banner
banner
Background VIC News
Mục lục bài viết
 1. Request Finance là gì?
 2. Tăng trưởng người dùng và hoạt động vào tháng 5 năm 2022
 3. Các tính năng chính của Request Finance
  1. 1. Lập hóa đơn
   1. Người làm nghề tự do
   2. Các doanh nghiệp
  2. 2. Quản lý chi phí
  3. 3. Tính lương
  4. 4. Kế toán
 4. Ưu và nhược điểm của Request
  1. Ưu điểm
  2. Nhược điểm
 5. Đội ngũ
 6. Đầu tư
 7. Tokenomics: updating…
 8. Kênh thông tin dự án:

Request Finance là gì? Dự án quản lý tài chính tiền điện tử được Animoca Brands đầu tư

Đăng bởi Trang Pham vào 14 tháng 06 2022
Request Finance là một phần của Request Network, được chính thức ra mắt vào tháng 8 năm 2017 với mục tiêu xây dựng tương lai của ngành tài chính trong một nền kinh tế phi tập trung mới. Công ty tin rằng mọi người và doanh nghiệp trên toàn cầu có thể thực hiện quyền kiểm soát hoàn toàn đối với tài chính của họ.
Mục lục bài viết
 1. Request Finance là gì?
 2. Tăng trưởng người dùng và hoạt động vào tháng 5 năm 2022
 3. Các tính năng chính của Request Finance
  1. 1. Lập hóa đơn
   1. Người làm nghề tự do
   2. Các doanh nghiệp
  2. 2. Quản lý chi phí
  3. 3. Tính lương
  4. 4. Kế toán
 4. Ưu và nhược điểm của Request
  1. Ưu điểm
  2. Nhược điểm
 5. Đội ngũ
 6. Đầu tư
 7. Tokenomics: updating…
 8. Kênh thông tin dự án:

Request Finance là gì?

Request Finance xây dựng hệ thống tự động hóa thanh toán cho Web3. Bộ công cụ tài chính của nó giúp các tổ chức tiền điện tử, nhà đầu tư, người làm nghề tự do quản lý tài chính tiền điện tử của họ trong một bảng điều khiển thống nhất từ lập hóa đơn, thống kê chi phí đến bảng lương và kế toán. 

Tăng trưởng người dùng và hoạt động vào tháng 5 năm 2022

- 📝 Lượt đăng ký mới: 1.140

- 📋 Người dùng hoạt động mới: 342

- 📈 Số lượng hóa đơn tiền điện tử được thanh toán hàng tháng: 1.786 

- 💸 Giá trị hóa đơn tiền điện tử được thanh toán hàng tháng: 10,5 triệu đô la

- 🧾 Tổng cộng hơn 203 triệu đô la tiền điện tử đã được thanh toán thông qua ứng dụng Request Finance kể từ khi ra mắt vào tháng 1 năm 2021.

- 💰 5 loại tiền điện tử hàng đầu được sử dụng: USDC, SAND, USDT, DAI, OCEAN

Image

- 💳 5 chuỗi hàng đầu được sử dụng: Ethereum, Polygon, Celo, Fantom, BNB Chain

Image

Các tính năng chính của Request Finance

Request là một trong số ít các nhà khai thác DeFi cung cấp hỗ trợ cho các cá nhân hành nghề tự do, các doanh nghiệp và các DAO; do đó, nó cung cấp một số sản phẩm cốt lõi như:

 • Lập và thanh toán hóa đơn;

 • Quản lý chi phí;

 • Tính lương;

 • Kế toán.

Ngoài các sản phẩm cốt lõi này, các tính năng bổ sung trong phần mềm giúp tạo điều kiện cho trải nghiệm thanh toán nhanh chóng và liền mạch từ tiền pháp định sang tiền điện tử mà không gặp phải những trở ngại và lỗ hổng bảo mật mà tài chính thông thường có thể mắc phải.

1. Lập hóa đơn

Khách hàng có thể sử dụng bảng điều khiển trực quan chất lượng cao để xem nhanh trạng thái hiện tại của tất cả các hóa đơn, cho phép họ đưa ra quyết định sáng suốt. Hơn nữa, khách hàng có thể tạo các hóa đơn trông chuyên nghiệp và nhận thông tin cập nhật để theo dõi tình hình tài chính của họ trong thời gian thực.

