Background VIC News
Mục lục bài viết
 1. 1. FreshCut là gì?
 2. 2. Tại sao lại là FreshCut?
 3. 3. Điển nổi bật của FreshCut
 4. 4. Thông tin về token của FreshCut
 5. 5. Lộ trình dự án
 6. 6. Đội ngũ phát triển và cố vấn
 7. 7. Nhà đầu tư và đối tác
 8. 8. Cộng đồng FreshCut

FreshCut - Ngôi nhà dành cho những nội dung gaming dạng ngắn mở bán trên Polkastarter

Đăng bởi Tuan Anh Shin vào 27 tháng 04 2022
Một nền tảng Web3 "Twitch" về nội dung gaming dạng ngắn dành cho cộng đồng và người sáng tạo. Mã thông báo cộng đồng FreshCut Diamond ($ FCD) cung cấp năng lượng cho nền tảng và hệ sinh thái FreshCut. Dự án được hỗ trợ bởi Galaxy Interactive, Animoca Brands, Republic Crypto và nhiều hơn nữa
Mục lục bài viết
 1. 1. FreshCut là gì?
 2. 2. Tại sao lại là FreshCut?
 3. 3. Điển nổi bật của FreshCut
 4. 4. Thông tin về token của FreshCut
 5. 5. Lộ trình dự án
 6. 6. Đội ngũ phát triển và cố vấn
 7. 7. Nhà đầu tư và đối tác
 8. 8. Cộng đồng FreshCut

1. FreshCut là gì?

FreshCut là một cộng đồng gaming Web3 và hệ sinh thái content được xây dựng cho người sáng tạo và fan hâm mộ. Thông qua các video gaming dạng ngắn, FreshCut đang định vị lại mức độ tương tác của người sáng tạo với fan hâm mộ để mang đến những content hấp dẫn và trải nghiệm chơi game hiệu quả nhất. FreshCut được thành lập bởi các cựu chiến binh Twitch và được hỗ trợ bởi các VC, chiến lược gia và nhà điều hành hàng đầu trong ngành như Galaxy Interactive, Animoca Brands, Republic Crypto, Polkastarter và Polygon.

2. Tại sao lại là FreshCut?

Thị trường hiện tại

Vào cuối năm 2020, có hơn 87 triệu kênh làm về nội dung trò chơi trên Twitch và YouTube. Phân khúc trò chơi điện tử trên mạng xã hội đã tăng trưởng liên tục, hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái trong ba năm liên tiếp, vượt qua 120 tỷ giờ xem hàng năm vào năm 2020 và tạo ra hàng chục tỷ đô la doanh thu.

Theo một cuộc khảo sát của Google năm 2020, 34% người xem nội dung trò chơi không xem các luồng trực tiếp và thích các video theo ý muons của họ. Khi nội dung dạng dài tiếp tục phát triển, thì nội dung dạng ngắn sẽ phát triển theo. Mong muốn "bắt kịp" và "xem những gì bạn đã bỏ lỡ" của người hâm mộ sẽ luôn là nhu cầu, đặc biệt là khi người hâm mộ có ít giờ dành riêng cho việc xem nội dung. Ngày càng có nhiều nhu cầu về một ngôi nhà dành riêng cho nội dung gaming dạng ngắn.

Tuy nhiên, kiếm tiền vẫn là một thách thức đối với người sáng tạo. Ví dụ: những người sáng tạo trên Instagram nhận về 0 đô la cho hàng triệu người theo dõi và mức độ tương tác của người xem. Trên các nền tảng xã hội khác như TikTok, người sáng tạo đang kiếm được nhiều nhất là đô la hơn một chữ số. Hơn nữa, hãy xem xét các nền kinh tế chia sẻ doanh thu - tỷ lệ nhận tiền trung bình của nền tảng web2 nằm trong khoảng từ 30-55%.

