banner
banner
Background VIC News
Mục lục bài viết

Kiểm toán Big 4 "KPMG" dự kiến tiến sâu hơn vào lĩnh vực tiền điện tử

Đăng bởi Hung Tran vào 23 tháng 06 2022
KPMG cho biết tiềm năng xung quanh việc mã hóa tài sản và đang xem xét sự tăng trưởng tiềm năng của NFT và Metaverse.
Mục lục bài viết

Theo hai thành viên trong công ty KPMG Canada, các hoạt động tại Canada của một trong những tổ chức kiểm toán lớn nhất thế giới là Klynveld Peat Marwick Goerdeler (KPMG), có thể đi sâu hơn với vai trò là tổ chức tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử.

Phát biểu với Cointelegraph tại hội nghị Collision ở Toronto vào thứ Ba ngày 21/06, Kareem Sadek và Kunal Bhasin đang làm việc tại khối dịch vụ blockchain và tài sản tiền điện tử của KPMG Canada cho biết công ty đã thêm Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) vào bảng cân đối tài sản để cho thế giới thấy họ đang “Skin in the game". Một cụm từ phổ biến được nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đề cập đến tình huống  những nhân sự cấp cao hoặc các tổ chức sử dụng tiền của chính họ để đầu tư. Theo Sadek, việc nắm giữ tài sản kỹ thuật số chỉ là bước đầu tiên để tiến sâu hơn vào không gian tiền mã hóa.

Bhasin cho biết: “Chúng tôi nghĩ tốt hơn là nên tự mình vượt qua cuộc hành trình - cho cộng đồng thấy chúng tôi là một phần của nó, chúng tôi ủng hộ cộng đồng. Chúng tôi cũng ủng hộ việc thể chế hóa không gian.”

Sadek nói thêm rằng bước đột phá của công ty vào lĩnh vực tiền điện tử không phải là một “sự may rủi” bất chấp thị trường đang trong xu hướng giảm, mà là cơ hội dành cho hội đồng quản trị thực hiện nghiên cứu và tiến lên phía trước.  Bhasin còn cho biết xu hướng giảm là khoảng thời gian để lĩnh vực này trưởng thành, với nhiều tổ chức có khả năng ra đời trong tương lai với sự hiểu biết sâu rộng hơn.

Theo cặp đôi này, nhóm tiền điện tử của KPMG đã nhìn thấy “rất nhiều tiềm năng” xung quanh việc mã hóa tài sản trong thị trường bất động sản và hơn thế nữa nhưng cũng đang xem xét sự tăng trưởng tiềm năng của các mã thông báo NFTs  và Metaverse: "Metaverse vẫn đang trong thời kỳ đầu - các công ty vẫn đang khám phá. Họ sẽ tiếp tục khám phá và tìm hiểu sâu hơn ngay cả khi lĩnh vực này đã sẵn sàng."

Nhóm KPMG nói thêm rằng các cơ quan quản lý có thể chuyển sự chú ý của họ đến các tổ chức nếu việc áp dụng tăng lên, cung cấp một khuôn khổ cho các công ty thực hiện “thẩm định” đối với các nhà đầu tư. Theo Sadek, các cơ quan quản lý của Canada đã cung cấp một môi trường thuận lợi cho việc khám phá tiền điện tử của công ty, đồng thời KPMG đã khởi động một cuộc khảo sát vào năm 2022 nhằm đo lường sự tăng trưởng của tiền điện tử.

Vào thứ 4 ngày 22/06 KPMG Canada cũng đã ra mắt một trung tâm cộng tác với KPMG US nhằm đưa người dùng và khách hàng vào không gian Metaverse và tiếp xúc với Web3, nơi các cộng đồng có thể kết nối, tương tác và khám phá các cơ hội phát triển.

Vào năm 2021, các quan chức Canada đã khởi xướng các hành động quản lý chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex và OKex, đồng thời cảnh báo các công ty không được phép quảng cáo các chương trình truyên thông theo “kiểu cờ bạc”. Tuy nhiên, quốc gia này cũng là quê hương của quỹ  hoán đổi giao dịch (ETF) Bitcoinđầu tiên, được Purpose ra mắtvào tháng Hai.

Bhasin cho biết “Dù thị trường có đang trong xu hướng giảm hay không thì các tổ chức vẫn đang liên tục có những câu hỏi về NFTs, Metaverse, Web3 và tiền điện tử.Họ đang tiếp tục khám phá.”

VIC Crypto tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

enlightenedNFT có còn là “miền đất hứa”?

enlightenedLịch sử chứng minh " Tiền điện tử sẽ không bao giờ sụp đổ"

enlightenedTại sao Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) mắc sai lầm lịch sử về lạm phát