Background VIC News
Thứ tư, 07/09/2022, 01:43 (GMT + 7)
Thứ tư, 07/09/2022, 01:43 (GMT + 7)

Toàn tập về Sudoswap - Dự án mở ra xu hướng mới cho thị trường NFT

Thị trường NFT đánh dấu một bước phát triển mới sau khi Sudoswap khởi chạy thành công nền tảng giao dịch NFT phi tập trung đầu tiên sử dụng cơ chế AMM.
Mục lục bài viết
 1. Sudoswap là gì?
 2. Vấn đề của các sàn giao dịch NFT hiện tại
 3. Điểm nổi bật của Sudoswap
 4. Tokenomic của Sudoswap 
 5. Đội ngũ phát triển
 6. Roadmap
 7. Nhà đầu tư và đối tác
 8. Kết luận

Sudoswap là gì?

Sudoswap là sàn giao dịch NFT phi tập trung đầu tiên cung cấp các giao dịch hoán đổi giữa NFT và ETH. Sudoswap sử dụng cơ chế AMM vốn đã phổ biến ở tất cả các sàn dex hiện nay như Pancakeswap, Uniswap. Vì vậy, chúng ta có thể coi Sudoswap như một Uniswap dành cho NFT. 

Sudoswap chỉ mới ra mắt vào tháng 07/2022, nhưng những gì mà nó đạt được trong thời gian vừa qua khá ấn tượng. Số lượng người dùng tăng nhanh trong khi tổng khối lượng giao dịch 30 ngày qua thậm chí gần gấp đôi LooksRare (15.6k $ETH v 8.92k $ETH).

Vấn đề của các sàn giao dịch NFT hiện tại

Các sàn giao dịch NFT hiện tại như Opensea vẫn hoạt động theo cơ chế truyền thống là đặt và khớp lệnh. Cơ chế này có yếu điểm cực kỳ lớn đó là tính thanh khoản kém và trượt giá cao. Đặc biệt khi sản phẩm giao dịch là NFT - vốn được giao dịch không nhiều thì điều này lại càng trở nên khó khăn hơn nhiều lần.

Một CryptoPunk có thể bán với giá 100.000 đô la vào một ngày đẹp trời nhưng sẽ không thu được các đề nghị tương tự trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng - khiến các nhà đầu tư bối rối về giá trị chính xác của nó. 

Điểm nổi bật của Sudoswap

 • Sudoswap cung cấp cho bạn 2 giải pháp chính để mua/bán NFT

Niêm yết NFT với giá bạn mong muốn và chờ khớp lệnh (có thể mất rất nhiều thời gian chờ đợi). Đây là giải pháp mà các sàn giao dịch như Opensea đang sử dụng.

Mua/bán NFT ngay lập tức từ các pool có sẵn với mức giá tốt nhất có thể dựa vào cơ chế AMM của Sudoswap. Đây là giải pháp mới nổi bật của Sudoswap mà chưa một sàn giao dịch NFT nào có. 

Ngoài ra, các pool mua/bán trên nền tảng có các số liệu rất rõ ràng cho người dùng đưa ra quyết định. Ví dụ:

Pool lớn nhất đang có bao gồm 16 Azuki NFT và 27,644 ETH. Giá hiện tại của một Azuki NFT sẽ là 6,639 ETH. Phí hoán đổi là 2,5% (tức là phần trăm tổng giá trị NFT mà chủ pool hay LP kiếm được mỗi khi NFT được mua hoặc bán).

Mức delta là 4%, có nghĩa là mỗi khi ai đó mua Azuki NFT từ pool, giá sẽ tăng 4%. Ngược lại, mỗi khi ai đó bán Azuki NFT từ pool, giá sẽ tự động điều chỉnh, giảm 4%.

Vậy câu hỏi đặt ra là: nếu NFT người dùng muốn mua/bán chưa có các pool thanh khoản có sẵn để có thể giao dịch ngay thì người dùng còn lựa chọn nào khác ngoài niêm yết. Câu trả lời là Sudoswap cho phép người dùng tạo pool riêng cho bản thân với những cài đặt tùy chỉnh để chủ động hơn trong việc mua/bán NFT. 

Ví dụ nếu bạn muốn bán NFT lấy ETH, thay vì các cách như bình thường bạn có thể thiết lập cài đặt như bên dưới. 

 • Phí giao dịch tối thiểu

Sudoswap tính phí chỉ 0,5% và phí này sẽ được chuyển đến kho bạc của Sudo. Ngoài ra, người dùng cũng tiết kiệm được một khoản kha khá phí gas khi có thể thực hiện các giao dịch mua và bán hàng loạt NFT trong 1 lần swap. 

