Background VIC News
Mục lục bài viết
 1. 1. Adaswap là gì?
 2. 2. Adaswap hoạt động như thế nào
 3. 3. Những điểm nổi bật của Adaswap 
 4. 4. Sản phẩm của Adaswap
 5. 5. Thông tin về token Adaswap
  1. 5.1 Token Metric
  2. 5.2 Biểu đồ phân bổ token
  3. 5.3 Biểu đồ phát hành token
 6. 6. Lộ trình dự án
 7. 7. Đội ngũ dự án
 8. 8. Nhà đầu tư và đối tác
 9. 9. Cộng đồng Adaswap

Adaswap - Nền tảng DEX của Cardano mở bán trên DaoMaker có gì?

Đăng bởi Tuan Anh Shin vào 31 tháng 03 2022
Cardano là mạng hợp đồng thông minh lớn thứ hai sau Ethereum và được nhiều người dự đoán sẽ trở thành mạng đầu tiên nhờ khả năng mở rộng và tác động xanh đối với môi trường.AdaSwap là một DEX được phát triển dựa trên mạng Cardano nhằm mục đích giúp mạng Cardano trở thành một giao thức Defi toàn diện.Với sự ra mắt của AdaSwap, dự kiến ​​sẽ có thể khuyến khích ngày càng nhiều người sử dụng chuỗi khối Cardano thông qua các sản phẩm trên chuỗi khác biệt của nó.
Mục lục bài viết
 1. 1. Adaswap là gì?
 2. 2. Adaswap hoạt động như thế nào
 3. 3. Những điểm nổi bật của Adaswap 
 4. 4. Sản phẩm của Adaswap
 5. 5. Thông tin về token Adaswap
  1. 5.1 Token Metric
  2. 5.2 Biểu đồ phân bổ token
  3. 5.3 Biểu đồ phát hành token
 6. 6. Lộ trình dự án
 7. 7. Đội ngũ dự án
 8. 8. Nhà đầu tư và đối tác
 9. 9. Cộng đồng Adaswap

1. Adaswap là gì?

Lí do hình thành Adaswap 

Cardano là mạng hợp đồng thông minh lớn thứ hai sau Ethereum và được nhiều người dự đoán sẽ trở thành mạng đầu tiên nhờ khả năng mở rộng và tác động xanh đối với môi trường.

Blockchain tập trung vào việc cung cấp tính bền vững, minh bạch và tiện ích mở rộng quy mô nhằm cung cấp một cơ sở hạ tầng toàn diện, công bằng và có khả năng phục hồi.

Tuy nhiên, Cardano vẫn chưa có sàn giao dịch phi tập trung (DEX) có nghĩa là các token được xây dựng trên mạng Cardano không có danh sách trao đổi gốc hoặc bảng khởi chạy, do đó, người dùng Cardano phải giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.

Adaswap là gì

AdaSwap được tạo ra để giải quyết nhược điểm lớn này của Cardano và đưa hệ sinh thái của nó lên một tầm cao mới. AdaSwap cố gắng trở thành một nền tảng trụ cột, hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái Cardano (mã thông báo ADA), bằng cách cung cấp giao thức swap tốt nhất, giao dịch trong thị trường NFT cùng với các công cụ giúp người dùng xây dựng không gian trên Cardano DeFi. AdaSwap và AdaNFT sẽ sử dụng các công cụ cũng mã chuỗi Cardano (ADA) chưa từng thấy để tạo ra một thế hệ các giao thức mới trên nền tảng.

AdaSwap sẽ là sàn giao dịch gốc đầu tiên trên Cardano cung cấp tính thanh khoản cho các dự án tạo ra tài sản bản địa và một hệ sinh thái đang phát triển mạnh.

Nền tảng này sẽ hoạt động như một Trình tạo thị trường tự động (AMM) cung cấp khả năng tạo thị trường phi tập trung và phi tập trung cho các nhà cung cấp thanh khoản, cũng như tiện ích được xây dựng trên cơ sở hạ tầng chuỗi khối Cardano.