Người làm nghề tự do

Request là một lựa chọn chắc chắn cho những người làm nghề tự do muốn thanh toán hóa đơn bằng tiền điện tử một cách nhanh chóng và đơn giản. Hơn nữa, việc gửi một hóa đơn chuyên nghiệp và tuân thủ bằng tiền pháp định hoặc tiền điện tử chỉ mất vài phút.

Mất 8 giây để tạo hóa đơn cho một người làm nghề tự do và chỉ cần một cú nhấp chuột để thanh toán hóa đơn đó bằng nội tệ hoặc tiền điện tử bằng cách sử dụng nền tảng Request tất cả trong một.

Ngoài ra, các tính năng độc đáo của ứng dụng, chẳng hạn như cập nhật tiến độ trong thời gian thực, danh tiếng của người thanh toán và ký quỹ, đề cập đến một số tính năng, đảm bảo rằng người dùng có trải nghiệm dễ chịu và liền mạch.

Ngoài việc lập hóa đơn dễ dàng cho những người làm nghề tự do, còn có những lợi ích khác như:

 • Tiết kiệm: Không có phí đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm: Người thanh toán chỉ bị tính phí 0,1% cho mỗi giao dịch, với mức trần là 2 đô la cho mỗi giao dịch, ngoài phí mạng;

 • Tiết kiệm thời gian: Request sẽ xử lý tất cả các khâu của thủ tục lập hóa đơn để bạn tiết kiệm thời gian;

 • Bảo mật: Dữ liệu được mã hóa, chuyển giao ngang hàng, tài liệu tuân thủ và không cần sao chép và dán địa chỉ blockchain;

 • Hỗ trợ khách hàng: Đặt câu hỏi và nhân viên hỗ trợ sẽ trả lời trong vòng vài phút. Ngoài ra, bạn có thể bỏ phiếu cho tính năng tiếp theo mà bạn muốn thấy được thêm vào Yêu cầu lập hóa đơn.

Các doanh nghiệp

Request hợp lý hóa các khoản thanh toán bằng tiền điện tử cho các doanh nghiệp và các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), cho phép bạn thanh toán cho những người được cấp, công nhân, nhà cung cấp và đối tác của mình bằng cách sử dụng tiền điện tử một cách hợp pháp, an toàn và chuyên nghiệp.

Nhìn chung, lập hóa đơn cho các doanh nghiệp cho phép xử lý nhiều hóa đơn tiền điện tử mỗi tháng, dẫn đến một quy trình liền mạch được phân biệt bởi thiết kế chuyên nghiệp, tuân thủ và các tích hợp khác (chẳng hạn như Gnosis hoặc Metamask), quy trình an toàn và dịch vụ khách hàng cấp cao.

Yêu cầu lập hóa đơn được thiết kế đặc biệt cho các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử cung cấp các chức năng bổ sung trên những chức năng được liệt kê ở trên, chẳng hạn như:

 • Hỗ trợ khách hàng: Hướng dẫn có sẵn bất cứ lúc nào thông qua Intercom Chat cho phép bạn nhận được hỗ trợ trực tiếp trong vài phút;

 • Tiết kiệm thời gian: Request tự động hóa các hoạt động thủ công hàng ngày của bạn, chẳng hạn như cảnh báo trạng thái thanh toán, kế toán và các tác vụ quản trị khác. Như một điểm cộng bổ sung, bạn có thể theo dõi tất cả các hành động chỉ với một cú nhấp chuột;

 • Quy trình đơn giản: Là kết quả của phần mềm và sự hợp tác với những người khổng lồ trong ngành như Gnosis Safe, Stripe và Metamask, Request có thể đảm bảo bạn có trải nghiệm tốt nhất trong khi quản lý hóa đơn tiền điện tử của mình;

 • Sử dụng Chainlink: bạn có thể chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử cho các hóa đơn được tính bằng tiền pháp định, chẳng hạn như đô la Mỹ hoặc Euro;

 • Tránh biến động: Thanh toán và được thanh toán bằng các loại stablecoin như DAI, USDT, USDC và các loại khác để tránh sự biến động của tiền điện tử;

 • Nhiều hóa đơn: Thanh toán hàng loạt bằng Gnosis có nghĩa là các khoản thanh toán cho nhiều hóa đơn có thể được xử lý bằng tiền điện tử cùng một lúc. Tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc;

 • Stripe: Nhận thanh toán cho các hóa đơn trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn bằng cách liên kết các tài khoản Stripe.

