Background VIC News
Thứ năm, 14/07/2022, 15:16 (GMT + 7)
Thứ năm, 14/07/2022, 15:16 (GMT + 7)

Sàn giao dịch NFT X2Y2 là gì? Đối thủ OpenSea mới nổi được xây dựng “vì mọi người”

X2Y2 là sàn NFT mới nổi ra mắt vào tháng 2 năm 2022. X2Y2 là đối thủ của OpenSea (sàn NFT lớn nhất), có tính năng niêm yết hàng loạt, theo dõi độ hiếm và thông báo thời gian thực. Mã thông báo X2Y2 là mã thông báo quản trị của sàn X2Y2, hiện đang giao dịch ở mức 0,16 USD với vốn hóa thị trường là 29,5 triệu USD và tổng nguồn cung là 1 tỷ mã thông báo.
Mục lục bài viết
 1. Sàn NFT X2Y2 là gì?
 2. X2Y2 so với OpenSea: Cái nào tốt hơn?
  1. Sự khác biệt chính giữa OpenSea và X2Y2 là gì?
 3. Mã thông báo X2Y2 là gì?
 4. Sự kiện Airdrop X2Y2
 5. Hiệu suất giá X2Y2 & Tương lai?
 6. Lời kết

Đội ngũ đằng sau X2Y2 là các nhà phát triển blockchain đã nhận thấy những mặt trái của việc tập trung hóa trong hệ sinh thái NFT. Cụ thể, 90% tất cả các giao dịch NFT là trên OpenSea và mỗi khi có sự cố hoặc kiểm duyệt, toàn bộ hệ sinh thái NFT đều bị ảnh hưởng. Thông điệp của họ là "NFT không chỉ có trên OpenSea."

Trang chủ của sàn NFT X2Y2.

Sự tập trung của hệ sinh thái NFT đã dẫn đến việc tạo ra một số nền tảng NFT cạnh tranh, một trong số đó là X2Y2. Tên X2Y2 có nguồn gốc từ một công thức toán học tạo ra một vòng tròn hoàn hảo. Logo X2Y2 đại diện cho một vòng tròn màu xanh lam dựa trên công thức đó. X2Y2 đã có một đợt airdrop khi ra mắt mã thông báo của họ (phần dưới bài viết)

Sàn NFT X2Y2 là gì?

X2Y2 marketplace đã đưa các tính năng mới lên hàng đầu trong giao dịch NFT. Những tính năng đó bao gồm:

 • Chia sẻ lợi nhuận : X2Y2 là nền tảng chia sẻ lợi nhuận NFT đầu tiên. Người dùng đặt cược mã thông báo X2Y2 của họ trên nền tảng sẽ nhận được % phí cho tất cả các giao dịch NFT tỷ lệ với phần của họ. Các nền tảng khác như OpenSea không cung cấp chia sẻ lợi nhuận.
 • Niêm yết hàng loạt : Người dùng có thể niêm yết đồng thời tất cả các NFT của họ hoặc niêm yết các NFT đã chọn trong một giao dịch. Điều này giúp tiết kiệm phí gas phải trả.
 • Mua hàng loạt : Các nhà giao dịch có thể mua nhiều NFT với một giao dịch, trả một khoản phí gas duy nhất. Điều này cũng giúp tiết kiệm phí cho những người giao dịch thường xuyên.
 • Thông báo tối ưu : Hệ thống của X2Y2 tự động gửi email cho người dùng khi có giá thầu hoặc mua một trong các NFT của họ vào lần thứ hai. Nó cũng thông báo cho các nhà giao dịch nếu giá thầu của họ được chấp nhận.
 • Thống kê độ hiếm : X2Y2 có tính năng theo dõi độ hiếm hoàn toàn mới có thể theo dõi độ hiếm của các mặt hàng và cũng hiển thị giá cuối cùng trên OpenSea. Phân tích chi tiết được bao gồm cho từng NFT và lịch sử của nó.
 • Các mục ẩn danh : X2Y2 sẽ là nền tảng NFT đầu tiên có các NFT bí mật và quyền riêng tư sẽ là một trong những góc độ chính của chúng trong tương lai.

