Background VIC News
Thứ bảy, 20/08/2022, 08:11 (GMT + 7)
Thứ bảy, 20/08/2022, 08:11 (GMT + 7)

Mất bao lâu để khai thác 1 Ethereum? Bật mí cách đào ETH tối ưu hóa tốc độ

Giá trị của ETH ngày càng tăng nên rất nhiều nhà đầu tư tham gia mua bán ở thị trường này. Mặc khác, việc đầu tư thiết bị để đào ETH cũng là một cách để nhiều người kiếm lợi nhuận.
Mục lục bài viết
 1. Khai thác Ethereum là gì?
 2. Mất bao lâu để khai thác 1 đồng Ethereum?
 3. Cách đào ETH tối ưu hóa tốc độ
  1. Những bước cơ bản để bắt đầu đào ETH
  2. Một số kinh nghiệm khác khi đào ETH
 4. Cách kiếm tiền bằng cách khai thác Ethereum
 5. Bán ETH đào được như thế nào?

Khai thác Ethereum là gì?

Khai thác/đào Ethereum là một quá trình xác minh các giao dịch mới trên blockchain (chuỗi khối) Ethereum và bổ sung chúng vào các khối kết hợp với việc phát hành tiền mã hóa.

Quá trình này dựa trên việc giải các phương trình toán học trên phần cứng thích hợp. Thợ đào đầu tiên giải được phương trình sẽ nhận được phần thưởng 2 ETH cho mỗi khối cũng như tất cả phí hoa hồng cho giao dịch được thêm vào khối.

Mặc dù chỉ có tổng cộng 18 triệu ETH mới được tạo ra mỗi năm, nhưng không giống như Bitcoin, ETH không có giới hạn về tổng số coin có thể được phát hành.

Bên cạnh đó, Ethereum có thể được khai thác theo ba cách:

 • Khai thác nhóm: Đây là một trong những phương pháp khai thác được sử dụng phổ biến, nhanh chóng và thuận tiện nhất. Tuy nhiên, phần thưởng khi khai thác sẽ phải chia đều cho tất cả mọi người trong nhóm.
 • Khai thác một mình: Với kiểu khai thác này, người khai thác không phải chia sẻ phần thưởng với những người khác. Thế nhưng, nó lại đi kèm với nhiều mặt hạn chế. Một người khai thác riêng lẻ sẽ yêu cầu nhiều GPU hơn để xử lý một khối. Do đó, khai thác nhóm được lựa chọn rộng rãi thay vì khai thác riêng lẻ Ethereum.
 • Khai thác trên nền tảng đám mây. Đây là một quá trình khai thác khá có lợi nhưng đầy rủi ro. Tại đây, sức mạnh tính toán được thuê từ bên thứ ba. Mỗi thợ đào tham gia khai thác bằng cách trả cho nhà cung cấp dịch vụ một lượng băm cụ thể. Sau đó, họ sẽ kiếm được phần thưởng từ nhà cung cấp tương ứng với sức mạnh băm mà họ đã mua.

Mất bao lâu để khai thác 1 đồng Ethereum?

Thời gian khai thác thường phụ thuộc vào GPU (Bộ xử lý đồ họa), tỷ lệ băm và độ khó khai thác. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn sở hữu một GPU AMD Radeon VII mạnh và đắt tiền, thì bạn sẽ mất khoảng nửa năm để khai thác được 1 đồng Ethereum.

Ngoài ra, Ethereum gần đến ngày Hợp nhất khiến quá trình khai thác chậm lại. Bởi vì, độ khó khai thác tăng lên.


Biểu đồ độ khó khai thác của ETH từ tháng 10/2019 đến tháng 7/2022

Trong biểu đồ trên, độ khó khai thác của ETH đã tăng mạnh kể từ tháng 1/2021. Tuy nhiên, trong 24 giờ qua, độ khó khai thác Ethereum đã giảm mạnh 1,22%.

Hơn nữa, một khi quả bom độ khó được thực hiện, nó sẽ khiến quá trình khai thác Ethereum trở nên bất khả thi.

Bên cạnh đó, các thợ đào Ethereum không muốn Hợp nhất thành công, do sự kiện này khiến độ khó khai thác tăng lên. Một số hy vọng về sự trì hoãn, những người khác lại cố khai thác cho đến phút cuối cùng.

