Background VIC News
Thứ hai, 05/09/2022, 15:20 (GMT + 7)
Thứ hai, 05/09/2022, 15:20 (GMT + 7)

3 cách hiệu quả để giao dịch Bitcoin và Altcoin trong downtrend

Mọi người đều là thiên tài trong uptrend, nhưng làm thế nào để giao dịch hiệu quả trong downtrend?
Mục lục bài viết
  1. Bình quân giá theo chi phí đô la
  2. Giao dịch theo xu hướng
  3. Ngồi im cho đến khi xu hướng thay đổi

Thị trường hiện tại rất đáng sợ và mặc dù tình hình có khả năng xấu đi, nhưng điều đó không có nghĩa là các nhà đầu tư chỉ cần ngồi ngoài và quan sát. Trên thực tế, lịch sử đã chứng minh rằng một trong những thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin ( BTC ) là khi không ai nói về Bitcoin.

Bạn còn nhớ mùa đông tiền điện tử 2018–2020? Hầu như không ai, kể cả các phương tiện truyền thông chính thống, nói về tiền điện tử dù theo cách tích cực hay tiêu cực. Chính trong thời gian xu hướng giảm kéo dài và đi ngang kéo dài này, các nhà đầu tư thông minh đang tích lũy để chuẩn bị cho xu hướng tăng giá tiếp theo.

Tất nhiên, không ai biết “khi nào” sự tăng trưởng sẽ diễn ra, nhưng vẫn có những chiến lược tuyệt vời để đầu tư vào Bitcoin.

Bình quân giá theo chi phí đô la

Sẽ rất hữu ích nếu bạn không để tâm về giá khi đầu tư vào tài sản trong dài hạn. Một nhà đầu tư không quan tâm về giá có khả năng miễn nhiễm với những biến động về giá trị và sẽ xác định một vài tài sản mà họ tin tưởng và tiếp tục mua thêm vào các vị thế. Nếu dự án có các nguyên tắc cơ bản tốt, những công năng sử dụng tích cực, mạnh mẽ và một mạng lưới hoạt động tốt, thì việc chỉ trung bình theo chi phí đô la (DCA) sẽ có ý nghĩa hơn.

Lấy ví dụ, biểu đồ từ DCA.BTC.


Kết quả tính trung bình chi phí đô la hàng tuần mua Bitcoin. Nguồn: DCA.BTC

Các nhà đầu tư tự động mua 50 USD BTC hàng tuần trong khoảng thời gian hai năm vẫn có lợi nhuận ngày hôm nay và theo DCA, không cần phải thực hiện giao dịch, xem biểu đồ hoặc tự chịu áp lực về cảm xúc liên quan đến giao dịch.

Giao dịch theo xu hướng

Bên cạnh chiến lược trung bình giá theo chi phí đô la, có quy mô hợp lý, các nhà đầu tư có thể xây dựng một chiến thuật chỉ ngồi chờ đợi các cơ hội mua hàng rõ ràng. Đó là khi thị trường bị bán quá nhiều và tất cả các chỉ số đều ở mức cực đoan thường là một cơ hội tốt để mở giao dịch dài hạn nhưng chỉ với ít hơn 20% tài khoản của mình.

Khi tài sản và các chỉ số đánh giá giá trị thực chênh lệch từ hai lần trở lên, đã đến lúc bắt đầu tìm kiếm xung quanh. Một số nhà giao dịch thu nhỏ xuống khung thời gian 3D-ba ngày hoặc 1W-hàng tuần để xem khi nào tài sản phù hợp với mức hỗ trợ của khung thời gian cao hơn như một dấu hiệu để đầu tư.


Bản đồ nhiệt trung bình động trong 200 tuần cho Bitcoin. Nguồn: LookIntoBitcoin

Những người khác dựa trên giá để xem xét các đường trung bình động chính như 118 DMA, 200 WMA và 200 DMA là các mức hỗ trợ. Những người theo trường phái Onchain thường theo dõi Chỉ số Puell Multiple, MVRV, chỉ báo Bitcoin Pi hoặc chỉ báo Giá thực tế để xem khi nào đạt mức thấp nhất trong nhiều năm như một dấu hiệu cho biết thời điểm mua .

Dù bằng cách nào, việc mở vị thế trong lúc bán tháo cực độ thường trở thành một giao dịch tốt hoặc thậm chí là điểm vào lệnh cho một vị thế dài hạn trong nhiều năm.

