banner
banner
Thứ sáu, 30/09/2022, 16:23 (GMT + 7)
Thứ sáu, 30/09/2022, 16:23 (GMT + 7)

HODL coin là gì? HODL có tác dụng gì?

Với những nhà đầu tư, một quyết định giữ hay bán tưởng chừng đơn giản nhưng có thể tạo nên nguồn lợi tài chính. Đôi khi việc phân vân giữ HODL và SOLD có thể khiến bạn đánh rơi cơ hội sinh lời.
Mục lục bài viết
  1. HODL là gì?
  2. HODL có tác dụng gì?
  3. Chiến lược HODL phù hợp với những ai?

Từ khi bước chân vào lĩnh vực trade coin, có lẽ không dưới 1 lần bạn nghe đến thuật ngữ HODL coin. Vậy HODL là gì? Vì sao là HODL và không phải HOLD? Tại sao chúng ta nên hodl coin khi thị trường downtrend?

HODL là gì?

Cụm từ trông có vẻ rất gì và này nọ này thực chất xuất phát từ lỗi đánh máy của 1 người dùng. Người này đã đăng đàn chia sẻ lý do tại sao mình giữ Bitcoin mà không bán trong khi giá trị của coin này giảm mạnh năm 2013. Người dùng có nickname Game Kyuubi trong thao tác đánh máy đã gõ nhầm HOLD thành HODL và biến đây trở thành 1 thuật ngữ được ưa chuộng trong giới.

Theo những chia sẻ trong bài đăng của mình trên diễn dàn bitcointalk, người dùng Game Kyuubi đã giải đáp thắc mắc của mọi người tại sao anh vẫn giữ Bitcoin trên đà rớt giá. Vào thời điểm đó, Bitcoin vừa có mức tăng kỷ lục từ 130USD để chạm mốc 1.130USD. Tuy nhiên, chỉ 2 tuần sau, giá trị của BTC bắt đầu bốc hơi nhanh chóng. Thay vì bán tháo cắt lời hoặc giảm lỗ như bao người, anh chàng Game Kyuubi quyết định vẫn giữ BTC.

Từ đó, hành động giữ coin chờ thời cơ dần dàn được gán cho cụm từ HODL và thịnh hành đến ngày nay.

Vậy HODL coin thì có tác dụng gì trong hoàn cảnh đó? Cùng đi sâu tìm hiểu để xem quyết định của chàng trai Game Kyuubi có chính xác không nhé?

HODL có tác dụng gì?

Việc HODL coin của chàng trai Game Kyuubi có thể không có tác dụng rõ rệt trong tức thời. Tuy nhiên, 4 năm sau, giá Bitcoin chạm mốc 20.000USD đã mang về lợi nhuận hơn 4000% khổng lồ. Lúc này, giới đầu tư mới thật sự vỡ lẽ về chiến lược HODL coin thông minh.

HODL là chiến lược không chỉ được áp dụng tiền mã hóa. Đây cũng từng là 1 trong số rất nhiều của doanh nhân Warren Buffet. Ông từng áp dụng chiến lược này cho thị trường chứng khoán và vươn lên top những người giàu nhất thế giới nhờ điều đó. Câu nói bất hủ của ông cũng gắn liền với tôn chỉ của những người ưa chuộng HODL coin: "Thị trường là nơi tiền chảy từ túi kẻ nôn nóng sang túi của người điềm tĩnh".

Tóm lại, HODL mang dáng dấp của 1 chiến lược đầu tư dài hạn, dựa trên sự đánh giá chính xác về thị trường cũng như tiềm năng coin. HODL có thể không mang đến khoản lợi nhuận khổng lồ trước mắt. Nhưng đây sẽ là khoản đầu tư lâu dài với nhiều hứa hẹn sinh lời cao.

Vậy chiến lược này sẽ phù hợp với những đối tượng nhà đầu tư nào? Ai nên áp dụng chiến lược HODL này?

Chiến lược HODL phù hợp với những ai?

Như câu nói của Warrent Buffet, người có thể áp dụng được chiến lược HODL, trước mắt là người kiên trì. Việc vội vàng hay xốc nổi khi thị trường biến động mà quên đi mục đích HODL ban đầu dễ khiến nhà đầu tư có những quyết định thiếu sáng suốt.