Sàn NFT X2Y2 chỉ tương thích với NFT của mạng chính Ethereum ( ETH ). Mặc dù thiết kế trang web tương tự như OpenSea và các nền tảng NFT khác, các tính năng đã được phát triển từ đầu cho nền tảng này.

Sàn X2Y2 có các bộ sưu tập tương tự như OpenSea và các bộ sưu tập lớn nhất là các bộ sưu tập nổi tiếng như “Bored Ape Yacht Club”, “Boomgala”, “Azuki”, “Crypto Chicks” và các bộ sưu tập khác. Trong tab “Hot Collections”, người dùng có thể xem các bộ sưu tập được giao dịch nhiều nhất trong tuần với số liệu thống kê hàng ngày:

Bộ sưu tập NFT được giao dịch nhiều nhất trên X2Y2 theo khối lượng. 

Bored Ape Yacht Club đã tạo ra 100 ETH (260.000 USD) trong tuần qua và các NFT phổ biến khác thì ít hơn đáng kể. Con số này thấp hơn rất nhiều so với khối lượng giao dịch trên OpenSea, nơi bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club đã thu về hơn 5.100 ETH (13 triệu USD) khối lượng giao dịch trong cùng tuần. Tuy nhiên, điều này là bình thường đối với một sàn giao dịch mới.

X2Y2 marketplace có 404.000 mặt hàng được liệt kê vào thời điểm viết bài, thật ấn tượng khi nó chỉ mới ra mắt vài tháng trước. Điều này là do kế hoạch thông minh xung quanh đợt airdrop X2Y2 yêu cầu tất cả các nhà giao dịch niêm yết một hoặc nhiều NFT trên sàn của họ trước khi họ có thể nhận được đợt airdrop của mình.

Menu "khám phá" hiển thị các NFT mới nhất trên X2Y2.

Các nền tảng NFT mới nổi khác như Look Rare (LOOKS) cho phép người dùng yêu cầu mã thông báo của họ trực tiếp, nhưng X2Y2 yêu cầu những người yêu cầu phải niêm yết ít nhất một NFT trên sàn của họ và chi tiêu phí gas. Khi hàng trăm nghìn niêm yết được xác nhận, nó ngay lập tức mở rộng thị trường và làm cho nó tương tự như OpenSea về quy mô.

Sàn X2Y2 cũng có các NFT tên miền như Ethereum Name Service ( ENS ). Hiện tại, hơn 12.000 miền .eth được liệt kê để bán trên này:

Ethereum Name Service tên miền NFTs để bán.

Mặc dù con số này ít hơn đáng kể so với 400.000 tên miền được niêm yết trên OpenSea, nhưng thực tế là hàng chục ngàn tên miền đã được niêm yết cho thấy rằng thị trường đang xem trọng X2Y2 một cách nghiêm túc.

X2Y2 so với OpenSea: Cái nào tốt hơn?

Thoạt nhìn, X2Y2 và OpenSea trông giống nhau. Người dùng đã quen với nền tảng OpenSea sẽ dễ dàng tiếp cận giao diện của X2Y2. Chúng được trình bày với ba tùy chọn điều hướng: “Explore” (để duyệt qua các NFT), “ Ranking” (các NFT hoạt động hàng đầu) và “Rewards” (phần thưởng token X2Y2). Sự khác biệt chính đáng chú ý khi người dùng bắt đầu thực sự sử dụng hệ thống.

Một tính năng nổi bật của X2Y2 là tùy chọn "Bán hàng loạt". OpenSea cung cấp tính năng tương tự được gọi là "Gói" cho phép người dùng bán nhiều mặt hàng cùng một lúc. X2Y2 muốn thu hút người dùng OpenSea bằng cách cho phép họ nhập trực tiếp NFT của họ từ OpenSea.