Được giám sát bởi các thành viên nổi tiếng của cộng đồng tiền điện tử, chẳng hạn như Lennon Qualman, Itay Levy và Aaron Tait, dự án sẽ mang tính cách mạng dựa trên Mô hình Tài chính Miễn phí AdaSwap (FFM) sẽ mở ra một cách thức mới không chỉ cho không gian Defi mà còn thế giới tài chính.

2. Adaswap hoạt động như thế nào

AdaSwap là bước khởi đầu cho một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đáng tin cậy cùng với một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) cực nhanh. Khi hệ sinh thái mới này mở ra, người dùng và doanh nghiệp lựa chọn hoạt động trên chuỗi khối Cardano sẽ có các dịch vụ tài chính sau:

Hoán đổi mã thông báo (Swap)

Staking Pool (Stake)

Yeild Farming

Các thị trường AdaNFT đang gặp vấn đề NFT thiếu tính độc đáo và sáng tạo, gây ra tình trạng tràn ngập thị trường các bản sao chép đạo nhái và nội dung tác phẩm tẻ nhạt. AdaSwap biết NFT không chỉ là nghệ thuật, NFT có khả năng mã hóa và nắm bắt quyền sở hữu và các quyền khác của tài sản kỹ thuật số.

Những điều trên sẽ cung cấp một số lợi ích cho người dùng, chẳng hạn như đảm bảo dữ liệu mạnh mẽ, bảo vệ quyền sở hữu, miễn trừ hàng giả và tính duy nhất dựa trên bằng chứng xác thực của mạng lưới, mở đường cho quyền truy cập vào toàn thị trường, mở ra nguồn vốn đầu tư mới. Ngoài ra, những gì bây giờ trong lĩnh vực NFT chắc chắn chỉ là sự khởi đầu, AdaSwap sẽ thúc đẩy trao đổi NFT đến nấc thang tiếp theo. 

Sản phẩm đầu tiên sẽ là thị trường NFT độc quyền và được quản lý, chủ sở hữu AdaSwap sẽ được trao các cấp quản lý thông qua hệ thống, cho phép quyền biểu quyết, điều này sẽ hoàn toàn do người dùng bỏ phiếu, biểu quyết cho các sáng kiến ​​cải tiến mạng lưới và những bộ NFT mới ra mắt mà họ sẽ muốn xem tiếp theo.

3. Những điểm nổi bật của Adaswap 

Đối thủ cạnh tranh trên thị trường hiện nay trong mạng lưới của dự án là SundaeSwap. Trang web của Sundae đang gặp phải vấn đề, đồng thời của blockchain không cho phép giao thức xử lý hơn 150 giao dịch trên mỗi khối. Điều này đã khiến rất nhiều thông lượng dữ liệu rời khỏi dự án do sự chậm trễ nghiêm trọng về vấn đề xử lý giao dịch.

Tuy nhiên, AdaSwap thì khác - DEX dựa trên ADA Cardano sẽ ứng dụng điện tử hóa, liên kết chặt chẽ với thị trường NFT để thu hút người dùng. Thị trường NFT sẽ không gặp phải vấn đề đồng thời cho phép thực hiện các giao dịch nhanh chóng và DEX sẽ được đưa ra trên giải pháp L2, sẽ không bị các vấn đề lỗi xảy ra đồng thời. DEX sẽ là trụ cột của hệ sinh thái DeFi cho Mạng Cardano.

Dòng doanh thu của Adaswap

4. Sản phẩm của Adaswap

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX)

DEX sẽ cung cấp các tính năng bao gồm AMM DEX, hoán đổi token, staking pools, yield farming, và FFM.

Như đã đề cập, AdaSwap là AMM đầu tiên được xây dựng trên chuỗi khối Cardano cho phép người dùng hoán đổi tiền điện tử và tiền đặt cọc trong các liquidity pools để kiếm phí.

