banner
banner
Background VIC News
Mục lục bài viết
  1. Elon Musk “viện đủ lý do” để thoái thác trách nhiệm
  2. Trát đòi hầu tòa

Twitter trát đòi hầu tòa Binance và hàng chục công ty khác vì thương vụ trị giá 44 tỷ USD của Ellon Musk

Đăng bởi Honggi vào 04 tháng 08 2022
Tất cả các bên tư vấn cho Elon Musk, Twitter đều bị lôi vào vụ kiện giữa 2 bên.
Mục lục bài viết
  1. Elon Musk “viện đủ lý do” để thoái thác trách nhiệm
  2. Trát đòi hầu tòa

Vào ngày 02/08, Twitter đã đệ trình hơn một chục trát đòi hầu tòa trong vụ kiện giữa trang mạng xã hội này và tỷ phú Elon Musk.

Hồ sơ được gửi đến các chuyên gia ngân hàng và những công ty đã tham vấn cho CEO Tesla mua lại Twitter, bao gồm: Binance, Factorial Funds, Benefit Street, Bandera Partners, Founders Fund Growth Management...

Ken Griffin – nhà sáng lập tỷ phú của quỹ đầu cơ Citadel – cũng được “ưu ái” thêm vào danh sách “trát hầu tòa” của Twitter.

Đáng chú ý, trát đòi hầu tòa yêu cầu các cố vấn cũng như người ủng hộ Elon Musk phải cung cấp tài liệu, đoạn hội thoại thảo luận về đề xuất sáp nhập và phân tích điều kiện tài chính của Twitter.

Trát hầu tòa cũng yêu cầu thông tin về bất kỳ cuộc thảo luận nào liên quan đến những người mua tiềm năng khác của Twitter ngoài Musk.

Elon Musk “viện đủ lý do” để thoái thác trách nhiệm

CEO Tesla tuyên bố, bản thân sẽ rút lui khỏi thỏa thuận vì Twitter không cung cấp dữ liệu về số lượng tài khoản giả mạo (bot) hoạt động trên nền tảng. Đồng thời, phát tán thông tin sai lệch.

Theo tỷ phú, các tuyên bố công khai của Twitter về sự phổ biến của bot là sai lệch và vượt quá ước tính.

Tuy nhiên, Twitter lại phản bác ý kiến này. Trang mạng xã hội cho rằng, họ đã công khai toàn bộ dữ liệu. Đồng thời, những phàn nàn của Elon Musk chỉ là cái cớ để ông ta rũ bỏ thỏa thuận.

Twitter cho biết thêm: “Musk cố gắng phá vỡ thỏa thuận bằng một loạt các dòng tweet chê bai.”

Ngoài ra, các luật sư của Twitter khẳng định rằng, theo thỏa thuận sáp nhập, công ty không phải bàn giao dữ liệu bot mà Elon Musk yêu cầu. Thế nhưng, luật sư của vị tỷ phú này lại lấy lý do đó để chấm dứt thỏa thuận vào ngày 08/07.

Luật sư của Elon Musk viết trong đơn chấm dứt thỏa thuận: “Thông tin về bot là điều cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi cho việc lập kế hoạch tài chính, đồng thời tham gia vào việc lập kế hoạch chuyển đổi cho doanh nghiệp…”

Về phần Musk, các luật sư của ông cũng đưa đơn trát đòi hầu tòa để tìm kiếm thông tin liên quan đến việc Twitter kết thúc giao dịch.

Trát đòi hầu tòa

Theo thông tin từ tờ Financial Times, Goldman Sachs dự kiến kiếm được 80 triệu USD từ vụ tư vấn cho Twitter nhưng sẽ chỉ nhận được 15 triệu USD nếu giao dịch thất bại. JPMorgan thì dự định nhận dược 53 triệu USD nhưng sẽ chỉ bỏ túi 5 triệu USD nếu Musk từ chối thương vụ.

Các ngân hàng này không bị cho vào danh sách người bị kiện trong phiên tòa của Twitter. Tuy nhiên, trát yêu cầu hầu tòa có thể khiến các “thông điệp đáng xấu hổ” được phơi bày trước công chúng.

Khi việc mua Twitter được đồng ý vào tháng 4, phố Wall đã phản hồi rất tích cực và thậm chí ca ngợi là một trong những thỏa thuận của năm. Tuy nhiên, việc thương vụ đổ bể, cả 2 đưa nhau ra tòa khiến giới quan sát đều đang bày tỏ sự lo ngại.

Binance cũng bị lôi vào vụ kiện. Binance đã đặt 500 triệu USD khi Elon Musk huy động 7,1 tỷ USD phục vụ cho việc mua Twitter hồi tháng 5, với hy vọng sàn giao dịch có thể “tìm ra tầm nhìn mới”.

Thẩm phán của Tòa án Delaware Chancery đã cho chép vụ kiện của Twitter kéo dài 5 ngày, dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 17/10.

*Trát đòi hầu tòa là một tài liệu chỉ huy ai đó xuất hiện hoặc đưa ra bằng chứng liên quan đến một hành động pháp lý. Một hình thức trát đòi hỏi các nhà cung cấp dịch vụ tiết lộ thông tin nhận dạng cá nhân về người dùng dựa trên hành động của họ trên một trang web. 

Trong hệ thống pháp luật của Mỹ, một trát hầu tòa là một lệnh của tòa án yêu cầu sản xuất các tài liệu hoặc lời khai của tòa án. 

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightened3 chỉ số phái sinh của Ether cảnh báo ngưỡng hỗ trợ 1.600 USD không đủ mạnh để ETH bứt phá (viccrypto.com)

enlightenedPolygon ghi nhận mức tăng trưởng chưa từng có trong tháng 7: Đây chính là lý do

enlightenedLý do bất ngờ khiến tin tặc “đạo đức” trả lại 9 triệu USD sau vụ tấn công cross-chain Nomad