Vấn đề cần giải quyết

Kinh doanh nội dung trò chơi là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la . Các nền tảng video xã hội lớn như TikTok, YouTube và Instagram dự kiến ​​sẽ tạo ra thu nhập 100 tỷ đô la trở lên cho những doanh nghiệp, nhưng chỉ một phần nhỏ tiền đó được trả lại cho các nghệ sĩ và người dùng của các nền tảng đó. Chính cộng đồng mới là điều làm cho các trang web này trở nên quan trọng, tuy nhiên họ lại không nhận được gì mấy. Hơn nữa, không có một nơi nào được thiết kế dành riêng cho các tài liệu gaming; phần lớn nó được phân tán giữa các nền tảng khác nhau, không có sự đồng nhất, không được thiết kế dành riêng cho các gaming dạng ngắn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu cộng đồng game thủ có một mạng lưới và nền tảng, một ngôi nhà riêng, trong đó họ có thể tham gia và nhận được giá trị và phần thưởng cụ thể cho vị trí, sự tham gia và đóng góp của họ trong cộng đồng? FreshCut đang tái tạo lại thế giới web2 cũ của các công ty video và truyền thông xã hội thu lợi nhuận từ nội dung 'miễn phí' từ các nghệ sĩ và tương tác 'miễn phí' từ người hâm mộ và người theo dõi. Dự án dự kiến thay đổi tình hình hiện tại, đem đến một cái nhìn hoàn hảo hơn trong nghành công nghiệp maing tỉ đô này.

Giải pháp của FreshCut

FreshCut là một nền tảng và cộng đồng nội dung trò chơi web3 dành cho các nghệ sĩ và những người đam mê. FreshCut Diamonds, một mã thông báo cộng đồng dựa trên tiêu chuẩn ERC-20 / Polygon, sẽ giải phóng sức mạnh của cộng đồng và khám phá giá trị mà trước đây tập trung trong tay các nền tảng web2 cũ hơn.

Nền tảng và hệ sinh thái FreshCut chủ yếu dựa vào $ FCD. Người dùng có thể kiếm được $FCD và sử dụng nó để đạt được lợi thế thành viên riêng của cộng đồng, tham gia với các nghệ sĩ yêu thích, được bảo trợ và nhận quyền truy cập vào mạng lưới các sự kiện và trải nghiệm FreshCut.

FreshCut, không giống như Twitch khi chỉ tập trung vào nội dung dạng ngắn. FreshCut, không giống như TikTok hay YouTube, được tạo ra cho các game thủ. FreshCut cho phép người sáng tạo giữ lại 90% doanh thu của họ trong khi đóng góp 10% cho kho bạc cộng đồng, không giống như các nền tảng Web2 cũ hơn, vốn yêu cầu nghệ sĩ phải trả tới 70% thu nhập của họ cho các nền tảng.

3. Điển nổi bật của FreshCut

Sản phẩm

FreshCut đang xây dựng một ngôi nhà cho những khoảnh khắc video mới nhất của cộng đồng game thủ. Nhóm phát triển đang tập trung vào giải quyết hai vấn đề:

+ Sửa lỗi bị hỏng và phân mảnh nội dung trò chơi

+ Định nghĩa lại về cách doanh thu được phân phối cho tất cả những người đóng góp trong nền tảng cộng đồng - bằng cách tích hợp các công nghệ web3 như mã thông báo FreshCut Diamonds ($ FCD) để trao quyền cho người dùng.

FreshCut đã phát triển trải nghiệm nội dung trò chơi dạng ngắn,mang tính sáng tạo trong các ứng dụng web và thiết bị di động. Hiện tại, FreshCut đang tích hợp ví Web3 độc quyền cũng như cơ chế tương tác và tạo và kiếm tiền trên ứng dụng. Tiếp theo, đối với lớp phần thưởng Web3, FreshCut sẽ ra mắt tiền típ cho người sáng tạo - một sản phẩm cung cấp 90% lợi nhuận được trả lại cho người sáng tạo, trong khi 10% còn lại sẽ được chuyển đến kho bạc của cộng đồng FreshCut.

