banner
banner
Background VIC News
Mục lục bài viết
 1. Tổng quan tin tức nổi bật trong tuần vừa qua
 2. Phân tích kỹ thuật BTC
  1. Đồ Thị Khung Tháng (M)
  2. Đồ Thị Khung Tuần (W)
  3. Đồ Thị Khung ngày (D1)

Phân tích giá Bitcoin tuần 2 tháng 7 năm 2022: Cơ hội bắt đáy sắp đến

Đăng bởi Tuấn Anh vào 10 tháng 07 2022
Mục lục bài viết
 1. Tổng quan tin tức nổi bật trong tuần vừa qua
 2. Phân tích kỹ thuật BTC
  1. Đồ Thị Khung Tháng (M)
  2. Đồ Thị Khung Tuần (W)
  3. Đồ Thị Khung ngày (D1)

Tổng quan tin tức nổi bật trong tuần vừa qua

Phân tích kỹ thuật BTC

Đồ Thị Khung Tháng (M)

Tổng quan khung tháng thì vẫn không có gì thay đổi so với nhận định tuần trước, điểm đáng chú ý nhất trong tuần vừa qua là khoản thanh lý nợ của Celsius Network đã được trả đủ và dịch vụ này đã rút toàn bộ 24.462 wBTC vay nợ tại Makerdao. 

Điều chúng ta quan tâm bây giờ là số 24.462 wBTC hiện đã được đẩy lên sàn FTX sẽ được dùng để làm gì, với suy nghĩ của mình thì mình tin là Celsius sẽ thanh lý số Bitcoin này và đẩy giá xuống thấp để mua lại nhằm gia tăng số Bitcoin, vì thực tế là họ đang lỗ và không đủ khả năng để trả nợ cho tất cả các nhà đầu tư đã đặt tiền vào trong dịch vụ của mình, vì vậy nên họ chỉ có cách duy nhất bây giờ là gia tăng Bitcoin nhiều nhất có thể và chờ đợi mùa tăng trưởng tới để xả hàng hoặc là lập ra kế hoạch phát hành token mới để đền bù cho nhà đầu tư. 

Đây cũng chẳng khác gì kế hoạch rửa tiền, kiểu ban phước cho bọn ăn mày nhưng thực chất là đang ăn chặn tất cả tiền của nhà đầu tư. Một chiêu bài rất bẩn thỉu của rất nhiều dự án đã từng làm trước đó.

Đồ Thị Khung Tuần (W)

Đồ thị khung tuần thì giá vẫn đang bị kẹp giữa 2 chỉ báo đường trung bình động MA200 màu vàng và MA300 màu tím như tuần trước mình phân tích, quanh vùng giá 17.000->22.500 USD, trong tuần vừa rồi giá Bitcoin đã có lần đầu tiên bật tăng trở lại và chạm đường MA200 sau cú chạm thì giá đã đảo chiều giảm và hiện đang giao dịch quanh vùng 20.900 USD, chúng ta sẽ view khung ngày để biết rõ hơn về diễn biến tuần tới.

Đồ Thị Khung ngày (D1)

Trên khung ngày mình đang phát hiện ra vùng giá biến động hiện tại khá tương đồng với vùng giá của của hồi tháng 5, view trực tiếp vào khung H4 thì chúng ta lại càng thấy rõ sự tương đồng này.

Giá Bitcoin hồi tháng 5 giá đã đi ngang nhiều ngày quanh vùng 29.000 ->32.000 USD và trên đồ thị khung H4 thì chúng ta có thể thấy nến không thể vượt quá đường MA200, mỗi khi giá biến động quanh đường trung bình động này thì giá thường phản ứng quay đầu giảm xuống đường MA100. 

Nếu chú ý quan sát kỹ thì vùng giá biến động hiện tại là vùng 19.000 USD->22.000 USD cũng đang biến động tương tự như hồi tháng 5 vừa rồi, ngay cả chỉ báo RSI cũng gần gống tương tự, nếu tháng này có cú giảm tương tự như hồi tháng 5 thì mình nghĩ vùng giá breakdown là vùng 18.000 USD, nếu giá phá vỡ vùng giá này thì chúng ta sẽ chứng kiến một cú giảm sâu 30-35%, tức giá sẽ rơi vào vùng 12.000->12.500 USD. Theo cá nhân mình thì mình vẫn thiên về cú giảm sâu về vùng này và sau đó cú hồi mạnh lên vùng 30.000 USD sẽ chính thức báo xác nhận vùng trên là đáy.

Một điều khác để chúng ta có thể thấy được một điều tích cực đó là tính từ đầu tháng 5 cho đến nay giá Bitcoin chưa lần nào vượt qua được đường MA300(đường màu tím) trên khung H4, nếu giá Bitcoin vượt qua đường MA300 này thì đây sẽ là tín hiệu xác nhận cho sự đảo chiều của thị trường. Với cá nhân mình thì mình vẫn chờ Bitcoin về vùng như phân tích ở trên để mua, đơn giản là vùng giá đó nó sẽ cho lợi nhuận hấp dẫn hơn so với vùng giá 20.000 USD hiện tại.

Lưu ý: Đây là phân tích dựa trên quan điểm cá nhân, chỉ mang giá trị tham khảo. Chúc anh chị em giao dịch thành công!

Xem thêm :

enlightened5 sự kiện này có thể chấm dứt được downtrend

enlightenedOnchain nổi bật quý 2 năm 2022: sụp đổ Domino

enlightenedCác dự án trên Terra đang ồ ạt chuyển sang Polygon

enlightenedCá voi đang âm thầm thu gom đồng coin nền tảng này!

Disclaimer: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là một hình thức đầu tư mạo hiểm và người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với khoản đầu tư của mình. 

Follow us:

Group chat : https://t.me/VICcommunitychat

Channel Analytics : https://t.me/VIC_Analytics

Channel Trading :  https://t.me/VICTradingChannel

Group FB : https://www.facebook.com/groups/394128125782318

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCkDL2yV5qxw0phIWfyVr3wA