banner
banner
Background VIC News
Mục lục bài viết
  1. Hàng nghìn ví bị rút cạn chỉ trong vài giờ
  2. Giá SOL giảm

Giá SOL bất ngờ giảm khi hàng nghìn ví bị rút cạn

Đăng bởi Honggi vào 03 tháng 08 2022
Chỉ trong vài giờ, hơn 5.000 ví SOL đã bị rút cạn, tổng thiệt hại lên đến hàng triệu USD.
Mục lục bài viết
  1. Hàng nghìn ví bị rút cạn chỉ trong vài giờ
  2. Giá SOL giảm

Hàng nghìn ví bị rút cạn chỉ trong vài giờ

Vào tối ngày 02/08 theo giờ PST, một kẻ tấn công ẩn danh đã rút cạn hàng nghìn ví chứa Solana và SPL (USDC) trị giá ít nhất 4 triệu USD.

Vụ tấn công này dường như bắt nguồn từ trình duyệt Solana Phantom. Người dùng nghi ngờ bản thân bị đánh cắp tài sản từ một vụ khai thác không xác định được liên kết với ví hoặc các ứng dụng đáng tin cậy.

Theo nhà kiểm toán blockchain OtterSec, hơn 5.000 ví Solana đã bị rút hết trong vài giờ qua. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa dừng lại. Hiện tại, có hơn 8.000 ví bị ảnh hưởng.

Trước tình trạng khẩn cấp này, nhóm nghiên cứu của Solana nhanh chóng tiến hành điều tra. Đội ngũ Phantom chia sẻ: “Chúng tôi đang làm việc với các kỹ sư từ nhiều hệ sinh thái, cùng sự trợ giúp của một số công ty bảo mật để tìm ra lỗ hổng trong hệ sinh thái Solana.”

Trong quá trình điều tra, nhóm nghiên cứu cho biết, họ không tin đây là vấn đề liên quan đến ví Phantom.

Đội ngũ Phantom khẳng định: "Không có bằng chứng nào chứng minh phần cứng bị ảnh hưởng và mạng của Solana có lỗi trong việc khai thác".

Đồng thời, số tiền chính xác bị đánh cắp từ ví của người dùng vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, người dùng cho biết họ nhận được thông báo rằng họ đang gửi token đến một nhóm địa chỉ không xác định. Và tổng số tiền bị “bay hơi” cho đến nay được nghi ngờ là hơn 6 triệu USD SOL.

Phát ngôn viên của ví Ethereum MetaMask cho biết thêm: "Chúng tôi đang cố gắng liên lạc với các ví bị ảnh hưởng để lấy thêm manh mối, cũng như giám sát các ví nhằm giảm thiểu thiệt hại nhất có thể.”

Giá SOL giảm

Sau vụ tấn công, giá SOL, mã token của mạng Solana, đã giảm 8% chỉ trong hai giờ. Tại thời điểm viết bài, giá SOL khoảng 38,7 USD. Không những thế, vụ tấn công còn ảnh hưởng đến tất cả các mã token trên mạng Solana.

Thị trường Solana NFT nổi tiếng Magic Eden cũng lên Twitter để cảnh báo về việc khai thác: “Cuộc tấn công trên mạng Solana khiến các ví trên toàn hệ sinh thái bị rút cạn.” Ngoài ra, Magic Eden còn đưa ra hướng dẫn để xóa quyền đối với các liên kết đáng ngờ.

Trên thực tế, các vụ tấn công và khai thác liên quan đến DeFi và NFT ngày càng gia tăng. Chỉ trong quý đầu tiên của năm nay, tổng thiệt hại từ các vụ hack lên đến 1,2 tỷ USD.

CEO của Immunefi, Mitchell Amador, chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn: “Các vụ hack liên tục về cơ bản là một vấn đề nan giải. Chúng tôi biết mọi thứ sẽ diễn ra như vậy. Bởi sự biến động là một phần của tiền điện tử và dòng tiền chảy vào sẽ tăng lên”.

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedĐế chế thời trang xa xỉ bậc nhất thế giới trở thành thương hiệu đầu tiên chấp nhận thanh toán ApeCoin (viccrypto.com)

enlightenedSàn giao dịch Bitstamp bất ngờ hủy niêm yết XPR: Lý do vẫn còn là một ẩn số

enlightenedBinance phát hành mã token Soulbound đầu tiên trên BNB chain