banner
banner
Background VIC News
Mục lục bài viết
  1. Tiềm năng thay thế vàng của BTC
  2. BTC bị ảnh hưởng nhiều nhất

Bitcoin rơi khỏi top 10 tài sản hàng đầu thế giới

Đăng bởi Trang Pham vào 20 tháng 06 2022
Bitcoin đã bị loại khỏi danh sách 10 tài sản hàng đầu thế giới dựa trên vốn hóa thị trường khi áp lực bán tăng lên và thị trường tiền điện tử biến động mạnh.
Mục lục bài viết
  1. Tiềm năng thay thế vàng của BTC
  2. BTC bị ảnh hưởng nhiều nhất

Theo bản cập nhật từ Vốn hóa thị trường các doanh nghiệp vào ngày 18/06, với giá trị vốn hóa thị trường là 389,31 tỷ USD, Bitcoin hiện đang xếp thứ 17 trong các tài sản có giá trị nhất thế giới, đánh mất vị trí cao trước đây vào tay các sản phẩm tài chính truyền thống nổi tiếng. Trong năm qua, Bitcoin đã duy trì vị trí của mình trong top 10 loại tài sản hàng đầu, củng cố vị trí là một trong những tài sản hoạt động tốt nhất trong thập kỷ.

Tiềm năng thay thế vàng của BTC

Vàng vẫn là tài sản có giá trị nhất thế giới, với giá trị vốn hóa thị trường hơn 11.000 tỷ USD. Một điều thú vị là Bitcoin đã từng được so sánh với vàng khi những người ủng hộ lưu ý rằng đồng tiền này có khả năng chiếm lấy vị trí của  vàng như một kho lưu trữ giá trị giả định. Tuy nhiên, với sự biến động liên tục của Bitcoin hiện nay, tiềm năng thay thế vàng có lẽ vẫn chưa đủ. Đáng chú ý, vàng và Bitcoin đang hoạt động tích cực trong các thị trường lạm phát cao, nhưng vàng vẫn duy trì ưu thế.

Saudi Aramco được xếp hạng thứ hai trong top 10 tài sản có giá trị nhất thế giới, với giá trị vốn hóa thị trường là 2.257 tỷ USD. Apple đứng ở vị trí thứ ba với 2,129 tỷ USD và Microsoft đứng thứ tư với 1,852 tỷ USD. Alphabet đứng thứ 5 với giá trị vốn hóa thị trường là 1,416 tỷ USD.

 

BTC bị ảnh hưởng nhiều nhất

Trong khi cả thị trường tiền điện tử và thị trường chứng khoán đều đang trải qua những đợt bán tháo đáng kể, BTC là loại tài sản bị ảnh hưởng nhiều nhất, đặc biệt là trong bối cảnh lạm phát cao và lo ngại về lãi suất tăng. Gần đây, Bitcoin có mối tương quan chặt chẽ với các chỉ số chứng khoán, đặc biệt là Nasdaq.

Bitcoin đang được giao dịch với giá 19.500 đô la, theo CoinMarketCap. Biểu đồ hàng tuần cho thấy tiền điện tử hàng đầu thế giới đã giảm 30%. Mối tương quan giữa thị trường chứng khoán và tiền điện tử đang phát triển ổn định, mặc dù hai tài sản này thuộc hai loại khác nhau.

Các thị trường tài chính truyền thống cũng bị ảnh hưởng sau khi Fed tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm. 


Vic Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedTập đoàn đầu tư lớn nhất Thế giới BlackRock: Bitcoin là tài sản bền vững, giá còn tăng cao!

enlightened20,000 USD hiện tại chưa phải là điều tồi tệ nhất đối với Bitcoin

enlightened5 sai lầm cần tránh khi tham gia thị trường tiền điện tử