Mô hình kinh doanh

Mô hình kinh doanh của FreshCut trong thời gian tới sẽ được thúc đẩy bởi chi phí từ nền tảng. FreshCut trước tiên sẽ phá vỡ các nền tảng video xã hội web2 cũ và chia sẻ 90% tiền lời trên nền tảng cho người sáng tạo. Để so sánh, các nền tảng web2 nhận gần 20-50% phí bảo trợ của người sáng tạo (tức là chia sẻ 50-80% cho người sáng tạo). Càng nhiều người sáng tạo thành công trên FreshCut, thì những người sáng tạo giỏi hơn có thể tập trung vào công việc xây dựng nội dung của họ và tương tác với người hâm mộ. Phần phí còn lại được chuyển vào kho bạc cộng đồng, cho các hoạt động và các nhu cầu nền tảng khác. Trong tương lai, FreshCut sẽ lập kế hoạch cho các dòng doanh thu khác bao gồm quảng cáo và các sản phẩm giải trí dành cho người hâm mộ và người sáng tạo kỹ thuật số khác với lời hứa cung cấp chia sẻ vượt trội cho người sáng tạo và cộng đồng so với các nhà cung cấp web2 cũ hiện nay.

4. Thông tin về token của FreshCut

Mã thông báo $FCD là trung tâm của hệ sinh thái FreshCut, thúc đẩy sản xuất nội dung và sự tham gia của người hâm mộ. Ứng dụng di động FreshCut và các thành viên cộng đồng Discord có thể kiếm được $FCD bằng cách sử dụng các tính năng Tạo và kiếm tiền và Tương tác và kiếm tiền. Để cảm ơn người sáng tạo vì công việc của họ, người hâm mộ có thể sử dụng $ FCD, cho phép họ mua các bộ sưu tập kỹ thuật số đặc biệt được phát triển với sự trợ giúp của các nghệ sĩ FreshCut. Các đặc quyền bổ sung của người sở hữu $FCD bao gồm trở thành một phần của hệ sinh thái FreshCut, cũng như có tiếng nói trong các lựa chọn nền tảng và cộng đồng thông qua DAO của FreshCut.

Token Metric

Tên token: FreshCut

Ticker: FCD

Blockchain: Polygon

Loại token: ERC- 20

Tổng cung: 1.000.000.000 FCD

Biểu đồ phân bổ token

Có tổng cộng 1.000.000.000 token FCD được phân bổ trên thị trường. Với 50% (500.000.000 FCD) được phân bổ dành riêng cho cộng đồng FreashCut -  Những người xem và những người sáng tạo nội dung ở trên nền tảng. Trong năm đầu tiên, hơn 125 triệu token sẽ được phát hành dành riêng cho Các nhà sáng tạo, Phần thưởng cộng đồng và kho bạc. hơn 100 triệu token sẽ được phân bổ trong năm tiếp sau đó và hơn 275 triệu token sẽ được phân bổ trong vòng 3 năm tiếp theo.

Biểu đồ phát hành token

Tiện ích của mã thông báo

Mã thông báo $ FCD là trung tâm của hệ sinh thái FreshCut, thúc đẩy sản xuất nội dung và sự tham gia của người hâm mộ. Ứng dụng di động FreshCut và các thành viên cộng đồng Discord có thể kiếm được $ FCD bằng cách sử dụng các tính năng Tạo và kiếm tiền và Tương tác và kiếm tiền. Để cảm ơn người sáng tạo vì công việc của họ, người hâm mộ có thể sử dụng $ FCD, cho phép họ mua các bộ sưu tập kỹ thuật số đặc biệt được phát triển với sự trợ giúp của các nghệ sĩ FreshCut. Các đặc quyền bổ sung bao gồm trở thành một phần của hệ sinh thái FreshCut, cũng như có tiếng nói trong các lựa chọn nền tảng và cộng đồng thông qua DAO của FreshCut.

