banner
banner
Background VIC News
Mục lục bài viết

GameFi và những dự án nổi bật phát triển mạnh mẽ bất chấp mùa đông tiền điện tử!

Đăng bởi Luan Venh vào 22 tháng 06 2022
Mục lục bài viết

Gaming Blockchain là chủ đề của Báo cáo DappRadar x BGA mới nhất, được xuất bản vào thứ Ba 21/06. Báo cáo đã xem xét các hệ sinh thái lành mạnh và các khoản đầu tư vào GameFi và thị trường metaverse.

Một số dự án đã được đề cập chi tiết trong báo cáo, trong đó phác thảo sự thành công và tăng trưởng liên tục của chúng. Splinterlands, Illuvium, Galaverse và STEPN đã tiếp tục mang những người chơi mới đến với nền tảng của họ, thu được lợi ích tài chính và mở rộng hoạt động kinh doanh.

DappRadar chỉ ra rằng điểm chung giữa nhiều dự án phổ biến này là tiện ích cơ bản được cung cấp bởi chính khía cạnh chơi game. Các dự án GameFi và Metaverse đã bắt đầu sử dụng các mã thông báo không thể thay thế (NFT) và mã thông báo tiền điện tử theo những cách khác với đầu cơ thuần túy - một ví dụ là giày NFT trong dự án STEPN di chuyển để kiếm tiền (M2E), có thể được mua và bán trong STEPN metaverse, có khả năng cung cấp một số khuyến khích ngoài các khía cạnh luyện tập của trò chơi.

Báo cáo chỉ ra rằng bản thân trò chơi, ít nhất một phần, đã thể hiện tiện ích trong bối cảnh của Metaverse vào quý 2 năm 2022. Khi Bitcoin giảm vào đầu tháng 6, trò chơi blockchain Illuvium đã bán 20.000 lô đất, tạo ra 4.018 Ether (ETH) cho các nhà phát triển, trị giá 72 triệu USD vào thời điểm bán hàng diễn ra. Báo cáo chỉ ra rằng Splinterlands đã nắm giữ 350.000 ví hoạt động hàng ngày kể từ tháng 5, cho thấy mức giảm nhẹ 4% so với tháng 4.

Các khoản đầu tư cũng tiếp tục đổ vào thị trường này. A16z và Dapper Labs đã đầu tư 1,3 tỷ USD vào GameFI và các công nghệ metaverse, dường như cho thấy sự quan tâm và hỗ trợ vốn đầu tư mạo hiểm liên tục. Blockchain nền tảng Flow cũng đã nhận được khoản đầu tư 725 triệu USD từ Dapper Labs để hỗ trợ các dự án liên quan đến metaverse phát triển trên hệ sinh thái như NBA Top Shots.

Các công nghệ liên quan đến Metaverse dường như vẫn đang trong giai đoạn ấp ủ và có thể còn cả một chặng đường dài phía trước. Các vấn đề về khả năng tương tác, lo ngại về bảo mật, sự rõ ràng về pháp lý, sự bất ổn định của thị trường và tâm lý thị trường kém đều tiếp tục là những trở ngại lớn đối với công nghệ non trẻ.

Vic Crypto tổng hợp

Xem thêm : 

enlightenedBitcoin đạt đỉnh cao nhất 5 ngày, Shiba Inu dẫn đầu altcoin tăng mạnh mẽ nhất

enlightenedDev Shiba Inu tiết lộ kế hoạch đưa giá SHIBA lên 0,01 USD vào cuối năm nay

enlightenedLý do khiến SNX (Synthetix) tăng trưởng 140% chỉ trong hơn 1 ngày!

enlightened20 mẹo cực hữu ích để tồn tại trong downtrend