banner
banner
Background VIC News
Mục lục bài viết
 1. Entropy là gì?
 2. Đặc điểm nổi bật: Giao thức giám hộ không giam giữ
  1. Kiểm soát quyền truy cập cho tất cả nội dung của bạn.
  2. Thiết kế giao thức dựa trên trải nghiệm lưu ký lý tưởng
  3. Entropy thiết kế cho tất cả mọi người
  4. Tương lai của Entropy
 3. Đội ngũ
 4. Đầu tư
 5. Thông tin về Tokenomics: 

Entropy là gì? Cải cách lưu trữ tiền điện tử theo cách của người chuyển giới

Đăng bởi Trang Pham vào 16 tháng 06 2022
25 triệu USD từ các nhà đầu tư nổi tiếng như A16Z, Coinbase, Dragonfly,... Dự án startup Entropy do một người LGBT sáng lập có gì độc đáo mà hấp dẫn đến vậy!
Mục lục bài viết
 1. Entropy là gì?
 2. Đặc điểm nổi bật: Giao thức giám hộ không giam giữ
  1. Kiểm soát quyền truy cập cho tất cả nội dung của bạn.
  2. Thiết kế giao thức dựa trên trải nghiệm lưu ký lý tưởng
  3. Entropy thiết kế cho tất cả mọi người
  4. Tương lai của Entropy
 3. Đội ngũ
 4. Đầu tư
 5. Thông tin về Tokenomics: 

Quyền tự quản lý được cho là một trụ cột của tiền điện tử. Kể từ những ngày đầu tiên của ngành, đó là một tầm nhìn mà nhiều người cho rằng sẽ luôn đi đầu trong các ưu tiên. Các lĩnh vực như DeFi và công nghệ NFT phát triển theo cấp số nhân và với khả năng sáng tạo dường như vô tận. Trong khi cơ sở hạ tầng xung quanh quyền giám sát vẫn trì trệ. 
Giải quyết quyền lưu ký phi tập trung không chỉ là tạo ra một mạng lưới mạnh mẽ và an toàn. Đó là về việc hiểu bản chất cách đi tiên phong trong một không gian thiết kế hoàn toàn mới xung quanh các tổ chức phi tập trung và những người tham gia của họ, đồng thời cung cấp các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của tất cả người dùng tiền điện tử.

Entropy ở đây để thiết kế lại hoàn toàn việc lưu ký tiền điện tử, trao quyền cho sự gia tăng của các tổ chức thực sự phi tập trung và những người tham gia của họ cho dù là DAO, tổ chức quỹ, tập đoàn hay kho bạc. Entropy đang triển khai các cơ sở hạ tầng cơ bản nhằm loại bỏ tính kém hiệu quả của các giải pháp lưu ký tiền điện tử hiện có. Với Entropy, các tổ chức phi tập trung sẽ hoạt động tốt hơn các tổ chức tiền nhiệm, di chuyển giá trị và tài nguyên trong một quy trình làm việc thực sự đáng tin cậy và hoàn toàn hiệu quả hơn.

Entropy là gì?

Entropy là tổ chức quản lý tiền điện tử phi tập trung. Entropy tận dụng các kỹ thuật mật mã dựa trên tính toán của nhiều bên để cung cấp cho người dùng một cách để gửi và sử dụng tiền điện tử trên bất kỳ chuỗi khối nào, vào bất kỳ lúc nào. Sử dụng giao thức của Entropy, người dùng có thể thực hiện các quy tắc của riêng họ để tương tác với quỹ, chẳng hạn như các ràng buộc về thời gian - một tính năng đặc biệt hữu ích cho các nhóm như DAO đang cố gắng đưa ra quyết định xung quanh một bộ quy tắc được xác định chung.

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Brooklyn, New York đang nhắm tới mục tiêu phá vỡ cách thức nắm giữ tài sản kỹ thuật số thông qua giải pháp tự lưu ký phi tập trung.

Đặc điểm nổi bật: Giao thức giám hộ không giam giữ

Kiểm soát quyền truy cập cho tất cả nội dung của bạn.

Giải pháp của Entropy có thể so sánh với Google Authenticator ở chỗ nó không cung cấp ví của riêng mình hoặc các sản phẩm hướng đến người dùng - nó chỉ xử lý quá trình “ký” dữ liệu của họ bằng mật mã. Các nhóm khác, bao gồm các công ty và DAO, sau đó có thể sử dụng Entropy để gửi tiền của người dùng để bảo vệ an toàn nhưng không phải tuân theo các ràng buộc của người giám sát tập trung.

