Background VIC News
Thứ ba, 05/07/2022, 10:07 (GMT + 7)
Thứ ba, 05/07/2022, 10:07 (GMT + 7)

Mẹo tạo ra nguồn thu nhập thụ động nhanh chóng từ tiền điện tử với Hard Fork và Airdrop

Khi các loại tiền điện tử đang trong thời kỳ suy thoái như hiện nay, ý tưởng kiếm thu nhập thụ động từ tài sản nhàn rỗi trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết đối với các nhà đầu tư dài hạn.
Mục lục bài viết
  1. Hard fork là gì?
  2. Airdrop là gì?
  3. Ảnh hưởng của Hard forks và Airdrop đến Thị trường tiền điện tử
  4. Nhà đầu tư có thể thu lợi từ Forks & Airdrop như thế nào?

Airdrop coin là gì? Hướng dẫn kiếm tiền từ Airdrop coin dễ dàng, miễn phí |  Money24h

Mua bán tiền điện tử hoặc đầu tư vào các dự án là một cách để kiếm tiền trong ngành công nghiệp blockchain. Tuy nhiên, việc này thường đòi hỏi người tham gia phải nghiên cứu chi tiết và đầu tư đáng kể thời gian. Đồng thời, nhiều khi mua bán, đầu tư tiền điện tử vẫn không đảm bảo nguồn thu nhập ổn định.

Ngay cả những nhà đầu tư giỏi nhất cũng có thể không kiếm được tiền trong khoảng thời gian dài và một trong những cách để tồn tại là có nguồn thu nhập thay thế (thu nhập thụ động).

Thu nhập thụ động được hiểu cơ bản chính là thu nhập có được từ một tài sản cho thuê, quan hệ làm ăn hoặc doanh nghiệp khác mà chủ thể không phải tham gia vào các công việc liên quan.

Do đó, bên cạnh việc mua bán và đầu tư vào tiền điện tử, bạn cũng có những cách khác để tăng số lượng tiền điện tử mà bạn đang nắm giữ. Số tiền này có thể đem đến cho bạn nguồn thu nhập thường xuyên giống như tiền lãi mà bạn chỉ cần bỏ ra chút công sức để thiết lập và duy trì chúng một cách dễ dàng.

Bằng cách này, bạn có thể có một vài nguồn thu nhập và tổng cộng các nguồn thu nhập đó có thể đem lại cho bạn một khoản tiền lớn.

Hard fork và airdrop chính là các hình thức chiến lược thu nhập thụ động. Về cơ bản, đây là việc tặng miễn phí các token nào đó cho người dùng.

Hard fork là gì?

Về cơ bản, hard fork chia một blockchain thành hai với sự thay đổi trong code của blockchain. Nghĩa là hiện có hai phiên bản chạy song song với nhau.

Một hard fork tạo ra hai phiên bản của blockchain không tương thích với nhau và khác về tiện ích. Điều này đồng nghĩa với việc các nút mạng chạy trên phiên bản mới của blockchain sẽ không nhận ra các giao dịch đang được thực hiện trên phiên bản cũ và ngược lại. Tất cả các nút mạng trên blockchain phải đồng ý với sự thay đổi để hard fork diễn ra.

Một trong những ví dụ nổi bật nhất của chuỗi khối song song như vậy là việc fork Bitcoin Cash (BCH) tạo ra một hệ thống tiền mặt P2P. Hoạt động Hard Fork này đã gây ra chấn động lớn trong thị trường crypto và tạo nên các cuộc tranh luận lớn.

Ngoài ra, một ví dụ đáng chú ý khác là khi mỗi người nắm giữ BTC nhận được một lượng tương đương mã token BCH vào tháng 08/2017, người đó đã tạo ra lợi nhuận đáng kể với giá niêm yết 900 USD cho Bitcoin Cash trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Với số lượng ngày càng nhiều các giao thức blockchain mới được tạo ra và nhiều phân nhánh hơn nữa thông qua hard fork, chúng ta dễ dàng thấy rằng cách các nhà đầu tư có thể hưởng lợi từ hard fork mà không phải chịu rủi ro cao.

Tuy nhiên, không phải tất cả các hard fork đều bắt nguồn từ ý định tạo ra một hệ thống mới, bởi vì một số là kết quả của sự sụp đổ. Lấy ví dụ về hard fork Ethereum, Ethereum Classic (ETC), thậm chí còn hỗ trợ một cơ chế đồng thuận khác và có mã thông báo ETC gốc có thể được trao đổi tự do trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Đối với các nhà đầu tư sáng suốt, thường có nhiều cơ hội để kiếm tiền từ các sự kiện hard fork và tận dụng triệt để lợi thế của các mã token mới mà họ nhận được. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng và chỉ đầu tư vào những token có giá trị cốt lõi để kiếm tiền từ hard fork.

Airdrop là gì?

Airdrop Coin là gì? Các cách để nhận được Airdrop - DeFiX

Airdrop có nghĩa là “từ trên trời rơi xuống”. Đây là việc chuyển tặng tài sản kỹ thuật số từ một dự án tiền mã hóa sang nhiều người dùng. Ý tưởng là phân phối tiền mã hóa hoặc token cho người dùng hiện tại hoặc tiềm năng để nâng cao nhận thức về dự án.

Những token này được phát miễn phí, nhưng một số airdrop yêu cầu người dùng thực hiện một số tác vụ trước khi được nhận tiền.

Airdrop đã diễn ra phổ biến trong thời kỳ bùng nổ các đợt phát hành tiền mã hóa lần đầu (ICO) vào năm 2017, nhưng hình thức này vẫn được sử dụng như một chiến lược tiếp thị bởi nhiều dự án tiền mã hóa ngày nay. Ngoài ra, mục đích của airdrop là thu hút nhiều người dùng hơn trong một thị trường tràn ngập hàng nghìn mã thông báo và tiền điện tử.