X2Y2 nhằm mục đích giải quyết các nhược điểm của OpenSea sau đây, như đã nêu trong sách trắng của họ:

 • Sự tập trung hóa : Hơn 90% tổng số NFT được bán trên OpenSea, do đó các nền tảng bổ sung sẽ giúp phân cấp hệ sinh thái.
 • Thu phí riêng : OpenSea tính phí 2,5% cho mọi giao dịch trên nền tảng - mua hoặc bán. Các nhà phát triển OpenSea tự bỏ phí. X2Y2 chia sẻ lợi nhuận từ phí thông qua hệ thống "Phần thưởng" cho tất cả người dùng đặt cọc mã thông báo của họ trên nền tảng.
 • Thời gian ngừng hoạt động : OpenSea có các bản nâng cấp bảo trì thường xuyên và điều này có thể khiến các giao dịch NFT tạm dừng hoặc các NFT biến mất trong ví của người dùng. X2Y2 tuyên bố sẽ không có thời gian ngừng hoạt động trên nền tảng của họ.
 • Sở hữu tư nhân : OpenSea đang làm việc với các nhà đầu tư ở Thung lũng Silicon và X2Y2 tuyên bố họ sẽ không nhận bất kỳ khoản đầu tư tư nhân nào và mã thông báo của họ sẽ được phân phối công bằng. Ngay cả những người dùng có khối lượng giao dịch ít hơn cũng sẽ đủ điều kiện cho airdrop.

Sự khác biệt chính giữa OpenSea và X2Y2 là gì?

Sự khác biệt chính giữa OpenSea và X2Y2 dường như là OpenSea không có mã thông báo của riêng mình. OpenSea có thể sẽ IPO (Phát hành lần đầu ra công chúng) vào một thời điểm nào đó, khiến họ khó phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình vì nó có thể ảnh hưởng đến cơ hội trở thành một công ty có thể giao dịch đại chúng.

Khi ngành công nghiệp NFT thực sự bắt đầu tạo ra làn sóng vào giữa năm 2021, hầu hết các đối thủ cạnh tranh của OpenSea đã xuất hiện trong vài tháng qua và phát hành mã thông báo của riêng họ khi ra mắt.

Các nền tảng khác tạo ra tiếng vang bao gồm OpenDAO và Look Rare. Tất cả họ đều nhắm mục tiêu đến người dùng OpenSea cho đợt airdrop của họ. Tuy nhiên, trên các nền tảng như Look Rare và mã thông báo của họ, họ chỉ dành cho những người dùng đã giao dịch 3 ETH (8.000 USD) đủ điều kiện cho đợt airdrop. X2Y2 làm cho tất cả mọi người đều có khả năng đủ điều kiện, ngay cả khi họ thực hiện một giao dịch duy nhất trên OpenSea.

X2Y2 cũng không muốn tiến hành bán private với các nhà đầu tư trước khi ra mắt mã thông báo. Họ chỉ có một đợt bán công khai mà mọi người đều có thể tham gia. Điều này phù hợp với tầm nhìn của họ là “xây dựng một thị trường NFT phi tập trung thực sự và mang lại lợi ích cho cộng đồng.”

Mã thông báo X2Y2 là gì?

X2Y2 là một đồng tiền ERC-20 chạy trên mạng Ethereum. Nó ra mắt vào tháng 2 năm 2022 và đã tạo ra làn sóng trong cộng đồng tiền điện tử vì đợt airdrop của nó. Mã thông báo là mã thông báo tiện ích quản trị và chia sẻ phí cho hệ sinh thái X2Y2.

Phân phối mã thông báo X2Y2.

