banner
banner
Background VIC News
Mục lục bài viết

Hoạt động tài trợ thể thao của các công ty tài sản kỹ thuật số gặp khó

Đăng bởi Hung Tran vào 21 tháng 06 2022
Sự suy thoái của thị trường tiền điện tử đã khiến các công ty tài sản kỹ thuật số khó có thể kích hoạt bất kỳ thỏa thuận tài trợ mới nào với các đội thể thao mà họ đã chi hàng trăm triệu đồng vào đầu năm.
Mục lục bài viết

Xu hướng giảm của thị trường tiền điện tử càng kéo dài thì càng có nhiều giao dịch tiếp thị với các đội thể thao của Mỹ đang dần chim vào quên lãng khi các công ty tiền điện tử phải thắt lưng buộc bụng để sống sót qua thời điểm này.

Theo báo New York Post vào ngày 20 tháng 6, sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã xem xét về kế hoạch tiếp thị gắn tên và biểu tượng trên áo đấu của đội bóng chày Los Angeles Angels. Thị trường đi xuống có thể là nguyên nhân cho những kế hoạch trên.

Một thỏa thuận khác giữa một công ty tiền điện tử không được tiết lộ và Đội bóng rổ Washington Wizards đã bị hủy bỏ ngay khi thị trường tiền điện tử bắt đầu biên động mạnh trong những tuần gần đây . Công ty tiền điện tử được đề cập có thể là FTX.US vì nền tảng NFT của sàn giao dịch và Wizards có trụ sở tại Washington DC có quan hệ đối tác FTX.US . 

Giáo sư quản lý thể thao tại Đại học Columbia - Joe Favorito,  trong một buổi phỏng vấn với New York Post, tin rằng sẽ không có bất kỳ quan hệ đối tác thể thao mới nào được công bố trong khi thị trường đi xuống cả "Bạn sẽ thấy số tiền chưa được tiêu hết - giống như chúng ta đã thấy trong thời kỳ bong bóng dot-com"

Trong thời kỳ đỉnh cao của đợt bùng nổ tiền điện tử vừa qua, các công ty tiền điện tử đã chi ra một lượng tiền đáng kinh ngạc cho các giao dịch tài trợ. Điển hình như Crypto.com đã trả 700 triệu USD để đặt tên cho sân nhà của đội bóng rổ LA Lakers là Crypto.com Arena trong 20 năm hay FTX đã trả 135 triệu USD để đặt tên cho sân nhà của Miami Heat là FTX Arena vào 03/2021. Ngoài ra, Tezos đang trả 27 triệu đô la hàng năm để đặt logo của mình trên đồng phục của đội bóng Manchester United. Đã có hàng chục hợp đồng tài trợ khác giữa các công ty tiền điện tử và các đội thể thao  và trị giá lên đến hàng trăm triệu USD.

Crypto.com paid $700 million to rename Staples Center as Crypto.com Arena -  CryptonaryCrypto.com chi 700 triệu đô để đổi tên sân nhà đội bóng rổ LA Lakers

Trong khi các khoản tài trợ cho việc hiển thị thương hiệu đang được xem xét lại thì các thoạt thuận giữa các sản phẩm trong thế giới thực và các công ty mảng NFTs dường như ổn định vì chúng mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn cho các bên liên quan.

Nhà sản xuất bia toàn cầu Budweiser đã hợp tác với nền tảng đua ngựa NFT nổi tiếng Zed Run vào tuần trước. Budweiser đã phát hành Clydesdales được mã hóa để người dùng có thể sử dụng, trong khi dự án Zed Run sẽ khởi chạy một đường đua theo chủ đề Budweiser và một giải đấu với giải thưởng lên đến là 95.000 USD vào 12/2022

Nền tảng Autograph NFT của siêu sao NFL Tom Brady có quan hệ đối tác với ESPN để tạo nội dung cho kênh truyền hình thể thao. Autograph đã tung ra một bộ sưu tập NFT song song được ra mắt cùng lúc với tài liệu “Man in the Arena: Tom Brady” được phát sóng lần đầu trên ESPN vào 06/04.

VICCrypto tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

enlightenedOnchain nổi bật tuần 3 tháng 6 : Đâu là đáy của thị trường?

enlightenedNFT có còn là “miền đất hứa”?

enlightenedLạm phát ở Mỹ có thể còn tồi tệ hơn mọi người nghĩ