Một điểm nữa là sàn giao dịch cũng loại bỏ luôn phí bản quyền cho người sáng tạo và người bán có thể bỏ qua việc phải trả phần trăm lợi nhuận của họ cho người tạo ra NFT. Điều này khác với tiêu chuẩn nơi các thị trường NFT như OpenSea cho phép người sáng tạo bật tiền bản quyền.

Thiết kế độc đáo này cũng gây ra một cuộc tranh cãi riêng giữa những người ủng hộ tiền bản quyền của người sáng tạo và những người không ủng hộ.

Tóm lại, so với các sàn giao dịch NFT khác, người dùng giờ đây sẽ phải trả ít chi phí hơn rất nhiều khi sử dụng Sudoswap.  

 • LP có thể thiết lập thông số pool cho riêng mình và kiếm được lợi nhuận từ đó

Sudoswap cho phép các LP nhiều lựa chọn linh hoạt, họ có thể chọn cung cấp token (ETH) hoặc NFT hoặc cả cặp NFT - ETH neo theo một phạm vi giá cụ thể được quy định bởi bonding curve. Nó cũng cung cấp cho LP rất nhiều quyền kiểm soát đối với cấu trúc pool. 

LP sau đó sẽ có thể kiếm được phí bất cứ khi nào người dùng khác đổi NFT lấy ETH hoặc ngược lại, mở ra một nguồn doanh thu hoàn toàn mới.

Tokenomic của Sudoswap 

Đang cập nhật…

Đội ngũ phát triển

Được ra mắt bởi các nhà phát triển ẩn danh 0xmons, zefram.eth và 0xhamachi. 

Roadmap

Đang cập nhật…

Nhà đầu tư và đối tác

Đang cập nhật…

Kết luận

Nhìn chung, với những phản ứng tích cực từ cộng đồng kể từ ngày ra mắt. Sudoswap cho thấy mình là dự án rất tiềm năng, giải quyết những vấn đề tồn đọng bấy lâu kìm hãm thị trường NFT phát triển. Với sản phẩm mang tính cách mạng, Sudoswap sẽ là dự án tiên phong đóng vai trò khai phá thêm thị trường NFT. Những bước đi của dự án này sắp tới chắc chắn rất đáng xem và mang lại nhiều insight hữu ích cho dự phóng của các nhà đầu tư.

Hy vọng bài viết mang lại những thông tin giá trị cho mọi người, những thông tin về dự án sẽ được cập nhật liên tục và sớm nhất. 

VIC Crypto tổng hợp


Disclaimer: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với khoản đầu tư của mình. 

Follow us:

Fanpagehttps://www.facebook.com/VICCryptonews/

Group FB : https://www.facebook.com/groups/394128125782318

Group chat : https://t.me/VICcommunitychat

Channel Analytics : https://t.me/VIC_Analytics

Channel Trading :  https://t.me/VICTradingChannel

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCkDL2yV5qxw0phIWfyVr3wAMục Lục Bài Viết
 1. Sudoswap là gì?
 2. Vấn đề của các sàn giao dịch NFT hiện tại
 3. Điểm nổi bật của Sudoswap
 4. Tokenomic của Sudoswap 
 5. Đội ngũ phát triển
 6. Roadmap
 7. Nhà đầu tư và đối tác
 8. Kết luận

BetDEX là gì? Giao thức cá cược thể thao phi tập trung hệ Solana gọi vốn khủng 21 triệu USD

BetDex là dự án Sport Betting đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm khi gọi được số vốn khủng 21 triệu USD....
6 ngày trước Đánh giá dự án

Dự án NFT Multibeasts - Định hình DNA của NFT theo tính cách của bạn

Giống như bạn, mỗi Multibeast là duy nhất 100%.
6 ngày trước Đánh giá dự án

Toàn tập về Inery – Giải pháp lưu trữ dữ liệu và Blockchain phi tập trung với tính năng bảo mật tối ưu

Trong những năm gần đây, sự gia tăng của dữ liệu, các website và công nghệ đã kéo theo hàng loạt các vấn....
6 ngày trước Đánh giá dự án

Toàn tập về Sei Network - Blockchain nhanh nhất dành cho DeFi Trading

Sei Network là gì? Tiềm năng của Sei Network ra sao? Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ cung cấp tất cả....
một tuần trước Đánh giá dự án

Toàn tập về Melos Studio - Thế giới dành cho nhà sáng tạo âm nhạc trong Web3

Melos Studio là gì? Tiềm năng của Melos ra sao? Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ cung cấp tất cả thông....
một tuần trước Đánh giá dự án