Background VIC News
Thứ ba, 13/09/2022, 17:21 (GMT + 7)
Thứ ba, 13/09/2022, 17:21 (GMT + 7)

Toàn tập về Melos Studio - Thế giới dành cho nhà sáng tạo âm nhạc trong Web3

Melos Studio là gì? Tiềm năng của Melos ra sao? Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ cung cấp tất cả thông tin quan trọng nhất liên quan đến dự án Melos Studio.
Mục lục bài viết
 1. Melos Studio là gì?
 2. Cách Melos Studio hoạt động
 3. Điểm đặc biệt của Melos Studio
 4. MELOS Tokenomics
  1. Token Allocation & Token Release Schedule
  2. Token Use Case
 5. Roadmap
 6. Đội ngũ phát triển
 7. Nhà đầu tư và đối tác
 8. Kết luận

Melos Studio là gì?

Melos Studio là một nền tảng NFT âm nhạc phi tập trung, được thành lập tại Đài Loan vào năm 2020, cam kết tận dụng công nghệ blockchain để tạo ra một ứng dụng âm nhạc chất lượng trong Web 3.0. Melos Studio tiên phong sử dụng công nghệ NFT để nắm bắt và phát huy hết giá trị của mọi sản phẩm âm nhạc. Nó cũng áp dụng quản trị DAO cho phép nhà sáng tạo có được nguồn cảm hứng thông qua NFT DNA Tree và cộng tác bất kể địa điểm và thời gian . 

Nền tảng Melos đóng vai trò là điểm hội tụ của những nhà sáng tạo, nghệ sĩ và nhạc sĩ (và cả người hâm mộ/người ủng hộ của họ). Hiện tại, Melos đang được khởi chạy trên các blockchain như FLOW, ETH và BNB. 

Tính đến thời điểm viết bài, đã có hơn 1 triệu người dùng đăng ký trên nền tảng Melos. Vào tháng 3 năm nay, Studio cũng đã công bố kế hoạch bắt đầu cơ chế Web 3.0 tập trung vào việc khám phá nội dung .

Cách Melos Studio hoạt động

Quy trình tạo ra NFT được hoạt động một cách có hệ thống thông qua một loạt các bước để đảm bảo tất cả nhà sáng tạo đều kiếm được phần thưởng từ việc bán NFT. Đây là một ví dụ:

 • Nghệ sĩ piano A ghi lại một giai điệu và biến nó thành một NFT âm nhạc được gọi là P0.
 • Người B nghe và thích giai điệu của P0, sau đó thêm giai điệu guitar vào và tạo ra NFT kết hợp giữa piano và guitar gọi là P1 NFT.
 • Ca sĩ C nghe thấy P1 NFT, thêm giọng hát của mình vào đó và chuyển nó thành P2 NFT mới.

Với phương pháp này, tất cả những người đồng sáng tạo NFT đều được chia lợi nhuận. Điều này thúc đẩy sự tương tác lớn hơn giữa những người hâm mộ và nhà sáng tạo. 

Điểm đặc biệt của Melos Studio

Với mong muốn thúc đẩy sự phát triển, sáng tạo, tương tác trong lĩnh vực âm nhạc. Melos đã thiết lập và hoàn thiện các cơ chế hoạt động độc đáo.

Các nhà sáng tạo có thể đưa tác phẩm của họ lên blockchain và “forge” thành 1 NFT, chúng được gọi là MusicBlocks. Mỗi MusicBlock có thể tự forge tiếp - thay đổi giai điệu bởi cha đẻ của nó (quá trình này gọi là solo) hoặc kết hợp với các MusicBlock khác để forge ra một MusicBlock hoàn toàn mới (quá trình này gọi là Jam). Mỗi MusicBlock sẽ mang một DNA độc nhất mô tả quá trình phát triển của nó.

Như vậy, từ 1 bản NFT gốc, có thể kết hợp tạo ra rất nhiều NFT độc đáo mới mang DNA khác nhau. Điều này cho thấy sự kế thừa và phát triển trong các sản phẩm âm nhạc NFT. DNA và các cây DNA cũng là tiền đề để phân chia lợi nhuận công bằng cho các nhà sáng tạo.

Và để thúc đẩy sự sáng tạo cũng như kết hợp giữa các nhà sáng tạo và người dùng, Melos đã phát triển một số sản phẩm đặc biệt.  

 • Metis AI Music Workshop

Bất kỳ ai cũng có thể làm nhạc với Metis AI. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, bất kể bạn là người có chút kiến thức âm nhạc nào hay không, Metis AI sẽ giúp bạn tạo ra sản phẩm âm nhạc ưng ý sau vài phút. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ nó với bạn bè hay bán nó trên marketplace.

 • Virtual Band 

Sau khi đã tự tạo cho mình một NFT âm nhạc, Melos cho phép người dùng kết hợp với bạn bè để cùng nhau tạo ra những sản phẩm mới. Thậm chí, tính năng độc đáo này còn cho phép người hâm mộ đồng sáng tạo âm nhạc với các nhạc sĩ yêu thích của họ trên nền tảng Melos Studio. Ví dụ: một ban nhạc ảo có thể được tạo bằng cách kết hợp các Musicblock cá nhân của họ, dẫn đến một Musicblock hoàn toàn mới.

