Background VIC News
Chủ nhật, 04/09/2022, 09:02 (GMT + 7)
Chủ nhật, 04/09/2022, 09:02 (GMT + 7)

Các tips hữu ích khi mua NFT Drop

Với những người sáng tạo hay sưu tầm NFT, NFT Drop không còn là một khái niệm xa lạ và nó hiện diện rất nhiều xung quanh họ. Lợi nhuận từ NFT Drop là câu chuyện hấp dẫn với phần đông các nhà đầu tư trên thị trường nhưng đừng vì điều đó mà đưa ra các quyết định thiếu cân nhắc.
Mục lục bài viết
 1. Tránh mua các NFT mà bạn không thực sự thích thú
 2. Tránh mua NFT trước khi bạn thực sự hiểu về nó
 3. Tránh trở thành nạn nhân của một trò lừa đảo
 4. Tránh mua NFT Drop vượt ngoài khả năng tài chính của bạn

Đầu tiên cần hiểu NFT Drop là gì trước khi có ý định tham gia và sau đó hãy nghiên cứu bài viết này vì nó sẽ cung cấp vài tips nhỏ có ích cho bạn.

Tránh mua các NFT mà bạn không thực sự thích thú

Cũng giống như mọi món hàng mà chúng ta cần mua trong cuộc sống hằng ngày, ngoài việc cân nhắc về chi phí liên quan đến việc mua hàng, bạn luôn luôn cần hỏi mình có thực sự thích thú với món đồ này hay không? Bạn nên tự đặt ra các câu hỏi và trả lời chúng một cách trung thực như:

 • Bạn có đủ khả năng mua NFT này hay không?

 • Bạn có ủng hộ thương hiệu và sứ mệnh của họ hay không?

 • NFT có đạt tiêu chuẩn về hình ảnh của bạn hay không?

 • Nếu không kiếm được tiền từ NFT này, bạn có cảm thấy buồn không?

NFT Drop

Tránh mua NFT trước khi bạn thực sự hiểu về nó

Khi mua quần áo hay giày dép của bất cứ thương hiệu nào, người tiêu dùng sẽ luôn cần nghiên cứu, tìm hiểu kỹ về thương hiệu đó. Sau khi tin tưởng, họ sẽ quyết định mua món đồ mà họ thích nhất.

Việc tìm kiếm và mua NFT Drop cũng tương tự như vậy. Nếu bạn thật sự hiểu về những người sáng tạo và toàn bộ nhóm đứng sau một thương hiệu NFT, bạn sẽ hiểu chính xác về việc tại sao NFT Drop đó lại được phát hành? Và nó có xứng đáng để bạn bỏ tiền ra mua hay không? Nếu họ là những người đáng tin cậy và danh tiếng tốt, thì bạn có thể tự tin khi mua hàng. Ngược lại, nếu bạn không thể tìm thấy nhiều thông tin về các nhà phát triển và người sáng tạo, thì hãy đặc biệt thận trọng khi tiếp cận NFT Drop.

NFT Drop

Tránh trở thành nạn nhân của một trò lừa đảo

Trong thế giới tiền mã hóa nói chung, không gian NFT nói riêng, có vô số trò lừa đảo mà bạn dễ dàng trở thành nạn nhân nếu bạn không cẩn thận. Hãy cảnh giác với 04 trò gian lận chủ yếu dưới đây:

 • Rug Bull 

Rug Bull là thuật ngữ chuyên ngành ám chỉ việc một dự án được tạo ra chỉ nhằm mục đích lừa tiền và sau đó các nhà phát triển dự án nhanh chóng từ bỏ toàn bộ dự án, thương hiệu và cộng đồng. Bạn có thể dễ dàng phát hiện ra dự án có Rug Bull hay không bằng cách theo dõi cộng đồng và hoạt động của nhà phát triển trong cộng đồng của họ.

 • Trang web giả mạo

Trang web giả mạo có thể gây bất lợi cho tài sản kỹ thuật số của bạn. Các trang web giả mạo tràn lan trên internet, chúng có thể có hình thức giống với trang web thật và thậm chí có thể được đánh vần tương tự, và nếu bạn không kiểm tra kỹ trang web giả mạo đó có thể đánh cắp toàn bộ tài khoản khi bạn kết nối ví. Luôn kiểm tra kỹ URL và KHÔNG truy cập bất kỳ trang web nào bạn không tin tưởng.

