banner
banner
Background VIC News
Mục lục bài viết
  1. Tổng giá trị bị khoá của Ethereum (TVL) tăng
  2. Các nhà giao dịch chuyển sang trung lập và thoát khỏi vùng "sợ hãi"
  3. Các nhà giao dịch ký quỹ đang giảm mức cược

3 chỉ số phái sinh của Ether cảnh báo ngưỡng hỗ trợ 1.600 USD không đủ mạnh để ETH bứt phá

Đăng bởi Honggi vào 04 tháng 08 2022
Dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch quyền chọn Ether ít giảm giá hơn trước, nhưng phí gas thấp hơn và tiền gửi hợp đồng thông minh mang lại cho những người đầu cơ ETH ít hy vọng.
Mục lục bài viết
  1. Tổng giá trị bị khoá của Ethereum (TVL) tăng
  2. Các nhà giao dịch chuyển sang trung lập và thoát khỏi vùng "sợ hãi"
  3. Các nhà giao dịch ký quỹ đang giảm mức cược

Giá Ether (ETH) tăng 60% kể từ ngày 03/05 – tăng gấp đôi so với tiền điện tử hàng đầu Bitcoin (BTC) 32% trong khoảng thời gian đó.

Tuy nhiên, nhiều tín hiệu không mấy tích cực cho thấy, mức hỗ trợ 1.600 USD ở thời điểm hiện tại là thiếu sức mạnh do việc sử dụng mạng và các chỉ số ký quỹ hợp đồng thông minh suy yếu. Hơn nữa, các công cụ phái sinh ETH cũng chỉ ra rằng, áp lực bán ngày càng tăng từ các nhà giao dịch ký quỹ.

Động thái giá tích cực chủ yếu được thúc đẩy bởi sự kiện Hợp nhất. Theo dự kiến, 19/09 sẽ là ngày Hợp nhất của Ethereum.

Ngoài ra, các nhà phân tích kỳ vọng nguồn cung ETH mới sẽ giảm tới 90% sau khi mạng lưới thay đổi chính sách tiền tệ. Đồng thời, tạo ra chất xúc tác tăng giá.

Tổng giá trị bị khoá của Ethereum (TVL) tăng

Tổng giá trị bị khóa của Ethereum (TVL) được hưởng lợi nhiều từ sự sụp đổ hệ sinh thái của Terra vào giữa tháng 5. Các nhà đầu tư đã chuyển tiền từ tài chính phi tập trung (DeFi) sang mạng Ethereum nhờ tính bảo mật mạnh mẽ và các ứng dụng được thử nghiệm, bao gồm MakerDAO (MKR).


Tổng giá trị bị khóa theo thị phần. Nguồn: Defi Llama

Hiện tại, mạng Ethereum nắm giữ 59% thị phần TVL, tăng từ 51% vào ngày 03/05. Mặc dù tăng thị phần, nhưng khoản tiền gửi 40 tỷ USD hiện tại của Ethereum trên các hợp đồng thông minh có vẻ nhỏ so với con số 100 tỷ USD vào tháng 12/2021.

Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng ứng dụng phi tập trung (DApp) trên Ethereum dường như đã suy yếu, có thể thấy điều này qua phí giao dịch hay còn gọi là phí gas. Hiện đang ở mức 0,9 USD. Đây là mức giảm mạnh kể ngày 03/05, khi chi phí giao dịch mạng trung bình vượt qua mức 7,50 USD.

Năm ngoái, trung bình một phí giao dịch tầm 100 USD, có giao dịch lên đến 300-400 USD.

Tuy nhiên, có quan điểm cho rằng người dùng sử dụng nhiều Polygon và Arbitrum chính là nguyên nhân dẫn đến phí gas thấp.

Các nhà giao dịch chuyển sang trung lập và thoát khỏi vùng "sợ hãi"

Để hiểu tâm lý và bước đi của cá voi cũng như nhà tạo lập thị trường, các nhà giao dịch nên xem xét dữ liệu thị trường phái sinh của Ether.

Độ lệch delta 25% là một dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang tính phí quá cao để bảo vệ giá tăng hoặc giảm.

Nếu các nhà đầu tư kỳ vọng giá của Ether sẽ phục hồi, chỉ báo lệch sẽ di chuyển xuống -12% hoặc thấp hơn, phản ánh sự phấn khích chung. Mặt khác, mức chênh lệch trên 12% cho thấy sự miễn cưỡng trong việc thực hiện các chiến lược tăng giá, điển hình của thị trường gấu.


Độ lệch delta 25%: Nguồn: Laevitas.ch

Trên thực tế, chỉ số này càng cao, các nhà giao dịch càng ít rủi ro giảm giá. Như được hiển thị ở trên, chỉ báo lệch đã thoát khỏi chế độ “sợ hãi” vào ngày 16/07 khi ETH vượt qua ngưỡng kháng cự 1.300 USD.

Các nhà giao dịch ký quỹ đang giảm mức cược

Để xác nhận liệu những chuyển động này có bị giới hạn trong quyền chọn cụ thể hay không, nhà đầu tư nên phân tích thị trường ký quỹ.

“Cho vay” giúp các nhà đầu tư tận dụng vị thế của họ để mua thêm tiền điện tử. khi đó, số lượng giao dịch ký quỹ dài hạn tăng lên. Đồng thời, lợi nhuận của họ họ (và các khoản lỗ tiềm năng) sẽ phụ thuộc vào sự tăng giá của Ether.

Hiện nay, các nhà giao dịch ký quỹ Bitfinex được cộng đồng biết đến thông qua việc tạo ra các hợp đồng trị giá 100.000 ETH hoặc cao hơn trong thời gian rất ngắn. Điều này cho thấy sự tham gia của cá voi và các bàn chênh lệch giá lớn.


Giá trị ký quỹ ETH của Bitfinex. Nguồn: Coinglass

Vào ngày 02/07, biên độ dài hạn của Ether đạt đỉnh 500.000 ETH. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 11/2021.

Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy những nhà giao dịch ký quỹ đã giảm mức cược tăng giá khi ETH phục hồi một số khoản lỗ. Bên cạnh đó, không có bằng chứng về việc các nhà giao dịch ký quỹ Bitfinex dự đoán mức điều chỉnh 65% từ tháng 5 xuống dưới 1.000 USD vào giữa tháng 6.

Ngoài ra, các chỉ số rủi ro quyền chọn cũng chỉ ra rằng, nhà giao dịch chuyên nghiệp ít lo sợ về khả năng sụp đổ. Đồng thời, những người tham gia thị trường ký quỹ đã tìm được vị thế tăng giá khi giá ETH cố gắng thiết lập mức hỗ trợ 1.600 USD.

Hiện tại, các nhà đầu tư cần theo dõi sát sao tác động của các khoản tiền gửi TVL và nhu cầu đối với các hợp đồng thông minh trước khi thực hiện các cược tăng giá.

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedPolygon ghi nhận mức tăng trưởng chưa từng có trong tháng 7: Đây chính là lý do

enlightenedEthereum OI lần đầu tiên "vượt mặt" Bitcoin: Đây là ý nghĩa thật sự của nó

enlightenedLý do các nhà đầu tư không nên từ bỏ Ethereum mặc dù giá ETH chạm mốc 1.500 USD