Sau đó, những người sáng tạo có thể quyết định bán NFT Musicblock mới tạo của họ, với doanh thu được chia sẻ bởi tất cả các bên liên quan.

 • Marketplace

Melos cũng phát triển một marketplace trên nền tảng để người dùng dễ dàng mua/bán các sản phẩm âm nhạc sáng tạo của mình.

 • Sonus

Melos gần đây cũng cho phép người dùng nâng cấp một số NFT yêu thích của họ trên Opensea bằng cách hợp nhất chúng với các NFT âm nhạc trên Sonus. 

MELOS Tokenomics

 • Token Name:  MELOS
 • Max Supply:  1,000,000,000 MELOS
 • Circulating Supply:  65,057,534 
 • Market Value:  $0.021 
 • Market Cap:  $1,395,419 
 • Fully Diluted Market Cap:  $21,327,378

Token Allocation & Token Release Schedule

Token Use Case

Token Melos được sử dụng trong các trường hợp như: người dùng trả cho nghệ sĩ yêu thích để nhận NFT âm nhạc hoặc các đặc quyền khác trong hệ sinh thái Melos Studio, dùng để gây quỹ để mở một phòng thu mới và được dùng để chia sẻ doanh thu được tạo ra từ NFT đã phát hành. Ngoài ra, holder Melos có vote, biểu quyết, đề xuất với những quy định nhất định.

Nói chung, nền kinh tế tạo nội dung Web3 của Melos Studio sẽ xoay quanh Melos Tokens trong tương lai, bao gồm rất nhiều hoạt động khác. Chúng cũng sẽ được sử dụng để khởi chạy các dự án chỉ thông qua NFT.

Roadmap

Đang cập nhật…

Đội ngũ phát triển

Đang cập nhật…

Nhà đầu tư và đối tác

Melos Studio đã thu hút nhiều khoản đầu tư chiến lược từ các nhà đầu tư tổ chức như: Binance Labs, Dapper Labs, Coach K, Multichain Capital, G Crypto, Top 7 ICO, NGC Ventures, Crypto PHD,...

Kết luận

Âm nhạc là ngôn ngữ chung kết nối tất cả chúng ta. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, vấn đề vi phạm bản quyền đang gây nhiều nhức nhối, với các vụ kiện trong ngành công nghiệp âm nhạc trở nên phổ biến hơn (ví dụ như trường hợp của Ed Sheeran ).Vấn đề này có thể được giải quyết tốt với sự xuất hiện của nền tảng blockchain âm nhạc Melos Studio.

Hy vọng bài viết đã mang lại cho anh em mọi thông tin tổng quan nhất về dự án thú vị này.

Gíá Melos hiện tại

 

Disclaimer: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với khoản đầu tư của mình. 

Follow us:

Fanpagehttps://www.facebook.com/VICCryptonews/

Group FB : https://www.facebook.com/groups/394128125782318

Group chat : https://t.me/VICcommunitychat

Channel Analytics : https://t.me/VIC_Analytics

Channel Trading :  https://t.me/VICTradingChannel

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCkDL2yV5qxw0phIWfyVr3wAMục Lục Bài Viết
 1. Melos Studio là gì?
 2. Cách Melos Studio hoạt động
 3. Điểm đặc biệt của Melos Studio
 4. MELOS Tokenomics
  1. Token Allocation & Token Release Schedule
  2. Token Use Case
 5. Roadmap
 6. Đội ngũ phát triển
 7. Nhà đầu tư và đối tác
 8. Kết luận

BetDEX là gì? Giao thức cá cược thể thao phi tập trung hệ Solana gọi vốn khủng 21 triệu USD

BetDex là dự án Sport Betting đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm khi gọi được số vốn khủng 21 triệu USD....
6 ngày trước Đánh giá dự án

Dự án NFT Multibeasts - Định hình DNA của NFT theo tính cách của bạn

Giống như bạn, mỗi Multibeast là duy nhất 100%.
6 ngày trước Đánh giá dự án

Toàn tập về Inery – Giải pháp lưu trữ dữ liệu và Blockchain phi tập trung với tính năng bảo mật tối ưu

Trong những năm gần đây, sự gia tăng của dữ liệu, các website và công nghệ đã kéo theo hàng loạt các vấn....
6 ngày trước Đánh giá dự án

Toàn tập về Sei Network - Blockchain nhanh nhất dành cho DeFi Trading

Sei Network là gì? Tiềm năng của Sei Network ra sao? Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ cung cấp tất cả....
một tuần trước Đánh giá dự án

Yin Yang Gang là gì? Dự án NFT “ánh sáng trong bóng tối” thị trường gấu có gì?

Mục tiêu của dự án là cân bằng tâm lý thị trường bằng cách trở thành ánh sáng trong thị trường gấu. Câu....
một tuần trước Đánh giá dự án