banner
banner
Thứ tư, 03/08/2022, 08:59 (GMT + 7)
Thứ tư, 03/08/2022, 08:59 (GMT + 7)

Binance phát hành mã token Soulbound đầu tiên trên BNB chain

Binance phát hành token Soulbound nhằm xác minh danh tính tài khoản Binance (BAB).
Mục lục bài viết
  1. Giải quyết vấn đề danh tính trong xã hội phi tập trung
  2. Soulbound

Mới đây, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã đưa ra thông báo phát hành Binance Account Bound (BAB) nhằm giải quyết vấn đề xác minh danh tính trong xã hội phi tập trung (Decentralized Society – DeSoc). Đây là mã token Soulbound (SBT) đầu tiên được xây dựng trên BNB Smart Chain.

BAB được giới thiệu như một dự án thử nghiệm ban đầu và sẽ chỉ có thể truy cập được thông qua ứng dụng Binance dành cho thiết bị di động.

Ban đầu, BAB được thiết kế chỉ để xác minh danh tính tài khoản trên nền tảng. Về sau, theo dự kiến của sàn, BAB sẽ được tích hợp thêm nhiều chức năng khác nữa.

Bên cạnh đó, BAB được ví như một bản sắc Binance và có thể dùng để xác minh bởi các giao thức bên thứ ba. Tính năng này sẽ giúp thiết lập một không gian an toàn, trách nhiệm hơn và loại bỏ các vấn đề quen thuộc liên quan đến bot, airdrop, bỏ phiếu quản trị…

Trái ngược với các loại tiền mã hóa truyền thống như Bitcoin (BTC), BAB chỉ dành riêng cho mục đích nhận dạng trực tuyến. Nhìn chung, BAB có tính chất tương tự với Soulbound Token (SBT) được đề xuất bởi nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin. Song Binance là sàn giao dịch đầu tiên cho phép đúc token đại diện cho danh tính người dùng.

Giải quyết vấn đề danh tính trong xã hội phi tập trung

Điều đặc biệt, do mỗi cá nhân là duy nhất nên BAB không thể chuyển nhượng và không được tài chính hóa. Bên cạnh đó, "khả năng chuyển nhượng" có thể không phải là lợi ích tốt nhất của phân quyền. Do vậy, nó có thể có các vấn đề liên quan đến việc phân phối quyền lực quản trị.

Chính vì thế, BAB khác với các tài sản truyền thống như Bitcoin và Ethereum. Đây là hai loại tiền đại diện cho các khoản tiền tạm thời.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao chỉ ra rằng SBT sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cách hoạt động của thông tin đăng nhập Web3 trong DeSoc, ông nêu rõ:

“Điều này sẽ thay đổi cách chúng ta kết nối, vì công nghệ blockchain cung cấp cho xã hội thẩm quyền lớn hơn để xác định cách cộng đồng tương tác dựa trên thông tin đăng nhập hoặc liên kết với danh tính của họ.”

Vị CEO nói thêm, Binance sẽ cùng với cộng đồng thảo luận về các trường hợp sử dụng mới cho BAB nhằm “phát triển tầm nhìn mang tính cách mạng này cho mạng xã hội phi tập trung”.

Binance hy vọng các trường hợp sử dụng bổ sung cho BAB sẽ phát sinh trong tương lai khi bối cảnh web3 phát triển.

Soulbound

BAB được ra mắt trong bối cảnh Binance đã mất tới 90% khách hàng và hàng tỷ USD sau khi sàn áp dụng xác minh KYC bắt buộc kể từ tháng 08/2021. Song Binance đã từ chối bình luận về việc này.

Mặc dù BAB không phải là Soulbound Token đầu tiên ra đời, nhưng là phát súng tiên phong trên BNB Chain. Trước đó, Phala Network đã tung ra SBT gắn các thuộc tính với ảnh đại diện trong game. Idexo gần đây cũng tuyên bố hỗ trợ Soulbound Token, cho phép nhà phát triển thêm token này vào các dự án chỉ qua một dòng mã đơn giản.

Ngoài ra, nhà sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin cùng với E. Glen Weyl và Puja Ohlhaver – là những người đặt nền móng đầu tiên cho SBT. Đầu năm nay, Buterin cũng đưa ra những mặt trái của khả năng chuyển nhượng và các tính năng khả thi thương mại của NFT.

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightened4 đồng altcoin tiềm năng, tăng vọt 493% chỉ trong một tuần khi thị trường tiền điện tử chuyển xanh

enlightenedEthereum OI lần đầu tiên "vượt mặt" Bitcoin: Đây là ý nghĩa thật sự của nó

enlightenedGiao dịch phái sinh Ether tăng mạnh khi các quỹ đầu cơ lớn suy thoáiMục Lục Bài Viết
  1. Giải quyết vấn đề danh tính trong xã hội phi tập trung
  2. Soulbound

Ngân hàng lớn nhất Nga thông báo tích hợp Metamask

Công ty cho vay lớn nhất của Nga đang chuyển sang DeFi và Web3 bằng cách tích hợp nền tảng chuỗi khối của....
một giờ trước Tin tức mới nhất

“Fantom sẽ trở thành Youtube của nền tảng blockchain”

Kiến ​​trúc sư tài năng của hệ sinh thái Fantom Andre Cronje cho biết : “Fantom sẽ trở thành youtube/twitch của nền tảng....
một giờ trước Tin tức mới nhất

DEX số 1 của Avalanche triển khai trên Arbitrum

Sàn giao dịch phi tập trung Trader Joe sẽ ra mắt trên chuỗi Layer 2 Ethereum Arbitrum.
2 giờ trước Tin tức mới nhất

Giám đốc CFTC: Bitcoin là hàng hóa duy nhất sau sụp đổ của FTX

CFTC đã phải đối mặt với rất nhiều sự giám sát sau sự sụp đổ của FTX do mối quan hệ của họ....
2 giờ trước Tin tức mới nhất

Tin tặc “ghé thăm” Ankr, mint “vô tội vạ” token khiến giá aBNBc và BNB cắm đầu

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên BNB Chain, Ankr, đang cố gắng xử lý sự cố và liên hệ....
2 giờ trước Tin tức mới nhất