banner
banner
Background VIC News
Mục lục bài viết

Starbucks: Thu hút khách hàng bằng cách ứng dụng chương trình điểm thưởng Web3

Đăng bởi Hung Tran vào 04 tháng 08 2022
Chuỗi thương hiệu cà phê nổi tiếng toàn cầu Starbucks đang hướng đến các bộ sưu tập kỹ thuật số để thu hút nhiều khách hàng hơn.
Mục lục bài viết

Giám đốc điều hành Howard Schultz của Starbucks cho biết Web3 sẽ đóng một vai trò quan trọng  trong các chương trình trao thưởng phổ biến cho khách hàng trong tương lai. 

"Chúng tôi đang làm việc trên một sáng kiến ​​kỹ thuật số mới rất thú vị, xây dựng trên nền tảng kỹ thuật số hiện có của chúng tôi theo những cách mới sáng tạo, tất cả đều tập trung vào cà phê và - quan trọng nhất là lòng trung thành", Schultz cho biết.

Theo Schultz, công ty sẽ công bố sáng kiến ​​kỹ thuật số mới vào 13/09, trong sự kiện Investor Day hàng năm tại Seattle.

Schultz cho biết, sáng kiến ​​này sẽ cho phép Starbucks xây dựng dựa trên mô hình trao thưởng hiện tại đồng thời giới thiệu các phương pháp thu hút khách hàng mới về mặt cảm xúc, mở rộng phương pháp tiếp cận "Không gian cộng đồng theo hướng kỹ thuật số" và cung cấp nhiều phần thưởng hơn.

'Không gian cộng đồng" là một thuật ngữ xã hội học mô tả một không gian cộng đồng giữa nhà và nơi làm việc.

Giám đốc điều hành cho biết những phần thưởng này bao gồm những trải nghiệm có một không hai và các bộ sưu tập kỹ thuật số mang thương hiệu Starbucks vừa là phần thưởng vừa là yếu tố xây dựng cộng đồng.

Ông nói: “Điều này sẽ tạo ra một loạt các hiệu ứng mạng kỹ thuật số hoàn toàn mới nhằm thu hút khách hàng mới và bổ sung cho khách hàng hiện tại trong các cửa hàng bán lẻ chủ chốt của chúng tôi.

enlightenedLazy Mint NFT là gì? Hướng dẫn đơn giản nhất cho người mới bắt đầu

Tuy nhiên, mối quan hệ của Starbucks với các sáng kiến ​​Web3 đã không nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các nhân viên. Vào tháng 5, trong một bài thuyết trình bao gồm một phần về NFTs, một nhân viên chỉ biết tên họ là Mark đã tự mô tả mình là một nhà công nghệ và đã lên tiếng không đồng ý với kế hoạch của công ty.

"Blockchain, cho dù đó là bằng chứng cổ phần hay bằng chứng công việc, không phải là hành tinh tích cực ... nó sẽ giảm sự phát triển của các nhân việt ... và nó khiến tôi, với tư cách là một nhà công nghệ và tôi không phải là người duy nhất lo lắng về việc công ty sẽ đi theo hướng đó, Tôi không muốn cảm nhận như vậy về Starbucks. " 

Mark cũng lập luận rằng NFTs độc quyền hơn là bao hàm. Một số bộ sưu tập NFT đã trở thành bộ sưu tập có giá trị cao hoặc "bluechip", đáng chú ý nhất là bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club NFT. Tháng trước, biểu tượng nhạc pop Madonna đã gây chú ý khi cô ấy nói, "Tôi đã rất kinh ngạc khi có được một chú Ape và thực sự cụ thể về những gì tôi muốn: Ape với chiếc mũ mô tô bằng da và hàm răng nhiều màu sắc."

Madonna đã sở hữu Bored Ape # 3756, được niêm yết trên OpenSea và có giá 800,69 ETH, khoảng 1,27 triệu USD tại thời điểm đó.

Trong quá khứ, Starbucks lần đầu tiên lấn sân sang lĩnh vực chuỗi khối cách đây hơn 4 năm với dự án "bean-to-cup" để hỗ trợ các nông trại nhỏ.

Vẫn chưa thấy liệu khách hàng, nhân viên hay nhà đầu tư sẽ đón nhận sáng kiến ​​Web3 mới nhất này. Nhưng Schultz coi nó như một phần của một cuộc chuyển đổi lớn hơn được lên kế hoạch cho một tập đoàn khổng lồ trong ngành cà phê. Ông nói: “Chúng tôi rất mong được thể hiện đầy đủ sức mạnh và cơ hội của kế hoạch tái tạo của mình".

VICCrypto tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

enlightenedMetaverse là gì? Giải mã sức hấp dẫn khó cưỡng của “vũ trụ ảo” trong thế giới công nghệ đột phá

enlightenedĐế chế thời trang xa xỉ bậc nhất thế giới trở thành thương hiệu đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng ApeCoin

enlightenedSiêu cường thế giới “chạy đua” quân sự hóa Metaverse

Hung Tran

When you were born, you were crying and everyone around you was smiling. Live your life so that when you die, you're the one who is smiling and everyone around you is crying.