banner
banner
Thứ hai, 03/10/2022, 11:51 (GMT + 7)
Thứ hai, 03/10/2022, 11:51 (GMT + 7)

Giới thiệu Dự luật bảo vệ các sàn giao dịch tiền điện tử khỏi sự xâm phạm quá mức của SEC

Một Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đang giới thiệu một dự luật mới sẽ bảo vệ các nền tảng trao đổi tiền điện tử khỏi các hành động thực thi nhất định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

 

Theo một thông cáo báo chí gần đây, Bill Hagerty của Tennessee đang giới thiệu Đạo luật về sự rõ ràng kỹ thuật số năm 2022 như một phương tiện bảo vệ các sàn giao dịch tiền điện tử khỏi sự tiếp cận quá mức của SEC và cung cấp sự rõ ràng theo quy định về cách phân loại tài sản ảo.

Haggerty nói rằng sự mơ hồ về quy định đang khiến việc đầu tư và tạo việc làm trở nên khó khăn đối với các công ty tiền điện tử hoạt động ở Mỹ, cản trở sự phát triển của ngành.

Haggerty đã nói trong một thông cáo báo chí:

“Sự thiếu rõ ràng về quy định hiện tại đối với tài sản kỹ thuật số khiến các doanh nhân và doanh nghiệp phải lựa chọn: hướng đến sự rõ ràng về quy định ở Hoa Kỳ hoặc chuyển ra nước ngoài sang các thị trường có quy định tài sản kỹ thuật số rõ ràng.

Đáng buồn thay, sự không chắc chắn này không khuyến khích đầu tư và tạo việc làm ở Mỹ và gây nguy hiểm cho vai trò lãnh đạo của Hoa Kỳ trong công nghệ chuyển đổi này vào thời điểm quan trọng như vậy.

Luật này là một bước quan trọng nhằm cung cấp cho các trung gian tài sản kỹ thuật số sự chắc chắn cần thiết và loại bỏ các rào cản gia nhập hiện đang cản trở sự tăng trưởng và tính thanh khoản của các thị trường tiền điện tử ở Hoa Kỳ.”

Không có chi tiết cụ thể nào được đưa ra về các hành động thực thi của SEC sẽ được đề cập trong dự luật để bảo vệ các sàn giao dịch tiền điện tử.

Đầu năm nay, Hagerty cũng đã giới thiệu Đạo luật minh bạch về Stablecoin, một dự luật sẽ làm rõ tài sản tiền điện tử nào đủ điều kiện là stablecoin và cách chúng được hỗ trợ.

Dự luật yêu cầu các stablecoin cần được hỗ trợ bởi đô la Mỹ hoặc trái phiếu chính phủ có kỳ hạn dưới 12 tháng. Nó cũng sẽ yêu cầu các nhà phát hành tài sản tiền điện tử được chốt bằng đô la phải tiết lộ dự trữ của họ trong các báo cáo đã được kiểm toán.

VIC Crypto tổng hợp

Bài viết liên quan:

enlightenedThượng nghị sĩ Pat Toomey đổ lỗi cho SEC về cuộc khủng hoảng nền tảng cho vay tiền điện tử

enlightenedTân CEO sàn giao dịch Kraken: Không có kế hoạch đăng ký với SEC

enlightenedToken nào sẽ bị ảnh hưởng khi quy định về tiền điện tử được phát hành?Ngân hàng lớn nhất Nga thông báo tích hợp Metamask

Công ty cho vay lớn nhất của Nga đang chuyển sang DeFi và Web3 bằng cách tích hợp nền tảng chuỗi khối của....
một giờ trước Tin tức mới nhất

“Fantom sẽ trở thành Youtube của nền tảng blockchain”

Kiến ​​trúc sư tài năng của hệ sinh thái Fantom Andre Cronje cho biết : “Fantom sẽ trở thành youtube/twitch của nền tảng....
2 giờ trước Tin tức mới nhất

DEX số 1 của Avalanche triển khai trên Arbitrum

Sàn giao dịch phi tập trung Trader Joe sẽ ra mắt trên chuỗi Layer 2 Ethereum Arbitrum.
2 giờ trước Tin tức mới nhất

Giám đốc CFTC: Bitcoin là hàng hóa duy nhất sau sụp đổ của FTX

CFTC đã phải đối mặt với rất nhiều sự giám sát sau sự sụp đổ của FTX do mối quan hệ của họ....
3 giờ trước Tin tức mới nhất

Tin tặc “ghé thăm” Ankr, mint “vô tội vạ” token khiến giá aBNBc và BNB cắm đầu

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên BNB Chain, Ankr, đang cố gắng xử lý sự cố và liên hệ....
3 giờ trước Tin tức mới nhất