banner
banner
Background VIC News
Mục lục bài viết
  1. Sam Bankman-Fried cược vào SOL
  2. Tiềm năng phát triển của Solana

Ông chủ sàn FTX đặt cược vào Solana bất chấp vụ hack

Đăng bởi Honggi vào 05 tháng 08 2022
CEO của sàn giao dịch FTX, Sam Bankman-Fried, tin rằng SOL có vị thế tốt trên thị trường, nhưng luôn bị mọi người “đánh giá thấp”.
Mục lục bài viết
  1. Sam Bankman-Fried cược vào SOL
  2. Tiềm năng phát triển của Solana

Vào ngày 02/08 vừa qua, một kẻ tấn công ẩn danh đã rút cạn hàng nghìn ví chứa Solana và SPL (USDC) trị giá ít nhất 4 triệu USD. Điều này khiến giá SOL giảm đáng kể. Đồng thời, gây ra nỗi hoang mang trong cộng đồng Solana.

Sam Bankman-Fried cược vào SOL

Bất chấp vụ hack, giám đốc điều hành của FTX, Sam Bankman-Fried (SBF), vẫn lạc quan về Solana. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền của Fortune, SBF cho rằng SOL của Solana là “mã token được đánh giá thấp nhất hiện tại… ít nhất là một tháng trước”.

Đồng thời, vị CEO này còn lên tiếng bênh vực cho Solana: “Đây không phải là vấn đề cốt lõi của blockchain Solana, có vẻ như một ứng dụng mà ai đó xây dựng đã bị lỗi”.

Thật vậy, các công ty bảo mật tiền điện tử cũng cho rằng việc khai thác không phải là kết quả của lỗ hổng với chính blockchain Solana. Thay vào đó, họ nghi ngờ việc khai thác là do một bên thứ ba đã xâm phạm hàng loạt khóa cá nhân hoặc mật khẩu của người dùng.

Có được sự ủng hộ của SBF và vụ tấn công dần được kiểm soát, SOL đã ổn định trở lại. Tại thời điểm viết bài, giá SOL khoảng 40 USD.

Tuy nhiên, vào tháng trước, nó được giao dịch ở mức thấp 25,7 USD trên các sàn giao dịch như FTX. Kết quả là, lợi ích của người dùng trong khoảng thời gian khôi phục vào tháng 3 đến tháng 4 gần như bị vô hiệu hóa.

Ngoài vụ hack gần đây, mạng Solana cũng trở thành nạn nhân của một số vụ tấn công nổi tiếng. Bất chấp những rắc rối xoay quanh Solana, SBF vẫn không thay đổi quan điểm. Anh cho biết bản thân mình tin tưởng vào Solana, đồng thời, Solana có tiềm năng phát triển lớn.

CEO của sàn FTX nhấn mạnh:

“Tuy Solana có nhiều chiêu trò PR không lành mạnh trong một khoảng thời gian ngắn nhưng tôi cảm thấy nó xứng đáng với điều đó. Về mặt công nghệ, Solana còn phải cải thiện rất nhiều và nó đã khắc phục được 2/3 số đó để hoạt động. Tôi nghĩ rằng nó sẽ vượt qua 1/3 còn lại ”.

Tiềm năng phát triển của Solana

Solana tự nhận mình là một giải pháp thay thế nhanh hơn cho blockchain Ethereum, cung cấp các hợp đồng thông minh, cung cấp năng lượng cho các mã token NFT và các ứng dụng phi tập trung khác nhau (dApps).

Trong năm ngoái, tiền điện tử SOL của Solana đã vươn lên nằm trong top 10 theo giá trị thị trường. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng suôn sẻ đối với Solana. Trước đây, mạng đã nhiều lần phải ngừng hoạt động.

Điều này gây ra mối lo ngại trong cộng đồng về độ tin cậy, bảo mật và ổn định của mạng. Tuy nhiên, SBF cho biết ông nhận thấy tiềm năng phát triển của Solana, bất chấp những trục trặc của nó.

Bên cạnh đó, bản cập nhật 1.10 của Solana đã hỗ trợ blockchain này cải thiện đáng kể hiệu suất. Ngoài ra, vào đầu năm nay, giá cũng như số lượng giao dịch của Solana cũng gia tăng đáng kể, bất chấp sự chậm chạp về mặt vĩ mô.

Không những thế, các giao dịch được thực hiện trên Solana tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với Ethereum. Điều này là một điểm cộng cho Solana.

Hơn nữa, các chỉ số khác như địa chỉ hoạt động hàng ngày cũng có sự gia tăng vĩ mô. Sự gia tăng này nhấn mạnh mức tăng trưởng của Solana chủ yếu là hữu cơ và được tinh chỉnh theo thời gian.

Mặc dù có niềm tin vào dự án, nhưng tất nhiên mọi thứ không hề dễ dàng.

Xét cho cùng, SBF sẽ không hoàn toàn trung lập vì anh đã đầu tư vào cộng đồng Solana thông qua các công ty của mình hoặc trực tiếp. Alameda Analysis của Bankman-Fried, đã tham gia vòng tài trợ 314 triệu USD cho Solana Labs vào tháng 6/2021. Hiện tại, SBF cũng đang xây dựng DEX Serum, một giao dịch phi tập trung, trên Solana.

Đối với SBF, điều mà hầu hết mọi người nhớ về Solana là “bất cứ khi nào bạn nhìn vào ranh giới của những gì có thể làm được, đó là khi bạn xác định được những gì sẽ phá vỡ. Bất kỳ blockchain nào cũng sẽ bị phá vỡ nếu nó cố gắng làm theo những gì Solana đã làm, và đây là một cách để nó tìm ra những gì cần được tinh chỉnh và những gì cần được cải thiện”.

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedTwitter trát đòi hầu tòa Binance và hàng chục công ty khác vì thương vụ trị giá 44 tỷ USD của Ellon Musk

enlightened3 chỉ số phái sinh của Ether cảnh báo ngưỡng hỗ trợ 1.600 USD không đủ mạnh để ETH bứt phá

enlightenedPolygon ghi nhận mức tăng trưởng chưa từng có trong tháng 7: Đây chính là lý do