Các cơ hội quảng cáo và tài trợ dự kiến ​​sẽ là một phần trong kế hoạch tương lai của FreshCut. Các kích hoạt chiến dịch đặc biệt sẽ cung cấp cho những người nắm giữ $ FCD khả năng về sản phẩm và phần thưởng.

5. Lộ trình dự án

Q1/2022:

FreshCut V1 triển khai - Nền tảng Web và Di động

Chiến lược bán và hợp tác với Animoca và Republic Crypto

Q2/2022:

Triển khai chương trình hợp tác với các nhà sáng tạo

Triển khai quỹ Creator & Community

Lên danh sách các đối tác

Q3/2022:

Triển khai sự kiện hợp tác với các nhà sáng tạo

Triển khai hệ thống thành viên $FCD

FreshCut DAO

Hợp tác với Web3 Gaming

Q4/2022

Tiếp tục phát triển tiện ích token

$FCD Membership 2.0

Triển khai chợ và các bộ sưu tập kỹ thuật số

Creator & Fan Staking

Tiếp tục tìm thêm các đối tác mới

Chạy quảng cáo, tài trợ sản phẩm

Phát triển thêm quỹ Creator & Community.

6. Đội ngũ phát triển và cố vấn

FreshCut được dẫn dắt bởi các cựu lãnh đạo Twitch và Xbox với kinh nghiệm dày dặn trên nhiều vũ trụ rộng lớn của những người sáng tạo và nội dung trò chơi.

James Kuk - Giám đốc điều hành, Đồng sáng lập

Nhà lãnh đạo ngành kinh tế sáng tạo và trò chơi hơn 10 năm. Trước đây ông là Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu & Đối tác Chiến lược tại Twitch. Trước đó ông làm việc tại Xbox Studios, hỗ trợ xuất bản và phát triển cho IP & nhượng quyền thương mại lớn (Halo, Gears và những người khác) và dẫn đầu chương trình thể thao điện tử của Xbox. Kinh nghiệm: Twitch, Microsoft

Ben Stueck - Giám đốc Sản phẩm, Đồng sáng lập

Chuyên gia phát triển sản phẩm với kinh nghiệm xây dựng chuyên sâu cho những người sáng tạo trò chơi và cộng đồng của họ tại Twitch. Dẫn dắt tất cả các tích hợp sản phẩm cho phần mềm và dịch vụ cốt lõi của người sáng tạo cho phép phát trực tuyến và kiếm tiền cho hàng triệu người sáng tạo.Kinh nghiệm: Twitch, Microsoft, MIT

Ernie Le - Giám đốc Nội dung, Đồng sáng lập

Người sáng tạo kỳ cựu và lãnh đạo Twitch ban đầu, người đã đóng vai trò thiết yếu trong việc xây dựng và mở rộng chương trình dành cho người sáng tạo của Twitch lên hơn 30.000 Đối tác, đưa Twitch đạt mốc 100 triệu MAU ban đầu. Anh cũng lãnh đạo nhóm Nhà xuất bản & Nhà phát triển của Twitch và là cựu sinh viên Forbes 30 Under 30, người chơi suốt đời. Dành phần lớn thời gian rảnh rỗi của mình với tư cách là một thành viên tích cực trong cộng đồng NFT. Kinh nghiệm: Twitch, Manticore Games

Frank Shotwell - VP Kỹ thuật

Nhà lãnh đạo kỹ thuật hơn 20 năm tập trung vào cơ sở hạ tầng phần mềm, nền tảng âm thanh và video, và các tổ chức kỹ thuật hiệu suất cao đang phát triển. Trải nghiệm: PlutoTV / Viacom, Replicated, Verizon, Sony

Syed Hasnain - Kỹ sư chuỗi khối

Trải nghiệm trên nhiều ngành blockchain / web3 như chuỗi riêng tư, danh tính phi tập trung và hơn thế nữa. Kinh nghiệm chuyên môn bao gồm các hệ thống quan trọng và cơ sở hạ tầng bảo mật. Kinh nghiệm: Avaleris, GuestLogix, Peer Ledger