Trên thực tế, airdrop tiền mã hóa yêu cầu kiến ​​thức kỹ thuật cơ bản và rủi ro tiềm ẩn thấp.

Ảnh hưởng của Hard forks và Airdrop đến Thị trường tiền điện tử

Mỗi đợt hard fork đều tạo ra mã token mới có giá trị. Trên thực tế, các mã này có thể ít phổ biến hơn dự kiến. Tuy nhiên, một số hard fork lớn trong ngành cũng chứng kiến ​​mã token mới mất đi nhiều giá trị so với đồng tiền ban đầu.

Đó là trường hợp của Fork Bitcoin Cash vào năm 2017. Bitcoin Cash đã mất hơn 80% giá trị của nó khi những người nắm giữ Bitcoin vội vã bán tháo. Tương tự, Ethereum Classic (ETC) giữ giá trị khoảng 66 USD so với giá trị ethereum (ETH) là 2.280 USD (tính đến ngày 30/05/2021).

Số phận tương tự cũng có thể xảy ra với những đồng tiền mới được tạo ra và phát hành qua airdrop. Các altcoin tràn ngập thị trường có thể dẫn đến việc người dùng bán tháo các token mới. Điều này khiến giá trị giảm mạnh.

Tuy nhiên, việc này không phải lúc nào cũng đúng. Vào năm 2016, đồng tiền mã hóa Decred (DCR) mới ra mắt khi đó đã airdrop 258.0000 DCR (khoảng 500.000 EUR). Hiện nay, giá trị của DCR đã tăng từ 2 EUR lên 22.43 EUR.

Squeezer (SQR) cũng tổ chức đợt bán token tiền điện tử đầu tiên vào năm 2019. Sau đó, họ đã phát hành một đợt airdrop thu hút hơn 20.000 người dùng mới trong vòng một giờ. Điều này chứng minh rằng airdrop có thể mang lại thành công người dùng mới.

Nhà đầu tư có thể thu lợi từ Forks & Airdrop như thế nào?

7 cách để kiếm thu nhập thụ động với tiền điện tử

Nếu bạn muốn sử dụng hard fork và airdrop như một cách để kiếm thu nhập thụ động, thì có tin tốt rằng đây có thể là một quá trình tương đối dễ dàng và thuận tiện. Điều quan trọng nhất là phải thực hiện nghiên cứu và làm quen với thị trường để tận dụng tốt nhất những lợi nhuận có thể có. Khi nhận thêm token thông qua hard fork hoặc airdrop, bạn nên hỏi những điều sau: giữ, bán hay tái đầu tư?

Với cả hard fork và airdrop, việc nghiên cứu tiềm năng thị trường và sự chấp nhận của người dùng sẽ đưa ra hướng dẫn về việc giữ hay bán mã token là khôn ngoan. Vì việc áp dụng mới có thể khó đánh giá và airdrop có thể để lại cho người dùng những mã token không mong muốn, nên thị trường có xu hướng bán những đồng tiền này một cách nhanh chóng.

Một tùy chọn khác là tái đầu tư các mã token này. Việc coi các mã token “miễn phí” như một phương tiện để đầu tư thêm vào các dự án thu nhập thụ động có thể mang lại lợi nhuận đáng kể nhất về lâu dài.

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan: 

enlightenedChỉ số MVRV là gì? Hướng dẫn sử dụng chỉ số phân tích on-chain MVRV 

enlightenedBitcoin toàn tập: Bitcoin là gì? Bitcoin được tạo ra như thế nào? 

enlightenedBarts là gì? Mẹo sống sót khi thị trường giao dịch với mô hình Barts 


Disclaimer: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với khoản đầu tư của mình. 

Follow us:

Fanpagehttps://www.facebook.com/VICCryptonews/

Group FB : https://www.facebook.com/groups/394128125782318

Group chat : https://t.me/VICcommunitychat

Channel Analytics : https://t.me/VIC_Analytics

Channel Trading :  https://t.me/VICTradingChannel

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCkDL2yV5qxw0phIWfyVr3wAMục Lục Bài Viết
  1. Hard fork là gì?
  2. Airdrop là gì?
  3. Ảnh hưởng của Hard forks và Airdrop đến Thị trường tiền điện tử
  4. Nhà đầu tư có thể thu lợi từ Forks & Airdrop như thế nào?

5 ví Polygon tốt nhất cho NFT vào năm 2022

Polygon đã trở thành một trong những loại tiền điện tử hàng đầu hiện nay. Mục đích hoạt động của nền tảng là....
12 giờ trước Kiến thức cơ bản

Top 5 dự án Oracle nổi bật

Tiếp nối bài trước, sau khi tìm hiểu Oracle là gì và phân loại chúng, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu top....
một ngày trước Kiến thức cơ bản

Oracle là gì? Các loại blockchain Oracle

Oracle là một mảnh ghép không thể thiếu cho bức tranh toàn diện của DeFi. Trong bài viết này sẽ giới thiệu cho....
một ngày trước Kiến thức cơ bản

Tiền pháp định (Fiat) là gì? Fiat ảnh hưởng như thế nào đến thị trường Crypto?

Với sự trỗi dậy mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử, vị thế độc tôn của đồng tiền pháp định Fiat đang....
2 ngày trước Kiến thức cơ bản

Venture Capital - Tương lai đầu tư mạo hiểm trong thị trường Crypto

Với tính chất đặc trưng và tiềm năng khổng lồ, Venture Capital (VC) hay Đầu tư mạo hiểm là yếu tố không thể....
3 ngày trước Kiến thức cơ bản