending Soon” là những token được dự báo sẽ bay trong thời gian tới.

Tính năng mới trên KyberSwap – TrueSight

Đội ngũ phát triển

 • Tiến sĩ Lưu Thế Lợi – Giám đốc điều hành Kyber Network

Là người đồng sáng lập ra KyberSwap, hiện ông là Giám đốc điều hành Công ty Kyber Network tại Singapore và là người Việt Nam đầu tiên có bằng tiến sĩ về công nghệ bảo mật blockchain từ năm 2017. Đến năm 2018, tạp chí MIT Technology Review đã lựa chọn ông là 1 trong 10 nhà sáng tạo dưới 35 tuổi nổi bật nhất trong lĩnh vực Công nghệ tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương (Innovators Under 35 Asia Pacific).

 • Khanh Phạm – Marketing Manager của KyberSwap

Anh từng có kinh nghiệm 11 năm trong lĩnh vực Digital Marketing và đã làm việc với nhiều công ty đa quốc gia như Reebok, Sennheiser, UBS Bank, Marina Bay Sands, Tập đoàn Accord, Unilever. Ngoài ra, Khanh Phạm cũng có khá nhiều kinh nghiệm về blockchain, anh đã từng xây dựng chiến lược cho các dự án NEAR, CELO và các dự án GameFi khác.

Đối tác

 • KyberSwap là một sản phẩm được xây dựng trên nền tảng Kyber Network nên chắc chắn không thể nào thiếu sự tham gia đặc biệt của Kyber Network. Đồng hành tiếp là các nền tảng blockchain lớn trong thị trường blockchain như ông lớn Ethereum, Binance Smart Chain, Polygon, Avalanche, Fantom,…

Đối tác

 • Bên cạnh đó, KyberSwap còn được cam kết bảo mật bởi các nền tảng lớn

Cam kết bảo mật

Token KNC

KNC là một dạng token tiện ích cung cấp năng lượng cho Kyber Network và KyberSwap. Chủ sở hữu KNC có thể đặt cược (stake) token của họ và bỏ phiếu (vote) để đảm bảo rằng họ nhận được một phần phí giao dịch từ KyberSwap. Ngoài ra, token KNC cũng được sử dụng làm token gốc trên KyberSwap cho nhiều chương trình, chiến dịch khai thác thanh khoản…

 • Mã: KNC.

 • Chuẩn token: ERC-20.

 • Tổng cung: 177,809,350 KNC.

 • Hiện tại, người dùng đã có thể tìm kiếm và giao dịch KNC trên hơn 100 sàn giao dịch lớn nhỏ khác nhau.

Kênh tin tức dự án

Tổng kết

KyberSwap là một sản phẩm được tích hợp với giao thức Kyber Network. KyberSwap được biết đến là một sàn giao dịch phi tập trung giúp người dùng có thể trao đổi token một cách tiện dụng, nhanh chóng, minh bạch và an toàn. Người dùng có thể giao dịch trực tiếp trên ví Ethereum của họ mà không cần phải gửi tiền vào nền tảng. KyberSwap hiện đang hỗ trợ Metamask, Ledger, Trezor, Coinbase Wallet, Torus và WalletConnect. Trong thời gian tới, KyberSwap hướng tới mục tiêu trở thành một nền tảng thanh khoản và tổng hợp DEX tốt nhất dành cho các nhà giao dịch, nhà tạo lập thị trường và các nhà cung cấp thanh khoản. Một số trang web phân tích dữ liệu hàng đầu như: CoinGecko, DeFi Pulse, DeBank, APY vision,…, cũng đang theo dõi số liệu thống kê của KyberSwap.

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedBybit là gì? Hướng dẫn sử dụng từ A-Z trên Bybit

enlightenedKAIDEX là gì? Trải nghiệm CEX trọn vẹn cùng KAIDEX

enlightenedBoba Network là gì? Một giải pháp Optimistic để mở rộng quy mô Ethereum

enlightenedSàn giao dịch Upbit là gì? Sàn Upbit có an toàn không?