banner
banner
Background VIC News
Mục lục bài viết

Báo cáo Messari: Lĩnh vực tiền điện tử huy động vốn trong nửa năm đầu 2022 vượt xa cả năm 2021

Đăng bởi Honggi vào 05 tháng 08 2022
Số lượng vòng gọi vốn trong nửa đầu 2022 tăng gấp đôi và giá trị các vòng gọi vốn cao gấp 3 lần so cùng kỳ.
Mục lục bài viết

Theo báo cáo của Messari, mặc dù thị trường liên tục sụt giảm, nhưng lĩnh vực tiền điện tử vẫn huy động được 30,3 tỷ USD tiền quỹ từ 1199 vòng tài trợ trong nửa đầu năm 2022. Con số này vượt xa cả năm 2021.

Được biết, năm 2021, lĩnh vực tiền điện tử huy động 30,2 tỷ USD trong 1313 vòng tài trợ.

Báo cáo vào ngày 02/08 vừa qua cho thấy, 30,3 tỷ USD được huy động trong tài chính tập trung (CeFi), tài chính phi tập trung (DeFi), NFT và cơ sở hạ tầng.

Trong đó, hơn 1/3 tổng số tiền huy động được đến từ lĩnh vực CeFi, với số tiền lên đến 10,2 tỷ USD. Cơ sở hạ tầng và lĩnh vực NFT cũng đóng góp phần lớn. Tuy nhiên, các khoản đầu tư của DeFi dường như đã giảm, với mức tài trợ khoảng 1,8 tỷ USD trong giai đoạn này.

Ngoài ra, hầu hết các khoản đầu tư của CeFi đều hướng tới sàn giao dịch tiền điện tử (khoảng 3,2 tỷ USD).

Lĩnh vực Web3NFT cũng huy động được 8,6 tỷ USD tiền quỹ trong nửa năm. Trong đó, ​​các NFT liên quan đến trò chơi chiếm thị phần đầu tư lớn, tăng gấp bốn lần so với các lĩnh vực NFT khác.

Một số trò chơi tiền điện tử dựa trên NFT phổ biến hiện nay bao gồm Axie Infinity, Aavegotchi, CryptoKitties, Galaxy Fight Club và Gods Unchained.

Theo báo cáo quỹ phòng hộ mới nhất của PWC vào tháng 6, 38% quỹ đầu cơ hiện đang đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, tăng từ mức 21% vào năm 2021.

Lãnh đạo dịch vụ tài chính toàn cầu của PWC John Garvey cho biết, tiền điện tử đang ngày càng được các nhà quản lý quỹ đầu cơ sử dụng để tạo lợi thế trước các đối thủ cạnh tranh.

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedBinance bắt tay với Mastercard cho ra mắt thẻ thưởng Bitcoin

enlightenedFIFA đưa World Cup vào trong Metaverse

enlightenedÔng chủ sàn FTX đặt cược vào Solana bất chấp vụ hack