banner
banner
Background VIC News
Mục lục bài viết

Số lượt tìm kiếm từ khóa “Bitcoin Dead” trên Google cao nhất mọi thời đại

Đăng bởi Hung Tran vào 21 tháng 06 2022
Cộng đồng tiền điện tử đang rơi vào trạng thái tâm lý bất ổn nhất từ trước đến nay, dẫn đến số lượt tìm kiếm từ khóa “Bitcoin Dead” trên Google đã chính thức chạm đỉnh.
Mục lục bài viết

Giá Bitcoin (BTC) sụp đổ đang làm sống lại những sự hoài nghi và phỏng đoán về sự sụp đổ của đồng tiền mã hóa lớn nhất thị trường này, thể hiện qua từ khóa tìm kiếm trên Google.

Các tìm kiếm Google về “Bitcoin dead” đã tăng vọt trong tuần qua và có khả năng đạt mức cao nhất trong lịch sử, theo Google Trends. Theo thang xếp hạng mức độ tìm kiếm từ khóa từ 0 đến 100 của Google, sự quan tâm đến Bitcoin đã cán mốc 100 dựa trên số lượng truy vấn của người dùng. Đây là mức tăng đột biến 35% so với số điểm 74 được ghi nhận vào tháng 06/2021.  Lần cuối cùng chỉ số này kiếm đạt 100 điểm là vào tháng 12 năm 2017


Số lượt tìm kiếm “Bitcoin” trong năm qua. Nguồn: Google Trends, Finbold

Kết quả tìm kiếm của Google phản ánh sự lo lắng tột độ đối với thị trường tiền điện tử sau nhiều tuần chứng kiến các nhà đầu tư bán tháo tàn sản của mình. Đà giảm giá của Bitcoin hiện đã ở tháng thứ bảy và có thể tiếp tục giảm mạnh bởi những điều chỉnh trong chính sách của Cục Dự trữ Liên bang vốn gây áp lực đối với các tài sản rủi ro. Sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra và hậu quả lây lan liên quan của nó cũng là một yếu tố góp phần. Các điều kiện thị trường bất lợi cũng dẫn đến suy đoán đáng tin cậy rằng các công ty lớn trong ngành chẳng hạn như CelsiusThree Arrows Capital đang phải đối mặt với tình trạng vỡ nợ.

Các phương tiện truyền thông chính thống đã viết hàng trăm nghìn “bản cáo phó” nhằm khai tử Bitcoin trong những năm qua.Các chuyên gia đã nhiều lần cho rằng Bitcoin đã về thời kì đồ đá và hả hê khi thị trường lâm bệnh. Bitcoin được cho là đã “chết” 45 lần chỉ riêng trong năm 2021, một năm mà tài sản kỹ thuật số đạt nhiều mức cao kỷ lục.

Tại thời điểm viết bài, chỉ số sợ hãi và tham lam (Fear & Greed Index) đang ở mức thấp nhất "Extreme Fear" và đã duy trì trong hơn 1 tháng vừa qua

VICCrypto tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

enlightenedRộ tin đồn Binance “bắt đáy”, CZ chính thức lên tiếng!

enlightenedBitcoin rơi khỏi top 10 tài sản hàng đầu thế giới

enlightenedLịch sử chứng minh " Tiền điện tử sẽ không bao giờ sụp đổ"