banner
banner
Background VIC News
Mục lục bài viết

Cộng đồng tiền điện tử xôn xao trước đề xuất thành lập Uniswap Foundation

Đăng bởi Hung Tran vào 05 tháng 08 2022
Một đề xuất trị giá 74 triệu USD về việc thành lập Uniswap Foundation sẽ được bỏ phiếu vào cuối tháng này.
Mục lục bài viết

Cộng đồng Uniswap Labs đang bắt đầu nghiên cứu một đề xuất mới về việc thành lập Uniswap Foundation có trụ sở tại Hoa Kỳ trị giá 74 triệu USD.

Cho đến nay, đề xuất này đã thu hút được nhiều phản hồi trái chiều từ cộng đồng. Có nhiều người ủng hộ kế hoạch hỗ trợ và mở rộng hệ sinh thái Uniswap của quỹ, trong khi những người khác lại tỏ ra khó chịu với mức giá quá đắt của nó.

Đề xuất 05/08 được đưa ra bởi cựu Giám đốc Nhân sự của Uniswap Labs, Devin Walsh, và người đứng đầu Chương trình Tài trợ của Uniswap, Kenneth Ng, lưu ý rằng mục tiêu chính của quỹ là “Hỗ trợ sự tăng trưởng phi tập trung của Giao thức, tăng cường hoạt động quản trị và phục vụ như một người ủng hộ Giao thức"

Nếu vượt qua một cuộc bỏ phiếu, Uniswap Foundation (UF) sẽ được thành lập tại Delaware, một tiểu mang thuộc miền Trung Đại Tây Dương của Hoa Kỳ và sẽ do Walsh đứng đầu là giám đốc điều hành, trong khi Kenneth Ng sẽ trở thành quản lý vận hành. 

Để biến tầm nhìn của mình thành hiện thực, Walsh đã đề nghị khoản 74 triệu USD mã thông báo UNI trong ba năm, 60 triệu USD trong số đó sẽ được sử dụng cho Chương trình tài trợ hoán đổi Uniswap (UGP), trong khi 14 triệu USD còn lại sẽ được sử dụng làm “ngân sách hoạt động” cho một đội ngũ gồm 12 người.

Uniswap là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch. Uniswap V3,đã đạt được khối lượng 793,8 tỷ USD trong 24 giờ qua, ngang bằng với các sàn giao dịch tập trung (CEX) Huobi Global và KuCoin theo dữ liệu CoinGecko.

Người sáng lập Uniswap Hayden Adams đã thể hiện quan điểm trong một tweet 04/08 “Quá vui mừng với đề xuất này”. Adams dường như tự tin rằng đề xuất sẽ được thông qua khi ông nói thêm, "Sau khi điều này thông qua, Quỹ sẽ là một đội ngũ phát triển khác hướng tới một tương lai nơi Giao thức không chỉ tồn tại - mà còn phát triển mạnh!"

Mặc dù đề xuất cho đến nay đã nhận được sự ủng hộ khá lớn từ Adams và những người khác trong cộng đồng Uniswap, nhưng nó đã vấp phải một nhóm những người gièm pha việc chi phí và giá  cả quá cao.

Đối tác tại Cinneamhain Ventures, Adam Cochran đã chia sẻ sự tán thành của mình đối với các mục tiêu của UF, nhưng nói thêm trong một tweet ngày 04/08 rằng 60 triệu USD cho chương trình UGP là  "sai lầm trong định hướng này.”

Cochran chỉ ra rằng khoản tài trợ 7 triệu USD mà UGP hiện tại đã phát hành đã được chi cho các đề tài đáng thất vọng . Ông kết luận rằng mặc dù đã có một số dự án đáng giá mà UGP đã đầu tư vào, “Tôi không nghĩ rằng hiệu suất hiện tại xứng đáng với định hướng "Hãy cho chúng tôi 60 triệu USD + 14 triệu USD để vận hành trong 3 năm”.

Đề xuất sẽ được đưa ra bỏ phiếu trên nền tảng bỏ phiếu quản trị Snapshot vào ngày 08/08. Tại thời điểm hiện tại, mã thông báo UNI tăng 4,5% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức 9,13 USD theo dữ liệu từ CoinGecko.

VICCrypto tổng hợp

Xem thêm: 

enlightenedNFT là gì? Đầu tư NFT như thế nào để tạo ra thu nhập ngay cả trong downtrend

enlightenedJustin Sun và Poloniex sẽ hỗ trợ bản fork Proof-of-Work của Ethereum

enlightenedVĩ mô tác động như thế nào đến xu hướng Bitcoin?

Hung Tran

When you were born, you were crying and everyone around you was smiling. Live your life so that when you die, you're the one who is smiling and everyone around you is crying.