Vì được cung cấp bởi AMM, việc hoán đổi token trên AdaSwap DEX sẽ theo cách hoàn toàn phi tập trung và không bị giám sát.

Điều này có nghĩa là người dùng có thể hoán đổi token tiền điện tử mà không phải từ bỏ quyền quản lý tài sản của họ cho nền tảng. AdaSwap DEX loại bỏ tất cả các bên trung gian để làm cho quá trình hoán đổi token diễn ra suôn sẻ.

Vì chủ sở hữu token ASW có thể sử dụng AdaSwap DEX miễn phí, nên mô hình của AdaSwap sẽ tái cấu trúc cách người dùng tạo ra và duy trì sự giàu có.

Launchpad

Launchpad AdaSwap được phát triển nhằm mục đích xây dựng một hệ sinh thái Defi có thể tương tác trên chuỗi khối Cardano. Nó sẽ giải quyết vấn đề lừa đảo, ngăn chặn việc kéo thảm và bảo vệ cộng đồng.

AdaSwap Launchpad sẽ sử dụng các số liệu, nhóm đằng sau nó, các trường hợp sử dụng, lộ trình, cập nhật và phát triển kinh doanh và trong số những người khác để kiểm tra các dự án.

Sau khi được kiểm tra bởi quy trình xem xét nghiêm ngặt của AdaSwap, các dự án đủ điều kiện sẽ được liệt kê trên nền tảng của họ, do đó, nó có thể cung cấp cho các nhà đầu tư tính hợp pháp của các dự án được liệt kê.

Mặt khác, với mục tiêu cung cấp tất cả các công cụ tốt nhất có thể để cho phép những người sáng tạo mới phát triển đồng thời cho phép các nhà đầu tư và người dùng tiếp cận sớm với các dự án sáng tạo mới, các nhà đầu tư sẽ có thể đầu tư vào các dự án hợp pháp.

Ngoài ra, các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung (DApp) sẽ có thể gây quỹ và trao đổi vốn để phát triển các dự án của họ.

Thị trường NFT

AdaSwap sẽ là một trong những thị trường NFT đầu tiên cung cấp bộ sưu tập NFT độc quyền và một thị trường NFT dành riêng để quảng bá các thương hiệu nổi tiếng.

Dự án NFT sẽ được khởi chạy trong 2 giai đoạn bao gồm ra mắt loạt Graffiti NFT của AdaSwap sẽ được giao dịch trên Ứng dụng AdaSwap ở giai đoạn đầu và giai đoạn tiếp theo là ra mắt thị trường AdaSwap NFT, cho phép nhiều người tham gia và giao dịch NFT trên mạng Cardano.

Stake và Forget (S&F)

S&F là một tính năng chưa từng có trên bất kỳ DEX nào trước đây.

Tính năng này sẽ là các nhóm thanh khoản dài hạn (long-term liquidity pools), cố định mà người dùng sẽ có thể sử dụng để đặt cược. Nhóm thanh khoản này được liên kết với Launchpad AdaSwap. Các nhà giao dịch không tích cực có thể kiếm tiền bằng cách tài trợ cho các dự án trên Cardano. S&F sẽ là một dịch vụ mang tính cách mạng sẽ tạo ra sự giàu có cho người dùng AdaSwap.

Khi đặt cược vào các nhóm thanh khoản S&F, người dùng sẽ không chỉ nhận được ROI (APR / APY) thông thường mà còn nhận được phần thưởng thưởng cho các nhà đầu tư nhằm cung cấp vốn cho các dự án được liệt kê trên AdaSwap Launchpad thông qua tính năng airdrop tự động được giữ trên nền tảng để thanh khoản liquidity pools.

Để giải thích cơ chế airdrop tự động, các dự án sẽ phải trả một khoản phí nhỏ để được liệt kê trên AdaSwap, sau đó khoản phí này sẽ được phân phối cho các nhóm thanh khoản S&F. Phần thưởng sau đó sẽ được chuyển tới các nhà cung cấp thanh khoản S&F sau khi thời gian đặt cược kết thúc.