Phân phối mã thông báo X2Y2 như sau:

 • Phần thưởng đặt cược (65%): Trong chương trình chia sẻ phí, phần thưởng đặt cược được phân bổ % cao nhất. Người dùng sẽ có thể yêu cầu một phần phí được tạo ra dựa trên cổ phần X2Y2 của họ.
 • Airdrop (12%): Người dùng OpenSea thực hiện giao dịch trước ngày 1 tháng 1 sẽ có thể nhận trong 12% nguồn cung khi ra mắt.
 • Team (10%): Các quỹ được sử dụng để phát triển và trả lương cho team sẽ được bao trả bằng 10% cổ phần.
 • Kho bạc (10%): Kho bạc X2Y2 sẽ giữ lại 10%.
 • Presale (1,5%): Bán trước đã hoàn tất thành công và thu về 1.500 ETH.
 • Quản lý thanh khoản (1,5%): Mã thông báo LP ban đầu sẽ bao gồm 1,5% nguồn cung cấp cho giao dịch.

Các mã thông báo được cấp trong khoảng thời gian 720 ngày và sẽ được phát hành dần dần.

Lịch trình phát hành của mã thông báo X2Y2 trong hơn 720 ngày.

Có tổng cộng 1 tỉ mã thông báo X2Y2 đang tồn tại, trong số đó chỉ có 177 triệu (17%) đang được lưu hành hiện tại. Điều đó có nghĩa là nó có vốn hóa thị trường là 29,5 triệu USD vốn hóa thị trường pha loãng hoàn toàn là 167 triệu USD.

Sự kiện Airdrop X2Y2

Nhóm phát triển X2Y2 đã phát hành 12% nguồn cung cấp cho người dùng OpenSea đã giao dịch trên nền tảng này trước ngày 1 tháng 1 năm 2022 hoặc khối Ethereum # 13916166. Điều này bao gồm tất cả người dùng OpenSea đã mua / bán bất kỳ số lượng NFT nào. Để yêu cầu airdrop, hãy kết nối ví của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng ví trên cùng bên phải:

X2Y2 có thể kết nối với một số ví DeFi.

Sau khi đăng nhập bằng ví của mình, bạn sẽ thấy một thông báo hoặc cửa sổ bật lên màu xanh lục trên trang chủ cảnh báo rằng bạn đủ điều kiện. Thao tác này sẽ đưa bạn đến một trang khác, nơi bạn có thể xem nhận được bao nhiêu mã thông báo X2Y2:

Số tiền airdrop được tính trước cho tất cả những người dùng đủ điều kiện.

Để nhận các mã thông báo đó, bạn sẽ phải niêm yết ít nhất một NFT từ bộ sưu tập hiện tại của mình trên X2Y2. Đối với các ví sở hữu nhiều NFT, nền tảng tự động giới thiệu cho chúng tùy chọn "Bán hàng loạt", nơi họ có thể bán toàn bộ bộ sưu tập của mình cùng một lúc:

Người yêu cầu nhận X2Y2 phải niêm yết một NFT trước khi họ có thể nhận airdrop. 

Lưu ý : Niêm yết NFT có thể phải chịu phí gas lên tới $ 30-50. Nên thực hiện việc này khi phí gas Ethereum thấp hơn để tiết kiệm chi phí không cần thiết.

Hiệu suất giá X2Y2 & Tương lai?

Mã thông báo X2Y2 đã có một đợt presale rất thành công, thu về hơn 1.500 ETH (4 triệu USD) tương đương 1,5% nguồn cung cấp mã thông báo của họ. Token bắt đầu giao dịch ở mức 1,9 USD vào ngày 15 tháng 2 và tăng giá gấp đôi lên 4 USD trong vòng chưa đầy hai ngày.

Hiệu suất giá của mã thông báo X2Y2 kể từ khi nó ra mắt.

Giá mã thông báo đạt đỉnh một vài ngày sau khi ra mắt, nhưng kể từ đó nó đã giảm đáng kể và đang giao dịch ở mức 0,16 USD - giảm 95% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó. Điều này có thể một phần là do số lượng lớn những người đã nhận airdrop và bán mã thông báo của họ ngay sau khi ra mắt.