Cách đào ETH tối ưu hóa tốc độ

Những bước cơ bản để bắt đầu đào ETH

Bước 1: Tạo ví Ethereum

Trước bắt đầu khai thác ETH, bạn nên thiết lập ví tiền điện tử. Dù có một số phần mềm khai thác sẽ có ví tích hợp, nhưng cách an toàn nhất để giữ tiền điện tử là để nó trong ví của chính mình.

Cách đơn giản nhất để tạo ví Ethereum là sử dụng MyEtherWallet (MEW. Đây là ví miễn phí và cung cấp bảo mật tối ưu. MyEtherWallet có thể được truy cập qua Trình duyệt bằng tiện ích mở rộng trình duyệt do Metamask cung cấp của công ty.

Bước 2: Cài đặt GPU và thiết lập trên máy tính

Yêu cầu về phần cứng

 • Bộ xử lý đồ họa (GPU) là yếu tố quan trọng nhất trong việc khai thác Ethereum.
 • Một dàn máy đào cơ bản thường có từ 6-10 Vga, yêu cầu bộ nhớ tối thiểu của Vga từ 4GB trở lên (tốt nhất là từ 6GB). Ngoài ra, nên chọn loại VGA 2-3 quạt khối tản nhiệt sẽ làm mát tốt hơn .
 • Cần một Main chuyên dụng với nhiều rãnh Pcle (kèm theo dây Rises) hoặc main liền có 8 chân cắm PCI.
 • Giàn sắt hoặc vỏ cây 4U đủ rộng để chứa toàn bộ Vga
 • Nguồn điện và đường truyền internet ổn định.

Lựa chọn phần mềm

Phần mềm khai thác chuyên dụng là công cụ thiết yếu để khai thác Ethereum. Dưới đây là 3 trong số các chương trình phổ biến nhất:

 • ETHminer: Đây là một phần mềm khai thác GPU Ethash đã có chỗ đứng. Phần mềm này cho phép bạn khai thác tất cả các đồng tiền dựa trên thuật toán Ethash. (Ethereum, Ethereum Classic, Expanse, Musicoin, v.v.).
 • Claymore Miner: Đây cũng là một trong những công cụ đào EHT phổ biến nhất. Khác với các công cụ khai thác khác được liệt kê ở đây. Công cụ này hỗ trợ một chế độ gọi là “khai thác kép”. Cho phép người dùng khai thác đồng thời Ethereum và một loại tiền khác từ một danh sách hạn chế (như Decred hoặc Siacoin) mà không làm giảm bớt tốc độ khai thác Ethereum.
 • Phoenix Miner: Phoenix Miner là một chương trình khai thác Ethereum tương đối mới. Được cho là nhanh hơn và ổn định hơn so với công cụ khai thác trước đó. Phiên bản mới nhất có hỗ trợ khai thác kép, giúp khai thác Ethereum và Ubiq (UBQ) cùng một lúc.
 • Lựa chọn card đồ họa

Dưới đây là những card đồ họa được sử dụng nhiều nhất khi đào ETH mà bạn có thể lựa chọn.

 • Card AMD – Dòng AMD RX 470/570 và Dòng AMD RX 480/580
 • Card Nvidia – Dòng GTX 1060 và Dòng GTX 1070

Bước 3: Tham gia các mỏ khai thác Ethereum (mining pool)

Bạn có thể tự đào ETH một mình. Tuy nhiên, nếu tham gia mỏ đào, bạn có thể tổng hợp sức mạnh tính toán của mình với các miner khác để cải thiện cơ hội giải các câu đố mật mã và kiếm Ether.

Trở thành một phần của mỏ đào có xu hướng mang lại nhiều lợi nhuận hơn nhiều so với việc bạn cố gắng tự đào Ether. Lợi nhuận được chia cho tất cả các miner trong nhóm theo sức mạnh tính toán đóng góp.

Bước 4: Bắt đầu đào và kiếm lợi nhuận

Một số kinh nghiệm khác khi đào ETH

 • Có hai cách tiếp cận giúp giảm chi phí năng lượng khi khai thác Ethereum (hoặc bất kỳ tiền kỹ thuật số nào) là giảm tổng lượng tiêu thụ điện năng của hệ thống và tối đa hóa số lượng tiền kỹ thuật số được khai thác so với mức độ tiêu thụ điện.
 • Không nên ép xung quá cao, dù tốc độ tăng thêm nhưng sẽ hao điện và không chạy lâu bền được.
 • Khi bị lỗi bất thường hãy xem nhiệt độ, nếu nhiệt độ GPU bình thường thì nên bật GPU-Z xem nhiệt độ mạch điện VRM.
 • Sử dụng phần mềm MSI Afterbuner có thể giúp kéo core xuống tầm 1 MHz vì chạy ETH thì không dùng đến core của VGA, Memclock tăng lên khoảng 700.
 • Nên chuyển đến cài đặt nguồn và đảm bảo máy tính của bạn không bao giờ ở chế độ ngủ.
 • Để tham gia vào khai thác ETH đồi hỏi bạn phải có kiến thức cơ bản về công nghệ.

