banner
banner
Background VIC News
Mục lục bài viết
  1. FIFA lên kế hoạch “thống lĩnh” thể thao trong Metaverse
  2. Nỗ lực “bước vào” Web3 của FIFA
  3. Công nghiệp thể thao dẫn đầu trong Metaverse

FIFA đưa World Cup vào trong Metaverse

Đăng bởi Honggi vào 05 tháng 08 2022
FIFA đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu để đưa trải nghiệm tại World Cup 2026 vào thế giới ảo Metaverse.
Mục lục bài viết
  1. FIFA lên kế hoạch “thống lĩnh” thể thao trong Metaverse
  2. Nỗ lực “bước vào” Web3 của FIFA
  3. Công nghiệp thể thao dẫn đầu trong Metaverse

FIFA lên kế hoạch “thống lĩnh” thể thao trong Metaverse

Với sự bùng nổ của Metaverse và các “ông lớn” đua nhau “chen chân” vào thế giới ảo này, Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) cũng không thể ngồi yên. Do đó, FIFA cũng đang lên kế hoạch bước vào cuộc đua Metaverse.

Vào ngày 14/07, FIFA đã đệ đơn đăng ký một số nhãn hiệu của World Cup 2026 để số hóa chúng trong Metaverse.

Trước đó, vào tháng 4, FIFA cũng đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho linh vật của World Cup 2026.

Đáng chú ý, trong World Cup 2022 sắp tới tại Qatar vào tháng 11 năm nay, tổ chức cũng đã đạt được những bước tiến mới nhờ hợp tác với các công ty blockchain và tiền điện tử.

Nỗ lực “bước vào” Web3 của FIFA

Việc FIFA lên kế hoạch trước cho kỳ World Cup tiếp theo trong thời gian 4 năm nữa cho thấy tổ chức bóng đá này đang nỗ lực mở rộng Web3.

Trên thực tế, FIFA đã làm việc trên bản mở rộng web3 xung quanh World Cup 2022. Ngoài ra, tổ chức cũng “bắt tay” với các công ty tiền điện tử và blockchain, để khẳng định mình là một “người chơi lớn” trong không gian tài sản kỹ thuật số.

Một trong những hợp đồng tài trợ đầu tiên mà FIFA đã ký chính là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Crypto.com, vào tháng 03/2022. Trong một thỏa thuận khác, FIFA đã ký kết với mạng lưới blockchain Algorand để trở thành đối tác blockchain chính thức đầu tiên của giải đấu năm 2022.

Bên cạnh đó, công ty blockchain này cũng là nhà tài trợ chính thức cho Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023, dự kiến ​​được tổ chức tại Úc và New Zealand.

Công nghiệp thể thao dẫn đầu trong Metaverse

Năm ngoái là thời kỳ đỉnh cao của NFT. Giờ đây, Metaverse bắt đầu “lên ngôi”. Do đó, để không bị tụt lại phía sau, lĩnh vực thể thao cũng đang lên kế hoạch “bước vào” Metaverse, nhằm nắm bắt những gì tốt nhất.

Tháng 9 năm ngoái, giải đấu hàng đầu của bóng đá Tây Ban Nha, LaLiga, thông báo về việc ra mắt NFT cho tất cả các cầu thủ của mình. Các NFT này được phát hành dưới dạng kỹ thuật số, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch.

Năm nay, ngành công nghiệp thể thao đang đi lên từ cơn sốt NFT và chuyển hướng sang metaverse.

Đặc biệt, công ty giày thể thao Skechers, gần đây đã thuê 5.000 feet vuông trong Decentraland.

Về vấn đề này, Michael Greenberg, chủ tịch của Skechers cho biết: “Thỏa thuận giữa công ty và Decentraland là khoản đầu tư vào tương lai của chúng tôi. Đồng thời, công ty mong muốn bước vào thới giới ảo này và khám phá những cách sáng tạo để tương tác với khách hàng”.

Ngay cả Nike cũng tạo 7 nhãn hiệu Metaverse trong trải nghiệm bán lẻ Nikeland của mình. Ngoài ra, các thương hiệu như Adidas, Underarmour, Puma và New Balance cũng đã bắt đầu thiết lập cửa hàng trong metaverse.

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedPhải chăng BNB đã sẵn sàng bứt phá khỏi ngưỡng 300 USD?

enlightenedSiêu cường thế giới “chạy đua” quân sự hóa Metaverse

enlightenedSự sụp đổ của Terra và bối cảnh thị trường hỗn loạn có ảnh hưởng như thế nào đến GameFi và Metaverse?