banner
banner
Background VIC News
Mục lục bài viết

Sàn giao dịch phái sinh dYdX chuyển sang xây dựng trên nền tảng Cosmos

Đăng bởi Hung Tran vào 23 tháng 06 2022
Mục lục bài viết

Vào thứ Năm, nền tảng giao dịch phái sinh dYdX đang được xây dựng trên layer -2 của Ethereum đã thông báo dự án sẽ chuyển sang một blockchain độc lập dựa trên Cosmos SDK và cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần của Tendermint cho bản cập nhật lần thứ 4 sắp tới. Lý giải cho dự dịch chuyển trên là tính phi tập trung và xây dựng của nền tảng Cosmos là là phù hợp nhất để xây dựng dYdX.

Hiện tại, giao thức dYdX  xử lý khoảng 10 giao dịch mỗi giây và 1.000 vị trí đặt lệnh mua bán và hủy mỗi giây và mục tiêu mở rsẽ ộng quy mô lên cao hơn. Tuy nhiên, công ty nói rằng các giải pháp trên layer-1 và layer-2 của Ethereum đều không thể đáp ứng yêu cầu của dYdX về tốc độ xử lý và mục tiêu phi tập trung 100% vào cuối năm nay. 

Tất cả mã dYdX sẽ là mã nguồn mở và bản thân giao thức sẽ chạy trên các blockchain mở không cần cấp phép, đặc biệt sẽ không có dịch vụ nào được điều hành bởi tổ chức mẹ là công ty dYdX.  Tất cả các validator (là người hoặc tổ chức (Node) được Blockchain chọn ngẫu nhiên theo thuật toán POS, được phép kiểm định và đóng block mới)  sẽ chạy phần mềm node chính để thực hiện các chức năng đồng thuận như khớp lệnh, gửi tiền, chuyển khoản, rút ​​tiền và dữ liệu giá. 

Ngoài ra, các nhà giao dịch sẽ không cần trả phí gas để giao dịch mà chỉ phải trả phí cho các giao dịch được thực hiện tương tự như của dYdX v3 và các sàn giao dịch tập trung. Sau đó, phí sẽ được phân phối dưới dạng phần thưởng cho người xác nhận và người đặt cược.

Hơn nữa, dYdX dự kiến sẽ kết nối với các blockchain khác bằng cách tận dụng Giao thức truyền thông liên chuỗi (Inter Blockchain Communication - IBC) của Cosmos . Bằng cách này, dYdX có thể kết nối các tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như stablecoin, và trực tiếp từ các tính năng bảo mật khác trên Cosmos. Các ưu tiên hàng đầu trong quá trình phát triển bao gồm việc chuyển tài sản thế chấp để giao dịch từ hoặc sang các blockchain như Ethereum cũng như các sàn giao dịch tập trung.

Dự kiến bản cập nhật lần thứ 4 sẽ ra mắt vào cuối năm 2022 và sẽ đóng góp vào mục tiêu trở thành sàn giao dịch lớn nhất trong lĩnh vực tiền mã hóa của dYdX.

Kể từ khi ra đời vào tháng 2 năm ngoái, dYdX đã xử lý hơn 626,6 tỷ USD trong khối lượng giao dịch tài sản kỹ thuật số phái sinh. Theo dữ liệu từ sàn giao dịch Binance, dYdX đang được giao dịch ở mức 1,48 USD tăng 12% trong 24 giờ qua.

VIC Crypto tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

enlightenedCEL (Celsius) tăng 300% do các nhà bán khống bị thanh lý hàng loạt

enlightenedGameFi và những dự án nổi bật phát triển mạnh mẽ bất chấp mùa đông tiền điện tử!

enlightenedLịch sử chứng minh " Tiền điện tử sẽ không bao giờ sụp đổ"