Ngồi im cho đến khi xu hướng thay đổi

Giao dịch trong thời kỳ thị trường giá xuống rất khó và việc bảo toàn vốn và danh mục đầu tư là những ưu tiên hàng đầu. Vì lý do này, tốt nhất là một số nhà đầu tư chỉ nên đợi xác nhận về sự thay đổi xu hướng. Như câu nói, "xu hướng là bạn." Mọi người đều là một thiên tài và là một nhà giao dịch xuất sắc trong một thị trường tăng giá, vì vậy hãy kiên nhẫn chờ đợi xu hướng tăng giá tiếp theo xảy ra và hãy trở thành một thiên tài may mắn.

Xu hướng giảm, tích lũy và thị trường gấu nổi tiếng là chặt chém các nhà giao dịch và làm giảm quy mô danh mục đầu tư của họ, vì vậy sẽ là không không ngoan nếu giao dịch ngược lại xu hướng trừ khi một người có phương pháp mang lại PNL (lợi nhuận) tích cực để giao dịch trong xu hướng giảm và một số kỹ năng trong việc bán khống.

Đối với các nhà đầu tư tiền điện tử, điều quan trọng là không rời bỏ thị trường và để mắt tới thị trường chứng khoán. Các nhà giao dịch tiền điện tử có xu hướng chỉ tập trung vào thị trường tiền điện tử và đây là một sai lầm vì thị trường chứng khoán và giá BTC và Ether ( ETH ) đã cho thấy mối tương quan chặt chẽ trong hai năm qua.


Mối tương quan của Bitcoin với thị trường chứng khoán. Nguồn: TheBlock

Trong lần đảo ngược xu hướng gần đây nhất, hành động giá của BTC như chim hoàng yến trong mỏ than bắt đầu kêu ngày càng to hơn khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ khuếch đại ý định tăng lãi suất. Nhà giao dịch rất dễ bị đánh lừa bởi những động thái nhỏ xảy ra trong biểu đồ giá ngắn hạn 4h-bốn giờ và 1D-hàng ngày của Bitcoin, và người ta có thể dễ dàng bị thu hút vào một số vị thế đắt đỏ dựa trên niềm tin rằng BTC đang trên đà đảo chiều.

Theo dõi cấu trúc thị trường và hành động giá của các chỉ số chứng khoán lớn nhất sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc quan trọng về sức mạnh và thời gian của bất kỳ xu hướng tăng hoặc giảm nào mà Bitcoin có thể thể hiện.

VIC Crypto tổng hợp

Xem thêm :

enlightenedKhông nên DCA Bitcoin vùng 18k đến 12k USD vì lý do này

enlightenedBitcoin được rút ra khỏi sàn vượt mức 1 tỉ USD, Ethereum thì lại khác

enlightenedCha đẻ của chỉ báo Bollinger Band cảnh báo về biến động của Bitcoin sắp tới

enlightenedSố lượng “Diamond Hand” của Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đạiMục Lục Bài Viết
  1. Bình quân giá theo chi phí đô la
  2. Giao dịch theo xu hướng
  3. Ngồi im cho đến khi xu hướng thay đổi

Liệu Metaverse có thể tồn tại mà không cần blockchain?

Kể từ khi Metaverse trở thành từ khóa được cả thế giới quan tâm. Rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này....
2 ngày trước Góc nhìn thị trường

Báo cáo tổng quan thị trường GameFi tháng 08/2022

Splinterlands và Alien Worlds vượt khó khi họ tăng đều đặn số lượng người dùng kể từ tháng 6 bất chấp thị trường.
5 ngày trước Góc nhìn thị trường

“Cuộc chơi” trong ngành bất động sản bị xoay chuyển khi blockchain xuất hiện

Dưới đây là 5 khía cạnh quan trọng trong ngành bất động sản mà công nghệ blockchain có khả năng cải thiện hoặc....
một tuần trước Góc nhìn thị trường

Stablecoin có thực sự an toàn không? 

Không giống như các tài sản tiền điện tử khác, stablecoin có ít rủi ro hơn vì chúng thường không bị ảnh hưởng....
một tuần trước Góc nhìn thị trường

Polkadot vs Solana: Những điểm khác biệt chính

Polkadot và Solana là một trong những mạng blockchain thế hệ thứ ba phổ biến nhất. Cả hai đều tự hào về khả....
2 tuần trước Góc nhìn thị trường