banner
banner
Thứ ba, 05/07/2022, 09:45 (GMT + 7)
Thứ ba, 05/07/2022, 09:45 (GMT + 7)

Ngân hàng Trung ương Châu Âu ECB chuẩn bị triển khai luật mới về tiền điện tử

Các cơ quan quản lý từ 19 quốc gia thành viên EU được cho là sẽ tham dự cuộc họp của ban giám sát vào tháng 7 để thảo luận về MiCA (Quy định đề xuất của Liên minh châu Âu về thị trường tài sản crypto) và khả năng thực hiện nó.
Mục lục bài viết

Ngân hàng Trung ương Châu Âu, hay ECB, được cho là sẽ chuẩn bị thực hiện luật mới bằng cách cảnh báo các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu về sự cần thiết của việc hài hòa hóa các quy định đối với tiền điện tử.

Theo một báo cáo hôm Chủ nhật (03/07/2022) từ Financial Times, ECB lo ngại về sự chồng chéo quy định có thể xảy ra giữa các ngân hàng trung ương ở EU và các công ty tiền điện tử khi các quan chức chuẩn bị triển khai khuôn khổ Thị trường tài sản tiền điện tử, hoặc MiCA,. Nghị viện Châu Âu, Ủy ban Châu Âu và Hội đồng Châu Âu đã đạt được một thỏa thuận vào ngày 30/06 để đưa các tổ chức phát hành và cung cấp dịch vụ tiền điện tử vào phạm vi kiểm soát theo khu vực pháp lý của họ theo một khuôn khổ quy định duy nhất.

Các cơ quan quản lý từ 19 quốc gia thành viên EU được cho là sẽ tham dự cuộc họp của ban giám sát vào tháng 7 để thảo luận về MiCA và khả năng thực hiện nó. Sau khi được thực thi, luật sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tuân thủ các yêu cầu nhất định nhằm bảo vệ các nhà đầu tư cũng như cảnh báo khách hàng về rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào thị trường tiền điện tử đầy biến động. Các quan chức EU cũng sẽ có thời gian xem xét kéo dài 18 tháng để đánh giá khung quy định được đề xuất và xác định xem nó có bao gồm các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử khác như token, hoặc NFT hay không.

Một nhà quản lý quốc gia giấu tên cho biết: “Đó là một thách thức rất lớn. Cho đến khi MiCA được thông qua trong 18 tháng nữa, hãy làm những gì bạn thích, không có quy định nào cả, hay tốt hơn là bạn nên cố gắng xử lý các vấn đề còn tồn tại trước khi có quy định"

Trước khi MiCA được thông qua, các cơ quan quản lý tài chính từ các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu riêng lẻ phần lớn phải xử lý các quy định về tiền điện tử trong biên giới của chính họ, mặc dù các quan chức gần đây đã đạt được thỏa thuận về việc thành lập cơ quan giám sát các quy định chống rửa tiền cho các công ty tiền điện tử. Tại Đức, Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang, hay BaFin, chịu trách nhiệm cấp giấy phép cho các công ty tiền điện tử quan tâm đến việc cung cấp dịch vụ trong nước.


VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan: 

enlightenedChủ tịch SEC tuyên bố sẽ ban hành các quy định “nghiêm ngặt” đối các dự án cho vay tiền mã hóa

enlightenedNghiên cứu của NYDIG định lượng ảnh hưởng của quy định trên toàn thế giới đối với giá Bitcoin (BTC).

enlightenedTether ổn định như thế nào? Dữ liệu cho thấy USDT đang ở trạng thái mất cân bằng thanh khoản lớnMục Lục Bài Viết

Ngân hàng lớn nhất Nga thông báo tích hợp Metamask

Công ty cho vay lớn nhất của Nga đang chuyển sang DeFi và Web3 bằng cách tích hợp nền tảng chuỗi khối của....
một giờ trước Tin tức mới nhất

“Fantom sẽ trở thành Youtube của nền tảng blockchain”

Kiến ​​trúc sư tài năng của hệ sinh thái Fantom Andre Cronje cho biết : “Fantom sẽ trở thành youtube/twitch của nền tảng....
một giờ trước Tin tức mới nhất

DEX số 1 của Avalanche triển khai trên Arbitrum

Sàn giao dịch phi tập trung Trader Joe sẽ ra mắt trên chuỗi Layer 2 Ethereum Arbitrum.
2 giờ trước Tin tức mới nhất

Giám đốc CFTC: Bitcoin là hàng hóa duy nhất sau sụp đổ của FTX

CFTC đã phải đối mặt với rất nhiều sự giám sát sau sự sụp đổ của FTX do mối quan hệ của họ....
2 giờ trước Tin tức mới nhất

Tin tặc “ghé thăm” Ankr, mint “vô tội vạ” token khiến giá aBNBc và BNB cắm đầu

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên BNB Chain, Ankr, đang cố gắng xử lý sự cố và liên hệ....
2 giờ trước Tin tức mới nhất