5. Thông tin về token Adaswap

5.1 Token Metric

Tên token: Adaswap

Ticker: ASW

Blockchain: CNT & ERC20

Tổng cung token: 10.000.000.000 ASW

Định giá dự án: $50.000.000

Phát hành ban đầu: 113.750.000 ASW

Tổng cung ban đầu: $568.750

5.2 Biểu đồ phân bổ token

5.3 Biểu đồ phát hành token

6. Lộ trình dự án

Q1 2022

Phát hành ASW token 

Mở giao thức staking, mở rộng marketing

khởi động ADANFT.

Q2 2022

Adaswap DEX - chạy giao diện AMM

Giao thức DAO với các phiếu bầu

Q3 2022

Ra mắt ADA Launch

Giao thức Stake & Forget

Q1 2023

Cầu Cardano token (ADA) với Ethereum, Casper, BSC token.

7. Đội ngũ dự án

Lennon Qualmann

Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập của AdaSwap, khai thác Bitcoin từ năm 2011, đã thúc đẩy các dự án khai thác tiền điện tử lớn cũng như các công ty nhập khẩu ở Israel (Nổi tiếng nhất với Greenboard).

Itay Levy

Người đồng sáng lập & Giám đốc chiến lược (CSO), trong không gian tiền điện tử từ năm 2015, sở hữu một công ty khai thác tiền điện tử và được biết đến với các chiến lược cho các công ty của Israel.

Aaron Tait

Giám đốc điều hành (COO), có nhiều kinh nghiệm trong việc mở rộng quy mô khởi nghiệp giai đoạn đầu sang thương mại hóa. Anh ấy đã tham gia vào thế giới Blockchain và tiền điện tử được 5 năm và là thành viên ban đầu của nhóm eToroX trước khi ra mắt thương mại. Cuối cùng, anh ấy đã tham khảo ý kiến ​​của các công ty khởi nghiệp trong việc mua lại hợp đồng của Chính phủ Liên bang để có nguồn vốn không loãng.

Nir Hagshury

CTO của AdaSwap, Một doanh nhân công nghệ thúc đẩy kết quả, với hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý trong các công ty mới thành lập. Thực hành và hiểu biết về công nghệ cùng với ý thức kinh doanh mạnh mẽ. Đầu tư thành công các sản phẩm SaaS quy mô lớn bằng cách sử dụng các ngăn xếp công nghệ đa năng.

8. Nhà đầu tư và đối tác

AdaSwap – một trong những giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đầu tiên của Cardano – gần đây đã huy động được 2,6 triệu đô la để xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung mới (DEX) có nguồn gốc từ blockchain đang phát triển. Nguồn vốn do iAngels – một công ty Đầu tư mạo hiểm do nữ lãnh đạo – và bao gồm 9 VC hàng đầu khác như Shima Capital, Pluto Digital và Coti.

Ngay cả nhà sản xuất, người mẫu và nữ diễn viên Gal Gadot (Wonder Women), cùng với nhà sản xuất Jaron Varsano, cũng đã tham gia vào vòng này.

9. Cộng đồng Adaswap

Website: https://adaswap.app/ 

Facebook: https://www.facebook.com/adaswapapp/

Twitter: https://twitter.com/adaswapapp 

Telegram: https://t.me/adaswapcommunity 

Trên đây là các thông tin tổng hợp của nhà VIC để các bạn có thêm góc nhìn về dự án và không phải lời khuyên đầu tư. Chúc các bạn thành công! 

Hãy tham gia vào cộng đồng VIC của chúng tớ để nắm bắt được những xu hướng mới nhất, cập nhật các hệ sinh thái đa dạng và các dự án tiềm năng để trang bị thêm kiến thức trong thị trường Crypto nhé!