Background VIC News
Thứ bảy, 27/08/2022, 15:43 (GMT + 7)
Thứ bảy, 27/08/2022, 15:43 (GMT + 7)

Số lượng “Diamond Hand” của Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại

Số lượng Bitcoin của holder trên 1 năm đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tháng này và hiện ở mức 65,7% tổng cung.

Việc xác định sức mạnh của thị trường tiền điện tử phần lớn phụ thuộc vào biến động giá Bitcoin . Số lượng Địa chỉ ví nắm giữ BTC như một khoản đầu tư dài hạn đại diện cho sức mạnh nền tảng của thị trường Bitcoin và nắm giữ vai trò hỗ trợ lớn khi thị trường biến động mạnh.

Số lượng BTC được giữ như một khoản đầu tư dài hạn có thể được xác định bởi tần suất nguồn cung đó di chuyển lần cuối. Lượng nguồn cung không hoạt động càng lâu thì thị trường càng mạnh, vì các địa chỉ nắm giữ những đồng tiền này thường tạo thành hỗ trợ mạnh mẽ cho giá Bitcoin.

Nhìn vào lượng nguồn cung của Bitcoin không di chuyển trong hơn một năm cho thấy những diamond hand - bàn tay kim cương - những người tin tưởng mạnh mẽ vào tương lai.


Biểu đồ hiển thị nguồn cung lưu hành của Bitcoin hoạt động lần cuối hơn một năm trước (Nguồn: Glassnode)

Theo dữ liệu từ Glassnode , nguồn cung Bitcoin hoạt động lần cuối hơn một năm trước, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tháng này và hiện ở mức 65,7%. Tỷ lệ phần trăm hiện tại thậm chí còn cao hơn những con số được ghi nhận vào tháng 5 năm 2022, khi thị trường tiền điện tử bước vào thời kỳ biến động chưa từng có.

Thực tế là 65,7% nguồn cung của Bitcoin không hoạt động trong hơn một năm cho thấy một số lượng kỷ lục các địa chỉ tiếp tục giữ tiền của họ trong thị trường gấu.

Dữ liệu cũng chỉ ra rằng phần lớn nguồn cung hiện đang nằm im được tích lũy từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2021. Vào thời điểm đó, giá Bitcoin đã giáng một đòn nặng nề khi hầu hết các công ty khai thác lớn buộc phải đóng cửa hoạt động và chuyển ra khỏi Trung Quốc. Việc tích lũy BTC trong những thời điểm căng thẳng và không chắc chắn cho thấy niềm tin vững chắc vào thị trường dường như không bị lay chuyển bởi biến động giá giảm.

Lần duy nhất thị trường thấy những bàn tay kim cương này thoát khỏi vị trí của họ là trong thời gian tăng giá. Các chu kỳ tích lũy diễn ra trong thị trường gấu và phân phối trong thị trường tăng giá đã chứng thực điều này.

Sự suy thoái thị trường mới nhất đã sụt giảm gần 75% giá của Bitcoin, phá hủy mọi khoản lợi nhuận tiềm năng mà những đồng tiền cũ này có thể tạo ra. Tuy nhiên, trong các chu kỳ thị trường gấu, các địa chỉ nắm giữ tiền trong hơn một năm hầu như luôn từ chối bán lỗ và chọn cách vượt qua cơn bão cho đến đợt tăng giá tiếp theo.

Khi thị trường tăng giá đến, những địa chỉ này là những người phân phối mã thông báo của họ để thu được lợi nhuận.


Biểu đồ minh họa cách nguồn cung Bitcoin hoạt động gần đây nhất hơn một năm trước tăng lên như thế nào khi giá Bitcoin giảm (Nguồn: Glassnode)

VIC Crypto tổng hợp

Xem thêm :

enlightenedVí nhà phát triển Dogechain bị bắt quả tang "xả" 1 triệu token mỗi phút

enlightenedFacebook và Twitter sẽ sớm lỗi thời nhờ công nghệ blockchain

enlightenedCá voi âm thầm di chuyển số lượng lớn ETH lên sàn trước giờ Hợp nhấtBitcoin hashrate liên tục lập ATH bất chấp Downtrend

Theo thống kê vào ngày 5/10, tổng sức mạnh tính toán hỗ trợ mạng Bitcoin đã chạm mức cao nhất mọi thời đại,....
10 giờ trước Tin tức mới nhất

Bộ 3 cựu điều hành đã kiếm được 56 triệu USD trước khi Celsius phá sản

Cựu CEO Alex Mashinsky, cựu CSO Daniel Leon và CTO Nuke Goldstein đã rút bitcoin, ether, USDC và CEL nắm giữ khỏi tài....
11 giờ trước Tin tức mới nhất

Công ty quản lý tài sản khổng lồ GoldenTree tiết lộ “múc” 5,2 triệu USD token SUSHI

Công ty quản lý tài sản đã tăng cường cam kết của mình đối với tiền điện tử, công bố một nhà quản....
11 giờ trước Tin tức mới nhất

Nga chặn sàn OKX vì cáo buộc cung cấp thông tin không đáng tin cậy

Trang web của sàn giao dịch tiền điện tử được cho là có chứa thông tin về các kế hoạch kim tự tháp....
11 giờ trước Tin tức mới nhất

Acala Network hoạt động trở lại sau hơn 3 tuần “đứng hình” vì cú sốc exploit

Sau gần 1 tháng “chiến đấu” với sự cố bảo mật, hiện tại, Acala Network đã khôi phục hoạt động mạng.
14 giờ trước Tin tức mới nhất