 • Nhãn hiệu giả mạo

Nhãn hiệu giả mạo – Nhãn hiệu giả mạo tương tự như các trang web giả mạo. Những kẻ lừa đảo sẽ tạo ra một thương hiệu giả với các NFT giả trông giống hệt với thương hiệu thật. Bạn có thể tìm thấy những nhãn hiệu giả mạo này được niêm yết trên các sàn và quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội. Luôn đảm bảo rằng bạn đang mua hàng từ đúng tên thương hiệu chính thức.

 • Tin nhắn trực tiếp

Nếu bạn nhận được tin nhắn trực tiếp từ một ai đó hay tổ chức nào đó, nói rằng bạn đã ngẫu nhiên dành được giải thưởng thuộc bất kỳ hình thức nào, bạn hãy cẩn thận với nó. Tốt hơn hết là bạn nên tránh xa tin nhắn đó bằng mọi giá.

Tránh mua NFT Drop vượt ngoài khả năng tài chính của bạn

Không có gì đảm bảo cho một thương hiệu NFT thành công, vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia bất kỳ NFT nào. Bạn chỉ nên đầu tư vào một NFT Drop với số tiền ít hơn số tiền mà bạn có thể mất.

NFT Drop

NFT vẫn còn trong giai đoạn sơ khai và có rất nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, khi NFT bắt đầu phổ biến hơn và mọi người đều đổ xô vào nó thì sự phức tạp trong tinh lọc NFT cũng tăng lên. Do vậy, để tìm được một NFT tốt để đầu tư, trước tiên, bạn hãy tìm một dự án mà bạn yêu thích và ủng hộ. Sau đó, bạn hãy tự nghiên cứu và quan sát cộng đồng, người sáng tạo và thương hiệu mà họ đang cố gắng xây dựng.  Hãy thật cẩn thận lựa chọn những NFT đáp ứng được cả yêu cầu về sở thích lẫn lợi nhuận tương lai nhé bạn.

 VIC Crypto tổng hợp

Bài viết liên quan:

enlightenedTop 4 công cụ không thể bỏ qua dành cho người chơi hệ NFT

enlightenedLazy Mint NFT là gì? Hướng dẫn đơn giản nhất cho người mới bắt đầu

enlightenedDự án NFT - Cách phân tích chúng như một chuyên giaMục Lục Bài Viết
 1. Tránh mua các NFT mà bạn không thực sự thích thú
 2. Tránh mua NFT trước khi bạn thực sự hiểu về nó
 3. Tránh trở thành nạn nhân của một trò lừa đảo
 4. Tránh mua NFT Drop vượt ngoài khả năng tài chính của bạn

Hướng dẫn mint (đúc) BAB token trên Binance

Binance Account Bound (BAB) token là thông tin xác thực dành cho người dùng Binance đã hoàn thành KYC, được phát hành trên....
một tuần trước Hướng dẫn người mới

Hướng dẫn rút SWEAT từ app Sweatcoin lên sàn giao dịch

Token Move to earn đình đám thu hút được cộng đồng khi list một lúc trên 7 sàn uy tín.
một tuần trước Hướng dẫn người mới

Hướng dẫn chuyển NFT giữa các ví tiền điện tử

Là một nhà sưu tập hoặc nhà đầu tư NFT, bạn sẽ muốn học cách chuyển các bộ sưu tập của mình vào....
2 tuần trước Hướng dẫn người mới

Hướng dẫn cách đơn giản mua Bitcoin

Bitcoin đang trên đà nhanh chóng trở thành một trong những loại tài sản nổi bật nhất trên thế giới. Hôm nay chúng....
3 tuần trước Hướng dẫn người mới

Tổng quan về OTC: Nơi giao dịch tiền điện tử yêu thích của giới siêu giàu

Với số lượng giao dịch lớn, doanh số giao dịch cao cùng phương thức thanh toán linh hoạt, giao dịch OTC là một....
3 tuần trước Hướng dẫn người mới