banner
banner
Background VIC News
Mục lục bài viết

Phải chăng BNB đã sẵn sàng bứt phá khỏi ngưỡng 300 USD?

Đăng bởi Honggi vào 05 tháng 08 2022
Binance Coin (BNB) đã đi ngang quanh mức quan trọng – 300 USD trong tuần. Điều này có thể trở thành động lực cho đợt tăng giá tiếp theo.
Mục lục bài viết

Tuy nhiên, những tháng qua, tình hình của BNB cũng không mấy khả quan. Cụ thể, các nhà đầu tư bị lỗ một khoản đáng kể. Thế nhưng giá BNB đã nhanh chóng phục hồi, thậm chí nó còn phục hồi nhanh hơn các loại tiền điện tử khác.

Tại thời điểm viết bài, giá BNB giao dịch ở mức 320 USD với lợi nhuận lần lượt là 4% và 17% trong 24 giờ và 7 ngày qua.

Do đó, việc tiền điện tử này trở thành một trong những tài sản hoạt động tốt nhất trong top 10 tiền điện tử theo vốn hóa thị trường là điều hoàn toàn có thể, chỉ cần vượt qua lợi nhuận 22% của Polkadot (DOT).


Giá BNB tăng nhẹ trên biểu đồ 4 giờ. Nguồn: Tradingview

Trong các khung thời gian ngắn hạn, áp lực mua mã token này có sự gia tăng đáng kể. Bởi các nhà đầu tư nhỏ lẻ và trung bình đã nhanh chóng nhảy vào khi giá BNB đạt trên ngưỡng hỗ trợ 300 USD.

Bên cạnh đó, dữ liệu bổ sung cho thấy thanh khoản của các cặp giao dịch BNB / USDT đã giảm từ 320 USD xuống còn 300 USD. Ngoài ra, có hơn 2 triệu USD trong các đơn đặt hàng xung quanh các mức đó và nhiều khả năng gây ra biến động giá.

Điều này là do sổ lệnh ghi lại khoảng cách thanh khoản giữa các mức giá. Đồng thời, nó có thể chuyển thành động lượng tăng nếu giá BNB vượt qua mức kháng cự quan trọng đó.


Giá BNB cho thấy sự giảm thanh khoản trong các khung thời gian ngắn

Tuy nhiên, để tiếp tục xu hướng tăng giá, BNB có thể cần sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư lớn hơn. Cá voi BNB đã ngồi bên lề trong khoảng thời gian này, mà không có bất kỳ động thái nào.

Nếu cá voi quyết định mua và duy trì đà tăng, tiền điện tử có thể phá vỡ ngưỡng 300 USD và bứt phá lên cao hơn. Theo quan điểm của cộng đồng tiền điện tử, Giám đốc điều hành của Binance Changpeng Zhao đã ra hiệu về khả năng tăng giá đối với mã token này khi ông đăng dòng tweet:

BNB không bị ảnh hưởng bởi mùa đông tiền điện tử

Công ty nghiên cứu Messari nhấn mạnh sự phát triển của BNB khi thị trường tiền điện tử có xu hướng đi lên. Điều này đã chuyển thành sự gia tăng về tổng giá trị bị khóa (TVL) cho hệ sinh thái Binance Smart Chain, khi Ethereum bị trì hoãn.


Chuỗi tài chính BNB/USDT. Nguồn: Messari 

Khối lượng giao dịch NFT và hoạt động GameFi trong hệ sinh thái Binance Smart Chain cũng gia tăng đáng kể. Trong các chuỗi khác, chỉ số này đang có xu hướng giảm do sự quan tâm của người dùng theo tâm lý chung trên thị trường.

James Trautman, nhà phân tích tại Messari, tin rằng việc tăng cường các nguyên tắc cơ bản của BNB gần đây chủ yếu dựa trên sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra. Điều này để lại một lỗ hổng lớn cho những người dùng tiền điện tử đang tìm kiếm một blockchain chi phí thấp, mà Binance Smart Chain dường như đang lấp đầy.

Trautman khẳng định: “Nhờ sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra, nhiều người đã chấp nhận và chuyển sang dùng BNB Chain. Do đó, sự chấp nhận của người dùng và cơ chế đốt phí giảm phát đã góp phần gíp BNB Chain phục hồi cũng như hoạt động tốt hơn các hệ sinh thái khác trong Quý II."

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedÔng chủ sàn FTX đặt cược vào Solana bất chấp vụ hack

enlightenedCách khắc phục lỗi đăng nhập và sự cố trong Binance

enlightenedBinance phát hành mã token Soulbound đầu tiên trên BNB chain