Background VIC News
Chủ nhật, 28/08/2022, 09:56 (GMT + 7)
Chủ nhật, 28/08/2022, 09:56 (GMT + 7)

Điều này có thể khiến Ethereum thất bại sau Hợp nhất

Phần lớn trong số 4.653 node Ethereum đang hoạt động được chạy thông qua các nhà cung cấp web tập trung như Amazon Web Services, mà các chuyên gia tin rằng có thể trở thành trung tâm của sự thất bại.

Ethereum chỉ còn vài tuần nữa là chính thức chuyển sang đồng thuận khai thác bằng chứng cổ phần (PoS) từ bằng chứng công việc (PoW) hiện tại. Quá trình chuyển đổi, chính thức được gọi là Hợp nhất, dự kiến ​​vào ngày 15 tháng 9, nhưng trong quá trình nâng cấp lớn, sự tập trung node Ethereum đã trở thành một chủ đề nóng.

Phần lớn trong số 4.653 node Ethereum đang hoạt động được chạy thông qua các nhà cung cấp web tập trung như Amazon Web Services (AWS), các chuyên gia tin rằng, điều này có thể là trung tâm khiến chuỗi khối Ethereum thất bại sau hợp nhất.


Phân phối các nút Ethereum từ các nhà cung cấp dịch vụ web. Nguồn: Ethernodes

Mối quan tâm tương tự cũng được đưa ra bởi Maggie Love, đồng sáng lập của công ty cơ sở hạ tầng Web3 W3BCloud. Cô ấy tuyên bố rằng sự tập trung của các node trong mạng Ethereum PoS có thể trở thành một mối quan tâm lớn mà dường như không ai tập trung vào.

Nhà phát triển hàng đầu của Ethereum, Péter Szilágyi đã giải quyết những lo ngại về tập trung hóa ngày càng tăng và tuyên bố rằng họ đã nhắm đến việc cắt giảm cơ sở dữ liệu kể từ Devcon IV. Cắt giảm đề cập đến việc giảm kích thước của blockchain đến một điểm mà các nhà phát triển có thể đăng ký với một kích thước nhất định.

Szilágyi nói thêm rằng ý tưởng đã nhận được phản ứng dữ dội vào thời điểm đó và sự tập trung hiện tại trong các node là kết quả trực tiếp của điều này. Ông giải thích rằng trạng thái Ethereum cần phải có kích thước không đổi để mọi người có thể chạy các node của riêng họ.

Trạng thái Ethereum đề cập đến một cấu trúc dữ liệu lớn không chỉ chứa tất cả các tài khoản và số dư mà còn ở trạng thái máy, có thể thay đổi từ khối này sang khối khác theo một bộ quy tắc được xác định trước. Szilágyi giải thích:

“Trạng thái Ethereum cần phải có kích thước 'không đổi'. Bằng cách đó nó có thể chạy mãi mãi. Hằng số có thể được đẩy lên như giới hạn khí khối nếu cần, nhưng nó không được phát triển mà không bị giới hạn. Cho đến khi điều đó được giải quyết, không có ánh sáng nào ở cuối đường hầm ”.

Hiện tại, chi phí để chạy một node riêng lẻ là rất cao, điều mà công ty phân tích tiền điện tử Mesari đã chia sẻ trong báo cáo của mình. Do chi phí cơ sở hạ tầng như vậy, mọi người thường chuyển sang các nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây như AWS. Tuy nhiên, sự tập trung hóa cao có thể là một lỗ hổng trong dài hạn.

VIC Crypto tổng hợp

 

Tin tức liên quan:

enlightened5 quan niệm sai lầm về Ethereum sau khi Hợp nhất

enlightenedEthereum Foundation xác nhận thời điểm rút ETH sau Hợp nhất

enlightenedÝ nghĩa của việc hợp nhất Ethereum đối với các dự án và nhà đầu tư tiền điện tửBitcoin hashrate liên tục lập ATH bất chấp Downtrend

Theo thống kê vào ngày 5/10, tổng sức mạnh tính toán hỗ trợ mạng Bitcoin đã chạm mức cao nhất mọi thời đại,....
12 giờ trước Tin tức mới nhất

Bộ 3 cựu điều hành đã kiếm được 56 triệu USD trước khi Celsius phá sản

Cựu CEO Alex Mashinsky, cựu CSO Daniel Leon và CTO Nuke Goldstein đã rút bitcoin, ether, USDC và CEL nắm giữ khỏi tài....
12 giờ trước Tin tức mới nhất

Công ty quản lý tài sản khổng lồ GoldenTree tiết lộ “múc” 5,2 triệu USD token SUSHI

Công ty quản lý tài sản đã tăng cường cam kết của mình đối với tiền điện tử, công bố một nhà quản....
12 giờ trước Tin tức mới nhất

Nga chặn sàn OKX vì cáo buộc cung cấp thông tin không đáng tin cậy

Trang web của sàn giao dịch tiền điện tử được cho là có chứa thông tin về các kế hoạch kim tự tháp....
12 giờ trước Tin tức mới nhất

Acala Network hoạt động trở lại sau hơn 3 tuần “đứng hình” vì cú sốc exploit

Sau gần 1 tháng “chiến đấu” với sự cố bảo mật, hiện tại, Acala Network đã khôi phục hoạt động mạng.
15 giờ trước Tin tức mới nhất