Điều này có nghĩa là bạn có thể giao dịch bằng tài khoản chính để quản lý các chức năng đặt cọc, bỏ phiếu, vay và cho vay token hàng ngày mà không để lộ khóa cá nhân. Bạn có thể đưa các tài khoản vào whitelist, đặt giới hạn chi tiêu,... bất kỳ điều gì bạn muốn làm trong khi vẫn hạn chế được rủi ro đánh cắp.

Thiết kế giao thức dựa trên trải nghiệm lưu ký lý tưởng

Có thể sử dụng Entropy với bất kỳ ví và giao diện nào bạn đang sử dụng. Bản thân Entropy không phải là ví. Entropy lập ra để tích hợp và trở thành tiêu chuẩn mới về cách mọi người quản lý khóa cá nhân của họ.

Nó cũng không chỉ dành riêng cho một hệ sinh thái nào. Nó có thể sẽ hỗ trợ Ethereum, Cosmos, Polkadot và các tài sản thuộc hệ sinh thái khác.

Hầu hết các nhà mật mã bắt đầu với một giao thức, và sau đó hình dung trải nghiệm người dùng phù hợp với nó. Trong trường hợp của Entropy, họ hình thành ý tưởng bằng cách đảo ngược quá trình đó - suy nghĩ về trải nghiệm lưu ký lý tưởng sẽ như thế nào đối với người dùng tiền điện tử và sau đó thiết kế giao thức Entropy để phù hợp với điều đó.

Entropy thiết kế cho tất cả mọi người

Entropy được thiết kế bảo mật bằng mật mã nâng cao, cross-chain và sẽ phi tập trung một cách rõ ràng. Sự tập trung của Entropy vào việc phục vụ người dùng cá nhân, tiền điện tử theo một số cách xuất phát từ kết nối cá nhân của Pacific với cộng đồng tiền điện tử. Và họ đã nhận thấy rằng cộng đồng tiền điện tử là nơi dễ dàng tiếp nhận những thứ mới.

Tương lai của Entropy

Nếu nó hoạt động tốt, chúng ta sẽ thấy các Dao, ví, sàn giao dịch và các chain tự áp dụng Entropy. Hơn thế nữa, tiềm năng để Entropy mở ra giai đoạn tiếp theo của tiêu chuẩn quản lý, mở đường cho trải nghiệm người dùng Web3 tốt hơn mà không phải hi sinh chủ quyền hay bảo mật.

Đội ngũ

Tux Pacific thành lập và là Giám đốc điều hành của Entropy. Anh là một nhà mật mã học từ bỏ học đại học, một thành viên, người ủng hộ cộng đồng người chuyển giới và một nhà vô chính phủ chống tư bản, tin vào các nguyên tắc thị trường tự do và ủng hộ tiền điện tử từ thuở sơ khai. Trước khi thành lập Entropy vào năm ngoái, Pacific đã làm việc tại mạng mật mã NuCypher (nơi đào tạo các kỹ thuật mật mã tiên tiến) khi sống ở Berlin, Đức.

Đầu tư

Huy động lần đầu 1,95 triệu USD vòng Preseed do Dragonfly capital cùng TheLAO Official và P2P Capital đầu tư.

Mới đây công ty đã huy động được 25 triệu USD cho vòng Seed do Andreessen Horowitz (A16Z) dẫn đầu cùng với Coinbase Ventures, Robot Ventures, Dragonfly Capital, Ethereal Ventures, Variant và Inflection. Các nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng từ cộng đồng công nghệ, bao gồm Naval Ravikant, Sabrina Hahn và James Prestwich, cũng tham gia vào vòng này.

Thông tin về Tokenomics: 

Đang cập nhật…

Kênh thông tin dự án:

Website: https://entropy.xyz/

Twitter: https://twitter.com/entropydotxyz

Discord: https://discord.com/invite/9JUQwHBhVz 

Trên đây là các thông tin tổng hợp của nhà VIC để các bạn có thêm góc nhìn về dự án và không phải lời khuyên đầu tư. Chúc các bạn thành công! 

Hãy tham gia vào cộng đồng VIC của chúng tớ để nắm bắt được những xu hướng mới nhất, cập nhật các hệ sinh thái đa dạng và các dự án tiềm năng để trang bị thêm kiến thức trong thị trường Crypto nhé!

 

Vic Crypto tổng hợp

Tin tức liên quan:

Azra Games là gì? Dự án play to earn do A16Z và Coinbase đầu tư

Tìm hiểu về Porfolio của quỹ đầu tư Andreessen Horowitz (a16z)

Flowcarbon là gì? Dự án tiên phong đưa tín dụng carbon vào Blockchain