Ken Wattana - Trưởng nhóm Tiếp thị

Có nhiều kinh nghiệm và là nhà lãnh đạo tích cực trong cộng đồng web3. Cố vấn cho một số DAO bao gồm Recess và Pangea. Thành lập một ứng dụng giải trí cộng đồng và làm việc tại một số công ty khởi nghiệp công nghệ ở giai đoạn đầu. Trải nghiệm: RecessDAO, ButterflyDAO, Kinetica, ForgeRock

Alice Wang - Trưởng phòng Tài chính

Kinh nghiệm về tài chính, hoạt động và M&A toàn cầu sâu rộng từ Moelis & Company và một công ty khởi nghiệp thương mại điện tử mới nổi. Lãnh đạo tư vấn chiến lược về các giao dịch chính liên quan đến trò chơi, truyền thông, người tiêu dùng, chỗ ở và chăm sóc sức khỏe. Kinh nghiệm: Moelis & Company, Skylar

Kevin McCarthy - Trưởng nhóm Hoạt động

Tám năm làm việc trong lĩnh vực tư vấn quản lý và dịch vụ tài chính, tư vấn cho các doanh nghiệp và người sáng lập công ty về chiến lược, hoạt động và quản lý vốn. Kinh nghiệm: Goldman Sachs, Deloitte Consulting

Derek Hunten - Trưởng nhóm thiết kế sản phẩm

Chuyên gia thiết kế sản phẩm với tiêu chí tập trung vào thiết kế lấy người dùng làm trung tâm. Trải nghiệm sâu rộng trên giao diện người dùng / người dùng di động và web, thiết kế trải nghiệm đơn giản, thanh lịch cho cộng đồng xã hội. Kinh nghiệm: Reddit, Achievers

Eugene Myasyshchev - Kỹ sư phần mềm chính

Hơn 15 năm trong ngành CNTT. Chuyên gia về môi trường đám mây và kiến ​​trúc phụ trợ. Người đóng góp chính cho cơ sở hạ tầng và dịch vụ phụ trợ tại PlutoTV đang xử lý hàng trăm terabyte hàng ngày. Cố lên nhà phát triển. Kinh nghiệm: PlutoTV, Viacom

CỐ VẤN

Kevin Lin , Đồng sáng lập và cựu COO Twitch | Người sáng lập & Giám đốc điều hành, Metatheory | Đồng sáng lập & Phó chủ tịch Gold House

Bryan Myint , Đồng sáng lập, Đối tác, Republic Crypto

Bryce “Brycent” Johnson , Web3 Gamer, Streamer, YouTuber & Đồng sáng lập Loot Squad

Brandon “Mystic7” Martyn , Người tạo nội dung Web3, Người phát trực tiếp và Người sáng tạo trên YouTube

Soban Saqib , nhà đầu tư Web3, đồng sáng lập, Ex Populous

7. Nhà đầu tư và đối tác

Hệ sinh thái FreshCut được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tổ chức sau đây.Các nhà đầu tư thiên thần bao gồm các cá nhân cấp điều hành từ các tổ chức bao gồm PUBG, Kowloon Nights, NBA, Epic Games, Friends with Benefits, Pinterest , v.v.

8. Cộng đồng FreshCut

Website: https://diamond.freshcut.gg/

Twitter: https://twitter.com/freshcut 

Telegram: https://t.me/freshcutdiamond

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/freshcutgg/

Whitepaper: https://docsend.com/view/jh9tqn6wm8gw84g3

IDO trên Polkastarter 10/5 https://polkastarter.com/projects/freshcut

Như vậy nhà VIC đã cung cấp cho anh em những thông tin cần thiết về Stader Labs. Mọi thông tin đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là lời khuyên đầu tư. Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm, channel của Vic Group để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.