banner
banner
Thứ hai, 27/06/2022, 16:25 (GMT + 7)
Thứ hai, 27/06/2022, 16:25 (GMT + 7)

Barts là gì? Mẹo sống sót khi thị trường giao dịch với mô hình Barts

Sẽ rất hữu ích nếu biết cách nhận ra mô hình Barts, vì nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến các vị thế giao dịch ngắn hạn và trung hạn. Bài viết này sẽ chia sẻ ảnh hưởng của mô hình Barts trên thị trường và một số mẹo để “sống sót” khi mô hình này xuất hiện.
Mục lục bài viết
 1. Barts là gì?
 2. Ảnh hưởng của Mô hình Bart trên thị trường
  1. Bitcoin ETF
  2. Tâm lý thợ đào
 3. Mẹo giao dịch để sống sót sau Barts

Barts là gì?

Bằng cách nhìn vào biểu đồ khung nhỏ của Bitcoin, có thể xác nhận mô hình này với dấu hiệu giá tăng đột ngột rồi giao động zích zắc tại điểm cân bằng giá cao đó rồi sau đó kết thúc mô hình với việc giảm đột ngột về lại giá trước khi tăng.

Hiện tượng này cũng có thể xảy ra với các tài sản không phải tiền điện tử và nó được đặt tên là “Barts” vì mô hình giá của tài sản trông giống như hình dạng đầu của nhân vật Bart Simpson.

Sẽ rất hữu ích nếu bạn biết cách nhận ra mô hình Barts, vì nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến các vị thế giao dịch ngắn hạn và trung hạn. Nó xuất hiện là kết quả của hàng trăm lệnh giao dịch Bitcoin chỉ trong vài phút, điều này có thể thay đổi giá của đồng coin. Mặc dù nó có thể xảy ra với bất kỳ loại tiền điện tử nào, nhưng nó chủ yếu xoay quanh Bitcoin vì một số lý do. Một trong những nguyên nhân là do sự biến động đáng kể của Bitcoin, cũng như thực tế là những thay đổi mạnh về giá BTC cũng có thể ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường altcoin.

Lý do những đợt bơm và bán phá giá đột ngột này có khả năng đốt cháy các lệnh giao dịch ký quỹ tiền điện tử, dù ngắn hay dài, bằng cách thao túng thị trường. Trong khi một số người tin rằng điều này được thực hiện bởi chính các sàn giao dịch (điều này có thể liên quan đến các nhà giao dịch tiền điện tử lớn, thường được gọi là 'cá voi'). Có thế nói hoạt động diễn ra hoàn toàn bởi thị trường tiền điện tử thiếu các quy định và chế tài cụ thể nhằm chống thao túng giá.

Mô hình này cũng có khả năng diễn ra ngược lại, dẫn đến hình ảnh lộn ngược của đầu Bart, bắt đầu bằng sự sụt giảm đột ngột và sau đó tăng đột biến trở lại. Đây được gọi là một mô hình hợp nhất tăng giá.

Ảnh hưởng của Mô hình Bart trên thị trường

Bitcoin ETF

Tác động mạnh của mô hình Bart có thể là lý do tại sao SEC liên tục từ chối phê duyệt Bitcoin ETF. Bất chấp những gì các nhà đầu tư và nhà giao dịch tin tưởng, sự thật là thị trường tiền điện tử vẫn còn mỏng và quá dễ bị thao túng. Các nhà phân tích thường có xu hướng coi thị trường tiền điện tử là “sân chơi của những chú cá voi”; họ có thể tạo ra các đợt giảm và tăng giá đột biến bất cứ khi nào hành động.

Tâm lý thợ đào

Đặc biệt là trong thị trường gấu tiền điện tử, như chúng ta đã chứng kiến vào năm 2018, các thợ đào vẫn hoạt động. Vì mục tiêu của họ là thu lợi nhuận bằng cách giúp duy trì chuỗi khối BTC, họ phụ thuộc vào phần thưởng để thanh toán chi phí điện và giữ cho các giàn khai thác của họ được hoạt động. Tuy nhiên, thao túng giá cũng có thể ảnh hưởng đến họ, vì giá thấp của BTC có xu hướng không đủ để trang trải các chi phí cơ bản của họ.

Có thể bạn quan tâm:

enlightenedStop loss là gì? Hướng dẫn cách đặt lệnh Stop-Limit trên Binance

enlightenedDCA là gì? Cách sử dụng chiến lược trung bình giá để tăng thêm lợi nhuận

enlightenedThuật ngữ Crypto người mới cần biết

Mẹo giao dịch để sống sót sau Barts

 • Nếu định hướng đầu tư của bạn là giao dịch trung hạn hoặc dài hạn, Barts sẽ ít ảnh hưởng đến bạn hơn.

 • Các nhà giao dịch ngắn hạn, những người có xu hướng mở các vị thế mua bán ngắn nên xác định giá chốt lời và cắt lỗ hợp lý để bảo đảm an toàn cho vốn và thu được lợi nhuận.

 • Nếu bạn xác định một động thái đột ngột theo mô hình Bart, hãy ghi nhớ đặc điểm của mô hình này là sẽ đẩy giá trở lại điểm xuất phát một cách nhanh chóng.

 

VIC Crypto tổng hợp


Disclaimer: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với khoản đầu tư của mình. 

Follow us:

Fanpagehttps://www.facebook.com/VICCryptonews/

Group FB : https://www.facebook.com/groups/394128125782318

Group chat : https://t.me/VICcommunitychat

Channel Analytics : https://t.me/VIC_Analytics

Channel Trading :  https://t.me/VICTradingChannel

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCkDL2yV5qxw0phIWfyVr3wAMục Lục Bài Viết
 1. Barts là gì?
 2. Ảnh hưởng của Mô hình Bart trên thị trường
  1. Bitcoin ETF
  2. Tâm lý thợ đào
 3. Mẹo giao dịch để sống sót sau Barts

Shadow banking là gì? Mối đe dọa của hệ thống tài chính toàn cầu và thị trường crypto

Shadow banking chính là “chất xúc tác” tạo ra khủng hoảng tài chính toàn cầu và là nỗi ám ảnh của các quốc....
20 giờ trước Kiến thức cơ bản

Tại sao bạn nên tránh sử dụng Wifi công cộng

Miễn phí nghe có vẻ tuyệt vời đối với người dùng Internet bình thường, nhưng với những người thường giao dịch tiền điện....
2 ngày trước Kiến thức cơ bản

4 tính cách phù hợp nhất để trở thành một trader

Tuy không phải là yếu tố quyết định nhưng tính cách là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn dễ dàng....
3 ngày trước Kiến thức cơ bản

Quy tắc 2% trong quản lý vốn mà mọi trader phải biết

Lợi nhuận thường đi liền với rủi ro, tỷ lệ lợi nhuận càng cao thì mức độ rủi ro càng lớn. Chính vì....
4 ngày trước Kiến thức cơ bản

DeFi là gì? Bật mí các cách để thu lợi nhuận từ DeFi

Mặc dù DeFi (nền tài chính phi tập trung) là một thị trường mới nổi, nhưng sức hút của nó không thể cưỡng....
một tuần trước Kiến thức cơ bản