Tuy nhiên, vẫn còn sớm để đưa ra các dự đoán về giá X2Y2 vì mã thông báo này chỉ ra mắt vài tháng trước và chúng ta không có dữ liệu lịch sử để ước tính hiệu suất trong tương lai. Thông thường các mã thông báo sẽ suy thoái sau khi ra mắt thành công và phục hồi sau đó.

Team dự định tham gia metaverse với tích hợp 3D / VR, tích hợp L2 cho Ethereum (tức là Arbitrum , Matic ) và xây dựng DAO ( Tổ chức tự trị phi tập trung ) vào cuối năm. Những nâng cấp này có thể kích hoạt sự trở lại của mã thông báo X2Y2, bất chấp việc bán tháo ban đầu từ đợt airdrop lớn.

Lời kết

X2Y2 là một nền tảng táo bạo nhằm mục đích thách thức sự thống trị của OpenSea bằng cách chia sẻ lợi nhuận với người dùng và phát triển một hệ thống phần thưởng độc đáo. Nền tảng này đã mang đến các tính năng thú vị mới như Bán hàng loạt có thể tiết kiệm phí gas.

Team X2Y2 đã củng cố thành công các dịch vụ NFT của họ bằng cách yêu cầu người dùng muốn nhận airdrop niêm yết các NFT của họ trên nền tảng thay vì công khai tặng mã thông báo cho tất cả những người đủ điều kiện. Điều này đã mang lại cho họ một khởi đầu thuận lợi mà nhiều đối thủ cạnh tranh khác đang thiếu trên NFT bằng cách cung cấp nhiều loại NFT.

Bất chấp sự gia tăng của các nền tảng NFT thay thế, OpenSea vẫn chiếm ưu thế lớn trong bối cảnh NFT và vẫn còn phải xem liệu X2Y2 có thể trở thành nền tảng lớn thứ 2 hoặc trong số các nền tảng NFT lớn nhất trong tương lai hay không.

VIC Crypto tổng hợp

Xem thêm :

enlightenedHOT: Celsius chính thức nộp đơn xin phá sản!

enlightenedStarkWare xác nhận ra mắt StarkNet Token - Airdrop phải chờ đến năm sau

enlightenedĐiểm này XRP "ăn đứt" Bitcoin và Ethereum

enlightenedTop 7 Altcoin hàng đầu cho tháng 7 - Tạp chí Forbes bình chọnMục Lục Bài Viết
 1. Sàn NFT X2Y2 là gì?
 2. X2Y2 so với OpenSea: Cái nào tốt hơn?
  1. Sự khác biệt chính giữa OpenSea và X2Y2 là gì?
 3. Mã thông báo X2Y2 là gì?
 4. Sự kiện Airdrop X2Y2
 5. Hiệu suất giá X2Y2 & Tương lai?
 6. Lời kết

BetDEX là gì? Giao thức cá cược thể thao phi tập trung hệ Solana gọi vốn khủng 21 triệu USD

BetDex là dự án Sport Betting đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm khi gọi được số vốn khủng 21 triệu USD....
6 ngày trước Đánh giá dự án

Dự án NFT Multibeasts - Định hình DNA của NFT theo tính cách của bạn

Giống như bạn, mỗi Multibeast là duy nhất 100%.
6 ngày trước Đánh giá dự án

Toàn tập về Inery – Giải pháp lưu trữ dữ liệu và Blockchain phi tập trung với tính năng bảo mật tối ưu

Trong những năm gần đây, sự gia tăng của dữ liệu, các website và công nghệ đã kéo theo hàng loạt các vấn....
6 ngày trước Đánh giá dự án

Toàn tập về Sei Network - Blockchain nhanh nhất dành cho DeFi Trading

Sei Network là gì? Tiềm năng của Sei Network ra sao? Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ cung cấp tất cả....
một tuần trước Đánh giá dự án

Toàn tập về Melos Studio - Thế giới dành cho nhà sáng tạo âm nhạc trong Web3

Melos Studio là gì? Tiềm năng của Melos ra sao? Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ cung cấp tất cả thông....
một tuần trước Đánh giá dự án