banner
banner
Background VIC News
Mục lục bài viết
  1. Bước tiến quan trọng
  2. Phản ứng của người dùng

Binance bắt tay với Mastercard cho ra mắt thẻ thưởng Bitcoin

Đăng bởi Honggi vào 05 tháng 08 2022
Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã hợp tác với Mastercard để ra mắt thẻ tiền điện tử trả trước cho người dân tại Argentina.
Mục lục bài viết
  1. Bước tiến quan trọng
  2. Phản ứng của người dùng

Theo thông báo của Binance ngày 04/08, loại thẻ này giúp người dùng có thể chi tiêu tiền điện tử cho các hoạt động hằng ngày như mua bán, thanh toán hóa đơn... bằng Bitcoin, BNB và các loại tiền điện tử khác. Đặc biệt, người dùng sẽ không bị tính phí khi rút tiền ở cây ATM.

Hiện tại, Argentina là quốc gia đầu tiên trong khu vực có thẻ này và sẽ được phổ biến rộng rãi trong tuần tới. Bên cạnh đó, đây cũng là quốc gia có mức lạm phát cao nhất thế giới – 64%.

Điều này khiến cuộc sống của người Argentina trở nên khó khăn. Chi tiêu cũng vì thế mà trở nên phức tạp. Bởi hầu hết người dân đều sử dụng đồng USD, với hai tỷ giá hối đoái - một tỷ giá hối đoái chính thức và một tỷ giá hối đoái "chợ đen".

Do đó, tiền điện tử có thể là giải pháp tối ưu nhất cho người dùng nơi đây.

Bước tiến quan trọng

Thông báo của Binance cho biết thêm rằng, thẻ sẽ chuyển đổi tiền điện tử sang tiền tệ fiat (USD hoặc peso Argentina) trong thời gian thực tại điểm bán. Ngoài ra, chủ thẻ cũng có thể kiếm lại tới 8% tiền điện tử từ một số giao dịch mua nhất định.

Tổng giám đốc Binance (trụ sở ở Mỹ Latinh) Maximiliano Hinz nhấn mạnh: “Chúng tôi tin rằng Thẻ Binance là một bước tiến quan trọng trong việc khuyến khích sử dụng tiền điện tử rộng rãi trong cộng đồng.”

Trên thực tế, tiền điện tử đang trở thành “cơn sốt” ở Argentina. Năm ngoái, công ty phân tích blockchain Chainalysis xếp hạng quốc gia này là một trong 10 quốc gia chấp nhận tiền điện tử hàng đầu trên toàn thế giới.

Phản ứng của người dùng


Muốn có được thẻ, người dùng Argentina phải cung cấp chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân hợp lệ.

Vào năm 2021, Lemon Card ra mắt thẻ Visa cung cấp 2% BTC cho người dùng Argentina trong khi Buenbit và Belo đều hợp tác với Mastercard để phát hành thẻ trả trước và thẻ thưởng tiền điện tử tương ứng.

Điều đáng nói là, bất chấp thị trường suy thoái, nhiều người Argentina vẫn sử dụng và tin tưởng vào tiền điện tử. Theo báo cáo Tình báo thị trường Châu Mỹ từ tháng 4, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng “mức độ thâm nhập tiền điện tử” ở Argentina đã đạt 12% – gần gấp đôi so với Peru và Mexico.

Bên cạnh đó, để tránh “bay vốn” do đồng peso mất giá, Chính phủ Argentina đã đưa ra các biện pháp mới tập trung vào tiền điện tử.

Ngân hàng trung ương cho biết, những người đã mua Bitcoin hoặc bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào khác trong 90 ngày qua bằng peso sẽ không thể để truy cập vào thị trường hối đoái tự do và mua USD với tỷ giá chính thức.

Hiện tại, Bitcoin không phải là tài sản kỹ thuật số duy nhất phổ biến ở Argentina. Stablecoin cũng đang tìm vị thế của mình ở quốc gia này.

Tuần trước, câu lạc bộ Brazil Sao Paulo đã thanh toán 6 triệu USD USDC, đồng stablecoin lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, cho đội bóng Argentina Banfield.

Năm ngoái, Binance cũng cho ra mắt thẻ ghi nợ tiền điện tử Visa. Loại thẻ này cũng chuyển đổi tiền điện tử sang tiền tệ fiat điểm bán.

* Thẻ thưởng (reward card) là thẻ tín dụng ngân hàng giúp các chủ thẻ hưởng chiết khấu hay giảm giá dựa trên việc sử dụng thẻ.

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedFIFA đưa World Cup vào trong Metaverse

enlightenedPhải chăng BNB đã sẵn sàng bứt phá khỏi ngưỡng 300 USD?

enlightenedBinance phát hành mã token Soulbound đầu tiên trên BNB chain