Cách kiếm tiền bằng cách khai thác Ethereum

Hiện tại, việc khai thác Ethereum có thể không mang lại nhiều lợi nhuận. Thế nhưng, giá của đồng tiền mã hóa này chịu sự biến động đáng kể. Điều này đồng nghĩa với việc ETH có thể là một khoản đầu tư tốt và là một phương thức tốt để tạo ra thu nhập thụ động.

Bán ETH đào được như thế nào?

Những thợ đào đôi khi muốn bán Ethereum mà họ kiếm được vì nhiều lý do khác nhau. Việc này hoàn toàn có thể và dễ dàng thực hiện.

Bạn có thể đổi Ethereum để lấy các loại tiền điện tử khác trên hầu hết các sàn giao dịch tiền mã hóa. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm một sàn giao dịch cho phép giao dịch cặp tiền điện tử mong muốn. Sau đó, tạo một tài khoản và nạp ETH của bạn vào rồi trao đổi nó.

Để bán ETH lấy tiền pháp định, bạn cần tìm một sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch theo cặp với loại tiền pháp định muốn, chẳng hạn như Coinbase, Kraken hoặc Stormgain. Sau đó, bạn có thể đổi Ethereum của mình lấy tiền pháp định và rút tiền ra nếu cần.

Có một cách khác để làm điều này là sử dụng dịch vụ trao đổi trực tuyến. Hoặc bán trực tiếp cho người khác. Trong cả hai trường hợp đó, hãy lưu ý về phí trao đổi và rút tiền và các rủi ro về gian lận nếu bạn bán trực tiếp.

VIC Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

enlightenedCá voi cổ đại thức giấc, bất ngờ chuyển 145.000 ETH

enlightened3 loại tiền điện tử có tiềm năng vượt trội hơn giá Ethereum nhờ sự kiện Hợp nhất

enlightenedSolana “vấp ngã” sau khi đi chệch hướng trên mức kháng cự

enlightenedSHIB Metaverse là gì? Tiềm năng phát triển và mức độ ảnh hưởng đến giá của Shiba Inu như thế nào? (viccrypto.com)Mục Lục Bài Viết
 1. Khai thác Ethereum là gì?
 2. Mất bao lâu để khai thác 1 đồng Ethereum?
 3. Cách đào ETH tối ưu hóa tốc độ
  1. Những bước cơ bản để bắt đầu đào ETH
  2. Một số kinh nghiệm khác khi đào ETH
 4. Cách kiếm tiền bằng cách khai thác Ethereum
 5. Bán ETH đào được như thế nào?

Sự khác biệt giữa ví nóng và ví lạnh: Nên dùng ví nào để lưu trữ tiền điện tử?

Muốn tham gia vào thị trường tiền điện tử, điều quan trọng đầu tiên mà các nhà đầu tư cần tìm hiểu chính....
2 ngày trước Kiến thức nâng cao

Làm thế nào để kiếm thu nhập thụ động trong thị trường gấu tiền điện tử?

Đối với các nhà đầu tư có kinh nghiệm, thị trường gấu không có gì là ngoài kiểm soát của họ. Nó đã....
một tuần trước Kiến thức nâng cao

Phân biệt Web1, Web2 và Web3: Những đặc điểm “vàng” tạo nên sự khác biệt để web3 trở thành xu hướng tất yếu

Trong thời gian gần đây, chúng ta thường nghe đến cụm từ Web 3.0 hay còn được gọi là thế hệ thứ 3....
một tuần trước Kiến thức nâng cao

Hướng dẫn chi tiết cách định giá một NFT

Giống như khi giao dịch tiền điện tử, cổ phiếu hay bất cứ tài sản có giá nào khác, NFT cũng cần được....
2 tuần trước Kiến thức nâng cao

Bom xịt hay bom tấn: Những manh mối đánh giá tăng trưởng của các dự án Web3

Trong thập kỷ qua, chúng ta đã chứng kiến ​​sự bùng nổ ngày càng tăng của các dự án Web3 xây dựng các....
một tháng trước Kiến thức nâng cao