2. Quản lý chi phí

Các khoản chi tiêu của nhân viên có thể được quản lý và thanh toán bằng tiền điện tử, cho phép các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Do việc báo cáo và thanh toán các khoản chi tiêu khác nhau có thể trở thành gánh nặng đáng kể và tốn thời gian cho các doanh nghiệp. Công cụ quản lý chi phí của Request cho phép nhân viên nhanh chóng gửi email tất cả các chi phí của họ và sau đó doanh nghiệp có thể thanh toán chúng bằng tiền điện tử mà họ đã chọn.

3. Tính lương

Việc quản lý bảng lương có thể được thực hiện dễ dàng hơn và tự động hơn bằng cách sử dụng tiền điện tử. Trong vài phút, bạn có thể xuất trình phiếu thanh toán hợp pháp và nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Tính năng này hiện sắp thử nghiệm beta.

4. Kế toán

Người dùng có thể liên kết Yêu cầu với phần mềm kế toán như Xero hoặc Quickbooks, với tất cả hóa đơn của bạn sẽ được chuyển ngay đến đó, giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức.

5. Các tính năng sắp ra mắt

Ưu và nhược điểm của Request

Ưu điểm

 • Đơn giản, an toàn và bảo mật;

 • Thích hợp cho cả doanh nghiệp và người làm nghề tự do;

 • Dịch vụ miễn phí đăng ký chứa vô số tính năng và sản phẩm;

 • Giao diện người dùng và hóa đơn trông dễ sử dụng, chuyên nghiệp;

 • Hỗ trợ khách hàng luôn sẵn sàng hỗ trợ;

 • Được tin cậy bởi hơn 1.000 doanh nghiệp được hỗ trợ bởi các nghiên cứu điển hình và người dùng thường xuyên.

Nhược điểm

 • Mặc dù chi phí thanh toán trên Request là tối thiểu, phí gas trên một số mạng nhất định có thể khá đắt tùy thuộc vào mức độ bận rộn của mạng đó;

 • Một số loại tiền điện tử phổ biến hiện không có sẵn.

Đội ngũ

Christophe Lassuyt (co-founder) là một cựu thành viên của Y Combinator, người trước đây đã thành lập Moneytis.com để giải quyết việc chuyển tiền quốc tế bằng cách sử dụng đường ray thanh toán tiền điện tử.

Đầu tư

Request Finance gọi vốn thành công 5,5 triệu đô la với sự tham gia của những người ủng hộ tổ chức bao gồm công ty metaverse nổi tiếng Animoca Brands , quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu hàng đầu châu Âu nhà đầu tư Balderton Capital và XAnge và các cá nhân đầu tư là co-founder của các dự án Web3: Sebastien Borget (người đồng sáng lập và COO tại The Sandbox), Michael Kong (Giám đốc điều hành của Fantom), Stani Kulechov (người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Aave), và Julien Bouteloup (Người sáng lập StakeDAO).

Tokenomics: updating…

Kênh thông tin dự án:

 • Website: https://www.request.finance/

 • Facebook https://www.facebook.com/RequestFinanceApp/

 • LinkedIn https://www.linkedin.com/company/request-finance/

 • Twitter https://twitter.com/RequestFinance

Trên đây là các thông tin tổng hợp của nhà VIC để các bạn có thêm góc nhìn về dự án và không phải lời khuyên đầu tư. Chúc các bạn thành công! 

Hãy tham gia vào cộng đồng VIC của chúng tớ để nắm bắt được những xu hướng mới nhất, cập nhật các hệ sinh thái đa dạng và các dự án tiềm năng để trang bị thêm kiến thức trong thị trường Crypto nhé!

 

Viccrypto tổng hợp