Ngoài kiên nhẫn, bạn cũng cần là người có niềm tin vào công nghệ blockchain. Sẽ có những thời điểm thị trường không thay đổi theo như ý bạn muốn. Sẽ có những lúc sự kiên trì của bạn bị thách thức. Niềm tin vào blockchain sẽ ngày càng phát triển hơn nữa sẽ là 1 trong những yếu tố có thể giúp bạn thêm quyết tâm theo đuổi HODL đến cùng.

Không chỉ cần sự điềm tĩnh, óc phân tích và đánh giá sẽ là điều kiện tiếp theo để bạn áp dụng chiến lược này. Bạn không thể mù quáng chọn 1 loại coin nhất định để HODL mà không đánh giá tiềm năng phát triển của nó. Hãy vận dụng sự nhạy bén của mình để "đánh hơi" được những coin vẫn chưa đạt đến giá đỉnh. Một chút đầu tư trong việcc phân tích sẽ có thể giúp bạn tìm được coin phù hợp và tạo ra lợi nhuận.

Phân tích và dự báo thị trường là 1 chuyện nhưng thị trường biến động ra sao thì lại là vấn đề khác. Thị trường vốn không thể được dự đoán đúng 100%. Đồng coin bạn tin chắc trong vòng 1 2 quý nữa có thể phát triển thần tốc có thể sẽ không đạt như những gì bạn muốn. Vì vậy, 1 tinh thần mạo hiểm, dám đánh cược và mất tất cả cũng là điều bạn cần. Đặc biệt, tiền bạc phải là vấn đề không khiến bạn quá bận tâm vào thời điểm này. Nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng để đánh mất khoản đầu tư của mình, những áp lực tâm lý phải kiếm tiền sẽ đôi khi che mờ mắt bạn.

Ngoài ra, nếu bạn là 1 người vốn không dõi theo nhịp biến động vũ bão của thị trường hiện nay. HODL dường như là 1 chiến lược phù hợp để bạn tích góp cho lâu dài và chờ thời điểm chốt lời trong tương lai xa. Bạn sẽ chẳng cần phải theo dõi tình hình thị trường hằng ngày hay liên tục tính toán. Việc của bạn là chọn được loại coin phù hợp và sẵn sàng HODL đến cùng.

Vậy HODL coin có phải là chiến lược bạn luôn có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi? Liệu đây có phải là chiến lược tối thượng mà mọi nhà đầu tư nên theo? Cùng đọc tiếp ở bài sau để giải đáp thắc mắc!

VIC Crypto tổng hợp

Xem thêm :

enlightenedSlippage (trượt giá) là gì? Nguyên nhân và cách phòng tránh Slippage trong Crypto

enlightenedTại sao Bitcoin lại có 21 triệu đồng?

enlightenedBitcoin có hợp pháp ở Việt Nam không?Mục Lục Bài Viết
  1. HODL là gì?
  2. HODL có tác dụng gì?
  3. Chiến lược HODL phù hợp với những ai?

Shadow banking là gì? Mối đe dọa của hệ thống tài chính toàn cầu và thị trường crypto

Shadow banking chính là “chất xúc tác” tạo ra khủng hoảng tài chính toàn cầu và là nỗi ám ảnh của các quốc....
21 giờ trước Kiến thức cơ bản

Tại sao bạn nên tránh sử dụng Wifi công cộng

Miễn phí nghe có vẻ tuyệt vời đối với người dùng Internet bình thường, nhưng với những người thường giao dịch tiền điện....
2 ngày trước Kiến thức cơ bản

4 tính cách phù hợp nhất để trở thành một trader

Tuy không phải là yếu tố quyết định nhưng tính cách là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn dễ dàng....
3 ngày trước Kiến thức cơ bản

Quy tắc 2% trong quản lý vốn mà mọi trader phải biết

Lợi nhuận thường đi liền với rủi ro, tỷ lệ lợi nhuận càng cao thì mức độ rủi ro càng lớn. Chính vì....
4 ngày trước Kiến thức cơ bản

DeFi là gì? Bật mí các cách để thu lợi nhuận từ DeFi

Mặc dù DeFi (nền tài chính phi tập trung) là một thị trường mới nổi, nhưng sức hút của nó không thể cưỡng....
một tuần trước Kiến thức cơ bản