banner
banner
Thứ năm, 06/10/2022, 11:16 (GMT + 7)
Thứ năm, 06/10/2022, 11:16 (GMT + 7)

Quy định về tiền điện tử đạt được bước nhảy vọt mới khi Châu Âu thông qua MiCA

Liên minh châu Âu đang tiến gần hơn đến việc áp dụng quy định Toàn diện về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) vì Hội đồng châu Âu đã thông qua bỏ phiếu việc áp dụng khuôn khổ vào thứ Tư (05/10).

 

Được coi là một bước tiến mang tính bước ngoặt hướng tới một tương lai được quy định trong Liên minh Châu Âu, việc Hội đồng thông qua các hướng dẫn khiến Nghị viện Châu Âu trở thành cầu nối duy nhất hướng tới việc thông qua dự luật cuối cùng trước khi việc thực thi mục tiêu bắt đầu. Nghị viện dự kiến ​​sẽ họp vào ngày 10/10, nơi ủy ban các vấn đề kinh tế dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu về các đề xuất. 

Nếu Nghị viện thông qua các đề xuất, động thái tiếp theo của văn phòng sẽ là tích hợp chúng vào quy định chính thức của Liên minh châu Âu để bắt đầu quá trình thực thi. 

Như đã lưu ý, nhiều chi tiết vẫn sẽ được phân tích khi các quan chức EU làm việc với các đầu mối bổ sung trong đề xuất. Sau khi giải quyết xong, các quy chế bổ sung này sẽ được công bố cho các bên liên quan. 

EU đã khá phân tán về cách tiếp cận đối với tiền kỹ thuật số, với hầu hết các quốc gia thành viên cấp giấy phép và cho phép tiền điện tử dựa trên cách tiếp cận và hướng dẫn mà các quan chức của họ biết rõ nhất. Xu hướng sẽ thay đổi với sự ra đời của MiCA vì mọi quốc gia thành viên trong EU sẽ được hướng dẫn bởi các luật chung được ghi trong dự luật. 

Toàn bộ  hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số sẽ bị ảnh hưởng bởi đề xuất trong MiCA. Có những lo ngại xung quanh tính phù hợp của các điều khoản trong dự luật liên quan đến các loại stablecoin không được hỗ trợ bằng Euro. Dự luật đặt ra một giới hạn có thể áp đặt đáng kể sự kiểm duyệt hệ thống đối với các giao dịch được thực hiện thông qua stablecoin không được hỗ trợ bởi Euro. 

Điều khoản này vẫn là một chủ đề dễ gây tranh cãi và các quan chức Pháp đặc biệt quan tâm đến việc duy trì hiện trạng để giúp củng cố chủ quyền của đồng Euro.

VIC Crypto tổng hợp

Bài viết liên quan:

enlightenedGiới thiệu Dự luật bảo vệ các sàn giao dịch tiền điện tử khỏi sự xâm phạm quá mức của SEC

enlightenedDự thảo luật mới của Mỹ có thể khiến các stablecoin "bất ổn"

enlightenedNgân hàng Trung ương Châu Âu ECB chuẩn bị triển khai luật mới về tiền điện tửNgân hàng lớn nhất Nga thông báo tích hợp Metamask

Công ty cho vay lớn nhất của Nga đang chuyển sang DeFi và Web3 bằng cách tích hợp nền tảng chuỗi khối của....
2 giờ trước Tin tức mới nhất

“Fantom sẽ trở thành Youtube của nền tảng blockchain”

Kiến ​​trúc sư tài năng của hệ sinh thái Fantom Andre Cronje cho biết : “Fantom sẽ trở thành youtube/twitch của nền tảng....
3 giờ trước Tin tức mới nhất

DEX số 1 của Avalanche triển khai trên Arbitrum

Sàn giao dịch phi tập trung Trader Joe sẽ ra mắt trên chuỗi Layer 2 Ethereum Arbitrum.
3 giờ trước Tin tức mới nhất

Giám đốc CFTC: Bitcoin là hàng hóa duy nhất sau sụp đổ của FTX

CFTC đã phải đối mặt với rất nhiều sự giám sát sau sự sụp đổ của FTX do mối quan hệ của họ....
4 giờ trước Tin tức mới nhất

Tin tặc “ghé thăm” Ankr, mint “vô tội vạ” token khiến giá aBNBc và BNB cắm đầu

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên BNB Chain, Ankr, đang cố gắng xử lý sự cố và liên hệ....
4 giờ trước Tin tức mới nhất